จัดหนักแกะกล่อง Sony Xperia Z3 ไม่ไว้หน้าสมาร์ทโฟนชิ้นโบว์แดงจากแดนปลาดิบ

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
7 พฤศจิกายน 2557 เวลา 07:51 น.   แกะกล่องมือถือ
2comment
16,464views
1shares
7photos
แกะกล่องภาพมือถือ Sony Xperia Z3
แกะกล่องภาพมือถือ Sony Xperia Z3
แกะกล่องภาพมือถือ Sony Xperia Z3
แกะกล่องภาพมือถือ Sony Xperia Z3
แกะกล่องมือถือ ฉบับที่ 3

วิจารณ์กันหนักๆกับรีวิวแกะกล่อง Sony Xperia Z3 สมาร์ทโฟนชิ้นโบว์แดงจากแดนปลาดิบ

 

เมื่อพูดถึงโทรศัพท์จากโซนี่ ผู้ที่ไม่เคยซื้อมาใช้งานอาจจะนึกถึงโทรศัพท์มือถือที่มีผู้ใช้อยู่เพียงกลุ่มหนึ่งเท่านั้น และแม้ว่าโซนี่จะไม่ใช่แบรนด์สมาร์ทโฟนเจ้าตลาดของโลก แต่ก็เป็นแบรนด์เดียวจากญี่ปุ่นที่ยืนบนตลาดโลกได้อย่างสวยงาม พร้อมสาวกและผู้ที่ชื่นชอบความเป็นโซนี่ที่ยังเหนียวแน่นไม่มีเปลี่ยน และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะความแตกต่างของสมาร์ทโฟนโซนี่ที่ทำออกมาได้อย่างชัดเจนจากคู่แข่ง และมีราคาต่อสเปคที่ถูกลงกว่าเมื่อก่อนมาก จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นสมาร์ทโฟนโซนี่อยู่บนมือของผู้ใช้มากขึ้นกว่าหลายปีที่ผ่านมา และการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นที่ 4 ภายใต้ชื่อ “Sony Xperia Z3” (ก่อนหน้านี้มีรุ่น Z / Z1 / Z2) ก็สร้างความสนใจจากผู้ใช้ได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

 

ว่าแต่แกะกล่อง Sony Xperia Z3 วันนี้จะสวยขนาดไหน แล้วมีอะไรมาในกล่องบ้าง วันนี้เราจะมารีวิวแกะกล่องจากเว็บไซต์ต่างประเทศถึง 3 แห่งเพื่อให้เห็นถึงความงามแรกพบของ Xperia Z3 พร้อมๆ กันถึง 3 สี ได้แก่สีดำ สีขาว และยังมีสีพิเศษ “สีทองแดง” จาก Android Authority, TabTac, และ UnderKG กันครับ

 

เริ่มกันที่กล่องของ Xperia Z3 ที่ยังคงคอนเซ็ปเดิมของแบรนด์ด้วยกล่องแบนๆ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส แตกต่างจากกล่องของสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นที่จะรัดเป็นทรงเท่าสมาร์ทโฟนของตนเองครับ และโซนี่ยังอินดี้กว่าชาวบ้านด้วยการจัดรูป Xperia ให้หันโชว์แต่กล้องหลังที่ภูมิใจเป็นที่สุด เนื่องจากกล้องของ Xperia Z3 มี

 

ความละเอียดสูงถึง 20.7 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS ขนาดใหญ่ถึง 1/2.3 นิ้ว และใช้งานร่วมกับเลนส์ G ซึ่งเป็นคุณภาพเดียวกับกล้องดิจิตอล Cyber-shot เลยทีเดียว

 

พลิกมาด้านหลังกล่องเราจึงได้เห็นหน้าตาและสีของ Xperia Z3 สีขาว ทองแดง และดำ (เว็บไซต์ประเทศไทยมีสีเขียวอ่อนด้วย) โดยด้านหลังระบุสเปคที่จำเป็นไว้เกือบทั้งหมด ซึ่งพอจะสรุปได้คร่าวๆ ดังนี้ครับ

 

- หน่วยประมวลผล Quad Core 2.5GHz

- หน้าจอ Triluminos Display for Mobile ขนาด 5.2 นิ้ว

- ชิพประมวลผลหน้าจอ X-Reality for Mobile

- กล้อง 20.7 ล้านพิกเซล

- บันทึกวิดีโอแบบ 4K (Ultra HD)

- ระบบ Hi-Resolution Audio เสียงความละเอียดสูง

- ระบบ Digital NC ตัดเสียงรบกวน

- กันน้ำและฝุ่นระดับ IP65/68 (ถ่ายรูปใต้น้ำในสระได้ลึก 1.5 เมตร)

 

แกะกล่อง Sony Xperia Z3

 

เมื่อเปิดกล่องออกมาคุณก็จะพบกับ Xperia Z3 และอุปกรณ์ทั้งหมดวางเรียงกัน (เนื่องจากเป็นกล่องแบนราบ เราจึงพบกับอุปกรณ์ทุกชิ้นพร้อมๆ กัน) โดยอุปกรณ์เสริมในกล้องมีอยู่เพียง 4 อย่างเท่านั้นได้แก่

 - หูฟังแบบธรรมดา 3.5 มิลลิเมตร ไม่ได้เป็นหูฟังแบบจุกยางกันเสียงรบกวน

- สาย USB to micro-USB

- อแดปเตอร์ชาร์จไฟแบบเปลี่ยนหัวปลั๊กไม่ได้ (รูปแบบหัวตามการใช้งานของแต่ละประเทศ)

- สารพัดคู่มือการใช้งาน

 

เหตุผลที่ Xperia Z3 ไม่ได้แถมหูฟังเทพมาแบบรุ่นก่อนๆ นั้นเป็นเพราะโซนี่อยากจะดันให้ผู้ใช้ซื้อหูฟังคุณภาพดีมาใช้เองครับ เพื่อสัมผัสกับเสียง Hi-Res Audio ซึ่งเป็นมาตรฐานเสียงระดับใหม่จากทางโซนี่เขา แต่ด้วยราคาระดับหลายพันจนถึงหลายหมื่นบาทของหูฟังเหล่านั้น มันจึงไม่ได้มาอยู่ในกล่องเพื่อรักษาราคาขายไว้ให้ต่ำที่สุดนั่นเอง

 

แกะกล่องมือถือโซนี่ z3

ภาพขณะถือในมือกับโซนี่ z3

 

เมื่อยกสมาร์ทโฟนขึ้นมาก็เริ่มกันที่ด้านหน้าของเครื่องก่อนเลย โซนี่ออกแบบให้สมาร์ทโฟนของตนเป็นรูปสมมาตรบน-ล่างด้วยช่องลำโพงเสียงสนทนาและไมโครโฟนที่ออกแบบมาให้เป็นขีดเล็กๆ เจาะอยู่ตรงกลางส่วนบนและล่างของหน้าจอเหมือนกัน ถ้าหากไม่มีโลโก้หรือรูกล้องหน้าก็อาจสับสนได้ว่าทางไหนหัวทางไหนหาง โดยโซนี่วางโลโก้ของตนเองไว้ตรงกลางด้านบนคู่กับกล้องหน้าขนาด 2.2 ล้านพิกเซล ปุ่มควบคุมทั้งหมดเป็นปุ่มสัมผัสในหน้าจอ จึงทำให้หน้าจอเต็มตาขึ้นในขนาดเครื่องที่กะทัดรัด

 

ส่วนไม้ตายด้านดีไซน์ของ Xperia Z3 นั้นยังคงอยู่กับด้านหลังที่งามหยดด้วยกระจกสีเดียวกับตัวเครื่องทั้งแผ่นหลัง ซึ่งดีไซน์แบบนี้ไม่ค่อยมีคู่แข่งทำ (แอปเปิลเคยทำไว้ครั้งสุดท้ายตอน iPhone 4s) โดยด้านหลังมีการประดับโลโก้ SONY และ XPERIA ไว้อย่างชัดเจน มีกล้องหลังขนาด 20.7 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED 1 ดวงพอเป็นพิธี (เพราะเขามั่นใจว่ากล้องเขาเก็บแสงได้ดีโดยไม่ต้องใช้แฟลช) ส่วนโลโก้สี่เหลี่ยมเล็กๆ นั้นคือโลโก้ NFC สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นด้วยการสัมผัสกันใกล้ๆ ครับ

 

แกะกล่องมือถือโซนี่ z3

ภาพขอบโค้งมนของเครื่องโซนี่ Xperia Z3

 

ขอบเครื่องของ Xperia Z3 โซนี่เลือกใช้อลูมิเนียมขัดด้านเป็นส่วนประกอบหลักเพื่อสร้างความหรูหราและแข็งแรงให้กับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้ โดยขอบด้านขวาประกอบไปด้วยปุ่มชัตเตอร์กล้องแบบจับจังหวะโฟกัส ซึ่งหาได้น้อยแล้วในสมาร์ทโฟน ถัดมาในบริเวณนิ้วโป้งคือปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่องที่ดีไซน์เป็นรูปวงกลมอย่างมีเอกลักษณ์มาตั้งแต่รุ่นแรก ตบท้ายด้วยช่องใส่ microSD Card ภายใต้ฝาปิดกันน้ำอย่างดี

 

ส่วนด้านซ้ายของเครื่องมีช่องลำโพง 1 ช่อง ส่วนตรงกลางเป็นสลักทองสองเขี้ยวเหลืองสำหรับเสียบกับ Dock ของโซนี่ และช่องใส่ซิมการ์ดแบบ microSIM ที่มีฝาปิดกันน้ำเช่นกัน ส่วนด้านบนมีเพียงรูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนและช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ซึ่งไม่มีฝาปิดเพราะโซนี่ได้ออกแบบให้น้ำเข้าได้โดยไม่มีผลต่อตัวเครื่อง และสุดท้ายคือด้านล่างอันเปล่าเปลือย มีเพียงขอบโลหะสวยๆ เท่านั้นครับ

 

แกะกล่องมือถือโซนี่ z3

Xperia Z3 สีขาว

 

และภาพด้านบนนี้คือ Xperia Z3 สีขาวสะอาดหมดจดที่ TabTec นำมาแกะกล่องให้เราได้ชมกัน ซึ่งกระจกหน้าและหลังจะเป็นสีขาว ส่วนขอบอลูมิเนียมด้านข้างจะเป็นสีเงินคล้ายกับ iPhone 6 ครับ น่าจะถูกใจคนที่ชื่นชอบสีขาวอยู่ไม่น้อย แต่นั่นก็ดูธรรมดาไปเลยเมื่อเทียบกับสีพิเศษสีต่อไป

 

แกะกล่องมือถือโซนี่ z3

Sony Xperia Z3 สีทองแดง

 

และสีทองแดงนี้เองที่น่าจะเป็นไม้เด็ดที่สุดของสีใน Xperia Z3 เพราะมันไม่ได้เป็นสีทองคำจ๋าแบบ iPhone หรือสีทองมัวๆ ตุ่นๆ แบบ Samsung Galaxy Note 4 แต่สีทองแดงของ Xperia Z3 กลับให้อารมณ์เหมือนกับได้ถือสมาร์ทโฟนที่ใช้ทองแดงจริงๆ มาเป็นบอดี้ (เหมือนจนกลัวฟ้าผ่า) โดยโซนี่เลือกใช้กระจกหน้าสีดำเพื่อตัดกับสีของตัวเครื่องไม่ให้แรงจนเกินไป ส่วนกระจกหลังก็เป็นสีทองแดงครับ ซึ่ง Xperia Z3 สีทองแดงนี้เป็นการแกะกล่องของ UnderKG ที่ถ่ายทอดภาพมาให้เราเห็นได้สวยงามหยั่งกับเป็นโมเดลสามมิติ (ยืนยันว่าคือภาพเครื่องจริงครับ)

 

มาถึงตรงนี้แล้วหลายๆ คนคงจะสรุปได้ว่า Sony Xperia Z3 เป็นสมาร์ทโฟนที่งดงามตระการตาที่สุดรุ่นหนึ่งในปี 2014 เลยทีเดียว โดย Xperia Z3 ก็มีชุดเด่นในด้านการออกแบบหลายอย่างที่เชื่อว่าน่าจะทำให้คุณไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจเหมือนกับของคนอื่นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นทรวดทรง ขอบอลูมิเนียม ปุ่มเปิด-ปิดวงกลม และบอดี้กระจกที่สืบทอดมาตั้งแต่ Xperia Z โน้น พร้อมจุดเด่นตรงหน้าจอที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง และกล้องเทพด้วยเซ็นเซอร์และเลนส์คุณภาพ

 

แกะกล่องมือถือโซนี่ z3

 

แต่จากการ แกะกล่อง Sony Xperia Z3 ในครั้งนี้ก็มีสิ่งที่ทำให้รู้สึกผิดหวังอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะกับหูฟังบ้านๆ ที่โซนี่แถมมาให้ในดีไซน์ที่เหมือนหูฟังเส้นละ 20 บาทตามตลาดนัด!!! (หรือผมมโนไปเอง) และผมเชื่อว่าผู้ใช้อย่างเราๆ ก็ไม่ได้เรียกร้องจะเอาหูฟัง Hi-Res Audio ราคาหลายพันมาใส่ให้ในกล่องหรอกครับ !!!

 

Special thank

androidauthority   tabtec  underkg xperiablog

 

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: tabtec
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score6/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน สมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
ความคิดเห็น
โมโม

1583 วันที่แล้ว

ชอบกล้องอ่ะ 20 ล้านเลยน่ะ
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
1
chanika043

577 วันที่แล้ว

หูฟังเจ๋ง สวยดี
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
2
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์