รีวิวเกมเศรษฐี LINE Let Get’s Rich (ดาวน์โหลด)

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic     เกมส์ฟรี, เกมส์เสี่ยงทาย
18 มกราคม 2558 เวลา 14:20 น.   เกมส์มือถือ
0comment
5,683views
ชื่อเกมส์: LINE Let’s Get Rich เกมเศรษฐี วันเปิดตัว: 13 กรกฎาคม 2014
ผู้พัฒนา: LINE Corporation ประเภทเกมส์: เกมส์เสี่ยงทาย
Version: 1.0.4 Ratings:
OS: IOS, Android Download: เปิดบริการแล้ว
รีวิวเกมส์มือถือ ฉบับที่ 8

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich: จะเป็นเศรษฐีหรือยาจก แค่ทอยลูกเต๋าเท่านั้น!

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

รีวิวเกมเศรษฐี

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ"  สวัสดีชาววีสมาร์ท พบกันอีกครั้งในรายการรีวิวเกมส์มือถือ วันนี้จะพาไปพบกับเกมฮิตแห่งปี ตามไปกันเลย.. ในบรรดาเกมมือถือที่ดังเป็นพลุแตกในเมืองไทย ความจริงแล้วก็มีอยู่เพียงไม่กี่เกมเท่านั้นที่ดังจริงๆ และในปี 2014 ที่ผ่านมาก็มีเกมอยู่แค่ 2 เกมที่เรียกได้ว่าลงทุนโฆษณาเป็นบ้าเป็นหลังในทุกสื่อที่มีในเมืองไทย เพราะยอดการเล่นเกมมีมากจนเกินคณานับ เรียกได้ว่าไม่มีใครในประเทศที่ไม่รู้จัก และเกือบทุกคนที่ใช้สมาร์ทโฟนอาจเคยได้ลองมาแล้ว! (หรืออย่างน้อยก็โดนส่งคำขอชวนเล่น) โดยเกมแรกที่ว่าคือเกมคุกกี้รันที่ตกกระแสไปแล้ว ส่วนอีกเกมหนึ่งที่กระแสแรงดีไม่มีตก นั่นก็คือเกม LINE Let’s Get Rich หรือเกมเศรษฐีที่ถูกใจคนไทยสุดๆ มาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง

 

รูปแบบเกม

หากสมัยเด็กๆ คุณเคยเล่นเกมเศรษฐีที่เป็นกระดานกระดาษ มีเงินปลอม และบ้านพลาสติกปลอมแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าคุณจะเล่นเกมเศรษฐีของ LINE เป็นโดยไม่ต้องสอนเลยครับ ด้วยรูปแบบการเล่นเกมแบบเสี่ยงทาย ให้ผู้เล่น 2 คนขึ้นไปเสี่ยงเต๋าเดินหมากบนกระดาน (ในเกมเรียกว่าแผนที่) โดยมีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเป็นเดิมพัน พร้อมช่องพิเศษที่คอยช่วยเหลือหรือลดความสามารถในการเล่น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเกมออนไลน์ครับ โดยคุณต้องเล่นเกมแบบ Real-time กับคู่แข่งที่สุ่มโดยระบบเข้ามา หรือจะตั้งห้องแข่งกันเองหรือแข่งเป็นทีมก็ย่อมได้ รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 4 คนต่อห้อง พร้อมตัวละครและไอเท็มพิเศษที่จะช่วยประสิทธิภาพในการเล่นให้มีมากยิ่งขึ้น

 

วิธีการเล่น

เริ่มกันที่ระบบที่คุณต้องใช้เล่นก่อนครับ ในเกมจะมีระบบหลักๆ อยู่ 3 ระบบคือ การ์ดตัวละคร ลูกเต๋า และเครื่องราง โดยคุณจะต้องเล่นเกม เก็บเงิน รวมของ หรือซื้อไอเท็มเพื่ออัพเกรดทั้ง 3 อย่างนี้เพื่อใช้ในการเล่น ซึ่งมีทั้งการอัพเกรด หรือสุ่มเพื่อให้ได้ตัวละครหรือไอเท็มที่ดีกว่า อย่างเช่นการ์ดตัวละครจะถูกแบ่งเป็นระดับตั้งแต่ระดับ C – S ซึ่งมีให้เลือกและลุ้นกันหลากหลายหน้าตา มีความสามารถแตกต่างกันไป อัพเกรดได้โดยการนำการ์ดแต่ละใบมารวมกันเพื่อเพิ่มเลเวลครับ

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

ระบบลูกเต๋าก็เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความสามารถและโอกาสในการทอยให้ลงเลขดีๆ ของคุณ ซึ่งซื้อได้โดยใช้เพชร (หาได้จากรางวัลหรือการซื้อไอเท็มในเกม) และอัพเกรดลูกเต๋าโดยใช้เงินเหรียญ ซึ่งได้จากรางวัลหลังจบการแข่ง หรือรางวัลประจำวัน ซึ่งก็ใช้เงินไม่ใช่น้อยเลยในการอัพเกรดแต่ละครั้ง

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

อีกส่วนหนึ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาในภายหลังคือระบบเครื่องราง ซึ่งได้มาด้วยการสุ่มเครื่องรางและมีเกรดแบบเดียวกับการ์ดตัวละคร ช่วยเพิ่มโอกาสและความสามารถต่างๆ โดยคุณจะใส่เครื่องรางได้กี่ช่องก็ขึ้นอยู่กับระดับของการ์ดตัวละครที่คุณใช้ครับ

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

มาถึงตรงนี้ก็เข้าสู่เกมกันดีกว่า แน่นอนครับว่าเกมตระกูลโซเชียลย่อมต้องมีการแข่งขันกันระหว่างผู้เล่น ซึ่งก็คือเพื่อนๆ ที่อยู่ในระบบ LINE ของคุณ โดยหน้าหลักจะแสดงเมนูต่างๆ พร้อมข้อมูลกิจกรรมและการชวนเพื่อนเพื่อรับของรางวัล เมื่อต้องการเล่นเกมก็เพียงแต่กด “เข้า” เพื่อเริ่มเข้าสู่ห้องกระดานเกมเศรษฐีครับ

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

เงินหลักที่ใช้ในเกมคือเหรียญทองครับ ส่วนพลังชีวิตหรือรอบที่คุณจะเล่นได้คือใบโคลเวอร์ ซึ่งสามารถส่งหรือรับใบโคลเวอร์จากเพื่อนเพื่อเพิ่มรอบการเล่นให้มากขึ้นได้ และสุดท้ายคือเพชรซึ่งกล่าวไว้ตั้งแต่ตอนต้นว่าคุณอาจได้รับทั้งจากกิจกรรมหรือซื้อด้วยเงินจริงครับ (ที่เห็นในรูปนั่นได้มากจากการแจกล้วนๆ)

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

เมื่อกดเข้ามาในเกมแล้วคุณก็จะต้องมาเลือกเงินเดิมพันตั้งต้นเสียก่อน ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 2 ล้านมาร์เบิ้ล และเพิ่มลำดับไปเรื่อยๆ ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงและความมันส์ในการเล่นเกม รวมทั้งผลคะแนนที่ได้รับหลังจบเกมครับ และยังอาจทำให้คุณเสียคะแนนมากขึ้นหากคุณพ่ายแพ้

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

หลังจากเลือกเงินเดิมพันแล้วยังไม่จบนะ คุณก็จะเข้ามาสู่การเลือกกระดานหรือแผนที่ที่คุณต้องการเล่น ซึ่งมีทั้งแผนที่โลก แผนที่ประเทศไทย และแผนที่ดาว รวมทั้งการเลือกระหว่างการสร้างห้องเอง หรือเข้าร่วมกับผู้อื่นตั้งแต่ 2-4 คนหรือสุ่มก็ได้ หรือจะเล่นเป็นทีมแบบ 2+2 ก็ได้ครับ

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

และนี่คือหน้าตาของเกมครับ ในครั้งแรกผู้เล่นจะต้องสุ่มเลือกการเพื่อเลือกลำดับการเล่นเสียก่อน จากนั้นก็เพียงแตะหน้าจอค้างไว้ตามเวลาที่ต้องการเพื่อทอยลูกเต๋า (อารมณ์เหมือนเขย่าเต๋าเร็วหรือช้า) แล้วได้แต้มเท่าไหร่ก็เดินไปตามแต้มนั้นครับ

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

เมื่อคุณตกลงในช่องว่าง คุณก็สามารถใช้เงินที่มีซื้อที่ดินและสร้างสิ่งปลูกสร้างได้ทันที ซึ่งรอบแรกจะสร้างสิ่งปลูกสร้างได้แค่ 2 ระดับเท่านั้น ส่วนรอบต่อไปจะสร้างได้ 3 ระดับครับ ในระหว่างนี้ถ้าคุณทอยลูกเต๋าเดินมาเหยียบสิ่งปลูกสร้างของตนเองที่สร้างไว้ถึงระดับ 3 แล้วก็จะสามารถ “สร้างแลนด์มาร์ก” ได้ ซึ่งจะไม่มีใครมาซื้อต่อพื้นที่และสิ่งปลูกสร้างนั้นได้อีกจนกว่าคุณจะขายทิ้งเอง

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

กรณีคุณไปเหยียบสิ่งปลูกสร้างของคู่แข่ง คุณก็จะเสียเงินค่าผ่านทางตามระดับของสิ่งปลูกสร้างที่ปลูกไว้ แต่ถ้าหากเงินมีเพียงพอและสิ่งปลูกสร้างของคู่แข่งยังไม่ถึงกับเป็นแลนด์มาร์กล่ะก็ คุณก็สามารถซื้อต่อได้โดยเสียค่าซื้อต่อเพิ่มเติม ซึ่งแน่นอนครับว่าคุณได้พื้นที่เพิ่ม แต่คุณก็จะเสียเงินให้คู่แข่งมีเงินมากขึ้นไปด้วย ในทางกลับกันคู่แข่งก็สามารถซื้อสิ่งปลูกสร้างของคุณได้ และจะมีเสียงร้องว่า “อย่าเอาเมืองฉันไป!”

 

ในระหว่างเกมคุณก็จะพบกับช่องพิเศษบริเวณมุมของกระดาน ซึ่งอาจจะกักคุณเอาไว้หลายรอบโดยไม่สามารถขยับได้ หรือพาคุณไปที่ไหนก็ได้ตามที่คุณต้องการ และการสร้างสิ่งปลูกสร้างในช่องสีเดียวกันเรียงต่อกันจนครบเป็นของตนเอง ก็จะได้โบนัสพิเศษเพิ่มขึ้นอีก และเพิ่มโอกาสให้คู่แข่งมาเหยียบพื้นที่ของคุณและเสียเงินเป็นทวีคูณ

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

และเมื่อใดก็ตามที่เงินของคุณมีน้อยแล้วไปเหยียบพื้นที่ของคู่แข่งจนเงินติดลบ ระบบก็ให้คุณขายสิ่งปลูกสร้างของคุณทิ้งเพื่อจ่ายเป็นค่าผ่านทาง หรือจะเลือกใช้ตั๋วเงินกู้ได้ 1 ครั้ง หรือเลือกที่จะล้มละลายเพื่อจบเกมก็ได้ ซึ่งผลแพ้ชนะก็ขึ้นอยู่กับว่าใครจะล้มละลายก่อน หรือจนจบเกมแล้วใครมีเงินคงเหลือมากกว่า ซึ่งผู้ชนะจะได้คะแนน ส่วนผู้แพ้ก็จะเสียคะแนนครับ

 

รีวิวเกม LINE Let Get’s Rich เศรษฐี

 

สรุป

ถามว่าเป็นเกมที่ใช้ดวงล้วนๆ เลยหรือไม่...ก็ไม่ครับ เกมเศรษฐีเป็นเกมที่ต้องใช้แท็กติกค่อนข้างสูง และต้องใช้การเดาทางล่วงหน้าบ่อยๆ เพื่อวางแผนให้ตนเองมีเงินเป็นอันดับหนึ่งและไม่ล้มละลาย แถมลูกเต๋าและความสามารถของตัวละครยังเพิ่มโอกาสในการทอย เช่นบังคับให้ออกเลขคู่หรือคี่ หรือบังคับให้ออกแต้มต่ำเมื่อเขย่าน้อย หรือแต้มสูงเมื่อเขย่านานก็ได้อีกเช่นกัน แต่เรื่องของดวงก็ยังมีอยู่เช่นการเดินไปเหยียบพื้นที่พิเศษ ที่ซื้อเป็นเจ้าของครบแล้วจะชนะทันที

 

และด้วยความน่าหงุดหงิดเรื่องดวงและการอัพเกรดของเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพนี้ ทำให้ผมเป็นหนึ่งในคนที่ “เลิกเล่นดีกว่า” และอีกอย่างเกมนี้ก็ต้องใช้เวลาเต็มที่ในการเล่น จะเล่นๆ หยุดๆ ไม่ได้ เมื่อเล่นทีก็ต้องเล่นให้จบเกม แม้เกมจะมีระบบ AUTO ให้ตัวละครเดินอัตโนมัติหากอินเตอร์เน็ตของคุณมีปัญหาหรือมีการปิดเกมกะทันหัน แต่มันก็ไม่ใช่ระบบที่ดีของคนที่ต้องการชัยชนะสักเท่าไหร่ครับ แต่เมื่อไหร่ที่คุณชนะคู่แข่งด้วยการยึดเมืองติดต่อกัน หรือยึดพื้นที่พิเศษครบล่ะก็ มันจะรู้สึกฟินสุดๆ เลยล่ะขอบอก

 

จุดเด่น:

- รูปแบบเกมแปลกใหม่ ไม่มีเกมอื่นทำ

- ระบบในเกมหลากหลาย มีไอเท็มช่วยเหลือหลายอย่าง

- ได้พบปะกับผู้คนใหม่ๆ ที่ไม่รู้จัก แต่ได้เห็นหน้าจาก LINE

- เล่นพร้อมกับกับเพื่อนได้ สนุกสนานเฮฮา

 

จุดด้อย:

- ต้องใช้อินเตอร์เน็ตเชื่อมต่อตลอดเวลา

- พักเกมไม่ได้ เล่นแล้วต้องเล่นให้จบ

- เกมพึ่งพาระบบใช้เพชรมาก จึงไม่สนุกเมื่อเจอกับคนทุ่มเงิน

- บางทีดวงก็น่าหงุดหงิดจนอยากจะปามือถือทิ้ง!


ดาวน์โหลดที่นี่

คะแนน: 4/5 เกมที่มีรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ดวงดี

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Techaholic
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score4/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์