สุดติ่ง!! รีวิวเกม BADLAND (มีดาวน์โหลด)

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic     ,
9 มกราคม 2558 เวลา 10:54 น.   เกมส์มือถือ
0comment
8,051views
ชื่อเกมส์: BADLAND วันเปิดตัว: 4 เมษายน 2013
ผู้พัฒนา: Frogmind ประเภทเกมส์:
Version: Ratings:
OS: IOS, Android Download: เปิดบริการแล้ว
รีวิวเกมส์มือถือ ฉบับที่ 6

รีวิวเกม BADLAND  วิ่งหนีเตลิดเปิดเปิง บินไปซะให้ไกล...ก่อนโดนฉากทับตาย!

 

รีวิวเกม BADLAND

รีวิวเกมส์ BADLAND 

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ"  หากคุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับเกมน่ารักสดใส อารมณ์บ๊องแบ๋วฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งแล้วล่ะก็ วันนี้ผมมีเกมหนึ่งมานำเสนอครับ เป็นเกมที่จะคัตฟิลทุกอารมณ์เกมก่อนหน้านี้ที่คุณเคยเล่นไปเลยก็ว่าได้ และเป็นเกมที่ได้รบรางวัลจาก Apple Design Award และรางวัล Best Project จาก Sony Computer Entertainment มาอีกต่างหาก! กับเกมที่มีชื่อที่ออกจากน่ากลัวไปสักหน่อยว่า BADLAND หรือถ้าจะแปลเป็นไทยๆ หน่อยล่ะก็ คงจะอารมณ์ประมาณ “โลกนี้ช่างโหดร้ายซะเหลือเกิน...”

 

รูปแบบเกม

หากคุณรู้จักเกม Flappy Bird ที่เคยโด่งดังเมื่อปีที่ผ่านมาล่ะก็ BALAND คือเกมฉบับอัพเกรดทั้งกราฟิกและรูปแบบการเล่นมาอีกสัก 10 ปีครับ (แต่จริงๆ แล้ว BADLAND ถูกพัฒนาขึ้นมาก่อน) เป็นเกมแนว Side-Scrolling Action ที่ไม่มีอะไรซับซ้อนมากมายครับ ไม่มีการจับเวลา ไม่มีหลอดเลือด ขอเพียงแค่คุณ ซึ่งในเกมจะเป็นลูกนกสีดำหน้าตาน่าสงสารยังอยู่ในหน้าจอที่เลื่อนฉากไปเรื่อยๆ เท่านั้น เมื่อไหร่ที่ตัวนกหลุดออกจากหน้าจอไปก็ถือว่าจบเกม

 

รีวิวเกม BADLAND

 

อารมณ์ของเกมบอกเลยว่าค่อนข้างหดหู่ ลึกลับ และน่าสนใจ ต่างกันคนละขั้วกับเกมมากมายในปัจจุบันที่เน้นความสดใสน่ารักคิคุอะโนเนะ เน้นการใช้สีดำเป็นหลัก เกมจึงดูมืดๆ อึมครึม แต่ช้าก่อน! ถ้าคุณคิดว่าเล่นไปสักพักแล้วต้องเบื่อแน่ๆ ให้ล้มเลิกไปเลยครับ เพราะเห็นง่ายๆ แบบนี้ BADLAND เขามีโหมด Multi-Player ด้วยนะ!

 

วิธีการเล่น

วิธีการเล่นเกม BADLAND ไม่ซับซ้อนอะไรเลยครับ แค่การแตะบนหน้าจอค้างไว้ตามระยะการบินที่คุณต้องการ และปล่อยมือหากต้องการให้มันตกลงสู่พื้น จะกระแทกกับอะไรก็ได้ไม่มีเลือดลด และอย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นว่าขอแค่เพียงอย่าไปติดอะไรจนบินหนีขอบจอไม่พ้นก็ถือว่ายังได้เล่นต่อไปเรื่อยๆ

รีวิวเกม BADLAND

 

ในหน้าต่างเริ่มต้นของเกม คุณจะเห็นโหมดการเล่นอยู่ 3 โหมดคือ SINGLEPLAYER หรือโหมดผู้เล่นเดี่ยวตามปกติ ต่อมาคือโหมด COOP ซึ่งเป็นโหมดช่วยกันเล่นได้สูงสุด 2-4 คนบนหน้าจอเดียว (หน้าจอจะแบ่งออกเป็นพื้นที่บังคับ 4 ด้าน) หากมีใครตายในระหว่างทางก็จะมีไอเท็มให้เก็บมาชุบชีวิตได้ และสุดท้ายคือโหมด MULTIPLAYER ซึ่งเป็นโหมดผู้เล่น 2-4 คนเช่นเดียวกัน แต่โหมดนี้จะแข่งกันจนเหลือผู้มีชีวิตรอดเพียงคนเดียว

 

รีวิวเกม BADLAND

 

ในแต่ละโหมดก็จะมีด่านให้เลือกเล่นมากมาย ซึ่งจะต้องปลดล็อกไปทีละด่าน แต่ละด่านก็ยังมีภารกิจย่อยให้เลือกอีกครับ และอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะเห็นในเกมนี้คือระบบ Clones ซึ่งเป็นการเพิ่มนกในการควบคุมของคุณ เพื่อเพิ่มโอกาสในการอยู่รอดในเกมให้ได้นานที่สุด

 

รีวิวเกม BADLAND

 

พอเข้าเกมมาคุณก็จะพบฉากทำนองนี้ตลอดทั้งเกม ซึ่งในระหว่างทางก็จะมีทั้งสิ่งกีดขวาง สิ่งที่ดีดคุณให้หลุดหน้าจอ หรืออะไรก็ตามที่จะทำให้คุณไปได้ช้าลง ซึ่งคุณจะต้องทำหน้าที่พานกน้อยบินไปให้ได้ไกลที่สุดด้วยการแตะหน้าจอค้างไว้เพื่อบังคับการบิน (หรือบางครั้งก็ตั้งแต่ย้ำๆ เพื่อรักษาระดับไว้)

 

รีวิวเกม BADLAND

 

และในระหว่างทางเกมจะมีไอเท็มให้คุณเก็บ ซึ่งไอเท็มเหล่านี้จะขยายตัวนกให้ใหญ่ขึ้น หรือย่อให้เล็กลง หรือโคลนนกออกมาเป็นฝูงชั่วคราว ซึ่งทั้งสามอย่างจำเป็นต่อการผ่านบางเส้นทางที่ต้องใช้ตัวใหญ่ หรือต้องผ่านช่องแคบที่เล็กที่สุดของเกม เพราะถ้าไปติดตรงส่วนไหนจนบินออกไม่รอดล่ะก็ เตรียมตัวโดนฉากทับและ GAME OVER ได้เลยครับ

 

รีวิวเกม BADLAND

 

ถ้าหากคุณมีนก Clones มากขึ้น โอกาสที่คุณจะรอดจากลำแสงเลเซอร์ก็มีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งเป็นความสนุกท้าทายรูปแบบหนึ่ง หรือจะแข่งกันแบบ MULTIPLAYER กับเพื่อนๆ หรือแฟนก็ได้ครับ โดยหน้าจอของเกม BADLAND ก็จะแบ่งพื้นที่ควบคุมให้แบบ Multi-touch ตามรูปด้านล่างนี้

 

รีวิวเกม BADLAND

 

สรุปรีวิวเกมส์

เห็นเล่นง่ายๆ แบบนี้ มันไม่หมูเลยนะครับ เพราะคุณต้องนั่งใจจดใจจ่อกับการควบคุมนกน้อยผู้น่าสงสารบนโลกที่แสนจะโหดร้าย ซึ่งมันสนุก (และเครียด) มาก! ยิ่งการตะลุยไปถึงด่านที่ยากและท้าทายขึ้นก็ยิ่งมีอะไรแปลกๆ มาคอยขัดขวางจนนกของเราโดนฉากทับหายไป และยิ่งแบ่งหน้าจอเล่นกับเพื่อนๆ ด้วยล่ะก็ ขอบอกเลยว่ายิ่งสนุกครับ แต่แนะนำเป็นหน้าจอแท็บเล็ตจะสนุกที่สุดครับ

 

หากคุณชื่นชอบเกมนี้ล่ะก็ คุณยังสามารถเปิดระบบ Premium เพื่อปลดล็อกด่านรวม 100 ด่าน (จากปกติที่มี 40 ด่าน) และนำโฆษณาออกไปทั้งหมดในราคา 199.99 บาทครับ (ระบบ Android) ซึ่งถ้าไม่จ่ายก็ไม่ได้เสียหายอะไรต่อการเล่น เพราะลำพัง 40 ด่านนี่ผมยังไม่รู้เลยว่าผมจะได้ไปถึงหรือเปล่าเลย!

 

จุดเด่น:

- กราฟิกและรูปแบบการเล่นที่ทำมาได้แตกต่างไม่ซ้ำใคร

- วิธีการเล่นที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความท้าทาย

- มีระบบ Multi-Player ให้สนุกกันได้หลายคนด้วย

 

จุดด้อย:

- ค่าปลดล็อก Premium ค่อนข้างแพง

- ไม่มีระบบเล่นออนไลน์ เพราะ Multi-Player จอเดียวกันจะลำบากมากกับสมาร์ทโฟน

- ยิ่งเล่นยิ่งยากจนบางทีก็คิดว่ามันยากเกิน

 


ดาวน์โหลดที่นี่

คะแนน: 5/5 เอาไปเลยเต็มๆ แบบไร้ข้อกังขา! (เพราะสิ่งที่เป็นจุดด้อย มันไม่ได้เสียหายอะไรกับระบบเกม)

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Techaholic
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์