คุณต้องชอบ!! รีวิวแอพ KKBOX พร้อมดาวน์โหลด

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic     ,
21 เมษายน 2558 เวลา 10:50 น.   แอพพลิเคชั่น
0comment
5,774views
ชื่อแอพ: KKBOX วันเปิดตัว: 23 พฤศจิกายน 2552
ผู้พัฒนา: KKBOX International Limited ประเภทแอพ: Music & Video
Version: 5.2.12 Ratings:
OS: IOS, Android Download: เปิดบริการแล้ว
แอพพลิเคชั่น ฉบับที่ 32

รีวิวแอพ KKBOX: ลืมการซื้อแผ่น MP3 ซะ แล้วมาเหมาฟังเพลงแบบรายเดือนเลยดีกว่า

 

รีวิวแอพ KKBOX

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน"  สวัสดีครับ ชาวWesmart เมื่อพูดถึงเรื่องการฟังเพลงแล้ว หากเป็นสมัยเมื่อสิบปีก่อน คุณอาจจะรู้จักกับ Walkman เครื่องเล่นเพลงพกพายอดฮิตที่มีกันทั่วบ้านทั่วเมือง (นี่บอกความแก่ของผมได้เลยนะครับเนี่ย ฮาๆ) ถัดมาอีกหน่อยก็เป็นเครื่องเล่น MP3 ตัวเล็กๆ มีหัว USB เสียบเหมือนแฟลชไดรฟ์ พอมาถึงยุคนี้ก็เหลืออยู่เพียงอย่างสองอย่างเท่านั้น ไม่โหลดหรือซื้อเพลงแผ่นมาใส่เป็น MP3 เก็บในสมาร์ทโฟน ก็หันไปเปิดวิทยุออนไลน์ที่ไม่จำเป็นต้องจูนหาเครื่องแค่ใช้เน็ต แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำอีกบริการหนึ่งของการฟังเพลงที่บางคนอาจยังไม่รู้จักครับ นั่นก็คือการฟังเพลงแบบเหมาจ่ายรายเดือนในแอพพลิเคชั่น โดยหนึ่งในผู้ให้บริการที่เรานำมารีวิวในวันนี้คือ KKBOX

 

การใช้งาน

ออกตัวก่อนเลยว่า KKBOX ไม่ใช่แอพพลิเคชั่นไทยครับ เป็นบริการมาจากไต้หวันโน้น และมาจับเพลงไทยใส่ให้คนไทยฟังเป็นวรรคเป็นวาก็ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2013 ที่ผ่านมา และยังจับมือกับค่ายมือถือยักษ์ใหญ่อย่างเอไอเอสในการให้บริการอีกด้วย (เหมือนที่ดีแทคจับมือกับ Deezer) ซึ่งแน่นอนครับว่าไม่ใช่แอพฟังเพลงฟรี แต่การเสียเงินของคุณนั้นจะทำให้คุณเลือกได้มากกว่าวิทยุออนไลน์ล้านเปอร์เซ็นต์ แต่ก่อนที่เราจะมารู้จักวิธีการใช้ ก็ต้องรู้จักการชำระเงินของ KKBOX กันซะก่อนครับ

 

รีวิวแอพ KKBOX

 

KKBOX แบ่งการจ่ายเงินเพื่อใช้งานแบบไม่จำกัดออกเป็น 2 แบบ คือ 1 จ่ายผ่านบัตรเครดิตเดือนละ 6 USD หรือประมาณ 200 บาท (ดูแพงใช่ไหม?) แต่แอพนี้จะพิเศษกว่ามากสำหรับคนใช้เอไอเอสครับ เพราะคุณสามารถสมัครแพคเกจมือถือเพื่อใช้ KKBOX ได้ฟรีตลอดกาล (จนกว่าจะยกเลิกโปร) ในราคาเริ่มต้น 89 บาทต่อเดือนเท่านั้น (และได้อินเตอร์เน็ตไม่จำกัดด้วยตามแพคเกจ) ซึ่งผู้ใช้เอไอเอสสามารถสมัครได้เลยครับที่ http://www.ais.co.th/ismartmusic/

 

 

รีวิวแอพ KKBOX

 

จะเห็นได้ว่า KKBOX เอาใจคนไทนขนาดไหน เข้าแอพมาก็เจอแต่เพลงไทยก่อนเลย โดยหน้าต่างหลักคือหน้าต่าง “สำรวจ” ที่ระบบจะแสดงเพลงใหม่หรือเพลงที่น่าสนใจมาให้คุณเลือกฟังครับ หรือจะเป็น “สถานีเพลง” คล้ายๆ กับวิทยุ แต่ไม่มีโฆษณา และเลือกแนวเพลงได้ตามใจ ไม่ชอบเพลงไหนก็ Forward ได้หยั่งกับมีเพลงอยู่ในเครื่องแล้วอย่างใดอย่างนั้น!

 

รีวิวแอพ KKBOX

 

และที่เด็ดกว่าใครนั่นก็คือระบบ “ฟังด้วยกัน” ซึ่งเป็นการฟังเพลงแบบตั้งห้อง หัวหน้าห้องก็เปรียบเสมือนดีเจคอยจัดเพลงให้ผู้ฟังเข้ามาฟังร่วมกัน ซึ่งในแอพก็มีห้องอยู่มากมายทั้งไทยและต่างประเทศครับ แถมแต่ละเพลงยังมีเนื้อร้องให้ด้วยนะ! คืออยากร้องเพลงไหนตามก็เปิดเนื้อร้องดูได้เลย ซึ่งเนื้อร้องก็เลื่อนไปตามเพลงด้วยครับ

 

รีวิวแอพ KKBOX

 

หรือถ้าคุณชอบเพลงไหนเป็นพิเศษ คุณก็สามารถกด “เพิ่ม” หรือกด “ดาวน์โหลด” เพื่อเก็บเพลงมาฟังในเครื่องของคุณได้ด้วยครับ ซึ่งมีประโยชน์มากเมื่อต้องการฟังเพลงแบบออฟไลน์ไม่มีอินเตอร์เน็ต และแอพพลิเคชั่นนี้ยังให้คุณคุ้มค่าด้วยการครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น iOS หรือ Android แม้แต่ Windows Phone ก็มี (รูปคลังเพลงด้านขวาคือแอพของ Windows Phone) และยังให้คุณฟังเพลงได้แม้แต่บนคอมพิวเตอร์พีซี Windows หรือเครื่อง Mac ก็ได้ครับ

 

สรุปรีวิว KKBOX 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องซื้อแผ่น MP3 เป็นประจำ หรือเบื่อหน่ายกับการโหลดเพลงแบบละเมิดลิขสิทธิ์ การใช้แอพพลิเคชั่นให้บริการเพลงแนวนี้ก็นับเป็นตัวเลือกที่ดียิ่งครับ โดยเฉพาะหากคุณเป็นคนขี้เบื่อหรือเปลี่ยนแนวไปเรื่อยๆ ด้วยแล้วล่ะก็ KKBOX อาจให้คำตอบคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะ แต่อย่างน้อยๆ คุณก็แค่ต้องเสียเงิน 200 บาทุกเดือน หรือใช้เอไอเอสจึงจะสามารถใช้บริการนี้ได้ครับ

 

จุดเด่น:

- มีเพลงให้เลือกมากมายทั้งไทยและสากล

- มีการแยกหมวดหมู่ประเภทเพลงที่อยากฟัง และเลือกฟังได้

- ดาวน์โหลดมาฟังแบบออฟไลน์ได้

 

จุดด้อย:

- ราคาต่อเดือนยังดูสูงไปหน่อย

- จำกัดผู้ใช้สำหรับเอไอเอสที่จะจ่ายได้ในราคาถูก

 

 คะแนน: 4/5 เป็นแอพพลิเคชั่นฟังเพลงที่มีให้เลือกหลากหลาย ไทยก็ได้เทศก็ดี แต่ผมใช้ทรูมูฟ!!


ดาวน์โหลดที่นี่

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์