ศึก!!เปรียบมวยมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7 สนั่นสายเลือดบู๊ลิ้มแดนมังกร

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
31 ธันวาคม 2557 เวลา 09:13 น.   เปรียบเทียบมือถือ
1comment
52,979views
11shares
0photos
เปรียบเทียบมือถือ ฉบับที่ 21

ศึกปะทะเดือด!! เปรียบเทียบมวยมือถือระหว่าง Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7 ศึกสนั่นสายเลือดบู๊ลิ้มแดนมังกร

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ" สวัสดีแฟนๆชาว Wesmart กับกันในรายการเปรียบเทียบมวยมือถือกันอีกคำรบหนึ่งแล้ว ก็ต้องบอกกันอย่างนี้เลยว่า ช่วงนี้มือถือสมาร์ทโฟนจากแดนมังกรประเทศจีนเรียกได้ว่ามาแรงแซงมันทุกโค้งเลยครับ พับผ่า!! เปอร์เซ็นต์ยอดขายเติบโตนำลิ่วแบรนด์เกาหลีและอเมริกาไปหลายเท่า! ดั่งที่เป็นข่าวล่าสุดก็เป็นแบรนด์เสี่ยวหมี่ (ออกเสียงยังไม่ค่อยจะถูกเลย 555) ที่แบรนด์นี้ทะยานสู่ Top 3 ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในโลกโดยใช้เวลาแค่ไตรมาสเดียวเท่านั้น!!! กลายเป็นของแค่ซัมซุงและแอปเปิลอย่างรวดเร็ว แต่น่าเสียดายที่แบรนด์นี้ยังไม่เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยครับ จึงยังไม่ได้เห็นหรือได้หยิบได้จับมาทดลองใช้กัน

 

แต่นอกจากแบรนด์เสี่ยวหมี่ เมืองไทยยังมีแบรนด์จากประเทศจีนอีกหลายแบรนด์ที่น่าสนใจ ซึ่งเริ่มเข้ามาทำตลาดอย่างเป็นล่ำเป็นสันแล้วในบ้านเรา และก็มีสองแบรนด์ที่มีสมาร์ทโฟนในระดับเรือธงทำตลาดอยู่ที่เราอดไม่ได้ที่จะต้องหยิบมันมาไฟว์กันสักหน่อย นั่นก็คือแบรนด์ออปโป้ (Oppo) กับวิโว (Vivo) กับสองสมาร์ทโฟนตัวแรง Oppo Find 7 และ Vivo Xplay 3S นั่นเองครับ อ้าว..หลังจากกรรมโม้ได้สักพัก ก็เรียกทั้งคู่ขึ้นเวที พร้อมตะโกนดังลั่นว่า .. เฮ้ยตี๋ชกได้

 

เปรียบมวยยกที่ยกที่ 1: ลีลารูปร่างและการออกแบบ

เห็นได้อย่างเด่นชัดเลยว่า Oppo Find 7 ดูดีมีภาษีมากกว่าในแง่ของเอกลักษณ์ในการออกแบบ ด้วยสีดำเรียบสนิทที่ดีไซน์ให้ส่วนบนและล่างของเครื่องมีความโค้งมนเล็กน้อย บอดี้สร้างจากอลูมิเนียมอัลลอยที่มีความแข็งแรงสูง ตัดกับวัสดุสีขาวที่เป็นฝาหลัง และโดดเด่นด้วยไฟแจ้งเตือนที่เรียกว่า Skyline Notification ซึ่งสร้างจุดเด่นให้กับ Oppo Find 7 ได้เป็นอย่างดี

 

เปรียบเทียบ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7

 

แตกต่างกับ Vivo Xplay 3S ค่อนข้างมาก เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีกลิ่นอายของสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นซึ่งไม่รู้ว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือตั้งใจให้ดูคล้ายคลึง มีความเป็นเหลี่ยมมุมมากกว่าคู่แข่ง ล้อมขอบด้วยอลูมิเนียมเหลามุมขัดมันยิ่งดูคล้ายซัมซุงมากขึ้น ด้านหลังของเครื่องโป่งนูนขึ้นเล็กน้อย มาพร้อมกับสีขาวสะอาดทั้งเครื่อง ซึ่งดูแล้วก็สวยงามมากไม่แพ้ใคร เพียงแต่หาเอกลักษณ์ของตนเองไม่ได้เท่านั้น

 

เปรียบมวยยกที่ยกที่ 2: หน้าจอแสดงผล

สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นใช้ความละเอียดหน้าจอเท่ากันเป๊ะเลยครับ ที่ระดับ Quad HD 2,560 x 1,440 พิกเซล ซึ่งเป็นระดับความละเอียดสูงสุดของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่เพิ่งนำมาใช้เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น แต่จะแตกต่างกันตรงขนาด โดย Oppo Find 7 มีความกว้าง 5.5 นิ้ว ส่วน Vivo Xplay 3S ก้าวสู่ระดับแฟ็บเล็ตด้วยขนาดหน้าจอ 6 นิ้วดูใหญ่เต็มตากว่า และเลือกหน้าจอ IPS มาใช้เหมือนกันทั้งคู่ แต่ในขณะเดียวกัน Oppo Find 7 ก็พรีเมี่ยมกว่าด้วยหน้าจอที่แข็งแกร่งจาก Gorilla Glass 3 

 

เปรียบมวยยกที่ยกที่ 3: ประสิทธิภาพและหน่วยประมวลผล

ทั้งสองค่ายมีไส้ในที่คล้ายกันหลายอย่างมากครับ โดยทั้งคู่เลือกใช้ Qualcomm Snapdragon 801 Quad Core มาเป็นขุมพลังในเครื่อง จะแตกต่างกันเล็กน้อยที่สัญญาณนาฬิกา โดย Oppo Find 7 มาแรงกว่าที่ 2.5GHz ส่วน Vivo Xplay 3S น้อยกว่านิดเดียวแค่ 2.3GHz ความแตกต่างด้านประสิทธิภาพการประมวลผลจึงมีน้อยมาก แถมยังใช้แรมเท่ากันที่ 3GB อีกต่างหาก ในแง่ของความลื่นไหลจึงไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นัก แต่น่าเสียดายที่ทั้งคู่ใช้ Android 4.3 เท่านั้น และคะแนนออกมาก็ถือว่าคาบเกี่ยวกันไม่ไกลครับ

 

เปรียบเทียบมือถือVivo find7

 

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังรองรับโครงข่าย 4G LTE และ 3G ครบทุกเครือข่าย และมีพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่ 32GB เท่ากันครับ แต่ Vivo Xplay 3S จะด้อยกว่า Oppo Find 7 ตรงที่พี่แกไม่รองรับหน่วยความจำเสริม microSD Card ซึ่งน่าเสียดายมากเพราะหน้าจอใหญ่ระดับนี้ แต่ผู้ใช้อาจไม่มีพื้นที่พอสำหรับชมภาพยนตร์ระดับ HD

 

เปรียบมวยยกที่ยกที่ 4: กล้อง

ขนาดของกล้องทั้งคู่ก็มาคล้ายๆ กันอีกแล้วครับ แต่ขออธิบายกล้องของ Oppo Find 7 ก่อน ซึ่งกล้องหลังที่ใส่มาให้มีขนาด 13 ล้านพิกเซล แบบ BSI Sensor ที่ประกาศเลยว่าผลิตโดยโซนี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องกล้องอยู่แล้ว พร้อมเลนส์ประกอบอีก 6 ชิ้น และด้วยความเป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นการใช้งานในกลุ่มวัยรุ่น ภาพที่ได้ออกมาจึงมีความสดใสฟรุ้งฟริ้ง แถมติดแฟลช Dual-LED มาให้ด้วย ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 5 ล้านพิกเซลแบบเลนส์ Wide 80 องศา ถือว่ามากพอตัว และกล้องทั้งสองมีรูรับแสงที่ f/2.0

 

เปรียบเทียบภาพจากกล้องมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7

 

เปรียบเทียบภาพจากกล้องมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Oppo Find 7 

 

ส่วนกล้องของ Vivo Xplay 3S มาพร้อมความละเอียดเท่ากันครับคือกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล มีเซ็นเซอร์กว้าง 1/3 นิ้ว 28 มิลลิเมตร พร้อมรูรับแสงที่กว้างกว่าที่ f/1.8 (ยิ่งน้อยยิ่งดี) ซึ่งดูจากสเปคแล้วเหมือนว่ากล้องจากวิโวจะมีคุณภาพไม่ด้อยไปกว่ากันนัก ส่วนกล้องหน้า Vivo Xplay 3S ก็ใช้กล้องขนาด 5 ล้านพิกเซลเหมือนกันครับแต่รูรับแสงจะอยู่ที่ f/2.4 ซึ่งเป็นระดับของกล้องสามัญทั่วไป

(ใช้เมาส์เลื่อนสไลด์ดูภาพเปรียบเทียบ)
1
เปรียบเทียบภาพจากกล้องมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7 เปรียบเทียบภาพจากกล้องมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7
ภาพถ่ายทดสอบ Saturation ความสดของสีถือว่าทั้งคู่ทำคะแนนได้ดี ไม่ต่างกันอย่างเป็นนัยะสำคัญครับ
2
เปรียบเทียบภาพจากกล้องมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7 เปรียบเทียบภาพจากกล้องมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7
เมื่อนำมือถือทั้งคู่มาถ่ายภาพทดสอบกลางวันบนท้องฟ้า ฝั่งวีโว่จะเร่งสีท้องฟ้าได้ฟ้ากว่าเล็กน้อย แต่ออปโป้ก็ให้ความคมที่สบายตาดีเหมือนกัน
3
เปรียบเทียบภาพจากกล้องมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7 เปรียบเทียบภาพจากกล้องมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7
ยกนี้แพ้กราวรูดทั้งคู่ เมื่อนำมาชกเปรียบเทียบมวยกันที่สภาพแสงน้อยหรือเวลากลางคืน จะเห็นเกรนหรือเม็ดสีแตกคล้ายผลึกเกลือ ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับกล้องมือถือ

ราคา Find 7 เครื่องเปล่า อัพเดทราคามือถือ 7 เมษายน 2558

Lazada Price More ราคา 16,990 บาท
Jaymart Price More ราคา 17,990 บาท
iTruemart Price More ราคา -- บาท
ShopAt7 Price More ราคา -- บาท

ราคา Find 7 เครื่องศูนย์

AIS Price More ราคา 19,990 บาท
DTAC Price More ราคา -- บาท
True Price More ราคา 17,990 บาท
* ราคามือถือ ที่แตกต่างอาจมาจากโปรโมชั่นหรือเงื่อนไขที่ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ
("WESMART" นำเสนอข้อมูลเบื้องต้น)

ราคา Xplay3S เครื่องเปล่า อัพเดทราคามือถือ 7 เมษายน 2558

Lazada Price More ราคา 15,990 บาท
Jaymart Price More ราคา 15,990 บาท
iTruemart Price More ราคา -- บาท
ShopAt7 Price More ราคา -- บาท

ราคา Xplay3S เครื่องศูนย์

AIS Price More ราคา -- บาท
DTAC Price More ราคา -- บาท
True Price More ราคา -- บาท
* ราคามือถือที่แตกต่างอาจมาจากโปรโมชั่นหรือเงื่อนไขที่ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ
("WESMART" นำเสนอข้อมูลเบื้องต้น)

เปรียบมวยยกที่ยกที่ 5: แบตเตอรี่

ด้วยขนาดหน้าจอที่ไม่เท่ากัน ทำให้อัตราส่วนของแบตเตอรี่ไม่เท่ากันตามไปด้วย แน่นอนว่า Vivo Xplay 3S ต้องยัดแบตเตอรี่มาให้เยอะกว่าคู่แข่งครับ (ถ้าน้อยกว่านี่ก็น่าคิดนะ) โดยใส่มา 3,200 mAh ส่วน Oppo Find 7 ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างมากครับที่ 3,000 mAh โดยการใช้งานจริงอาจเห็นผลได้ไม่แตกต่างกันนัก อยู่ได้ประมาณ 1 วันพอดีๆ สำหรับการใช้งานตามปกติ แต่ถ้า Vivo Xplay 3S ใช้งานหนัก ด้วยหน้าจอขนาด 6 นิ้วจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าคู่แข่งครับ

 

รีวิว Xiaomi Mi 4

 

นอกจากนี้ออปโป้ยังใส่ของดีในการชาร์จแบตเตอรี่ที่น่าสนใจมาให้ด้วย กับเทคโนโลยี VOOC ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จนถึงระดับ 75% ได้ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น โดยความเร็วในการชาร์จโดยรวมสูงกว่าเดิมถึง 4 เท่า พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 5 ชั้นสำหรับผู้ที่เป็นกังวลว่าแบตเตอรี่อาจจะมีปัญหาหรือเปล่า ส่วนของวิโวไม่มีอะไรมาสู้ตรงจุดนี้ครับ

 

เปรียบมวยมือถือยกที่ 6: ขนาดและน้ำหนัก

ไม่น่าเชื่อว่า Vivo Xplay 3S ที่ใหญ่กว่า Oppo Find 7 ถึง 0.5 นิ้ว แต่สามารถรีดน้ำหนักมาได้หนักกว่าคู่แข่งเพียง 1 กรัมเท่านั้น! ถือเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้วที่มีความเบาเป็นอย่างมาก โดยมาพร้อมน้ำหนัก 174 กรัม ส่วน Oppo Find 7 ที่ตัวเล็กกว่ากลับมาน้ำหนัก 173 กรัม และสัดส่วนแม้วิโวจะเป็นถึงแฟ็บเล็ต แต่ก็รีดความบางของเครื่องมาได้ถึง 8.7 มิลลิมเตร บางกว่าออปโป้ที่มีความบาง 9.2 มิลลิเมตรซะอีก

 

เปรียบเทียบมือถือVivo Xplay 3S VS Oppo Find 7

ทดสอบความกระชับ ขณะอยู่ในมือ

 

ส่วนสัดส่วนความสูงคูณความกว้างของ Vivo Xplay 3S อยู่ที่ 158.2 x 82.6 มิลลิมเตร ใหญ่กว่า Oppo Find 7 เล็กน้อยที่ 152.6 x 75.0 มิลลิเมตรครับ

 

เปรียบมวยมือถือยกที่ 7: ราคา

มาถึงยกเด็ดพิฆาต หลังเปรียบเทียบมวยสมาร์ทโฟนทั้งสองแล้ว ถือเป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนระดับพรีเมี่ยมครับ เรื่องราคาจึงไม่ได้ถูกอะไรมากมายนัก แต่ก็ถือว่าถูกกว่าแบรนด์เจ้าตลาดอยู่พอสมควรแหละ โดย Oppo Find 7 เปิดตัวมาพร้อมกับราคา 19,990 บาท ปัจจุบันอยู่ที่ 18,000 – 17,000 บาทครับ และเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีราคาถูกค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ ส่วน Vivo Xplay 3S เปิดตัวมาที่ 17,990 บาท ถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับแฟ็บเล็ตเจ้าตลาดอย่าง Samsung Galaxy Note 4 ที่เปิดตัวมาก 25,900 บาท (แต่เจ้านั้นเขามีปากกาจึงแพงกว่ามั้ง)

 

ฟังก์ชั่น

Vivo Xplay 3S

Oppo Find 7

คะแนน

Xplay 3S

Find 7

1. หน้าจอ

- 6 นิ้ว IPS Quad HD

- 2,560 x 1,440 พิกเซล

- 5.5 นิ้ว Quad HD + Gorilla 3

- 2,560 x 1,440 พิกเซล

8

9

2. CPU

- Qualcomm Snapdragon 801 Quad Core 2.3GHz

- Qualcomm Snapdragon 801 Quad Core 2.5GHz

8

8

3. RAM

- 3GB

- 3GB

9

9

4. ROM

- 32GB

- ไม่รองรับ microSD

- 32GB

- รองรับ micro-SD สูงสุด 128GB

7

8

5. OS

- Funtouch OS Android 4.3

- Color OS Android 4.3 (พร้อมอัพเกรดเป็น 4.4)

6

7

6. กล้อง

- กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล f/2.4

- กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล f/1.8

- กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล f/2.0

- กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล f/2.0

8

8

7. แบตเตอรี่

- 3,200 mAh

- ถอดเปลี่ยนไม่ได้

- 3,000mAh

- ถอดเปลี่ยนได้

6

7

8. ดีไซน์

- บอดี้พลาสติก ขอบอลูมิเนียม

- สีขาว

- บอดี้พลาสติก + โครงอลูมิเนียม

- สีดำ / ขาว พร้อมไฟ Skyline

7

8

9. สัดส่วน

- สูง 158.2 / กว้าง 82.6 / หนา 8.7 มิลลิเมตร

- หนัก 174 กรัม

- สูง 152.6 / กว้าง 75.0 / หนา 9.2 มิลลิเมตร

- หนัก 173 กรัม

8

7

10. ฟังก์ชั่น

- Air Wake ควบคุมด้วยการโบกเครื่องเป็นรูปตัวอักษร

- ระบบสแกนลายนิ้วมือ

- หูฟัง DTS Headphone:X

- ลำโพง Hi-Fi พร้อมแอมป์ในตัว

- ชาร์จไฟไวขึ้น 4 เท่าด้วย VOOC

- ไฟแจ้งเตือน Skyline โดดเด่น

- วัสดุไททาเนียม – อลูมิเนียมอัลลอย

- กล้องวิดีโอระดับ 4K Ultra HD

- กล้องปรับ Ultra ได้ 50 ล้านพิกเซล

8

9

ภาพรวม (เฉลี่ย)

7.5

7.9

 

เกณฑ์การให้คะแนนของผู้เขียนนั้นแต่ละหัวข้อจะมีคะแนนเต็ม 10 และคะแนนที่ให้จะไม่ได้คำนึงถึงตัวเลขสเปคเพียงอย่างเดียว แต่คำนึงถึงภาพรวมในการใช้งานของฟังก์ชั่นนั้นๆ ด้วย โดยคะแนนที่ได้เกิดจากการเปรียบเทียบระหว่างกัน (ทำให้แต่ละรีวิวอาจมีคะแนนไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับการเปรียบเทียบ) โดยทุกหัวข้อจะมีเหตุผลประกอบในช่วงท้ายของบทความครับ

 

สรุป: Vivo Xplay 3S ได้ 7.5 คะแนน / Oppo Find 7 ได้ 7.9 คะแนน

มวยสมาร์ทโฟนถือว่าทั้งคู่มีคะแนนอยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอตัว แต่ Oppo Find 7 เอาชนะคู่แข่งไปได้ในหลายๆ เรื่องทั้งแบตเตอรี่ที่ยังถอดเปลี่ยนได้ เพิ่มหน่วยความจำ microSD ได้ และดีไซน์การออกแบบที่ดูสะดุดตามากกว่าวิโวค่อนข้างมาก เหมาะกับคนที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่มีสเปคจัดจ้าน ครบเครื่อง และดูดีมีสง่าราศี แถมหน้าจอยังพอเหมาะพอดีไม่ใหญ่เกินไป และมีเทคโนโลยีรอบด้านที่น่าสนใจ แตกต่างกับ Vivo Xplay 3S ที่มีหน้าจอใหญ่โตเต็มตาก็จริง แต่ก็ยังมีข้อเสียในด้านหน่วยความจำ และการออกแบบที่ดูธรรมดาไปมาก

 

 เปรียบเทียบมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7

 ภาพขณะจับอยู่ในมือ ทดสอบความกระชับ

 

 แต่สมาร์ทโฟนทั้งสองก็เป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพสูงในราคาประหยัด คุณอาจจะเลือก Oppo Find 7 ที่พอเหมาะพอดีมือ หรือถ้าชอบจอใหญ่เต็มตา Vivo Xplay 3S ก็ดูจะคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดแล้วครับ โดยทั้งหมดนี้ของเพียงแค่ให้คุณ “เปิดตา” และ “เปิดใจ” ยอมรับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นที่นอกเหนือจากเกาหลีและอเมริกา คุณก็อาจจะได้สัมผัสสมาร์ทโฟนดีๆ ในราคาที่ถูกกว่านั่นเอง

 

เหตุผลในการให้คะแนนเปรียบเทียบมือถือ:

1. หน้าจอ: แม้ว่าจะมีความละเอียดเท่ากัน และ Vivo Xplay 3S ก็มีหน้าจอใหญ่กว่า แต่ Oppo Find 7 มีภาษีมากกว่าเรื่องเทคโนโลยี

2. CPU: ทั้งคู่ใช้หน่วยประมวลผลความเร็วต่างกันแค่ 0.02GHz ในแง่การใช้งานจริงไม่อาจแยกแยะได้ จึงได้คะแนนเท่ากัน

3. RAM: ทั้งคู่ใช้แรม 3GB เท่ากัน จึงได้คะแนนเท่ากันในระดับสูง

4. ROM: Vivo Xplay 3S มีจุดด้อยจุดใหญ่ตรงไม่รองรับหน่วยความจำเพิ่ม ทั้งๆ ที่มีหน้าจอใหญ่รองรับการดูหนัง HD จึงได้คะแนนน้อยกว่าคู่แข่ง

5. OS: แม้จะใช้ Android แต่ก็ไม่ใช่เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับ Vivo Xplay 3S คงต้องรอดูการอัพเดทต่อไป

6. กล้อง: กล้องของทั้งคู่สามารถถ่ายภาพแบบหวังผลได้ดี มีความละเอียดเท่ากัน จึงได้คะแนนเท่ากัน

7. แบตเตอรี่: น่าเสียดายที่ Vivo Xplay 3S ไม่มีระบบชาร์จด่วน และเปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ได้

8. ดีไซน์: Oppo Find 7 ทำออกมาได้โดนตาโดนใจกว่าเยอะ

9. สัดส่วน: กลายเป็นว่าสมาร์ทโฟนที่ใหญ่กว่า กลับทำน้ำหนักได้เท่ากัน และมีความบางมากกว่า จึงให้คะแนนกับ Vivo Xplay 3S มากกว่า

10. ฟังก์ชั่น: ทั้งคู่มีฟังก์ชั่นที่แปลกตาและน่าสนใจหลายอย่าง แต่ออปโป้ทำได้ดีกว่าในเรื่องการรองรับเทคโนโลยีในอนาคตอย่าง 4K

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Techaholic
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score6/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน สมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
ความคิดเห็น
chanika043

639 วันที่แล้ว

oppo น่าใช้มากกว่า
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
1
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์