หมดปัญหากับสถานะอ่านข้อความแล้ว Facebook

นักเขียนไอที
Writer By KUNISA
2 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 01:27 น.   เล่าข่าวไอที
0comment
3,009views
0shares
0photos
เล่าข่าวไอที ฉบับที่ 257

สาวกเฟซเฮ!! หมดปัญหากับสถานะการอ่านข้อความบน Facebook แล้วไม่ตอบกันซักที! วิธีแก้มันมีอยู่จริง

 

สถานะอ่านข้อความบน Facebook

อ่านแล้วไม่อยากให้เค้ารู้ แล้วฉันก็ขี้เกียจตอบ ทำยังไงดี วิธีแก้มันมีอยู่จริง

 

เคยมีปัญหากับเพื่อนหรือแฟนกันไหมคะ? ที่มีเรื่องทะเลาะกันได้ไม่เว้นแต่ละวัน ยิ่งเดี๋ยวนี้ Social Media นี่มามีอิทธิพลในชีวิตเรามาก แค่เราอ่านแชทแล้วไม่ตอบ คุณเตรียมรับมือศึกใหญ่ได้เลยค่ะ! สุดท้ายก็จะต้องกลายเป็นปัญหาต่างๆ นาๆ ว่าทำไมถึงไม่สนใจฉันละเธอ ฉันส่งข้อความไป เธอก็อ่านทำไมไม่ตอบ แล้วน้อยใจกันไกล จนเราต้องชักแม่น้ำทั้ง 5 มาเพื่อแก้ตัว ก็มิวายยังเป็นปัญหายอดฮิตตลอดกาลของคนยุคนี้

 

สถานะอ่านข้อความบน Facebook

 

สถานะอ่านข้อความบน Facebook

ซึ่งถึงแม้ว่าบางแอปพลิเคชั่นจะมีให้ปิดการแจ้งเตือนว่าอ่านแล้วได้ แต่ทว่า Facebook ละจะแก้ยังไงดีเนี่ย

 

เจ้าข้อความ Facebook นั้นถูกออกแบบมาให้คนส่งข้อความรู้ค่ะ ว่าคุณอ่านข้อความเค้าหรือยัง ถ้าอ่านแล้วก็ขึ้น Seen หรือขึ้นวันที่อ่านให้ผู้ส่งรู้กันชัดๆ ไปเลย ไม่ว่าจะกลับมาดูอีกกี่รอบ ก็จะแสดงให้เห็นอยู่ดี แต่ยังไงก็ตาม หลายๆ คนเนี่ย ก็ไม่อยากตอบและทำเป็นไม่เห็นใช่ไหมละคะ จะได้ไปอ้างได้ว่า เราไม่เห็นเลยไม่ได้ตอบ ก็แค่นั้นเอง แล้วข้อแก้ตัวจะฟังขึ้นได้ไงคะ ถ้า Facebook ยังโชว์หราอยู่ว่าเรานะอ่านแล้ว!

 

วิธีการปิดมันใน Facebook โดยตรงเนี่ย ยังไม่มี แต่ก็มีทางที่เราสามารถปิดได้อยู่ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถแก้บนโทรศัพท์ได้ก็ตาม เราก็ได้มีวิธีแก้บนคอมพิวเตอร์มาให้คุณลองดูจากเว็บ LifeHacker ตามตัวอย่างนี้เลย (ลิ้งค์) ซึ่งก็จะสอนวิธีปิดการแจ้งเตือนว่าอ่านแล้ว สำหรับหลายๆแอปเลยทีเดียวค่ะ

 

ส่วน Unseen ก็เป็นฟรีแอปพลิเคชั่น Facebook อีกอันหนึ่งค่ะ ที่จะคุณแอบอ่านข้อความได้ โดยที่ผู้ส่งไม่สามารถรับรู้ได้ว่าคุณได้อ่านแล้ว

ทีนี้ก็หมดปัญหาไปเลยค่ะ ว่าจะต้องมาคอยกังวลว่ามันจะแจ้งเตือนผู้ส่ง เพราะเราสามารถแอบอ่านข้อความได้ง่ายๆ ปัญหาอย่างอื่นก็เยอะพอแล้ว เรื่องนี้พี่ขอเหอะ!

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: businessinsider
นักเขียนไอที
Writer "KUNISA"
สวัสดีค่ะ ชื่อ"กุ๊ก" นะคะ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ภาคภาษาอังกฤษ แต่ตอนนี้มาเรียนภาษาอยู่ที่ยุโรปค่ะ ชอบแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ยังไงก็ขอฝากผลงานไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์