พันธมิตรใหม่! กับซัมซุง แบล็กเบอร์รี่ และไอบีเอ็ม ร่วมพัฒนา SecuTABLET

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
17 มีนาคม 2558 เวลา 08:03 น.   แท็บเล็ต
0comment
3,716views
1shares
0photos
แท็บเล็ต ฉบับที่ 18

การร่วมมือใหม่เกิดขึ้นแล้วระหว่างซัมซุง แบล็กเบอร์รี่ และไอบีเอ็ม ซึ่งร่วมกันพัฒนาระบบความปลอดภัยบนแท็บเล็ตในชื่อ SecuTABLET ครับ

 

Samsung Blackberry IBM developed SecuTABLET

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ"  สวัสดีครับ ชาวWesmart ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าปัจจุบันแท็บเล็ตนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นยิ่งสำหรับธุรกิจสมัยใหม่ เพราะมันสามารถทำหน้าที่แทนคอมพิวเตอร์ได้หลายอย่างและพกพาได้ง่ายกว่า แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายิ่งการใช้งานที่มีมากขึ้นนั้นก็ยิ่งล่อตาล่อใจผู้ไม่หวังดีดั่งที่โดนกันบ่อยครั้งบนพีซีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งไวรัส มัลแวร์ หรือการเจาะระบบที่น่าสะพรึงกลัว ยิ่งใครมีข้อมูลลับเยอะก็ยิ่งต้องกลัว ซึ่งนับวันสิ่งเหล่านั้นจะเข้ามาใกล้กับระบบปฏิบัติการบนมือถือมากขึ้นเรื่อยๆ

 

 ล่าสุดนี้จึงมีการจับมือกันระหว่างซัมซุงผู้ผลิตแท็บเล็ตชื่อดัง กับแบล็กเบอร์รี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบสมาร์ทโฟนที่ปลอดภัย และไอบีเอ็มผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และโซลูชั่นต่างๆ ออกแบบระบบความปลอดภัยในชื่อ SecuTABLET ซึ่งใช้งานครั้งแรกใน Samsung Galaxy Tab S 10.5 นิ้ว ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยเพื่อป้องกันข้อมูลที่มีความอ่อนไหวของผู้ใช้และมัลแวร์ต่างๆ ที่อาจติดตั้งในแท็บเล็ตโดยที่คุณไม่รู้ตัว แต่ระบบนี้มีไว้สำหรับผู้ใช้ในระดับองค์กรธุรกิจเท่านั้น คาดว่าอาจจะยังไม่นำมาเป็นมาตรฐานในแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนใหม่ๆ ในเร็ววันครับ

 

อารมณ์ของ SucuTABLET ก็อาจจะเหมือนกับโน้ตบุ๊กในระดับธุรกิจที่มีระบบความปลอดภัยของข้อมูลอย่างแน่นหนา หรือใช้ระบบป้องกันไวรัสที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งอาจจะยังไม่จำเป็นสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเท่าไหร่นักครับ (ในรายงานไม่ระบุด้วยว่าระบบดังกล่าวมีผลต่อประสิทธิภาพเครื่องหรือไม่)

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: gsmarena
แท็ก: แท็บเล็ต
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์