รีวิวแอพ VLC กรวยเทพดูวิดีโอได้ทุกไฟล์! (มีดาวน์โหลด)

ทีมนักเขียน
Writer By bUAY     ,
7 พฤษาภาคม 2558 เวลา 08:18 น.   แอพพลิเคชั่น
0comment
10,523views
ชื่อแอพ: VLC for Android วันเปิดตัว: 15 ตุลาคม 2557
ผู้พัฒนา: Videolabs ประเภทแอพ: Music & Video
Version: 0.9 Ratings:
OS: Android Download: เปิดบริการแล้ว
แอพพลิเคชั่น ฉบับที่ 33

หมดปัญหาดูหนังฟังเพลงภาพเคลื่อนไหวบนมือถือ ตามไปดูรีวิวแอพ VLC  กรวยเทพที่ช่วยคุณดูวิดีโอได้ทุกไฟล์!

 

รีวิวแอพ VLC โปรแกรมดูวีดีโอ

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน"  สวัสดีครับ ชาวWesmart ปัญหาหนึ่งของเหล่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มักจะเจออยู่บ่อยๆ นั่นก็คือ ปัญหาการเล่นไฟล์ต่างๆ ที่อาจไม่รองรับบนเครื่องของคุณ ยิ่งเป็นไฟล์หนัง HD หรือไฟล์วิดีโอแฟลชด้วยแล้วล่ะก็ ถ้าไม่มีตัวช่วยอ่านก็บอกลาไม่ต้องดูไฟล์นั้นไปเลย ไม่เหมือนกับคอมพิวเตอร์พีซีที่มีโปรแกรมตัวช่วยอยู่มากมาย แต่นั่นมันเป็นอดีตครับ เพราะในปัจจุบันโปรแกรมที่คุณอาจจะเคยรู้จักในพีซีก็มาให้บริการบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแล้ว! นั่นก็คือ VLC Media Player

 

การใช้งาน

หลายๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับกรวยเทพบนคอมพิวเตอร์ที่สามารถอ่านไฟล์วิดีโอได้มากมายเกินจินตนาการแบบฟรีๆ พร้อมซัพไตเติลที่เลือกแสดงผลได้เสร็จสรรพ ซึ่งล่าสุดก็เปิดเวอร์ชั่นทดลองให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแอนดรอยด์ได้สัมผัสการรับชมวิดีโอทุกรูปแบบอย่างที่เคยทำได้ในคอมพิวเตอร์ด้วย

 

รีวิวแอพ VLC โปรแกรมดูวีดีโอ

 

สำหรับการใช้งานก็ไม่ยากเลยครับ เหมือนกับแอพพลิเคชั่นเล่นวิดีโอทั่วๆ ไป ที่คุณเพียงใส่วิดีโอลงในเครื่อง จากนั้นก็เล่น โดยสามารถเดินหน้าหรือถอยหลังวิดีโอ สามารถล็อกปุ่มเพื่อป้องกันการสัมผัสโดยไม่ตั้งใจได้ และจุดเด่นอีกอย่างนั่นก็คือคุณสามารถแคปรูปในวิดีโอออกมาได้ด้วยแค่ปุ่มเดียว!

 

รีวิวแอพ VLC โปรแกรมดูวีดีโอ

 

สำหรับไฟล์ที่ VLC สามารถเล่นได้ก็มีทั้งไฟล์ธรรมดาๆ อย่าง MP4 หรือ WMV หรือ AVI หรือไฟล์ที่คนดูหนังชื่นชอบอย่าง MKV ก็ดูได้ จะเป็นไฟล์ฮาร์ดคอร์หาตัวอ่านยากอย่าง FLV ก็อ่านได้! หรือแม้แต่ไฟล์ DVD หรือไฟล์ ISO ของแผ่นหนังก็อ่านได้! ยังไม่พอนะครับ ไฟล์ QuickTime ของแอปเปิลและไฟล์ RealVideo ที่ไม่ค่อยมีใครใช้ก็อ่านได้ ซึ่งปกติแล้วสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั่วไปจะตายสนิทแต่ MP4 เท่านั้น

 

รีวิวแอพ VLC โปรแกรมดูวีดีโอ

 

และ VLC ยังไม่ได้มีดีแค่การเล่นหนังแบบครอบจักรวาลได้เท่านั้นนะครับ ยังสามารถเล่นเพลงในเครื่องของคุณได้อีกด้วย เพราะระบบปรับเสียงถึง 6 ย่านความถี่ประหนึ่งเป็นอุปกรณ์มืออาชีพเลยทีเดียว สามารถแยกเพลงเป็นอัลบัม หรือเป็นรายชื่อนักร้อง หรือแนวการร้องก็ได้ด้วย

 

สรุปรีวิวแอพดูวีดีโอ VLC

เป็นแอพพลิเคชั่นที่ผู้ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ระหว่างเดินทางหรือใช้แท็บเล็ตในการดูหนังควรมีไว้อย่างยิ่ง แม้ว่าจะยังเป็นเวอร์ชั่นทดลองใช้ (Beta) อยู่ แต่ก็ได้แสดงความสามารถออกมาหลายๆ อย่างจนได้ 5 ดาวไปจากผู้ใช้กว่า 350,000 คนไปแล้ว เว้นเสียแต่ว่าผู้ใช้แอนดรอยด์เท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์สัมผัสความสุดยอดนี้ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วผู้ใช้ iOS ก็เคยได้ใช้นะครับ แต่บังเอิญว่า VLC นี้ไปขัดกับกฎหมายบางตัวที่ต้องทำให้ถูกถอดเข้าถอดออกจาก App Store อยู่นั่น และ ณ ปัจจุบันก็ไม่มีให้ดาวน์โหลดแล้วครับ

 

จุดเด่น:

- เล่นไฟล์วิดีโอได้แทบทุกนามสกุลในโลก

- เล่นเพลงก็ได้

- สามารถบันทึกภาพนิ่งในวิดีโอนั้นๆ ได้ทันที

 

จุดด้อย:

- ยังเป็นเวอร์ชั่นทดลองใช้ อาจมีบัคหรือความไม่สมบูรณ์บางอย่าง

- มีให้ใช้งานเฉพาะผู้ใช้ Android เท่านั้น

 

 

คะแนน: 4/5 ถ้าบริการไปถึงผู้ใช้ iOS (แบบไม่โดนถอด) หรือผู้ใช้ Windows Phone ได้ครบถ้วนเมื่อไหร่ เมื่อนั้นแหละ 5 ดาวก็ยังไม่พอ


ดาวน์โหลดที่นี่

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "bUAY"
"bUAY" บ๊วยเค็มครับ จบการศึกษาด้านไอทีจากมหาวิทยาลัยของรัฐมีชื่อแห่งหนึ่งทางภาคเหนือของประเทศสยามเราครับ รักและหลงใหลตัวอักษรโค๊ตเป็นชีวิตจิตใจ นอนเป็นฝัน ตื่นเป็นหลับคับ อิอิ คำคมประจำตัวหรอครับ? ..เอาเด็ดๆเลยมั้ยครับ "เงียบๆแต่ไม่เล็กนะครับ เฮ้ยไม่ใช่!! ไม่เยอะนะครับ หากวาจาใดเราเปล่งไปไม่ศักดิ์สิทธิ เพราะเราต่างไม่คิดกันก่อนพูดออกไป.. เอย"
loves a reader Krub
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์