หมุนมันส์สะใจ!! กล้องหมุนเองได้ OPPO N3

ทีมนักเขียน
Writer By FAMZ
13 มกราคม 2558 เวลา 18:11 น.   รีวิวมือถือ
0comment
7,213views
0shares
0photos
รีวิวมือถือ ฉบับที่ 24

Review :  OH..Wow!! สมาร์ทโฟนสุดล้ำไม่ซ้ำใคร OPPO N3 สนุกทุกช๊อต กับกล้อง 16 ล้านพิกเซล หมุนเองได้

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน"  สวัสดีชาวโซเชียล ผ่านพ้นวันเด็กไป ใครหลายคนคงอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง   เลยอยากจัดรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ใสกิ๊ก เอาใจเด็ก(แนว) รึปล่าว?? แนวนี้มาแบบสาวขาวหมวยแต่มีทีเด็ดหลายอย่าง คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักแบรนด์ดังที่ตีตลาดทั้งในและต่างประเทศมานานแล้วพอสมควร กับแบรนด์  “OPPO” แค่ชื่อก็นึกออกหลายรุ่นกันเลยทีเดียวแหละครับ เพราะเปิดตัวออกมาหลากหลายรุ่นเหลือเกิน ทั้งราคาประหยัดไปจนถึงระดับไฮเอนด์ และแต่ละรุ่นก็ออกมากิ้บเก๋เป็นสมาร์ทโฟนล้วนๆ

มาถึงคิวของรุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง OPPO ส่งมาตีตลาดในระดับ 20000Up ต้นๆ ถ้ายังจำกันได้เมื่อปีก่อนมีเจ้าตัว N1 ซึ่งเปิดตัวมาก็ฮือฮากับกล้องหมุนได้ แต่คราวนี้OPPO พัฒนาให้เหนือกว่า ได้ส่ง  OPPO N3 กล้องหมุนได้เหมือนกัน แบบหมุนรัวๆอัตโนมัติ ไม่อัตโนมือแล้วนะจ๊ะ!!!! สเป๊คก็คุ้มค่าสมราคาหลายอย่างเลยแหละครับ ชาวโซเชียลมาติดตามดูกันเลยดีกว่าว่า OPPO N3 ทำได้ดีแค่ไหน

 

การออกแบบ

 

OPPO N3  การดีไซด์จะออกหน้าตาคล้ายๆ OPPO N1 ตัวเดิม มีความเหลี่ยมและมุมโค้งมน ด้านล่างเครื่องเพิ่มส่วนโค้งเว้า ตัวเครื่องมีขนาด 161.2 × 77 × 8.7 มม. น้ำหนัก 192 กรัม หน้าจอขนาด 5.5นิ้ว ขอบรอบจอสีดำตัดกับสีขาวของรอบเครื่องทำให้เครื่องดูผสมผสานลงตัว รอบเครื่องแอบมีโลหะเล็กน้อยเพิ่มความหรูหรา เหนือหน้าจอเป็นกล้องแบบหมุนได้ ทำเป็นกรอบสีเหลี่ยมใช้วัสดุหนังเทียมเย็บขอบด้าย มีลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ตรวจจับแสง ระบบเปิด-ปิดหน้าจออัตโนมัติ ด้านล่างจอเป็นปุ่มเมนู ปุ่มโฮม ปุ่มย้อนกลับ แบบคำสั่งแอนดรอยด์ทั่วไป ตรงส่วนโค้งเว้าของเครื่องด้านล่าง มีไฟ Skyline notification light 2.0 เพื่อเตือนข้อความ อีเมลล์ และสายไม่ได้รับ ด้านล่างสุดเลยมีรูสนทนา และลำโพงซ่อนมาอีกด้วย ด้านขวาเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. , ปุ่มปรับระดับเสียง, ด้านซ้ายเครื่องจะมีถาดใส่ Micro sim ซึ่งใช้เข็มจิ้มซิมออกมา, ปุ่มปิดเปิดเครื่องและล๊อคหน้าจอ พอร์ตสำหรับเสียบสายUSB , ด้านหลังเครื่องจะเป็นกล้องขั้นเทพสุดเด่น 16ล้านพิกเซลหมุนได้ พร้อมแฟลชLED โลโก้ OPPO, รูลำโพงตัดเสียงรบกวน และปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ใช้กดถ่ายรูปได้ด้วย ดีไซน์โดยรวมจัดว่าสวยงาม สบายตา และลงตัวทำได้ดีครับ

 

หน้าจอ

 

 

มาพร้อมกับหน้าจอขนาด Full HD  5.5 นิ้ว Corning Gorilla Glass ให้สีสันสดใสคมชัดและเพิ่มความทนทานสูงถึง16ล้านสี และหน้าจอแจ่มเว่อร์ สีสดคมชัดดีจริงๆ ความละเอียดอยู่ที่ 1080 X 1920 พิกเซล (403 ppi) ถึงไม่ใช่หน้าจอ IPS แต่ทางOPPO ก็ใส่ใจรายละเอียดทำหน้าจอสีสวยสมจริงเนียนกริ๊บ จนนึกว่าใส่หน้าจอIPSมาให้นะครับเนี่ย!! 

 

หน่วยประมวลผล

 

ถือว่าทำได้ดี แต่ก็เป็นหน่วยประมวลผลมาตรฐานของสมาร์ทโฟนรุ่นสองหมื่นอัพทั่วไป คือใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 801 Quad Core 2.3 GHz ฮิตกันจริงๆครับ ถือว่าชิพนี้ยังคงประสิทธิภาพดี เร็ว ลื่น ไหล ปรื้ดๆอยู่ แถมยังใส่ RAM มาให้ถึง 2GB ส่วนตัวคิดว่ายังให้แรมน้อยไปสำหรับราคานี้ที่เพิ่ม3GBกันแล้ว แต่ไม่เป็นไรถ้าไม่มองตรงนี้พี่ N3 ก็ยังทำได้เร็วแรงเป็นมาตรฐานอยู่ดี นอกจากนี้หน่วยความจำที่ให้มากับตัวเครื่อง 32 GB เพิ่มหน่วยความจำภายนอกMicro SD ได้ถึง 128 GB นะครับ ใครชอบถ่าย ชอบโหลด รุ่นนี้เหลือเฟือ มกจ๊กเลยแหละนะ….(หัวเราะ)

 

กล้อง

 

 

ภาพจาก: Yes24.com

 

แจ่ม จะ แดม แจ่ม ว๊าวววว ณ บัดนาวนี้ ไม่ใช่อะไรก็ได้ที่สมาร์ทโฟนราคานี้จะทำเหมือนกันหมด เมื่อเจ้า OPPO N3 มีดีตรงกล้องขั้นเทพนี่แหละครับ เพราะให้ความละเอียดสูงสุดถึง 16ล้านพิกเซลขนาดรูรับแสง f/2.2 มาพร้อมกับแฟลช LED คู่สว่างไสวแม้อยู่ในที่มืด ทีเด็ดคือจะถ่ายกล้องหน้ากล้องหลังก็ชัดเท่ากันหมด เพราะกล้องเค้าทำแบบหมุนได้ ไม่ได้หมุนมือนะเออ กดปุ่มหมุนอัติโนมัติได้ถึง206 องศา แถมยังถ่ายภาพโหมดพาโนราม่าอัติโนมัติได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยไม่ต้องหมุนกล้องเอง ให้กล้องแพลนหาโฟกัสเองได้อีกต่างหาก และยังมีโหมด Ultra HD ที่เก็บรายละเอียดภาพคมชัดมากถึง 64 ล้านพิกเซลคมชัดทุกรูขุมขนภาพไม่แตกแน่นอน OPPO ได้ใช้เลนส์ที่ออกแบบพิเศษร่วมกับ Schneider Electric ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพ ให้คุณภาพความคมชัดที่เหนือกว่าโทรศัพท์ยี่ห้ออื่นๆและตัวกล้องยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สามารถควบคุมการหมุนของเลนส์ได้ถึง3 วิธี ด้วยการสัมผัสผ่านหน้าจอผ่าน Touch Access และ O-Click อีกทั้งเทคโนโลยีล้ำสมัยของ Pure Image หรือ PI2.0 Plus ก่อนที่จะกดชัตเตอร์ โดยระบบนี้จะช่วยปรับแสง โฟกัส และตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติ มอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ไม่แพ้กล้องมืออาชีพอีกด้วย เจ๋งสุดๆมั้ยล่ะครับ

   อย่างที่บอก OPPO N3 มีของเล่นชิ้นน้อยมาให้พกพากันด้วยนั่นคือ O-Click ซึ่งทำงานเสมือนรีโมท ใช้ควบคุมการถ่ายรูปสำหรับคนชอบถ่ายเซลฟี่ต้องไม่พลาด และยังใช้กดถ่ายภาพได้ด้วยปุ่มตรงกลาง ถ้าเลื่อนปุ่มซ้าย-ขวา เป็นการกดหมุนกล้องหน้า-หลังอัตโนมัติ ถ้ากดปุ่มขึ้น-ลงค้างไว้ช้าๆ จะเป็นการหมุนกล้องแบบค่อยๆแพลน กล้องเค้าเลนส์คุณภาพจริงแถมยังมีรีโมทควบคุมห้อยพวงกุญแจเก๋ๆได้ด้วยนะ ขอบอก…..!!!

 

ซอฟแวร์และฟังก์ชั่นต่างๆ

OPPO N3 ใช้ระบบปฏิบัติการ Androind 4.4.4 Kitkat แต่ครอบทับด้วย UI Color OS 2.0 ให้ความโดดเด่นของหน้าจอเฉพาะตัว ปรับแต่งหน้าจอสวยงามได้ตามสไตล์ และเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างง่ายดาย ฟังก์ชั่นมาตรฐานทั่วไปครบครัน โหลดแอพเพิ่มประสิทธิภาพได้เต็มที่ผ่าน Play Store อีกทั้งยังมีเทคโนโลยียอดนิยมอย่าง  Touch Access ระบบสแกนลายนิ้วมือ ที่มีความแม่นยำและความปลอดภัยสูงขึ้น และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ OPPO คงเป็นเทคโนโลยีชาร์จ Batt แบบ VOOC mini rapid charging system ชาร์จแบตให้ได้ 75% ภายในเวลาเพียง 30นาทีเท่านั้นและเมื่อชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถใช้งานเพียงพอได้ถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว เร็วใช่มะ ถูกใจคนใช้แบตเปลืองแล้วล่ะครับทีนี้ ชาร์จแบตไวทันใจขนาดนี้ เอาใจไปเลยครับ

 

 

สรุป/ราคา 

 

สรุปกันเลยนะครับว่า ขึ้นชื่อว่า OPPO แล้วต้องยกให้เขาเรื่องกล้องเลยจริงๆ เพราะกล้องชัด ถ่ายสวย ฟรุ้งฟริ้งไม่ต้องพึ่งเมคอัพกันเลย ราคาที่เปิดตัวอยู่ที่ 19,990 บาท กับฟังก์ชั่นขนาดนี้ก็ถือว่าสมราคาครับ เพราะเดี๋ยวนี้แบรนด์OPPO ก็พัฒนาไปได้เยอะ ถ้าใครเป็นสาวกของแบรนด์นี้นะครับ จอ5.5นิ้ว Full HD ,หน่วยประมวลผล Quad Core 2.3 Ghz, Ram 2 GB,ROM 32 GB เพิ่มได้ ระบบปฏิบัติการ Andrond 4.4.4 ครอบUI Color OS 2.0, กล้องถ่ายรูปหน้า-หลังหมุนได้อัตโนมัติ Wi-Fi , 3G , 4G LTE , NFC แบตเตอรี่ 3,000 mAh ครบครัน คุ้มค่า สมการรอคอย จัดไปครับกับ OPPO N3 เฟี้ยวสุดๆ

 

จุดเด่น

-                   กล้องหมุนได้อัตโนมัติ 206 องศา ขนาด16ล้าน พิกเซล ลูกเล่นเพียบ

-                   O-click สะดวกง่ายดาย ควบคุมการถ่ายภาพ

-                   แบตเตอรี่ใช้เทคโนโลยีชาร์จไวทันใจ

-                   ระบบสแกนลายนิ้วมือเพิ่มความปลอดภัย

-                   หน่วยความจำในตัว 32 GB แถมยังเพิ่มเมมได้อีกสูงสุด 128 GB จุใจดี

 

จุดด้อย

-                   ฟังก์ชั่นไม่แตกต่างกับรุ่นตัว Top ที่ผ่านมาของ OPPO มาก แค่เพิ่มลูกเล่นกล้องที่เยี่ยมขึ้นเท่านั้น

-                   ราคาเกือบสองหมื่นแล้ว อีกสิบบาท น่าจะให้ Ram สัก 3GB

 

คะแนน  9/10  จริงๆแล้วราคานี้ทำได้ขนาดนี้ ก็ไม่มีอะไรจะติ หรือด้อยมากหรอกครับ โดยภาพรวมถือว่าทำได้ดีมากเลยทีเดียว อีกนิดเดียว ขอความแปลกใหม่อีกหน่อยนึงนะ ^O^

 

สำหรับครั้งหน้า WESMART จะมารีวิวมือถือรุ่นไหน ให้ได้ชมกัน อย่าลืมติดตามกันได้ครั้งหน้านะครับ ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์นะครับ!!!!

 

 

 

การออกแบบ (Design)
OS: Android 4.4 KitKat
ขนาด: 161.20 x 77.00 mm.
ความบางของมือถือ: 8.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก: 192 กรัม
สี ขาว
วัสดุ โลหะ
กันน้ำ กันน้ำไม่ได้
หน้าจอ (Display)
ขนาดหน้าจอ: 5.50 นิ้ว
ความละเอียด: 1920 x 1080 พิกเซล
ชนิดหน้าจอ IPS LCD
ฮาร์ดแวร์ (Hardware)
หน่วยประมวลผล: Qualcomm Snapdragon 801 MSM8274-AB
แรม: 2 GB
ความจำภายใน: 32 GB
Storage expansion: 128 GB
กล้อง (Camera)
กล้องหลัง: 16 ล้านพิกเซล
กล้องหน้า: N/A
Flash: Dual LED Flash
ความละเอียดวิดีโอ: 4K
เครือข่าย (Carrier)
3G: 3G (รองรับทุกเครือข่าย)
4G: รองรับ 4G LTE
SIM: 2 GB
การเชื่อมต่อ (Connectivity)
Bluetooth: 4.0
การเชื่อมต่อ Wi-Fi: 802.11 a/b/g/n/ac
USB: micro USB
แบตเตอร์รี่ (Battery)
ความจุ: 3000 mAh
รูปแบบ: (Li-polymer ถอดเปลี่ยนไม่ได้)
คุณสมบัติอื่นๆ
วันที่เปิดตัว: ตุลาคม 2557
ราคาเปิดตัว: 19,000 บาท
ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: WESMART
ทีมนักเขียน
Writer "FAMZ"
ชื่อ "famz" จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงเทพมหานครนี้เองครับ เป็นคนชอบเทคโนโลยี่และการสร้างสรรค์ไอเดียผ่านสื่อมัลติมีเดียที่ให้ทั้งสาระและความบันเทิง ชอบผลิตผลงานแปลกใหม่ออกสู่สายตาชาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค ติดตามกันได้ที่นี้ครับผม..
    คะแนนรวม    
  our score9/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์