ร้อนระอุ!! กาแลคซี่ตระกูล A/E/J ยกทัพบุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง

ทีมนักเขียน
Writer By FAMZ
4 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 12:05 น.   เปิดตัวมือถือ
0comment
47,535views
2shares
0photos
เปิดตัวมือถือ ฉบับที่ 264

ซัมซุงยกทัพจัดหนัก สมาร์ทโฟนระดับกลางเตรียมประเดิมไฮไลท์ เด็ด Samsung Galaxy  ตระกูล A/E/J

 

งานsamsung galaxy2015               นางแบบสาวสวยโชว์ซัมซุง กาแลคซี่ A5 และ A7

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ"  บริษัท ไทยซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด จัดงานSamsung Galaxy 2015 พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ เอซีรีส์ (Samsung Galaxy A Series) จัดขึ้นที่ โรงแรม ดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ณ ห้องโซระ ชั้น 3 ของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 13.00 – 14.30 น. โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการประกาศว่าซัมซุงพร้อมยกทัพจัดกลุ่มไลน์อัพผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนใหม่  เดินหน้าบุกตลาดสมาร์ทโฟนตลาดกลางครั้งยิ่งใหญ่  เน้นรุ่นไฮไลท์หมัดเด็ด 10-15 รุ่น แบ่งเป็นซีรี่ย์ที่จดจำง่าย เลือกสะดวก งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที เป็นผู้กล่าวเจาะลึกรายละเอียดถึงแผนการตลาดสมาร์ทโฟนเชิงรุกของซัมซุง ในปี2015 นี้ว่า ตลาดสมาร์ทโฟนยังคงมีแนวโน้มที่เติบโตสูงขึ้น  และซัมซุงกำลังมีแผนบุกสมาร์ทโฟนระดับกลางซึ่งมีแนวโน้มเติบโตในทางบวก โดยจำนวนเครื่องน่าจะขยายถึงร้อยละ 10% และร้อยละ 5% ของมูลค่าการขยายตัว สำหรับ สัดส่วนประมาณ 49% ของมูลค่าตลาดสมาร์ทโฟนทั้งหมด ซุมซุงเชื่อว่าจะมีเป็นตลาดที่มีมูลค่าการขยายตัวมากถึง 20 %  โดยซัมซุงเน้นปัจจัยหลักของกลุ่มผู้ใช้ คือผู้บริโภคหันมาสนใจในการใช้สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ประสิทธิภาพการใช้งานที่ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ชีวิตแต่ละวันมากขึ้น  แน่นอนว่าในปีนี้ทางซัมซุงได้วางกลยุทธ์ใหม่ในการแบ่งกลุ่มตามซีรี่ย์ เป็นแผนรุกตลาด นั่นคือ ซัมซุงกาแล๊คซี่ ในตระกูล A / E /J  ซึ่งทั้งสามตระกูลนั้นมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป

 

งานsamsung galaxy2015

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กรธุรกิจโทรคมนาคมและไอที กล่าวทิศทางการตลาดSamsung galaxy2015

 

1. ตระกูล A series เน้นจุดเด่นทางด้านเซ็กเมนท์บอดี้ เป็นโลหะ Slim metal design หรูหราคุณภาพระดับพรีเมี่ยมทั้งเครื่อง  หรือต้องให้คำนิยามเลยว่า A Metal Premium ” เพราะโดดเด่นด้วยบอดี้จริงๆสำหรับตระกูลนี้ เจาะกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนที่ดีไซน์มีระดับเนื้อชั้น ในราคาที่เหมาะสม

 

2. ตระกูล E series เน้นขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ใช้งานง่าย ในระดับกลาง หรือต้องให้คำนิยามว่า “ E Big Screen & Easy ”ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะปล่อยเป็นหมัดเด็ดของสมาร์ทโฟนระดับกลางได้แค่ไหน ซึ่งตัวนี้จะเน้นเจาะกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนจอใหญ่

 

3.ตระกูล J Series  นั้นยังคงต้องรอทางซัมซุงเปิดเผยมาอีกครั้งว่ามีแนวคิดจุดเด่นแบบไหนคาดว่าคงจะเป็นซีรี่ย์เล็กกว่าตระกูล E ลงมาอีกระดับ แต่ด้านฟังก์ชั่น ยังคงเด็ดคุ้มค่าจดจำง่ายแน่นอน โดยจะเจาะกลุ่มผู้ที่เริ่มต้นใช้สมาร์ทโฟน  เน้นใช้งานง่าย ราคาย่อมเยาว์ ให้คำนิยามเลยว่า J Little Special ” เพราะตัวนี้ต้องแอบลุ้นกันหน่อยว่าจะออกมาแบบไหนเลยให้ชื่อ น้องเล็กสุดพิเศษไปเลย 

 

รับรองว่าทั้ง 3 ตระกูลจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ร้อนระอุ เพราะเน้นการ Re-Design มีความชัดเจน จดจำง่ายยิ่งขึ้น ตัว Product มีนวัตกรรมใหม่ๆรองรับ เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน และเป็นการปกป้องการตลาดสมาร์ทโฟนขนาดกลางจากคู่แข่งรายอื่นด้วย

 งานsamsung galaxy2015

เหล่าผู้บริหารฝ่ายต่างๆ ถ่ายภาพร่วมกัน

 

เปิดศักราชใหม่ในปีนี้ ซัมซุง ก็ได้ส่งตัว กาแล๊คซี่ เอ ซีรี่ย์ มาถึง2 รุ่นประเดิมกันก่อน คือ Samsung Galaxy A5 และ Galaxy A7 เพื่อตอบโจทย์สิ่งที่ผู้บริโภคต้องการมากที่สุด นั่นคือดีไซน์ที่ดูหรูหรา พรีเมี่ยม ซึ่งถือได้ว่า เอซีรี่ย์ทำได้ดี และครบครันสมบูรณ์ที่สุด สำหรับซัมซุง กาแลคซี่ เอ ซีรี่ย์ ทั้งสองรุ่น มีดีไซน์ที่ทันสมัยโดดเด่นด้วยวัสดุที่เป็นโลหะ แบบฟูลเมทัล ยูนิบอดี้ จับถนัดและบางกว่า พร้อมสีสันให้เลือกหลากหลาย กล้องหน้าให้ความละเอียดที่ 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมโหมดถ่ายภาพเซลฟี่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดการถ่ายภาพด้วยเสียง โหมด Plam เซลฟี่ โหมด Wide เซลฟี่ โหมด Beautifying Effect และ Rear Selfie รับรองความคมชัดและเนียนสวยของคุณภาพกล้อง พร้อมเชื่อมต่อแบ่งปันสังคมออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

 

จอแสดงผลมาพร้อมกับจอแบบ Super Amoled ปรับแสงได้อัตโนมัติ หน้าจอต่างกันนิดหน่อย A5 มีขนาด 5นิ้ว และ A7 มีขนาด 5.5 นิ้ว มาพร้อมความบางเบาในสไตล์ของ Slim Metal บางเพียง 6.7 mm. ราคาจำหน่าย 12,900 บาท สำหรับรุ่น A5  และ 6.3 mm. ราคาจำหน่าย 14,900บาท สำหรับรุ่น A7

 

และที่ขาดไม่ได้เลยคือ กลยุทธ์การตลาดของซัมซุงที่กว้างขึ้น โดยในปีนี้ซัมซุงได้ตั้งเป้าหมายขยายจำนวนช็อปในรูปแบบ SIS (Shop-in-Shop) หรือช็อปย่อยของซัมซุงที่อยู่ในพื้นที่ของร้านดีลเลอร์ จากเดิมที่มีอยู่แล้วกว่า 300 แห่ง เป็น 500 แห่ง  พร้อมทั้งวางกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบเต็มรูปแบบ ครอบคลุมทั้งสื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อออนไลน์ สื่อในร้านค้าต่างๆ รวมทั้งยังจับมือกับโอเปอร์เรเตอร์ เพื่อจัดทำโปรโมชั่นและแพคเกจพิเศษ เพื่อเป็นการเพิ่มจำนวน แต่ก็สามารถช่วยเพิ่มยอดขาย และความเชื่อมั่นได้อีกทาง เชื่อแน่ว่าดีกรีความร้อนแรงในตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ทางซัมซุงนำมาบุกนั้น จะช่วยผลักดันให้ซัมซุงครองความเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนทุกเซ็กเมนท์ได้อย่างถาวร สรุปได้สั้นๆดังนี้นะครับ

A =  เน้นบอดี้โลหะ หรูหรา บางเฉียบ ( A Metal Premium )  ราคา 12,900  บาทใน A5 ส่วน A7 ราคา 14,900 บาท

 E  = เน้นหน้าจอใหญ่ ใช้งานง่าย ( E Big Screen & Easy ) 

 J  = เน้นกลุ่มผู้เริ่มต้นใช้สมาร์ทโฟน ( J Little Special  ) 

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: WESMART
ทีมนักเขียน
Writer "FAMZ"
ชื่อ "famz" จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงเทพมหานครนี้เองครับ เป็นคนชอบเทคโนโลยี่และการสร้างสรรค์ไอเดียผ่านสื่อมัลติมีเดียที่ให้ทั้งสาระและความบันเทิง ชอบผลิตผลงานแปลกใหม่ออกสู่สายตาชาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค ติดตามกันได้ที่นี้ครับผม..
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์