วิ่งสู้ฟัดสู่จ้าวแห่งอาหาร!! รีวิว เกม Cooking Star(มีดาวน์โหลด)

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic     เกมส์ฟรี, เกมวิ่งเก็บเหรียญ
14 มกราคม 2558 เวลา 12:51 น.   เกมส์มือถือ
0comment
4,917views
ชื่อเกมส์: Cooking Star วันเปิดตัว: 1 ธันวาคม 2013
ผู้พัฒนา: MAIET Entertainment, Inc. ประเภทเกมส์: เกมวิ่งเก็บเหรียญ
Version: 6.42 Ratings:
OS: IOS, Android Download: เปิดบริการแล้ว
รีวิวเกมส์มือถือ ฉบับที่ 7

รีวิวเกม Cooking Star: ฝ่าดงมอนสเตอร์ เกมวิ่งผจญภัยสุดมันส์บนโลกแห่งอาหาร! (คลิ๊กเลยมีดาวน์โหลด)

 

รีวิวเกมCooking star

รีวิวเกม cookingstar

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ"  หลังจากที่อุตสาหกรรมเกมบนสมาร์ทโฟนค่อยๆ ตีบตันลงเนื่องจากมีตัวเลือกของเกมในแต่ละหมวดมาให้เล่นมากขึ้น หนทางของการเติบโตอย่างโดดเด่นในโลกสมาร์ทโฟนนี้คงจะหนีไม่พ้นเกมที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เป็นเลิศ แปลกแหวกแนวและยังคงความสนุกได้กว่าเกมของคู่แข่ง (อย่างเกม Fappy Bird ที่โด่งดังได้ในเวลาอันสั้น) และเกมพวกนี้ก็ค่อนข้างหายากกว่าเกมอื่นๆ ที่ยังคงใช้รูปแบบเดิมๆ หรือลอกกันไปลอกกันมา และยังมีเกมอีกประเภทที่สร้างสีสันและความแปลกใหม่ได้อย่างเกมฟิวชั่น ที่ประยุกต์เอาเรื่องต่างๆ ให้เข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ อย่างเกมที่เราจะรีวิวกันในวันนี้อย่าง Cooking Star

 

รูปแบบเกม

Cooking Star ชื่อเหมือนเกมทำอาหาร แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เกมทำอาหารเลยครับ แค่มีเนื้อเรื่อง ตัวละคร เอฟเฟค และฉากที่เกี่ยวข้องกับอาหาร เพราะจริงๆ แล้วเกมนี้เป็นเกมแบบ Side-Scrolling Action หรือเรียกง่ายๆ ก็คือเกมวิ่งเก็บเหรียญแบบเดียวกับคุกกี้รันที่ (เคย) ดังเมื่อปีที่แล้วนั่นแหละ เพียงแต่ผสมผสานเรื่องราวของอาหาร และดำเนินเรื่องเกี่ยวกับการทำอาหารเข้าไป และแปลกใหม่กว่าคุกกี้รันตรงที่แทนที่คุณจะวิ่งกระโดดอย่างเดียว คุณสามารถยิงพลังใส่มอนเตอร์หรือสิ่งกีดขวางได้!

 

แน่นอนครับว่า Cooking Star เป็นเกมฟรี และพื้นเพของเกมฟรีก็ย่อมต้องมีอะไรให้เสียเงินอยู่แล้ว และเกมนี้ก็ขายเพชรที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความง่ายในการเล่นเป็นเงินจริง เช่น 10 เพชรราคา 0.99 USD หรือประมาณ 32 บาท ซึ่งคุณจะเลือกซื้อหรือไม่ก็ได้ไม่ได้มีการบังคับครับ

 

วิธีการเล่น

Cooking Star มีอารมณ์การเล่นที่คล้ายคลึงกับคุกกี้รันอยู่พอสมควรครับ แต่ก็ไม่ถึงกับเหมือนกัน แต่เป็นแนวกระโดดขึ้นๆ ลงๆ ในขณะที่ฉากวิ่งไปเรื่อยๆ เหมือนกัน ดังนั้นใครที่เคยชื่นชอบเกมแนวนี้อยู่แล้วอาจจะเล่นได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าใครไม่ชอบก็ต้องลองดู เพราะเกมนี้มีอะไรที่แปลกใหม่อย่างแน่นอนครับ

รีวิวเกมCooking star

 

เมื่อเข้าเกมมาคุณก็จะพบกับหน้าจอหลักที่ประกอบด้วยพลังชีวิต จำนวนเพื่อน จำนวนเพชร (ที่ได้จากการแจกหรือซื้อด้วยเงินจริงเท่านั้น) และจำนวนเหรียญทองที่ใช้เป็นเงินในเกม โดยคุณจะได้รับตัวละครแรกเป็นเชฟฝึกหัด Alfredo อุปกรณ์ (หรือ Pet) คู่ใจเป็นหนังสือ เมื่อพร้อมแล้วก็กด START เพื่อเล่นเกม

ก่อนเริ่มเกมก็จะมีไอเท็มขายเพื่อช่วยในการเล่นครับ มีทั้งอุปกรณ์ป้องกัน เพิ่มเวลา และเพิ่มความเร็ว แถมยังสามารถเลือกเพื่อนจาก Facebook มาร่วมวิ่งด้วย ซึ่งก็จะได้เพชรและเงินเพิ่มในครั้งแรก

 

และแล้วก็มาถึงหน้าจอของเกมครับ ตามสไตล์ของเกมเก็บเหรียญคือวิ่งเก็บของไปเรื่อยๆ แต่ใน Cooking Star นอกจากคุณจะต้องเก็บเหรียญแล้ว คุณยังต้องหลบหลีกสิ่งกีดขวางและฆ่ามอนเตอร์ซึ่งเป็นอาหารหน้าตาต่างๆ ด้วยพลังของคุณ โดยพลังโจมตีที่ปล่อยออกมาจะมาจากตัวคุณ 1 จุด และ Pet อีก 1 จุด ดังนั้นหากตัวละครหรือ Pet มีระดับสูงขึ้นก็สามารถฆ่ามอนเตอร์ได้เร็วขึ้น

 

รีวิวเกมCooking star

 

และระหว่างในเกมก็จะมีไอเท็มช่วยเหลือลอยไปลอยมาอยู่ ซึ่งไอเท็มที่สำคัญที่สุดคือไอเท็มรูปธาตุครับ ซึ่งจะเป็นไอเท็มที่ใช้ช่วยโจมตี อย่างในรูปด้านบนผมได้เก็บไอเท็มธาตุไฟมา ก็มีไฟยิงขึ้นมาอีก 4 แถว กวาดมอนเตอร์ได้อย่างราบคาบ และคุณสามารถเลือกหลบหลีก หรือโจมตีมอนเตอร์ด้วยการกระโดดและวิ่งตามลำดับขั้นต่างๆ ที่มีอยู่ ไม่มีเวลาจำกัดครับ แต่จะมี HP หรือเลือดของคุณที่จะลดลงเมื่อชนกับมอนเตอร์หรือสิ่งกีดขวาง

 

รีวิวเกมCooking star

 

แล้วถ้าคุณเก็บดาวได้ครบจำนวนจนเกจ FEVER เต็มล่ะก็ นางฟ้าที่เป็นตัวละครร้ายที่ปล่อยเหล่ามอนเตอร์อาหารออกมาก็จะออกมาสู้กับเราครับ มาถึงจุดนี้โหมดควบคุมก็จะเปลี่ยนไปจากการกระโดดเป็นการลอยตัว และปล่อยพลังใส่นางฟ้าให้ตกดาวมาให้มากที่สุด และเมื่อ HP หมดจนจบเกมก็จะได้คะแนนที่จะใช้ในการเก็บเควสปรุงอาหาร ซึ่งเมื่อเควสสำเร็จก็จะได้สิ่งของตอบแทนเพิ่มขึ้นครับ

 

รีวิวเกมCooking star

 

ส่วนรูปแบบของตัวละครและ Pet ก็คล้ายๆ กับเกมทั่วไป โดยจะมีระดับของตัวละครและมีระบบสุ่ม Pet เพื่อหา Pet ที่ดีที่สุดไว้เล่นคู่กับตัวละครของคุณ ซึ่งแน่นอนครับว่าต้องใช้เหรียญทองหรือใช้เพชรในการสุ่มเช่นเคย แต่เพชรในเกมนี้ก็มีแจกอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

 

รีวิวเกมCooking star

สรุป

สำหรับผมถือว่าเป็นเกมที่สนุกและเพลิดเพลินดีเลยทีเดียวครับ มีรูปแบบการเล่นที่ไม่ซ้ำซากน่าเบื่อ (หรือถ้าใครว่าลอกคุกกี้รันมา ผมก็ว่าเขานำมาพัฒนาเพิ่มเติมได้ดีทีเดียว) ทั้งยังมีสีสันสดใส สวยงามน่ารัก เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

แต่ผมก็ดันมือดีเจอกับปัญหาใหญ่ของเกมนี้เข้าให้แล้วกับการลงชื่อเข้าใช้กับ Facebook ที่สามารถชวนเพื่อนมาร่วมเล่นได้ เพราะทันทีที่คุณต่อเกมเข้ากับ Facebook ปุ๊บ เกมก็จะพังแบบไม่สามารถเล่นได้อีกเลย ต้องลบเกมและติดตั้งใหม่ครับ ผมไม่แน่ใจว่าเป็นกับทุกคนหรือไม่ แต่ผมทดลองกับ Nexus 7 และ LG G3 ทั้งคู่ให้ผลแบบเดียวกันคือเกมพังไปเลยหลังต่อกับ Facebook ดังนั้นใครจะเล่นก็ระมัดระวังหน่อยแล้วกันครับจะได้ไม่เสียอารมณ์

 

จุดเด่น:

- ตัวเกมสีสันสดใส ตัวละครน่ารัก

- รูปแบบการเล่นที่น่าตื่นเต้น ไม่ซ้ำซากจำเจ

- ไม่มีโฆษณา มารกเลอะเทอะกวนใจ

 

จุดด้อย:

- ต่อกับ Facebook แล้วเกมพัง ต้องลบแล้วติดตั้งใหม่

- เข้าเกมมาใหม่ๆ ไม่ค่อยมีของแจกล่อตาล่อใจนัก

- เพชรที่ใช้ซื้อตัวละครต่างๆ แอบแพงอยู่นะ

 


ดาวน์โหลดที่นี่

คะแนน: 4/5 ขอบอกเลยว่าชอบมาก! นี่ถ้าไม่ติดเชื่อมต่อกับ Facebook แล้วพังนี่คงมีเล่นยาวต่อเนื่องแน่ๆ

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Techaholic
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score4/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์