รีวิวสรุป 10 เกมส์มือถือน่าเล่นแห่งปี 2014 มันคือที่สุดอ่ะ!!

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic     เกมส์ฟรี,
19 มกราคม 2558 เวลา 11:12 น.   เกมส์มือถือ
0comment
8,669views
ชื่อเกมส์: วันเปิดตัว:
ผู้พัฒนา: ประเภทเกมส์:
Version: Ratings:
OS: IOS, Android Download: เปิดบริการแล้ว
รีวิวเกมส์มือถือ ฉบับที่ 9

รีวิวสรุป 10 เกมมือถือน่าเล่นแห่งปี 2014 ไม่ดูไม่ได้แล้ว มันส์ทะลุจอทุกเกม!!

 รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกม คือส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน การออกแบบอุปกรณ์ให้มีหน้าจอที่สวยงาม มีประสิทธิภาพ และลื่นไหล ส่วนหนึ่งก็ช่วยเพิ่มศักยภาพของเกมให้มีความสนุกตื่นเต้น น่าเล่น และสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยในปี 2014 ที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นอีกปีหนึ่งที่มีเกมมากมายเข้าสู่ตลาดสโตร์ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต หลายๆ เกมก็โด่งดังและมีผู้เล่นมากมาย ในขณะที่อีกหลายๆ เกมก็มีความสนุกสนานแอบแฝงอยู่ในแบบที่ถ้าไม่ลองโหลดก็ไม่มีวันรู้

 

และในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 เกมบนมือถือทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่น่าสนใจ และเลือกให้เป็นเกมน่าเล่นแห่งปี 2014 จะมีเกมอะไรบ้าง มาชมกันครับ

10. LINE Let’s Get Rich (เกมเศรษฐี)

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

พนันได้เลยว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกมนี้! หากคุณไม่เคยเล่น อย่างน้อยคุณก็ต้องเคยถูกเพื่อนชวนให้เล่น! กับเกมโซเชียลแนวเสี่ยงดวงซึ่งเล่นแบบเกมเศรษฐีสมัยเก่าที่มีการซื้อขายบ้านและเดินตัวละครตามช่องตาราง สามารถอัพเกรดตัวละครและลูกเต๋าให้สวยงามน่ารักและเพิ่มโอกาสในการเล่นให้ชนะ แข่งขันกันแบบออนไลน์ระหว่างผู้เล่น เป็นที่ติดกันงอมแงมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวโซเชียล

9. Frozen Free Fall

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

เกมที่สร้างจากภาพยนตร์แอนนิเมชั่นชื่อดังแห่งปี Frozen แต่ไม่ใช่เกมแนว Adventure แต่อย่างใดนะครับ แต่หากเป็นเกมแนว Puzzle จับคู่ผลึกน้ำแข็งให้แตกตามเงื่อนไขที่กำหนดต่างหาก เป็นเกมเพลินๆ เล่นสบายจบเป็นด่านๆ ที่แต่ละด่านจะมีลูกเล่นและความยากที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คุณสามารถรวมผลึกน้ำแข็งเป็นก้อนใหญ่เพื่อระเบิดให้แตกกระจาย หรือระเบิดเฉพาะสี เพิ่มคะแนนและดูสถิติแข่งขันกับเพื่อนๆ ได้ด้วย

 

8. Summoners War

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

เกมวางแผนการรบแบบแฟนตาซีอีกเกมที่น่าเล่น โดยคุณจะเป็นผู้บังคับซัมมอนซึ่งเป็นนักรบและนักเวทที่มีความสามารถแตกต่างกันไปมาเข้าร่วมทีมเพื่อเข้ากำจัดมอนเตอร์ บอส หรือแม้แต่การ PVP กับผู้เล่นด้วยกัน สวยงามด้วยกราฟิกและตัวละครที่ดูแฟนตาซี สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบการบังคับซัมซอนเดี่ยว หรือบังคับพร้อมกัน 5 ตัวละคร

7. BADLAND

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

เกมอินดี้ที่ไม่มีเกจเลือด ไม่มีพลังชีวิต และอยู่แต่ในฉากที่ดูขมุกขมัวมืดหม่น สิ่งเดียวที่คุณต้องทำในเกมนี้คือนำเจ้านกน้อยตัวกลมๆ เดินทางไปเรื่อยๆ อย่าให้หลุดออกจากฉาก เพื่อไม่ไหร่ที่ฉากเลื่อนมาทับตัวนกล่ะก็ถือว่าจบเกม เห็นพูดง่ายๆ แบบนี้ก็มีคนติดงอมแงมและหงุดหงิดหัวเสียเพราะมันเล่นไม่ผ่านสักทีมาเยอะแล้วนะ!

6. SimCity Buildit

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

เกมสร้างเมืองระดับตำนานจากคอมพิวเตอร์ มาลงสู่หน้าจอสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเรียบร้อยแล้ว กับเกม SimCity Buildit จาก EA Games ที่จะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นนายกเทศมนตรีบริหารจัดการเมืองของคุณให้เติบโต! ด้วยการสร้างสิ่งก่อนสร้างและบริหารเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ในแบบที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป

 

5. Minecraft

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

อีกหนึ่งเกมที่ก้าวสู่ความเป็นตำนานในระยะเวลาอันสั้น ด้วยรูปแบบเกมที่แปลกพิสดารที่สุดเกมหนึ่งบนคอมพิวเตอร์ ที่เข้าสู่เกมมือถือในเวลาต่อมา มีกราฟิกแบบสี่เหลี่ยมโพลิกอนเป็นบล็อกเหมือนเกมสมัยคอมพิวเตอร์เกิดใหม่ๆ แต่นี่คือเกมแนว Simulation ที่มีผู้นิยมมากที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยคุณจะต้องรวบรวมทรัพยากร ก่อสร้าง และเอาตัวรอดในและวันของเกมให้ได้

 

4. Marvel Avengers Alliance

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

อีกหนึ่งเกมแนววางแผนการรบที่แฟนๆ ตัวละครมาร์เวลต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง โดยคุณจะสวมบทเป็นเจ้าหน้าที่ (Agent) พาทีมฮีโร่เข้าสู้กับเหล่าร้ายแบบ Turn-by-Turn โดยคุณสามารถสะสมเหรียญเพื่อซื้อฮีโร่ใหม่ และพัฒนาฮีโร่ที่มีให้มีศักยภาพมากขึ้นด้วยการเก็บประสบการณ์และอุปกรณ์สวมใส่ แถมยังมีการต่อสู้แบบ PVP กับผู้เล่นด้วยกันอีกด้วย

3. Asphalt 8: Airborne

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

เกมขับรถยอดนิยมตลอดการบนอุปกรณ์มือถือที่หลายๆ คนอาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยสไตล์การเล่นที่สมจริงโดยใจโมเดลรถยนต์ที่มีจำหน่ายจริงๆ หลายยี่ห้อ บนสนามที่เต็มไปด้วยความท้าทายพร้อมการปรับแต่งสมรรถนะและเครื่องยนต์ที่ต้องเป็นที่ชื่นชอบของคอเกมรถแข่งอย่างแน่นอน และแน่นอนว่ามีการติดเทอร์โบหรือไนตรัสให้พุ่งด้วยความเร็วสูง เพิ่มอรรถรสในการเล่นได้อีกด้วย

2. Monster Hunter Freedom Unite

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

หากคุณเคยคาดหวังว่าเกมเจ๋งๆ ในเครื่องเล่นเกมคอนโซลจะมีโอกาสให้เล่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตบ้าง นี่คือเกมที่คุณคาดหวังครับ กับเกมเก็บเลเวลและไล่ล่ามอนเตอร์ที่ผู้เล่น PlayStation และ Nintendo ต้องรู้จักกันดี “Monster Hunter” ได้เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์มือถือแล้ว กราฟิกยังคงความสวยงามและมีรูปแบบการเล่นแบบ Open World ให้อารมณ์เหมือนถือเกมคอนโซลอยู่ในมือไม่มีผิดเพี้ยน

1. Godfire: Rise of Prometheus

รีวิว10เกมส์น่าเล่น

 

อีกหนึ่งเกมกราฟิกสวยติดอันดับที่ต้องเป็นอุปกรณ์มือถือระดับท็อปเท่านั้นที่จะเข้าถึงเกมนี้ได้แบบไม่กระตุก ซึ่งเป็นเกมที่มีดีกรีเป็นเกมที่น่าสนใจในงาน E3 2014 เมื่อต้นปีที่แล้ว และมันก็สร้างความประทับใจได้จริงด้วยการเล่น Adventure ที่มีกราฟิกสวยอลังการราวกับเป็นเกมคอมพิวเตอร์ด้วย Unreal Engine รองรับการควบคุมคอมโบปล่อยท่าไม้ตายให้มันมือ สู้กับเหล่าบอสและไททันตามตำนานกรีกโบราณให้สะใจ

 

และนี่ก็คือ 10 เกมเด็ดที่น่าสนใจที่สุดแห่งปี 2014 ที่ควรจะได้ลองเล่นดูสักครั้ง โดยสามารถหาดาวน์โหลดได้แล้วผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ครับ ส่วน Windows Phone Store ก็ลองค้นหาดูได้ จะมีบางเกมอย่าง BADLAND หรือ Asphalt 8 ให้เล่นด้วยครับอย่าน้อยใจไป และถ้าใครลองเล่นดูแล้วทั้ง 10 เกมไม่มีเกมไหนถูกใจล่ะก็ คงต้องรอเกมใหม่ที่จะเปิดตัวในงาน E3 2015 นี้แล้วล่ะครับ

 

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Techaholic
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์