ข้อดีข้อเสีย มือถือ samsung note 4

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
15 ตุลาคม 2557 เวลา 12:47 น.   รีวิวมือถือ
2comment
261,651views
25shares
0photos
รีวิวมือถือ ฉบับที่ 4

ชั่งน้ำหนัก ข้อดีข้อเสีย มือถือ samsung note 4 รุ่นนี้จะดีหรือไม่ดี?

 

สมาร์ทโฟนแบรนด์ซัมซุงเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในขณะนี้ จึงไม่แปลกที่การเปิดตัวสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นย่อมต้องมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในแง่บวกและลบ จากเหล่าผู้ใช้ (และผู้ที่ไม่ได้ใช้) มากมาย และเป็นธรรมดาของสมาร์ทโฟนที่อาจจะมีข้อเสียอยู่เล็กๆ บนความสมบูรณ์แบบอยู่ด้วย ล่าสุดก็เป็นคิวของ Samsung Galaxy Note 4 สมาร์ทโฟนจอยักษ์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ก็มีกระแสตอบรับจากผู้ใช้อย่างล้นหลาม วันนี้เราจึงต้องหยิบสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาชั่งน้ำหนักถึงข้อดีและข้อเสียกันหน่อยครับ.. คลิกชมภาพแกะกล่องที่นี้

 

สรุปไอคอนข้อดีของ Samsung Galaxy Note 4
เริ่มกันที่เรื่องดีๆ ที่ทำให้ร้อง “ว้าว!” กันก่อน ใน Samsung Galaxy Note 4 ซึ่งก็มีอยู่หลายเรื่องที่ต้องยกนิ้วให้เลยกับการพัฒนาของซัมซุงเขา ..เริ่มเลย

 

รีวิวมือถือซัมซุง note 4


1. น้าจอใหญ่ ความละเอียดสูง


  หน้าจอขนาดใหญ่ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Samsung Galaxy Note มาตั้งแต่ไหนแต่ไร และใน Samsung Galaxy Note 4 ก็มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว แถมยังอัดแน่นไปด้วยความละเอียดระดับ Quad HD 2,560 x 1,440 พิกเซล คมชัดยิ่งกว่า Full HD ซะอีก    

 

2. ปากกา S Pen ปรับปรุงใหม่


ปากกา s Pen โน๊ต 4samsung galaxy note 4 spen

 

จุดเด่นหนึ่งของ Samsung Galaxy Note ทุกรุ่นคือมีปากกา Stylus พร้อมใช้ให้ในตัว ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนตระกูลเดียวในตลาดที่มีปากกาติดตัวมาด้วย และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาถึง S Pen ของ Samsung Galaxy Note 4 ที่ให้สัมผัสในการเขียนคล้ายดินสอมากขึ้น รับแรงกดได้ถึง 2,048 ระดับ ทำให้คุณสามารถเขียนเส้นบางๆ หรือกดเส้นเข้มๆ บนหน้าจอได้เหมือนการเขียนบนกระดาษนั่นเอง

 

3. กล้องหน้าความละเอียดใหม่ พร้อม Selfie แบบ Group ได้วิวสะใจทุกเวลา


samsung galaxy note 4 Selfie

 

samsung galaxy note 4 Selfie

 

อดีตภาพ Selfie อันโด่งดังในรุ่นที่ผ่านมา บ่งบอกถึงความสำเร็จของมือถือตระกูลโน๊ต

 

samsung galaxy note 4 Selfie

 

รีวิวมือถือ กล้อง ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 4

 

 

 

 

กล้องหน้าของ Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมความละเอียดสูง 3.7 ล้านพิกเซล แต่ที่แจ่มแจ๋วกว่าคือเลนส์รับแสงของกล้องหน้าได้พัฒนาใหม่ให้อยู่ในช่วง F1.9/90-120 ซึ่งผลก็คือการรับแสงได้มากขึ้นถึง 60% ให้ภาพมีความสว่างคมชัดแม้แสงน้อย หน้าของคุณก็จะดูไบรท์ยิ่งขึ้นไปอีก  

 

4. ชาร์จไฟเร็วขึ้น


 แบตมือถือ note 4     

หมดปัญหากับการชาร์จไฟที่เนิ่นนานด้วยระบบ Fast Charge ใน Samsung Galaxy Note 4 ที่สามารถประจุไฟได้เร็วขึ้น 30% ทำให้การชาร์จไฟจาก 0 - 50% ใช้เวลาเพียง 30 นาที จากเดิมที่ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ทีนี้คุณก็พกที่ชาร์จติดตัวไว้เลย หมดตอนไหนก็ชาร์จแปบเดียวเต็ม!

 

5. ฟังก์ชั่นช่วยเหลือเพียบ


Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่างๆ มากมายทั้งฮาร์ดแวร์และซอร์ฟแวร์ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจวัดด้านสุขภาพอย่างตรวจวัดหัวใจ ตรวจความเข้มของรังสียูวี ตรวจความกดอากาศ หรือจะเป็นฟังก์ชั่นที่ติดตั้งมาพร้อม Android 4.4 KitKat อย่าง Smart Select คัดลอกข้อความและรูปภาพได้หลายๆ ครั้งโดยๆไม่ทับกัน และเลือกวางได้อย่างง่ายดายเพียงลากวาง หรือจะเป็น Photo Note ถ่ายภาพสิ่งที่ต้องการบันทึกและแบ่งแยกชิ้นหรือแก้ไขได้ตามใจเป็นต้น

 

 

สรุปไอคอนข้อเสีย Samsung Galaxy Note 4
ทุกอย่างในโลกย่อมไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบไปซะหมด Samsung Galaxy Note 4 ก็ยังมีข้อด้อยทั้งแบบที่ให้อภัยได้และไม่น่าให้อภัย ซึ่งขึ้นอยู่กับการตัดสินของคุณเองครับ

 

1. ราคาที่น่าขนลุก


ราคาสมาร์ทโฟนที่คุณรับได้อยู่ที่เท่าไหร่ครับ? โดยก่อนหน้านี้สมาร์ทโฟนรุ่นพี่อย่าง Samsung Galaxy Note 3 ก็เปิดตัวในราคา 23,900 บาทไปแล้ว ซึ่งถือว่าสูงพอสมควรแล้ว แต่ใน Samsung Galaxy Note 4 นั้นยังตัวออกมาด้วยราคาที่สูงกว่าถึง 25,900 บาท! ใครที่อยากได้จริงๆ ก็คงต้องปลอบใจตัวเองก่อนควักเงินจ่ายว่า “มันแพงเพราะจอใหญ่ล่ะมั้ง”

   

ราคา Galaxy Note 4 เครื่องเปล่า อัพเดทราคามือถือ 7 เมษายน 2558

Lazada Price More ราคา 21,990 บาท
Jaymart Price More ราคา 25,900 บาท
iTruemart Price More ราคา 24,900 บาท
ShopAt7 Price More ราคา 22,900 บาท

ราคา Galaxy Note 4 เครื่องศูนย์

AIS Price More ราคา 25,900 บาท
DTAC Price More ราคา 25,900 บาท
True Price More ราคา 23,900 บาท
* ราคามือถือ ที่แตกต่างอาจมาจากโปรโมชั่นหรือเงื่อนไขที่ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ
("WESMART" นำเสนอข้อมูลเบื้องต้น)

 

2. หนาและหนักกว่าคู่แข่ง


ข้อเสียนี้จะไม่เกิดขึ้นเมื่อไม่มีคู่แข่งมาเปรียบเทียบครับ แต่ปรากฏว่าหลังจากการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 4 ได้ไม่กี่วัน iPhone 6 Plus ก็เปิดตัวตามมาด้วยขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า 0.2 นิ้ว แต่ทำได้เบากว่า บางกว่า ดูสลิมกว่า Samsung Galaxy Note 4 เยอะ

 

3. ความพยายามทำบอดี้ให้พรีเมี่ยม...แต่มันยังไม่ใช่


ข้อเสียมือถือซัมซุง note 4

 ภาพ: พบช่องว่างระหว่างกรอบตัวเครื่องNote4 เป็นช่องที่สามารถเสียบนามบัตรได้ทีเดียว

 

ใน Samsung Galaxy Note 4 คุณอาจจะได้ชื่นใจกับขอบเครื่องแบบอลูมิเนียมเป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ซัมซุงไม่ยอมใส่โลหะเป็นบอดี้ให้ผลิตภัณฑ์มือถือของตัวเองเลย แต่อลูมิเนียมสวยๆ นี้ก็มีแค่ขอบครับ เพราะที่เหลือยังคงเป็นพลาสติกเช่นเดิม! โดยเฉพาะฝาหลังที่ใช้พลาสติกลายเทียมหนัง แม้จะรักษาง่ายและแข็งแรง แต่มันก็ไม่ใช่หนังที่สัมผัสอ่อนนุ่มเลย

 

4. กล้องหลังที่ไม่มีอะไรเด่น


เปรียบเทียบกล้อง iphone 6 กับ samsung s5

 

นี่อาจไม่ใช่ข้อเสียซะทีเดียว แต่เราคาดหวังไว้มากกว่านี้หรือเปล่า? กับการใช้กล้อง 16 ล้านพิกเซลมาใส่พร้อมกับฟังก์ชั่นพื้นฐานแบบที่คู่แข่งเขาก็มีกันหมด ระบบกันสั่นสะเทือนผ่านเลนส์ OIS คู่แข่งก็มีแล้ว การปรับสมดุลแสง การถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรเลย

 

5. แบตเตอรี่ที่แลจะใช้ได้ไม่ถึงวัน


Samsung Galaxy Note 4 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3,220 mAh และถ้าคุณเคยศึกษาสเปคของรุ่นพี่ Note 3 ก็จะพบว่าความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นมาเพียง 20 mAh! แม้ว่าจะมีเรื่องการชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว แต่มันยังไม่ใช่คำตอบสำหรับปัญหานี้อยู่ดี ยิ่งหน้าจอใหม่ที่ละเอียดกว่ารุ่นเก่าด้วยแล้ว...ไม่อยากคิดเลยเวลาเล่นเกมจะเป็นอย่างไร

 

 และนี่คือสารพัดข้อดีและข้อเสียที่มีอยู่ใน Samsung Galaxy Note 4 รุ่นนี้ครับ ลองชั่งน้ำหนักกันให้ดี ว่าข้อดีของมันคุณได้ใช้งานไหม หรือข้อเสียที่มีคุณรับได้หรือเปล่า เพราะไลฟ์สไตล์การใช้งานที่แตกต่าง ก็นำมาถึงนิยามของความสมบูรณ์แบบต่างกันได้เหมือนกัน หากคุณไม่ชอบเล่นเกมแบตเตอรี่ที่อาจหมดก่อนเวลาอันควรอาจไม่ใช่ปัญหาเลยก็ได้ จริงไหมครับ?

 

 ห้ามพลาดรายงานสรุปจากวีสมาร์ท: เสียงจากผู้ใช้ กับ 3 เดือนหลังการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 4

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Techaholic
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score9/10
user score3/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน สมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
ความคิดเห็น
น่ารักอย่าบอกใคร

1582 วันที่แล้ว

สวยจังเลย ชอบตรงชาร์ตไฟเร็วขึ้น
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
1
Bond007

1572 วันที่แล้ว

รองรับ 5G มั้ยง่าครับ
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
2
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์