เล่าข่าวสมาร์ทโฟน

Brand & Model
ขนาดหน้าจอ
ความละเอียดกล้องหลัง
Feature
คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)

มือถือแอนดรอยด์ทะยอยเปิดตัวกันอย่างคึกคัก  Sony Xperia Z4 จากแดนปลาดิบ และ Huawei P8 จากจีน


สวัสดีชาว "WESMART" (วีสมาร์ท) และชาวเพจที่หน้าหล่อหน้าสวยทุกคนนะครับ ปลายเดือนเมษายน 2558 ในวงการมือถือสมาร์ทโฟนเรา ก็จะพบว่าหลายค่ายมือถือได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกสู่ตลาดไปเรียบร้อย นับตั้งแต่ Sony Xperia Z4 Huawei P8 และมือถือรุ่นล่างจากค่าย Xiaomi 4i ที่เพิ่งเปิดตลาดใหม่ไปในอินเดีย สำหรับในฝั่งของแอปเปิ้ล เจ้าพ่อแห่งดีไซน์ "เรียบหรู" ของอุปกรณ์ไอที ก็ได้ตัดริบบิ้นเปิดตัววางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะไปเรียบร้อยในหลายๆประเทศ ซึ่งราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักหลายแสนบาทกันเลยทีเดียว นี้แหละครับ ชาววีสมาร์ท ทั้งหมดคือภาพรวมส่งท้ายเดือนเมษายน58 อ่อ!! ชาวโซเชียลอย่าลืมติดตามข่าวอัพเดทกับพวกเราได้ที่ https://www.facebook.com/wesmartphonechannel

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)

สิ้นสุดการรอคอยกับงานเปิดตัวมือถือระดับเรือธงของค่ายใหญ่ในตระกูล Android

 

สวัสดีแฟนๆชาว WESMART คนหล่อหน้าตาดี-คนสวยกันทุกคนเลยนะครับ กาลเวลามันช่างผ่านไปไวเหมือนลมตก (อย่าอ่านผิดเชียว) นี่แปบๆก็เข้าเดือน มีนาคม 58 กันแล้ว และเดือนถัดไปก็จะย่างเข้าสู่เทศกาลมหาสงกรานต์ ของขวัญจากบรรพบุรุษไทย ที่คิดค้นประเพณีคลายร้อนให้เรา แต่..สำหรับข่าวใหญ่วงการมือถือสมาร์ทโฟนโลกในช่วงนี้ จะเป็นอะไรไปเสียไม่ได้ นอกจากข่าวเปิดตัวมือถือรุ่นท้อประดับเรือธง ของท่านผู้นำแห่งค่ายซัมซุง เจ้าของแชมป์มือถือโลก กับคู่แฝด ซัมซุง แกแล็คซี่ S6 และ S6 Edge (คลิกอ่านทั้งหมด) ซึ่งข่าวล่าสุดตัวหลังได้รับรางวัล Best New Handset จากงาน MWC 2015 นอกจากนี้ยังมีข่าวซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายเร็วๆนี้อีกด้วย เมื่อวิเคราะห์ดูแล้วเชื่อว่าปีนี้สังเวียนมวยมือถือสมาร์ทโฟนหลายค่ายคงต้องปรับกลยุทธ์ภายในกันพอสมควร เพราะนอกจากเป้าหมายหลักคือชิงส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากที่สุดแล้ว ยังต้องรักษาตำแหน่งที่มั่นของตนเองเอาไว้ให้ได้อีกด้วย งานนี้ผู้บริโภคอย่างเราๆก็คงได้เห็นการชิงไหวชิงพริบทางตลาดกัน และเตรียมพร้อมให้กำลังใจกระเป๋าตัวเองด้วย หากต้องเพรี่ยงพร้ำให้กับมือถือรุ่นที่ใช่ และใจมันเกิดชอบ..

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)

เปิดฉากเช้าวันใหม่กับเดือนแห่งความรักวันวาเลนไทน์


สวัสดีครับชาว WESMART จากสถิติเว็บไซต์เราพบว่าทราฟิกจากสหรัฐผู้เข้าชมมากเป็นอันดับสองรองจากไทยเชียวเลยนะครับ และเมื่อพูดถึงต่างประเทศ ก็คงหนีไม่พ้นที่พูดถึง วันความรักโลก (Valentine's Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เดือนนี่นี้เอง งานนี้วีสมาร์ทเราไม่พลาดที่จะอินเทรนด์ ซึ่งได้รวบรวมนำเอา 10 มือถือสีชมพู่มาฝาก สำหรับใครที่มีงบจัดโปรโมชั่นเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ คลิกที่นี้เลย แต่หากใครไร้คู่ เหมือนนกเกาะสายไฟ ก้มมองคนมีคู่เขาจับมือกัน แต่ตัวเองต้องนั่งกุมเมาส์เฝ้าจอ ก็ไม่ต้องรีบร้อนนะจ๊ะ ช้าๆได้พร้าเล่นคาน (เอ้าเฮ้ย..) ล้อเล่นครับ กามเทพยังไม่แผลงศรไง ใจเย็นๆเนอะ สำหรับข่าวเปิดตัวมือถือเดือนนี้ของไทย ก็จะเป็น Samsung ตระกูล A ห้ามพลาดรายงานสดที่นี้ครับ และสุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันพุธ (28มค.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันพุธ (28มค.58)

สภาพอากาศบ้านเรากลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว (ร้อนมาก)


สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านครับ สภาพอากาศบ้านเราช่วงปลายเดือน มกราคม 58 ก็เข้าสู่ภาวะปกติกันแล้วนะครับ คือร้อนมากนั่นเอง แต่จะร้อนยังไงวงการมือถือสมาร์ทโฟนก็ยังคงเดินหน้ากันต่อไป อีกทั้งยังเพิ่มองศาความร้อนเข้าไปอีก เมื่อหลายค่ายมือถือ โดยเฉพาะมือถือจีนเริ่มโยกเกียร์เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในสังกัดประจำปี 2015 ออกมากันบ้างแล้ว ดังนั้นวงจรข่าวเปิดตัวมือถือในฝั่งแอนดรอยด์ก็จะมีตลอดทั้งปี เพราะมีกันอยู่หลายค่ายผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็น Samsung Sony LG Huawei OPPO VIVO ฯลฯ แต่สำหรับ iOS ในมือถือไอโฟนแฟนคลับแอปเปิ้ลก็จะคึกคักกันเพียงช่วงท้ายๆปี เอาละครับ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)

ศึกสมาร์ทโฟนโลก ปี 2015 เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้หนาวเย็นทั้งแผ่นดินจริงๆครับ ทุกคนยังอยู่สนุกด้วยกันที่นี้นะครับ แต่สำหรับวงการมือถือโลกของเรา ก็ต้องบอกว่าศึกสมาร์ทโฟนเปิดฉากขึ้นแล้วไปพร้อมๆกับข่าวหลุด ข่าวปล่อยกับงานเปิดตัวของมือถือระดับแฟลกชิป (Flagship) เรือธงของค่ายต่างๆ นับตั้งแต่ GS6 และ LG G4 และ Z4 ที่พร้อมจะมาเขย่าวงการกันอย่างถ้วนหน้า รอบนี้ใครดีใครอยู่ เพราะมือถือพี่จีน ฉายานักตัดราคา คลิก!! พี่แกรออยู่เส้นชัยกันหมดแล้ว ต้องตามดูกันว่ามือถือ เกาหลี และญี่ปุ่น จะทวงบัลลังก์คืนได้หรือไม่ แต่ก็น่าอิจฉานะครับ ทั้งหมดที่ว่ามาล้วนแต่เป็นมือถือ Android ที่ฝั่งแอปเปิ้ล iOS ไอโฟนลอยลำไม่ต้องแข่งกับใคร นี้แหละครับจึงเป็นสาเหตุให้ค่ายมือถือซัมซุงอยากฝันมี TIZEN ระบบปฏิบัติการณ์มือถือเป็นของตนเอง แต่จะสำเร็จเหมือนในอดีตที่เคยเป็นเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นคอยาว(จนได้ดี)หรือไม่ น่าติดตามเหลือเกินครับพี่น้อง..!!

คุยกันต้นปี 58
WESMARTPHONE

คุยกันต้นปี 58

ปิดฉากงาน CES 2015 ไร้เงาข่าวมือถือ SONY Z4 และ GALAXY S6
สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้คงหนาวเอาเรื่องอยู่นะครับ ยังไงอย่าลืมดูแลสุขภาพมือถือ (พี่แกกลัวหนาวเหมือนกัน) สำหรับสถานะการณ์ข่าววงการมือถือของเราเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ายออปโป้ ประเทศไทย เปิดตัวมือถือ R5 และ N3 นอกจากนี้ยังมีข่าวที่หลายๆสื่อกำลังเกาะติดมือถือรุ่น SONY Z4 และ GALAXY S6 ที่คาดว่าจะโชว์อัพในงาน CES 2015 ที่ผ่านมา แต่ต้องผิดหวังไปตามๆกัน (Sony Xperia Z4 and Samsung Galaxy S6 Have Been Shown Off at CES) ก็น่าอยู่หรอกนะครับ!! โดยเฉพาะโซนี่โดนมรสุมจากภาพยนตร์โดนนักเลงเจาะระบบ นำข้อมูลมาโชว์หราว่อนเน็ตเสียหายยับเยินครับ ส่วน Galaxy S6 จากค่ายซัมซุง หมายมั่นปั่นมือให้เป็นอัศวินกอบกู้สถานะการณ์ตำแหน่งแชมป์มือถือโลก ที่อาจหลุดไปให้ค่ายจากแดนมังกรจีนเอาง่ายๆ หากรุ่นใหม่ไม่สามารถสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า "wow" ได้ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

สวัสดีปีใหม่ 2558
WESMARTPHONE

สวัสดีปีใหม่ 2558

6-9 มกราคม เปิดฉากงาน CES 

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ หน้าหนาวปีนี้ค่อยข้างยาวทีเดียว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีๆนะครับ สำหรับข่าววงการโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สำคัญๆเดือนนี้ก็คือ งาน โชว์ของหรือ CES ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 มค. ตามข่าวก่อนหน้านี้คาดกันว่ามือถือโซนี่รุ่นใหม่ SONY XPERIA Z4 จะเปิดตัว แต่โดนลูกหลงจากเหตุการณ์ 《 The interview 》 ทำให้เสียรังวัดไปเยอะทีเดียว ก็ไม่แน่ใจว่าโซนี่จะปรับแผนหรือไม่? ก็คงต้องคอยติดตามดูอาทิตย์หน้านี้ นอกจากนี้ก็จะมีมือถือ LG ที่จะมาโชว์จอโค้งได้ อ่านเพิ่มเติมที่นี้ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่รีวิวเกมส์มือถือ และรายงานสด (LIVE) ห้ามพลาดสนุกด้วยกันที่นี้ครับ..วีสมาร์ทสถานีมือถือของคุณ

คุยท้ายปีกับแอดมิน
WESMARTPHONE LIVE

คุยท้ายปีกับแอดมิน

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แปบๆก็จะได้โบนัสสิ้นปีกันอีกแล้ว (มั้ย?) สถานการณ์เศรษฐกิจกระเป๋าของแต่ละคนก็คงต้องรอเดือนนี้แหละ แต่สำหรับวงการข่าวสมาร์ทโฟน สิ้นปีไตรมาสสุดท้ายนี้แบรนด์ใหญ่ๆ ก็ปิดเกมส์เปิดตัวแฟลกชิปลำโปรดในค่ายกันไปเรียบร้อย ปีหน้า (2015) ฟ้าใหม่คาดกันว่าสังเวียนมือถือจะทวีความรุนแรงด้วยปรากฏการณ์ที่เราเรียกว่า "โชว์ของ" ค่ายเจ้าตลาดเดิมคงไม่ยอมให้ผู้เล่นหน้าใหม่(มือถือจีน)เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดไปได้ง่ายๆแน่ (สายไปแล้ว) ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่งนะครับ เว็บสถานีมือถือของเรา ได้เพิ่มฟังก์ชันรายงานสด (LIVE CLICK) ห้ามพลาดคอยติดตามกันครับ..

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)
WESMARTPHONE

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)

สวัสดีต้นเดือนพย.คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ จากปลายเดือนเข้าสู่ต้นเดือน พย.แล้ว บรรยากาศบ้านเราก็เรื่อยๆตามประสาพี่ไทยเรา แต่สำหรับวงการสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ต้องบอกว่าคึกคักกันไปตามกระแสของแบรนด์ใหญ่ ที่แข่งกันเปิดตัวแฟลกชิปของค่ายออกมาปะทะก่อนสิ้นไตรมาสสุดท้ายของปี ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 และมือถือจีน ไต้หวัน ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์จากวีสมาร์ทเรา วันนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์เว็บไซต์ใหม่ LOOK & LIKE มุมคลายเครียด คลิก!! และต้องการเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) ที่นี้   ...

คุยกับแอดมิน
WESMARTPHONE

คุยกับแอดมิน

สวัสดี!! คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ พบกับพวกเราได้ที่นี่สาระและบันเทิงของคนออนไลน์ วงการสมาร์ทโฟนและไอทีในต้นเดือนตุลาคม ก็ย่างเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีกันแล้ว หลายค่ายต่างออกโปรโมชั่นลดราคามือถือ เปิดตัวมือถือ อาทิ ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 ตามกันออกมาติดๆ ถึงแม้กำลังซื้อภายในประเทศอาจจะหดตัวไปตามสถานการณ์ แต่กลุ่มผู้ซื้อระดับบนก็ยังเป็นความหวังปีนี้ อย่าพลาดติดตามผลงานและเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวเกี่ยวกับมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) กับพวกเราได้ที่นี้   ...

ลือต่อ! HTC A55 จะมาในชื่อ HTC One E9
อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ยังเป็นปริศนาอยู่ในขณะนี้คือ HTC A55 ที่ตอนแรกบอกว่ามันคือ One M9 Plus แต่ล่าสุดก็มีข่าวถึงชื่อใหม่ออกมาแล้ว เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน ในงาน MWC 2015 ที่ผ่านมากซึ่งปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น เอชทีซีได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนหลัก...
Update : 9 มีนาคม 2558
0 Comment 2,702 View 0 Shares
แนะนำหน่อย! แบตเตอรี่เสริมที่เข้ากันดี๊ดีกับ Galaxy S6
ใครที่เล็ง Galaxy S6 ไว้อาจต้องมีเก็บเงินเพิ่ม เพราะมือถือยังไม่ทันขาย และอุปกรณ์เสริมเก๋ๆ ก็มีออกมาให้เห็นแล้ว เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน สิ่งของที่อยู่คู่กับสมาร์ทโฟนมาอย่างยาวนานมากก็คงจะหนีไม่พ้นอุปกรณ์เสริม ไม่ว่าจะเป็นสารพัดเคส ไม้เซลฟี่ เลนส...
Update : 9 มีนาคม 2558
0 Comment 4,373 View 0 Shares
กฎเหล็ก!! ผู้ใช้ต้องดูแอพบน Apple Watch ไม่เกิน 10 วินาที!
หาๆ อะไรนะ? แอปเปิลจะบังคับเราให้มองนาฬิกาได้แค่ 10 วินาทีเท่านั้นเหรอ? ไม่ใช่แบบนั้นหรอก แต่จะเพราะอะไรกันถึงต้องมีกฎนี้? เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน หลังจากมีข่าววงในออกมาแล้วว่าแอปเปิลเชิญนักพัฒนาแอพและบริษัทที่จะติดตั้งแอพลงใน Apple Watch ให้เข้...
Update : 9 มีนาคม 2558
0 Comment 1,295 View 0 Shares
ยังดีอยู่! ผู้บริหารโซนี่พูดถึง Xperia Z3 ที่อาจชี้ทางไปถึง Xperia Z4
ของที่มันดีอยู่แล้วจะไปแก้ไขเปลี่ยนใหม่ทำไมให้เมื่อย? ล่าสุดผู้บริหารโซนี่ก็ออกมาพูดอะไรทำนองนี้ ชี้ทางไปยัง Xperia Z4 รุ่นต่อไป เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน โซนี่ยังเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ในปีนี้รอการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป ซึ่งเราทราบกันดีแล้...
Update : 9 มีนาคม 2558
0 Comment 3,940 View 2 Shares
ลับมาก!! แอปเปิลให้เข้าทดสอบแอพใน Apple Watch ที่สำนักงานใหญ่เท่านั้น!
มีรายงานใหม่ระบุว่าแอปเปิลให้นักพัฒนาไปทดสอบแอพกับ Apple Watch ของจริงเฉพาะในสำนักงานใหญ่ของแอปเปิลเองนั้น อะไรจะลับขนาดนั้น!?! เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน เหลือเวลาอีกเพียงไม่นานนักก่อนการเปิดตัว Apple Watch และเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการซึ่ง CEO ขอ...
Update : 9 มีนาคม 2558
1 Comment 1,248 View 0 Shares
ดูกันไปก่อนนะ! กับกล่องใส่ VAIO Phone กับรหัสลับ VA-10J
หลังจากมีข่าวออกมาว่าแบรนด์ VAIO จะโดดมาทำสมาร์ทโฟนบ้างแล้วหลังจากแยกตัวจากโซนี่ ล่าสุดก็มาดูกล่องกันไปพลางๆ ก่อนนะ!! เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน อีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ที่แยกตัวจากโซนี่ไปเมื่อปีที่แล้วอย่าง VAIO ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ยังดำเนินธ...
Update : 9 มีนาคม 2558
1 Comment 1,285 View 0 Shares
งามหยด! กับ Oppo R1x เตรียมเปิดตัวเดือนเมษายนนี้
ออปโป้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ช่วงนี้ค่อนข้างเงียบไปมาก แต่ล่าสุดก็เตรียมกับมาคึกคักกันอีกครั้งด้วย Oppo R1x ที่มีหลังสุดงามเลิศในปฐพี เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน โดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนที่จำหน่ายในโลกของเราก็มักจะทำมาจากวัสดุที่คล้ายๆ กันไปหมด วนเวียนอยู...
Update : 9 มีนาคม 2558
0 Comment 17,011 View 0 Shares
ทนไม่ไหว! แอลจีอาจใส่ระบบสแกนลายนิ้วมือเป็นรายต่อไป
ระบบสแกนลายนิ้วมือจะว่าไปก็เริ่มเป็นมาตรฐานของสมาร์ทโฟนบางยี่ห้อไปแล้ว และบางทีผู้ใช้ก็เยอะจนแอลจีทนไม่ได้ ขอเอาระบบนี้มาใช้บ้าง! เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน ถ้าจะให้พูดว่าสมาร์ทโฟนยี่ห้อไหนที่มีระบบสแกนลายนิ้วมือกันบ้าง เราก็นึกออกได้ทันทีว่ามีแอปเ...
Update : 9 มีนาคม 2558
0 Comment 2,823 View 0 Shares
ปรบมือ!! Galaxy S6 Edge คว้ารางวัลใหญ่จากงาน MWC 2015
ขอแสดงความยิดีกับ Samsung Galaxy S6 Edge ที่ได้รับรางวัล Best New Handset จากงาน MWC 2015 แย่งฝาแฝดตัวเองได้สำเร็จ! เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างเป็นทางการกับงาน Mobile World Congress 2015 ซึ่งเราก็ได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่...
Update : 9 มีนาคม 2558
1 Comment 3,660 View 0 Shares
ผมนี่อยากได้มาก! YotaPhone 2 มือถือ 2 จอเตรียมขายแล้วในอเมริกา
สมาร์ทโฟนมีฝาหลังไว้ทำอะไร ถ้าเปลี่ยนแบตไม่ได้? นั่นสิไว้ทำอะไร? งั้นเอามาเปลี่ยนเป็นหน้าจอที่ 2 แบบ YotaPhone 2 เลยดีกว่า! เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน เบื่อหรือยังกับสมาร์ทโฟนจอแบนๆ หรือจอโค้งๆ ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาเมื่อไม่กี่วันนี้ (ยังไม่ทันใช้เลย...
Update : 9 มีนาคม 2558
0 Comment 2,852 View 1 Shares