เล่าข่าวสมาร์ทโฟน

Brand & Model
ขนาดหน้าจอ
ความละเอียดกล้องหลัง
Feature
คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)

มือถือแอนดรอยด์ทะยอยเปิดตัวกันอย่างคึกคัก  Sony Xperia Z4 จากแดนปลาดิบ และ Huawei P8 จากจีน


สวัสดีชาว "WESMART" (วีสมาร์ท) และชาวเพจที่หน้าหล่อหน้าสวยทุกคนนะครับ ปลายเดือนเมษายน 2558 ในวงการมือถือสมาร์ทโฟนเรา ก็จะพบว่าหลายค่ายมือถือได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกสู่ตลาดไปเรียบร้อย นับตั้งแต่ Sony Xperia Z4 Huawei P8 และมือถือรุ่นล่างจากค่าย Xiaomi 4i ที่เพิ่งเปิดตลาดใหม่ไปในอินเดีย สำหรับในฝั่งของแอปเปิ้ล เจ้าพ่อแห่งดีไซน์ "เรียบหรู" ของอุปกรณ์ไอที ก็ได้ตัดริบบิ้นเปิดตัววางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะไปเรียบร้อยในหลายๆประเทศ ซึ่งราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักหลายแสนบาทกันเลยทีเดียว นี้แหละครับ ชาววีสมาร์ท ทั้งหมดคือภาพรวมส่งท้ายเดือนเมษายน58 อ่อ!! ชาวโซเชียลอย่าลืมติดตามข่าวอัพเดทกับพวกเราได้ที่ https://www.facebook.com/wesmartphonechannel

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)

สิ้นสุดการรอคอยกับงานเปิดตัวมือถือระดับเรือธงของค่ายใหญ่ในตระกูล Android

 

สวัสดีแฟนๆชาว WESMART คนหล่อหน้าตาดี-คนสวยกันทุกคนเลยนะครับ กาลเวลามันช่างผ่านไปไวเหมือนลมตก (อย่าอ่านผิดเชียว) นี่แปบๆก็เข้าเดือน มีนาคม 58 กันแล้ว และเดือนถัดไปก็จะย่างเข้าสู่เทศกาลมหาสงกรานต์ ของขวัญจากบรรพบุรุษไทย ที่คิดค้นประเพณีคลายร้อนให้เรา แต่..สำหรับข่าวใหญ่วงการมือถือสมาร์ทโฟนโลกในช่วงนี้ จะเป็นอะไรไปเสียไม่ได้ นอกจากข่าวเปิดตัวมือถือรุ่นท้อประดับเรือธง ของท่านผู้นำแห่งค่ายซัมซุง เจ้าของแชมป์มือถือโลก กับคู่แฝด ซัมซุง แกแล็คซี่ S6 และ S6 Edge (คลิกอ่านทั้งหมด) ซึ่งข่าวล่าสุดตัวหลังได้รับรางวัล Best New Handset จากงาน MWC 2015 นอกจากนี้ยังมีข่าวซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายเร็วๆนี้อีกด้วย เมื่อวิเคราะห์ดูแล้วเชื่อว่าปีนี้สังเวียนมวยมือถือสมาร์ทโฟนหลายค่ายคงต้องปรับกลยุทธ์ภายในกันพอสมควร เพราะนอกจากเป้าหมายหลักคือชิงส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากที่สุดแล้ว ยังต้องรักษาตำแหน่งที่มั่นของตนเองเอาไว้ให้ได้อีกด้วย งานนี้ผู้บริโภคอย่างเราๆก็คงได้เห็นการชิงไหวชิงพริบทางตลาดกัน และเตรียมพร้อมให้กำลังใจกระเป๋าตัวเองด้วย หากต้องเพรี่ยงพร้ำให้กับมือถือรุ่นที่ใช่ และใจมันเกิดชอบ..

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)

เปิดฉากเช้าวันใหม่กับเดือนแห่งความรักวันวาเลนไทน์


สวัสดีครับชาว WESMART จากสถิติเว็บไซต์เราพบว่าทราฟิกจากสหรัฐผู้เข้าชมมากเป็นอันดับสองรองจากไทยเชียวเลยนะครับ และเมื่อพูดถึงต่างประเทศ ก็คงหนีไม่พ้นที่พูดถึง วันความรักโลก (Valentine's Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เดือนนี่นี้เอง งานนี้วีสมาร์ทเราไม่พลาดที่จะอินเทรนด์ ซึ่งได้รวบรวมนำเอา 10 มือถือสีชมพู่มาฝาก สำหรับใครที่มีงบจัดโปรโมชั่นเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ คลิกที่นี้เลย แต่หากใครไร้คู่ เหมือนนกเกาะสายไฟ ก้มมองคนมีคู่เขาจับมือกัน แต่ตัวเองต้องนั่งกุมเมาส์เฝ้าจอ ก็ไม่ต้องรีบร้อนนะจ๊ะ ช้าๆได้พร้าเล่นคาน (เอ้าเฮ้ย..) ล้อเล่นครับ กามเทพยังไม่แผลงศรไง ใจเย็นๆเนอะ สำหรับข่าวเปิดตัวมือถือเดือนนี้ของไทย ก็จะเป็น Samsung ตระกูล A ห้ามพลาดรายงานสดที่นี้ครับ และสุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันพุธ (28มค.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันพุธ (28มค.58)

สภาพอากาศบ้านเรากลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว (ร้อนมาก)


สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านครับ สภาพอากาศบ้านเราช่วงปลายเดือน มกราคม 58 ก็เข้าสู่ภาวะปกติกันแล้วนะครับ คือร้อนมากนั่นเอง แต่จะร้อนยังไงวงการมือถือสมาร์ทโฟนก็ยังคงเดินหน้ากันต่อไป อีกทั้งยังเพิ่มองศาความร้อนเข้าไปอีก เมื่อหลายค่ายมือถือ โดยเฉพาะมือถือจีนเริ่มโยกเกียร์เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในสังกัดประจำปี 2015 ออกมากันบ้างแล้ว ดังนั้นวงจรข่าวเปิดตัวมือถือในฝั่งแอนดรอยด์ก็จะมีตลอดทั้งปี เพราะมีกันอยู่หลายค่ายผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็น Samsung Sony LG Huawei OPPO VIVO ฯลฯ แต่สำหรับ iOS ในมือถือไอโฟนแฟนคลับแอปเปิ้ลก็จะคึกคักกันเพียงช่วงท้ายๆปี เอาละครับ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)

ศึกสมาร์ทโฟนโลก ปี 2015 เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้หนาวเย็นทั้งแผ่นดินจริงๆครับ ทุกคนยังอยู่สนุกด้วยกันที่นี้นะครับ แต่สำหรับวงการมือถือโลกของเรา ก็ต้องบอกว่าศึกสมาร์ทโฟนเปิดฉากขึ้นแล้วไปพร้อมๆกับข่าวหลุด ข่าวปล่อยกับงานเปิดตัวของมือถือระดับแฟลกชิป (Flagship) เรือธงของค่ายต่างๆ นับตั้งแต่ GS6 และ LG G4 และ Z4 ที่พร้อมจะมาเขย่าวงการกันอย่างถ้วนหน้า รอบนี้ใครดีใครอยู่ เพราะมือถือพี่จีน ฉายานักตัดราคา คลิก!! พี่แกรออยู่เส้นชัยกันหมดแล้ว ต้องตามดูกันว่ามือถือ เกาหลี และญี่ปุ่น จะทวงบัลลังก์คืนได้หรือไม่ แต่ก็น่าอิจฉานะครับ ทั้งหมดที่ว่ามาล้วนแต่เป็นมือถือ Android ที่ฝั่งแอปเปิ้ล iOS ไอโฟนลอยลำไม่ต้องแข่งกับใคร นี้แหละครับจึงเป็นสาเหตุให้ค่ายมือถือซัมซุงอยากฝันมี TIZEN ระบบปฏิบัติการณ์มือถือเป็นของตนเอง แต่จะสำเร็จเหมือนในอดีตที่เคยเป็นเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นคอยาว(จนได้ดี)หรือไม่ น่าติดตามเหลือเกินครับพี่น้อง..!!

คุยกันต้นปี 58
WESMARTPHONE

คุยกันต้นปี 58

ปิดฉากงาน CES 2015 ไร้เงาข่าวมือถือ SONY Z4 และ GALAXY S6
สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้คงหนาวเอาเรื่องอยู่นะครับ ยังไงอย่าลืมดูแลสุขภาพมือถือ (พี่แกกลัวหนาวเหมือนกัน) สำหรับสถานะการณ์ข่าววงการมือถือของเราเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ายออปโป้ ประเทศไทย เปิดตัวมือถือ R5 และ N3 นอกจากนี้ยังมีข่าวที่หลายๆสื่อกำลังเกาะติดมือถือรุ่น SONY Z4 และ GALAXY S6 ที่คาดว่าจะโชว์อัพในงาน CES 2015 ที่ผ่านมา แต่ต้องผิดหวังไปตามๆกัน (Sony Xperia Z4 and Samsung Galaxy S6 Have Been Shown Off at CES) ก็น่าอยู่หรอกนะครับ!! โดยเฉพาะโซนี่โดนมรสุมจากภาพยนตร์โดนนักเลงเจาะระบบ นำข้อมูลมาโชว์หราว่อนเน็ตเสียหายยับเยินครับ ส่วน Galaxy S6 จากค่ายซัมซุง หมายมั่นปั่นมือให้เป็นอัศวินกอบกู้สถานะการณ์ตำแหน่งแชมป์มือถือโลก ที่อาจหลุดไปให้ค่ายจากแดนมังกรจีนเอาง่ายๆ หากรุ่นใหม่ไม่สามารถสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า "wow" ได้ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

สวัสดีปีใหม่ 2558
WESMARTPHONE

สวัสดีปีใหม่ 2558

6-9 มกราคม เปิดฉากงาน CES 

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ หน้าหนาวปีนี้ค่อยข้างยาวทีเดียว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีๆนะครับ สำหรับข่าววงการโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สำคัญๆเดือนนี้ก็คือ งาน โชว์ของหรือ CES ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 มค. ตามข่าวก่อนหน้านี้คาดกันว่ามือถือโซนี่รุ่นใหม่ SONY XPERIA Z4 จะเปิดตัว แต่โดนลูกหลงจากเหตุการณ์ 《 The interview 》 ทำให้เสียรังวัดไปเยอะทีเดียว ก็ไม่แน่ใจว่าโซนี่จะปรับแผนหรือไม่? ก็คงต้องคอยติดตามดูอาทิตย์หน้านี้ นอกจากนี้ก็จะมีมือถือ LG ที่จะมาโชว์จอโค้งได้ อ่านเพิ่มเติมที่นี้ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่รีวิวเกมส์มือถือ และรายงานสด (LIVE) ห้ามพลาดสนุกด้วยกันที่นี้ครับ..วีสมาร์ทสถานีมือถือของคุณ

คุยท้ายปีกับแอดมิน
WESMARTPHONE LIVE

คุยท้ายปีกับแอดมิน

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แปบๆก็จะได้โบนัสสิ้นปีกันอีกแล้ว (มั้ย?) สถานการณ์เศรษฐกิจกระเป๋าของแต่ละคนก็คงต้องรอเดือนนี้แหละ แต่สำหรับวงการข่าวสมาร์ทโฟน สิ้นปีไตรมาสสุดท้ายนี้แบรนด์ใหญ่ๆ ก็ปิดเกมส์เปิดตัวแฟลกชิปลำโปรดในค่ายกันไปเรียบร้อย ปีหน้า (2015) ฟ้าใหม่คาดกันว่าสังเวียนมือถือจะทวีความรุนแรงด้วยปรากฏการณ์ที่เราเรียกว่า "โชว์ของ" ค่ายเจ้าตลาดเดิมคงไม่ยอมให้ผู้เล่นหน้าใหม่(มือถือจีน)เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดไปได้ง่ายๆแน่ (สายไปแล้ว) ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่งนะครับ เว็บสถานีมือถือของเรา ได้เพิ่มฟังก์ชันรายงานสด (LIVE CLICK) ห้ามพลาดคอยติดตามกันครับ..

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)
WESMARTPHONE

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)

สวัสดีต้นเดือนพย.คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ จากปลายเดือนเข้าสู่ต้นเดือน พย.แล้ว บรรยากาศบ้านเราก็เรื่อยๆตามประสาพี่ไทยเรา แต่สำหรับวงการสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ต้องบอกว่าคึกคักกันไปตามกระแสของแบรนด์ใหญ่ ที่แข่งกันเปิดตัวแฟลกชิปของค่ายออกมาปะทะก่อนสิ้นไตรมาสสุดท้ายของปี ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 และมือถือจีน ไต้หวัน ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์จากวีสมาร์ทเรา วันนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์เว็บไซต์ใหม่ LOOK & LIKE มุมคลายเครียด คลิก!! และต้องการเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) ที่นี้   ...

คุยกับแอดมิน
WESMARTPHONE

คุยกับแอดมิน

สวัสดี!! คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ พบกับพวกเราได้ที่นี่สาระและบันเทิงของคนออนไลน์ วงการสมาร์ทโฟนและไอทีในต้นเดือนตุลาคม ก็ย่างเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีกันแล้ว หลายค่ายต่างออกโปรโมชั่นลดราคามือถือ เปิดตัวมือถือ อาทิ ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 ตามกันออกมาติดๆ ถึงแม้กำลังซื้อภายในประเทศอาจจะหดตัวไปตามสถานการณ์ แต่กลุ่มผู้ซื้อระดับบนก็ยังเป็นความหวังปีนี้ อย่าพลาดติดตามผลงานและเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวเกี่ยวกับมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) กับพวกเราได้ที่นี้   ...

เริ่มแล้ว! แอปเปิ้ลจีนเปิดแคมเปญขายไอโฟนมือสอง
แอปเปิ้ลประเทศจีนเปิดศึกล้างสต็อก งัดแผนตลาดในรูปแบบโปรโมชั่น ประกาศขายไอโฟนมือสอง ราคาเริ่มสองพันบาท เริ่มแล้ว! โปรโมชั่นพี่จีน แอปเปิ้ลเปิดศึกขายไอโฟนมือสอง เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน ใครที่ติดตามข่าวแอปเปิ้ลประเทศจีน จะทราบว่าก่อนหน้านี้แอ...
Update : 22 เมษายน 2558
0 Comment 2,436 View 0 Shares
ศึกสาวก iPhone ดวลหมัดปะทะ Android
การเมือง ศาสนา สองสิ่งที่ควรเลี่ยงในวงสนทนา แต่พศ.นี้ ต้องยกให้บรรดาพี่สาวก iPhone Android ใจเล็กไม่ควรออกฝั่ง ศึกสาวก iPhone ดวลหมัดปะทะ Android เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน การเมือง ศาสนา เรื่องบนเตียง สองถึงสามสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงพูดคุยกันใน...
Update : 20 เมษายน 2558
0 Comment 1,445 View 0 Shares
ซัมซุงเช่าเหมาลำ 747 ส่งออก กาแล็คซี่ เอส6
เหมาลำส่งมือถือซัมซุง กาแล็คซี่ เอส6 รุ่นใหม่!! ซัมซุงกินดีหมี ห้าวหาญตะลุยส่งออกทั่วโลกกว่าหกเท่าหากเทียบกับรุ่นกาแล็คซี่ เอส5 ซัมซุงเช่าเหมาลำ 747 ส่งออก กาแล็คซี่ เอส6 เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวมือถือ มือถือซัมซุง กาแล็คซี่ เอส6 พร้อมคู่แฝด เอส6 เอ...
Update : 1 เมษายน 2558
0 Comment 2,387 View 0 Shares
ร้องไห้หนัก แอปเปิ้ลเพิ่มวงโปรแรงแลกเครื่อง Mac และ iPhone6
เล่าข่าวมือถือก่อนหน้านี้ แอปเปิ้ลเขย่าวงการสมาร์ทโฟนด้วยโปรแรงนำเครื่องเก่าแอนดรอยด์แลกเครื่องใหม่ไอโฟน ล่าสุดเพิ่มวง Mac ร้องไห้หนัก แอปเปิ้ลเพิ่มวงโปรแรงแลกเครื่อง Mac และ iPhone6 เพื่อนซี้สถานีมือถือ รักนี้ไม่เท่ากัน!! ใครที่ติดตามข่าวคราวมือถ...
Update : 31 มีนาคม 2558
0 Comment 2,601 View 0 Shares
อึ้ง!! เด็กหญิงวัย 12 ขวบพยายามวางยาพิษแม่ตัวเองเพราะถูกริบ iPhone
เป็นข่าวสะเทือนขวัญที่เกี่ยวข้องกับโลกเทคโนโลยีที่ต้องเล่าสู่กันฟังครับ เพราะแค่การริบ iPhone ไปถึงกับต้องทำให้เด็กวางยาพิษแม่ตัวเองเลย! เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ เป็นเรื่องปกติธรรมดาของอุปกรณ์ไอทีที่มักจะทำให้เกิดการกระทำที่ผิดกฎหมายอยู่บ่อยๆ ทั้งก...
Update : 26 มีนาคม 2558
0 Comment 2,227 View 0 Shares
เสกมือถือใหม่! ให้ใช้ TouchWiz ได้โดยไม่ต้องใช้มือถือของซัมซุง
ใครๆ ก็ชมว่า TouchWiz ในสมาร์ทโฟนซัมซุงถือเป็น UI หนึ่งที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม แต่ถ้าคุณไม่ได้ใช้ซัมซุงล่ะ? คุณก็มี TouchWiz ในเครื่องได้เหมือนกันครับ เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน ความสามารถหนึ่งของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ไม่เหมือน iOS หรือ ...
Update : 26 มีนาคม 2558
0 Comment 1,503 View 0 Shares
โพลชี้! ผู้ใช้เกินครึ่งไม่ปลื้มบางอย่างใน Galaxy S6
เปิดตัวออกมาก็เกือบเดือนแล้ว ก็ได้เวลาของการทำโพลสำรวจความเห็นต่อ Samsung Galaxy S6 กันบ้าง และผลที่ออกมาไม่น่าปลื้มเลยจริงๆ เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ หลังจากการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S6 เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมาในงาน MWC ...
Update : 26 มีนาคม 2558
0 Comment 2,766 View 0 Shares
30+ ขึ้นไป!!! แอลจีเผยอายุกลุ่มผู้ใช้ LG G Flex 2 ที่น่าสนใจออกมาแล้ว
ปกติแล้วสมาร์ทโฟนไม่ค่อยจะมีอะไรตัดสินตายตัวว่าคนใช้ต้องอายุเท่าไหร่ เว้นเสียแต่ผู้ผลิตจะออกมาบอกเองเลยอย่างแอลจีครับ เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน ทักชาววีสมาร์ท คนหน้าหล่อหน้าสวยทุกท่านเลยนะครับ .. รู้ได้ไง (ดูจากเฟซ) มือถือบอกอายุได้หรือเปล่า?...
Update : 25 มีนาคม 2558
0 Comment 2,097 View 0 Shares
เจ้าคุณปู่ยังได้อัพ! กับ Nexus 10 ได้ไปต่อใน Android 5.1 แล้ว
ใครบอกว่าใช้แอนดรอยด์แล้วจะไม่มีโอกาสได้อัพเดท OS ยาวๆ แบบ แอปเปิลกันครับ? ดูอย่าง Nexus 10 นี่สิ 3 ปีแล้วยังได้ไปต่อใน OS ล่าสุดเลย! เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน เมื่อพูดถึงการได้รับอัพเดทระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนแล้ว ที่เจ๋งที่สุดคงหนีไม่พ้น ...
Update : 25 มีนาคม 2558
0 Comment 1,924 View 0 Shares
ลับเฉพาะ! กับสิทธิบัตรหน้าจอ “ไร้ขอบ” หลุดจากออปโป้
ความพยายามหนึ่งของมือถือในปัจจุบันที่ทำไม่สำเร็จสักทีคือหน้าจอที่ไร้ขอบ แต่สิทธิบัตรใหม่จากออปโป้จะทำให้เป็นจริงได้หรือไม่? เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ เมื่อพูดถึงหน้าจอที่ไร้ขอบจริงๆ ในสมาร์ทโฟนนั้น จะหาเท่าไหร่ก็ยังไม่มีให้เห็นครับ ไม่ว่าคุณจะเบียดจ...
Update : 25 มีนาคม 2558
0 Comment 1,891 View 0 Shares