เล่าข่าวสมาร์ทโฟน

Brand & Model
ขนาดหน้าจอ
ความละเอียดกล้องหลัง
Feature
คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)

มือถือแอนดรอยด์ทะยอยเปิดตัวกันอย่างคึกคัก  Sony Xperia Z4 จากแดนปลาดิบ และ Huawei P8 จากจีน


สวัสดีชาว "WESMART" (วีสมาร์ท) และชาวเพจที่หน้าหล่อหน้าสวยทุกคนนะครับ ปลายเดือนเมษายน 2558 ในวงการมือถือสมาร์ทโฟนเรา ก็จะพบว่าหลายค่ายมือถือได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกสู่ตลาดไปเรียบร้อย นับตั้งแต่ Sony Xperia Z4 Huawei P8 และมือถือรุ่นล่างจากค่าย Xiaomi 4i ที่เพิ่งเปิดตลาดใหม่ไปในอินเดีย สำหรับในฝั่งของแอปเปิ้ล เจ้าพ่อแห่งดีไซน์ "เรียบหรู" ของอุปกรณ์ไอที ก็ได้ตัดริบบิ้นเปิดตัววางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะไปเรียบร้อยในหลายๆประเทศ ซึ่งราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักหลายแสนบาทกันเลยทีเดียว นี้แหละครับ ชาววีสมาร์ท ทั้งหมดคือภาพรวมส่งท้ายเดือนเมษายน58 อ่อ!! ชาวโซเชียลอย่าลืมติดตามข่าวอัพเดทกับพวกเราได้ที่ https://www.facebook.com/wesmartphonechannel

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)

สิ้นสุดการรอคอยกับงานเปิดตัวมือถือระดับเรือธงของค่ายใหญ่ในตระกูล Android

 

สวัสดีแฟนๆชาว WESMART คนหล่อหน้าตาดี-คนสวยกันทุกคนเลยนะครับ กาลเวลามันช่างผ่านไปไวเหมือนลมตก (อย่าอ่านผิดเชียว) นี่แปบๆก็เข้าเดือน มีนาคม 58 กันแล้ว และเดือนถัดไปก็จะย่างเข้าสู่เทศกาลมหาสงกรานต์ ของขวัญจากบรรพบุรุษไทย ที่คิดค้นประเพณีคลายร้อนให้เรา แต่..สำหรับข่าวใหญ่วงการมือถือสมาร์ทโฟนโลกในช่วงนี้ จะเป็นอะไรไปเสียไม่ได้ นอกจากข่าวเปิดตัวมือถือรุ่นท้อประดับเรือธง ของท่านผู้นำแห่งค่ายซัมซุง เจ้าของแชมป์มือถือโลก กับคู่แฝด ซัมซุง แกแล็คซี่ S6 และ S6 Edge (คลิกอ่านทั้งหมด) ซึ่งข่าวล่าสุดตัวหลังได้รับรางวัล Best New Handset จากงาน MWC 2015 นอกจากนี้ยังมีข่าวซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายเร็วๆนี้อีกด้วย เมื่อวิเคราะห์ดูแล้วเชื่อว่าปีนี้สังเวียนมวยมือถือสมาร์ทโฟนหลายค่ายคงต้องปรับกลยุทธ์ภายในกันพอสมควร เพราะนอกจากเป้าหมายหลักคือชิงส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากที่สุดแล้ว ยังต้องรักษาตำแหน่งที่มั่นของตนเองเอาไว้ให้ได้อีกด้วย งานนี้ผู้บริโภคอย่างเราๆก็คงได้เห็นการชิงไหวชิงพริบทางตลาดกัน และเตรียมพร้อมให้กำลังใจกระเป๋าตัวเองด้วย หากต้องเพรี่ยงพร้ำให้กับมือถือรุ่นที่ใช่ และใจมันเกิดชอบ..

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)

เปิดฉากเช้าวันใหม่กับเดือนแห่งความรักวันวาเลนไทน์


สวัสดีครับชาว WESMART จากสถิติเว็บไซต์เราพบว่าทราฟิกจากสหรัฐผู้เข้าชมมากเป็นอันดับสองรองจากไทยเชียวเลยนะครับ และเมื่อพูดถึงต่างประเทศ ก็คงหนีไม่พ้นที่พูดถึง วันความรักโลก (Valentine's Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เดือนนี่นี้เอง งานนี้วีสมาร์ทเราไม่พลาดที่จะอินเทรนด์ ซึ่งได้รวบรวมนำเอา 10 มือถือสีชมพู่มาฝาก สำหรับใครที่มีงบจัดโปรโมชั่นเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ คลิกที่นี้เลย แต่หากใครไร้คู่ เหมือนนกเกาะสายไฟ ก้มมองคนมีคู่เขาจับมือกัน แต่ตัวเองต้องนั่งกุมเมาส์เฝ้าจอ ก็ไม่ต้องรีบร้อนนะจ๊ะ ช้าๆได้พร้าเล่นคาน (เอ้าเฮ้ย..) ล้อเล่นครับ กามเทพยังไม่แผลงศรไง ใจเย็นๆเนอะ สำหรับข่าวเปิดตัวมือถือเดือนนี้ของไทย ก็จะเป็น Samsung ตระกูล A ห้ามพลาดรายงานสดที่นี้ครับ และสุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันพุธ (28มค.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันพุธ (28มค.58)

สภาพอากาศบ้านเรากลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว (ร้อนมาก)


สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านครับ สภาพอากาศบ้านเราช่วงปลายเดือน มกราคม 58 ก็เข้าสู่ภาวะปกติกันแล้วนะครับ คือร้อนมากนั่นเอง แต่จะร้อนยังไงวงการมือถือสมาร์ทโฟนก็ยังคงเดินหน้ากันต่อไป อีกทั้งยังเพิ่มองศาความร้อนเข้าไปอีก เมื่อหลายค่ายมือถือ โดยเฉพาะมือถือจีนเริ่มโยกเกียร์เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในสังกัดประจำปี 2015 ออกมากันบ้างแล้ว ดังนั้นวงจรข่าวเปิดตัวมือถือในฝั่งแอนดรอยด์ก็จะมีตลอดทั้งปี เพราะมีกันอยู่หลายค่ายผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็น Samsung Sony LG Huawei OPPO VIVO ฯลฯ แต่สำหรับ iOS ในมือถือไอโฟนแฟนคลับแอปเปิ้ลก็จะคึกคักกันเพียงช่วงท้ายๆปี เอาละครับ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)

ศึกสมาร์ทโฟนโลก ปี 2015 เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้หนาวเย็นทั้งแผ่นดินจริงๆครับ ทุกคนยังอยู่สนุกด้วยกันที่นี้นะครับ แต่สำหรับวงการมือถือโลกของเรา ก็ต้องบอกว่าศึกสมาร์ทโฟนเปิดฉากขึ้นแล้วไปพร้อมๆกับข่าวหลุด ข่าวปล่อยกับงานเปิดตัวของมือถือระดับแฟลกชิป (Flagship) เรือธงของค่ายต่างๆ นับตั้งแต่ GS6 และ LG G4 และ Z4 ที่พร้อมจะมาเขย่าวงการกันอย่างถ้วนหน้า รอบนี้ใครดีใครอยู่ เพราะมือถือพี่จีน ฉายานักตัดราคา คลิก!! พี่แกรออยู่เส้นชัยกันหมดแล้ว ต้องตามดูกันว่ามือถือ เกาหลี และญี่ปุ่น จะทวงบัลลังก์คืนได้หรือไม่ แต่ก็น่าอิจฉานะครับ ทั้งหมดที่ว่ามาล้วนแต่เป็นมือถือ Android ที่ฝั่งแอปเปิ้ล iOS ไอโฟนลอยลำไม่ต้องแข่งกับใคร นี้แหละครับจึงเป็นสาเหตุให้ค่ายมือถือซัมซุงอยากฝันมี TIZEN ระบบปฏิบัติการณ์มือถือเป็นของตนเอง แต่จะสำเร็จเหมือนในอดีตที่เคยเป็นเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นคอยาว(จนได้ดี)หรือไม่ น่าติดตามเหลือเกินครับพี่น้อง..!!

คุยกันต้นปี 58
WESMARTPHONE

คุยกันต้นปี 58

ปิดฉากงาน CES 2015 ไร้เงาข่าวมือถือ SONY Z4 และ GALAXY S6
สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้คงหนาวเอาเรื่องอยู่นะครับ ยังไงอย่าลืมดูแลสุขภาพมือถือ (พี่แกกลัวหนาวเหมือนกัน) สำหรับสถานะการณ์ข่าววงการมือถือของเราเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ายออปโป้ ประเทศไทย เปิดตัวมือถือ R5 และ N3 นอกจากนี้ยังมีข่าวที่หลายๆสื่อกำลังเกาะติดมือถือรุ่น SONY Z4 และ GALAXY S6 ที่คาดว่าจะโชว์อัพในงาน CES 2015 ที่ผ่านมา แต่ต้องผิดหวังไปตามๆกัน (Sony Xperia Z4 and Samsung Galaxy S6 Have Been Shown Off at CES) ก็น่าอยู่หรอกนะครับ!! โดยเฉพาะโซนี่โดนมรสุมจากภาพยนตร์โดนนักเลงเจาะระบบ นำข้อมูลมาโชว์หราว่อนเน็ตเสียหายยับเยินครับ ส่วน Galaxy S6 จากค่ายซัมซุง หมายมั่นปั่นมือให้เป็นอัศวินกอบกู้สถานะการณ์ตำแหน่งแชมป์มือถือโลก ที่อาจหลุดไปให้ค่ายจากแดนมังกรจีนเอาง่ายๆ หากรุ่นใหม่ไม่สามารถสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า "wow" ได้ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

สวัสดีปีใหม่ 2558
WESMARTPHONE

สวัสดีปีใหม่ 2558

6-9 มกราคม เปิดฉากงาน CES 

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ หน้าหนาวปีนี้ค่อยข้างยาวทีเดียว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีๆนะครับ สำหรับข่าววงการโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สำคัญๆเดือนนี้ก็คือ งาน โชว์ของหรือ CES ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 มค. ตามข่าวก่อนหน้านี้คาดกันว่ามือถือโซนี่รุ่นใหม่ SONY XPERIA Z4 จะเปิดตัว แต่โดนลูกหลงจากเหตุการณ์ 《 The interview 》 ทำให้เสียรังวัดไปเยอะทีเดียว ก็ไม่แน่ใจว่าโซนี่จะปรับแผนหรือไม่? ก็คงต้องคอยติดตามดูอาทิตย์หน้านี้ นอกจากนี้ก็จะมีมือถือ LG ที่จะมาโชว์จอโค้งได้ อ่านเพิ่มเติมที่นี้ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่รีวิวเกมส์มือถือ และรายงานสด (LIVE) ห้ามพลาดสนุกด้วยกันที่นี้ครับ..วีสมาร์ทสถานีมือถือของคุณ

คุยท้ายปีกับแอดมิน
WESMARTPHONE LIVE

คุยท้ายปีกับแอดมิน

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แปบๆก็จะได้โบนัสสิ้นปีกันอีกแล้ว (มั้ย?) สถานการณ์เศรษฐกิจกระเป๋าของแต่ละคนก็คงต้องรอเดือนนี้แหละ แต่สำหรับวงการข่าวสมาร์ทโฟน สิ้นปีไตรมาสสุดท้ายนี้แบรนด์ใหญ่ๆ ก็ปิดเกมส์เปิดตัวแฟลกชิปลำโปรดในค่ายกันไปเรียบร้อย ปีหน้า (2015) ฟ้าใหม่คาดกันว่าสังเวียนมือถือจะทวีความรุนแรงด้วยปรากฏการณ์ที่เราเรียกว่า "โชว์ของ" ค่ายเจ้าตลาดเดิมคงไม่ยอมให้ผู้เล่นหน้าใหม่(มือถือจีน)เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดไปได้ง่ายๆแน่ (สายไปแล้ว) ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่งนะครับ เว็บสถานีมือถือของเรา ได้เพิ่มฟังก์ชันรายงานสด (LIVE CLICK) ห้ามพลาดคอยติดตามกันครับ..

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)
WESMARTPHONE

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)

สวัสดีต้นเดือนพย.คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ จากปลายเดือนเข้าสู่ต้นเดือน พย.แล้ว บรรยากาศบ้านเราก็เรื่อยๆตามประสาพี่ไทยเรา แต่สำหรับวงการสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ต้องบอกว่าคึกคักกันไปตามกระแสของแบรนด์ใหญ่ ที่แข่งกันเปิดตัวแฟลกชิปของค่ายออกมาปะทะก่อนสิ้นไตรมาสสุดท้ายของปี ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 และมือถือจีน ไต้หวัน ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์จากวีสมาร์ทเรา วันนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์เว็บไซต์ใหม่ LOOK & LIKE มุมคลายเครียด คลิก!! และต้องการเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) ที่นี้   ...

คุยกับแอดมิน
WESMARTPHONE

คุยกับแอดมิน

สวัสดี!! คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ พบกับพวกเราได้ที่นี่สาระและบันเทิงของคนออนไลน์ วงการสมาร์ทโฟนและไอทีในต้นเดือนตุลาคม ก็ย่างเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีกันแล้ว หลายค่ายต่างออกโปรโมชั่นลดราคามือถือ เปิดตัวมือถือ อาทิ ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 ตามกันออกมาติดๆ ถึงแม้กำลังซื้อภายในประเทศอาจจะหดตัวไปตามสถานการณ์ แต่กลุ่มผู้ซื้อระดับบนก็ยังเป็นความหวังปีนี้ อย่าพลาดติดตามผลงานและเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวเกี่ยวกับมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) กับพวกเราได้ที่นี้   ...

กล้องถ่ายภาพแบบกันน้ำเหตุผลแรกที่ผู้ซื้อเลือกใช้ Galaxy S7
กล้องถ่ายภาพแบบกันน้ำเหตุผลแรกที่ผู้ซื้อเลือกใช้ Galaxy S7 ถ้าหากว่าคุณอยู่ในตลาดของสมาร์ทโฟนก็คงจะไม่ตกข่าวกันใช่ไหม ในเรื่องของค่ายใหญ่อย่างซัมซุงที่ตอนนี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมานี่เอง มันอาจจะไม่ค่อยมีอะไรที่ต่าง...
Update : 14 มีนาคม 2559
0 Comment 3,058 View 0 Shares
จะซื้อ SAMSUNG GALAXY S7 อะไรคือเหตุผลแรกที่ต้องเลือก
ถ้าหากคุณจะซื้อ SAMSUNG GALAXY S7 อะไรคือเหตุผลแรกที่ทำให้ต้องเลือก นวัตกรรมด้านสินค้าIT อย่างสมาร์ทโฟนเริ่มพัฒนาไปได้เร็วมากขึ้นแต่ละค่ายต่างก็ผลิตสินค้าของตัวเองออกมาสู่ตลาดไอทีเพื่อให้ลูกค้าได้มีตัวเลือกที่มากขึ้น และแบรนด์มือถือชื่อดังจากแดนกิมจิอย่างซ...
Update : 12 มีนาคม 2559
0 Comment 4,356 View 1 Shares
ตึ๊ง!!! ซัมซุง S6 รุ่นอเวนเจอร์ส limited edition
ลิมิเต็ด อิดิชั่น (Limited Edition) !!! อย่างหล่อมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ซัมซุง S6 รุ่นอเวนเจอร์ส สีเปลือกทับทิม ตึ๊ง!!! ซัมซุง S6 รุ่นอเวนเจอร์ส limited edition เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน คอหนังฮอลลีวูด อเวนเจอร์ส (Avengers: Age of Ultron)มห...
Update : 8 พฤษาภาคม 2558
0 Comment 9,510 View 2 Shares
เจ๋งเป้ง!! ภาพแตงโมโชว์คอนเซ็ปมือถือไร้ขอบ
เชื่อยัง? ไร้ขอบไม่มีจริง? แต่เด่วก่อนหลายค่ายมือถือ แห่โชว์นวัตกรรมสุดยอด มือถือจอโค้งบ้างละ สองจอบ้างละ ล่าสุด เจ๋งเป้ง!! ภาพแตงโมโชว์คอนเซ็ปมือถือไร้ขอบ เจ๋งเป้ง!! ภาพแตงโมโชว์คอนเซ็ปมือถือไร้ขอบ เพื่อนซี้สถานีมือถือ ในยุดนี้ก็ต้องบอกกันเลยว่าศ...
Update : 28 เมษายน 2558
0 Comment 4,001 View 2 Shares
จ้ะเอ๋!! รีวิวปัญหาที่พบในภาพที่ถ่ายจาก  HTC One M9
ชวนเม้าท์!! สื่อนอกรีวิววิพากษ์ปัญหาที่พบในภาพถ่ายที่ได้จากกล้องมือถือรุ่น HTC One M9 สื่อนอกรีวิวปัญหาที่พบในภาพที่ถ่ายจาก HTC One M9 เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน มือถือHTC One M9 เปิดตัวไปในงาน CES2015 เมื่อต้นปี 2558 ที่ผ่านมา จากเดิมเอชทีซี...
Update : 27 เมษายน 2558
0 Comment 4,296 View 1 Shares
พบปัญหาซัมซุง กาแล็คซี่ s5 ระบบสแกนลายนิ้วมือรั่ว
พบปัญหาในระบบความปลอดภัย สแกนลายนิ้วมือในมือถือแอนดรอยด์ ล่าสุดเผยซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 5 พบรูรั่วแล้ว ซัมซุง กาแล็คซี่ s5 สแกนลายนิ้วมือรั่ว เพื่อนซี้สถานีมือถือ ปัญหาด้านความปลอดภัยของระบบสแกนลายนิ้วมือ ในมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์ ล่า...
Update : 27 เมษายน 2558
0 Comment 4,342 View 0 Shares
SONY MOBILE ย้ายทัพออกจากตึกสนญ.โตเกียว ไม่ขายกิจการ
มือถือเอ็กพีเรีย แซด4 เปิดตัวไปอย่างเงียบๆได้ไม่นาน ล่าสุดมีข่าว SONY MOBILE เตรียมย้ายทัพออกจากตึกโซนี่สนญ.โตเกียว เพื่อลดค่าใช้จ่าย ปฎิเสธข่าวขายกิจการ SONY MOBILE ย้ายทัพออกจากตึกสนญ.โตเกียว ไม่ขายกิจการ เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน หากใครได...
Update : 26 เมษายน 2558
0 Comment 4,193 View 0 Shares
มาแล้วภาพเปรียบเทียบมือถือโซนี่ Xperia Z4 กับ Z3
มือถือโซนี่ Xperia Z4 เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ล่าสุดสื่อนอกนำเอาภาพขึ้นสังเวียนเปรียบเทียบกันแล้วระหว่าง Xperia Z4 กับ Z3 ตามไปดูกันเลยจ้ะ วันที่ 20 เมษายน 2558 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โซนี่โมบายได้เปิดตัวมือถือโซนี่ Xperia Z4 รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการไปแล้...
Update : 23 เมษายน 2558
0 Comment 9,820 View 2 Shares
เอาแล้วไง!! โปรขายไอโฟนมือสองทำพิษ ทำคนผิดหวังละ
โปรขายไอโฟนมือสองของแอปเปิ้ลประเทศจีน ทำพิษทำคนผิดหวังเสียแล้ว เมื่อผู้ซื้อรายหนึ่งพบร่องรอยความเสียหาย defect กันเห็นๆ เอาแล้วไง!! โปรขายไอโฟนมือสองทำพิษ ทำคนผิดหวังละ เพื่อนซี้สถานีมือถือ ยังจำกันได้มั้ยกับข่าวแอปเปิ้ลประเทศจีน เปิดแคมเปญไอโฟนเก...
Update : 23 เมษายน 2558
0 Comment 5,747 View 2 Shares
ซวยหละ! ซื้อมือถือซัมซุง เอส 6 ได้ของปลอม
กลายเป็นเรื่องเป็นราวกระหึ่มบนโลกออนไลน์ไปเสียหละ เมื่อยูสเซอร์ดวงซวย ซื้อมือถือซัมซุง เอส6 รุ่นใหม่ล่าสุด แต่กลับได้ของปลอมไปนอนกอดซะงั้น ซวยหละ! ซื้อมือถือซัมซุง เอส 6 ได้ของปลอม เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวมือถือ มือถือปลอมมีมานานแล้ว และแหล่งต้นกำเนิด...
Update : 22 เมษายน 2558
0 Comment 6,362 View 1 Shares