โรงเรียนมือถือ

Brand & Model
ขนาดหน้าจอ
ความละเอียดกล้องหลัง
Feature
คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)

มือถือแอนดรอยด์ทะยอยเปิดตัวกันอย่างคึกคัก  Sony Xperia Z4 จากแดนปลาดิบ และ Huawei P8 จากจีน


สวัสดีชาว "WESMART" (วีสมาร์ท) และชาวเพจที่หน้าหล่อหน้าสวยทุกคนนะครับ ปลายเดือนเมษายน 2558 ในวงการมือถือสมาร์ทโฟนเรา ก็จะพบว่าหลายค่ายมือถือได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกสู่ตลาดไปเรียบร้อย นับตั้งแต่ Sony Xperia Z4 Huawei P8 และมือถือรุ่นล่างจากค่าย Xiaomi 4i ที่เพิ่งเปิดตลาดใหม่ไปในอินเดีย สำหรับในฝั่งของแอปเปิ้ล เจ้าพ่อแห่งดีไซน์ "เรียบหรู" ของอุปกรณ์ไอที ก็ได้ตัดริบบิ้นเปิดตัววางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะไปเรียบร้อยในหลายๆประเทศ ซึ่งราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักหลายแสนบาทกันเลยทีเดียว นี้แหละครับ ชาววีสมาร์ท ทั้งหมดคือภาพรวมส่งท้ายเดือนเมษายน58 อ่อ!! ชาวโซเชียลอย่าลืมติดตามข่าวอัพเดทกับพวกเราได้ที่ https://www.facebook.com/wesmartphonechannel

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)

สิ้นสุดการรอคอยกับงานเปิดตัวมือถือระดับเรือธงของค่ายใหญ่ในตระกูล Android

 

สวัสดีแฟนๆชาว WESMART คนหล่อหน้าตาดี-คนสวยกันทุกคนเลยนะครับ กาลเวลามันช่างผ่านไปไวเหมือนลมตก (อย่าอ่านผิดเชียว) นี่แปบๆก็เข้าเดือน มีนาคม 58 กันแล้ว และเดือนถัดไปก็จะย่างเข้าสู่เทศกาลมหาสงกรานต์ ของขวัญจากบรรพบุรุษไทย ที่คิดค้นประเพณีคลายร้อนให้เรา แต่..สำหรับข่าวใหญ่วงการมือถือสมาร์ทโฟนโลกในช่วงนี้ จะเป็นอะไรไปเสียไม่ได้ นอกจากข่าวเปิดตัวมือถือรุ่นท้อประดับเรือธง ของท่านผู้นำแห่งค่ายซัมซุง เจ้าของแชมป์มือถือโลก กับคู่แฝด ซัมซุง แกแล็คซี่ S6 และ S6 Edge (คลิกอ่านทั้งหมด) ซึ่งข่าวล่าสุดตัวหลังได้รับรางวัล Best New Handset จากงาน MWC 2015 นอกจากนี้ยังมีข่าวซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายเร็วๆนี้อีกด้วย เมื่อวิเคราะห์ดูแล้วเชื่อว่าปีนี้สังเวียนมวยมือถือสมาร์ทโฟนหลายค่ายคงต้องปรับกลยุทธ์ภายในกันพอสมควร เพราะนอกจากเป้าหมายหลักคือชิงส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากที่สุดแล้ว ยังต้องรักษาตำแหน่งที่มั่นของตนเองเอาไว้ให้ได้อีกด้วย งานนี้ผู้บริโภคอย่างเราๆก็คงได้เห็นการชิงไหวชิงพริบทางตลาดกัน และเตรียมพร้อมให้กำลังใจกระเป๋าตัวเองด้วย หากต้องเพรี่ยงพร้ำให้กับมือถือรุ่นที่ใช่ และใจมันเกิดชอบ..

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)

เปิดฉากเช้าวันใหม่กับเดือนแห่งความรักวันวาเลนไทน์


สวัสดีครับชาว WESMART จากสถิติเว็บไซต์เราพบว่าทราฟิกจากสหรัฐผู้เข้าชมมากเป็นอันดับสองรองจากไทยเชียวเลยนะครับ และเมื่อพูดถึงต่างประเทศ ก็คงหนีไม่พ้นที่พูดถึง วันความรักโลก (Valentine's Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เดือนนี่นี้เอง งานนี้วีสมาร์ทเราไม่พลาดที่จะอินเทรนด์ ซึ่งได้รวบรวมนำเอา 10 มือถือสีชมพู่มาฝาก สำหรับใครที่มีงบจัดโปรโมชั่นเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ คลิกที่นี้เลย แต่หากใครไร้คู่ เหมือนนกเกาะสายไฟ ก้มมองคนมีคู่เขาจับมือกัน แต่ตัวเองต้องนั่งกุมเมาส์เฝ้าจอ ก็ไม่ต้องรีบร้อนนะจ๊ะ ช้าๆได้พร้าเล่นคาน (เอ้าเฮ้ย..) ล้อเล่นครับ กามเทพยังไม่แผลงศรไง ใจเย็นๆเนอะ สำหรับข่าวเปิดตัวมือถือเดือนนี้ของไทย ก็จะเป็น Samsung ตระกูล A ห้ามพลาดรายงานสดที่นี้ครับ และสุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันพุธ (28มค.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันพุธ (28มค.58)

สภาพอากาศบ้านเรากลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว (ร้อนมาก)


สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านครับ สภาพอากาศบ้านเราช่วงปลายเดือน มกราคม 58 ก็เข้าสู่ภาวะปกติกันแล้วนะครับ คือร้อนมากนั่นเอง แต่จะร้อนยังไงวงการมือถือสมาร์ทโฟนก็ยังคงเดินหน้ากันต่อไป อีกทั้งยังเพิ่มองศาความร้อนเข้าไปอีก เมื่อหลายค่ายมือถือ โดยเฉพาะมือถือจีนเริ่มโยกเกียร์เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในสังกัดประจำปี 2015 ออกมากันบ้างแล้ว ดังนั้นวงจรข่าวเปิดตัวมือถือในฝั่งแอนดรอยด์ก็จะมีตลอดทั้งปี เพราะมีกันอยู่หลายค่ายผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็น Samsung Sony LG Huawei OPPO VIVO ฯลฯ แต่สำหรับ iOS ในมือถือไอโฟนแฟนคลับแอปเปิ้ลก็จะคึกคักกันเพียงช่วงท้ายๆปี เอาละครับ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)

ศึกสมาร์ทโฟนโลก ปี 2015 เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้หนาวเย็นทั้งแผ่นดินจริงๆครับ ทุกคนยังอยู่สนุกด้วยกันที่นี้นะครับ แต่สำหรับวงการมือถือโลกของเรา ก็ต้องบอกว่าศึกสมาร์ทโฟนเปิดฉากขึ้นแล้วไปพร้อมๆกับข่าวหลุด ข่าวปล่อยกับงานเปิดตัวของมือถือระดับแฟลกชิป (Flagship) เรือธงของค่ายต่างๆ นับตั้งแต่ GS6 และ LG G4 และ Z4 ที่พร้อมจะมาเขย่าวงการกันอย่างถ้วนหน้า รอบนี้ใครดีใครอยู่ เพราะมือถือพี่จีน ฉายานักตัดราคา คลิก!! พี่แกรออยู่เส้นชัยกันหมดแล้ว ต้องตามดูกันว่ามือถือ เกาหลี และญี่ปุ่น จะทวงบัลลังก์คืนได้หรือไม่ แต่ก็น่าอิจฉานะครับ ทั้งหมดที่ว่ามาล้วนแต่เป็นมือถือ Android ที่ฝั่งแอปเปิ้ล iOS ไอโฟนลอยลำไม่ต้องแข่งกับใคร นี้แหละครับจึงเป็นสาเหตุให้ค่ายมือถือซัมซุงอยากฝันมี TIZEN ระบบปฏิบัติการณ์มือถือเป็นของตนเอง แต่จะสำเร็จเหมือนในอดีตที่เคยเป็นเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นคอยาว(จนได้ดี)หรือไม่ น่าติดตามเหลือเกินครับพี่น้อง..!!

คุยกันต้นปี 58
WESMARTPHONE

คุยกันต้นปี 58

ปิดฉากงาน CES 2015 ไร้เงาข่าวมือถือ SONY Z4 และ GALAXY S6
สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้คงหนาวเอาเรื่องอยู่นะครับ ยังไงอย่าลืมดูแลสุขภาพมือถือ (พี่แกกลัวหนาวเหมือนกัน) สำหรับสถานะการณ์ข่าววงการมือถือของเราเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ายออปโป้ ประเทศไทย เปิดตัวมือถือ R5 และ N3 นอกจากนี้ยังมีข่าวที่หลายๆสื่อกำลังเกาะติดมือถือรุ่น SONY Z4 และ GALAXY S6 ที่คาดว่าจะโชว์อัพในงาน CES 2015 ที่ผ่านมา แต่ต้องผิดหวังไปตามๆกัน (Sony Xperia Z4 and Samsung Galaxy S6 Have Been Shown Off at CES) ก็น่าอยู่หรอกนะครับ!! โดยเฉพาะโซนี่โดนมรสุมจากภาพยนตร์โดนนักเลงเจาะระบบ นำข้อมูลมาโชว์หราว่อนเน็ตเสียหายยับเยินครับ ส่วน Galaxy S6 จากค่ายซัมซุง หมายมั่นปั่นมือให้เป็นอัศวินกอบกู้สถานะการณ์ตำแหน่งแชมป์มือถือโลก ที่อาจหลุดไปให้ค่ายจากแดนมังกรจีนเอาง่ายๆ หากรุ่นใหม่ไม่สามารถสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า "wow" ได้ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

สวัสดีปีใหม่ 2558
WESMARTPHONE

สวัสดีปีใหม่ 2558

6-9 มกราคม เปิดฉากงาน CES 

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ หน้าหนาวปีนี้ค่อยข้างยาวทีเดียว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีๆนะครับ สำหรับข่าววงการโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สำคัญๆเดือนนี้ก็คือ งาน โชว์ของหรือ CES ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 มค. ตามข่าวก่อนหน้านี้คาดกันว่ามือถือโซนี่รุ่นใหม่ SONY XPERIA Z4 จะเปิดตัว แต่โดนลูกหลงจากเหตุการณ์ 《 The interview 》 ทำให้เสียรังวัดไปเยอะทีเดียว ก็ไม่แน่ใจว่าโซนี่จะปรับแผนหรือไม่? ก็คงต้องคอยติดตามดูอาทิตย์หน้านี้ นอกจากนี้ก็จะมีมือถือ LG ที่จะมาโชว์จอโค้งได้ อ่านเพิ่มเติมที่นี้ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่รีวิวเกมส์มือถือ และรายงานสด (LIVE) ห้ามพลาดสนุกด้วยกันที่นี้ครับ..วีสมาร์ทสถานีมือถือของคุณ

คุยท้ายปีกับแอดมิน
WESMARTPHONE LIVE

คุยท้ายปีกับแอดมิน

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แปบๆก็จะได้โบนัสสิ้นปีกันอีกแล้ว (มั้ย?) สถานการณ์เศรษฐกิจกระเป๋าของแต่ละคนก็คงต้องรอเดือนนี้แหละ แต่สำหรับวงการข่าวสมาร์ทโฟน สิ้นปีไตรมาสสุดท้ายนี้แบรนด์ใหญ่ๆ ก็ปิดเกมส์เปิดตัวแฟลกชิปลำโปรดในค่ายกันไปเรียบร้อย ปีหน้า (2015) ฟ้าใหม่คาดกันว่าสังเวียนมือถือจะทวีความรุนแรงด้วยปรากฏการณ์ที่เราเรียกว่า "โชว์ของ" ค่ายเจ้าตลาดเดิมคงไม่ยอมให้ผู้เล่นหน้าใหม่(มือถือจีน)เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดไปได้ง่ายๆแน่ (สายไปแล้ว) ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่งนะครับ เว็บสถานีมือถือของเรา ได้เพิ่มฟังก์ชันรายงานสด (LIVE CLICK) ห้ามพลาดคอยติดตามกันครับ..

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)
WESMARTPHONE

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)

สวัสดีต้นเดือนพย.คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ จากปลายเดือนเข้าสู่ต้นเดือน พย.แล้ว บรรยากาศบ้านเราก็เรื่อยๆตามประสาพี่ไทยเรา แต่สำหรับวงการสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ต้องบอกว่าคึกคักกันไปตามกระแสของแบรนด์ใหญ่ ที่แข่งกันเปิดตัวแฟลกชิปของค่ายออกมาปะทะก่อนสิ้นไตรมาสสุดท้ายของปี ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 และมือถือจีน ไต้หวัน ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์จากวีสมาร์ทเรา วันนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์เว็บไซต์ใหม่ LOOK & LIKE มุมคลายเครียด คลิก!! และต้องการเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) ที่นี้   ...

คุยกับแอดมิน
WESMARTPHONE

คุยกับแอดมิน

สวัสดี!! คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ พบกับพวกเราได้ที่นี่สาระและบันเทิงของคนออนไลน์ วงการสมาร์ทโฟนและไอทีในต้นเดือนตุลาคม ก็ย่างเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีกันแล้ว หลายค่ายต่างออกโปรโมชั่นลดราคามือถือ เปิดตัวมือถือ อาทิ ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 ตามกันออกมาติดๆ ถึงแม้กำลังซื้อภายในประเทศอาจจะหดตัวไปตามสถานการณ์ แต่กลุ่มผู้ซื้อระดับบนก็ยังเป็นความหวังปีนี้ อย่าพลาดติดตามผลงานและเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวเกี่ยวกับมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) กับพวกเราได้ที่นี้   ...

วิธีแก้หน้าจอมือถือเป็นจุดขาว Bright pixel
ปัญหาที่สร้างความเครียดให้เจ้าของมือถืออย่างหนึ่งคือ เมื่อพบหน้าจอมือถือเป็นขาว Bright pixel (ซวยแล้ว) หน้าจอมือถือเป็นจุดขาว Bright pixel เพื่อนซี้สถานีมือถือ สวัสดีชาว Wesmart ปกติหน้าจอมือถือของเรา กรณีที่เกิดปัญหาจุด Bright pixel ซึ่งมีลักษณะส...
Update : 25 ธันวาคม 2557
0 Comment 67,195 View 2 Shares
⊂เตือน⊃ ขวัญอ่อนห้ามดู!! เพราะคุณอาจไม่กล้าเล่นมือถืออีกต่อไป
เล่าข่าวเตือนภัยกันบ้าง ระวัง!! คนขวั ญอ่ อนห้ าม ดู เพราะนี้อาจทำให้คุณไม่กล้าเล่นมือถืออีกต่อไป ⊂เตือน⊃ ขวั ญ อ่อ นห้ า ม ดู!! คุณอาจไม่กล้าเล่นมือถืออีกต่อไป เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวมือถือ สวัสดีชาว Wesmart ทุกท่าน เล่าข่าวมือถือสมาร์ทโฟน...
Update : 21 ธันวาคม 2557
0 Comment 904 View 1 Shares
5 สัญญาณเตือนว่าแบตเตอรี่คุณใกล้เสื่อม พร้อมวิธีป้องกัน!
5 สัญญาณเตือนว่าแบตมือถือคุณใกล้เสื่อม พร้อมวิธีป้องกันและยับยั้ง! ห้ามพลาด 5 สัญญาณเตือนว่าแบตเตอรี่คุณใกล้เสื่อม พร้อมวิธียับยั้ง! เพื่อนซี้สถานีมือถือ สวัสดีครับชาววีสมาร์ท ช่วงอากาศเย็นสบายจริงๆ บางครั้งเผลอว่าอยู่กรุงลอนดอนซะอีกครับ (แฮะแฮะ) ...
Update : 19 ธันวาคม 2557
1 Comment 338,303 View 51 Shares
มือถือซื้อใหม่หรือซ่อมดี?
มือถือซื้อใหม่หรือซ่อมดี? จะหาทางออกอย่างไรดีเมื่อมือถือตัวแรงของคุณเริ่มเสื่อมสภาพ? โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนซื้อใหม่ดีหรือซ่อมดีกว่า? เพื่อนซี้สถานีมือถือ มือถือซื้อใหม่หรือซ่อมดี คำถามคลาคสิค..ที่หลายคนกำลังหาคำตอบให้กับตัวเองในแบบที่คุ้มค่ามากที่...
Update : 16 ธันวาคม 2557
2 Comment 10,947 View 0 Shares
(มวย) เปรียบเทียบ Siri vs Google Now พิมพ์เสียงภาษาไทยใครเจ๋งกว่ากัน!?!
มาแล้วศึกดวลฝีปากขนานแท้ ปะทะเสียงเปรียบเทียบระหว่าง Siri vs Google Now สั่งพิมพ์เสียงภาษาไทย ใครเจ๋งกว่ากัน!?! เพื่อนซี้สถานีมือถือ สวัสดีครับชาววีสมาร์ท..ที่หล่อๆสวยๆทุกท่านครับ ..(รูได้ไง ดูจากเฟซ) อ้าว..วันนี้พวกเราอยากจัดเทวีปะทะระหว่าง มวยต่างค่าย...
Update : 12 ธันวาคม 2557
2 Comment 12,100 View 1 Shares
เตรียมตัวให้พร้อม! แล้วมาสำรอง + กู้คืนข้อมูลทั้ง iPhone และ iPad กัน
มาแล้วคู่มือสำหรับหนุ่มไอโฟน สาวไอแพค..เตรียมตัวให้พร้อม! แล้วมาสำรอง + กู้คืนข้อมูลทั้ง iPhone และ iPad กัน เพื่อนซี้สถานีมือถือ มาแล้ว มาตามสัญญาครับคุณผู้อ่านวีสมาร์ททุกท่าน เพราะการอัพเดทเวอร์ชั่นของ iOS แต่ละครั้งอาจนำมาซึ่งปัญหาที่ปวดตับ ถ้าหา...
Update : 9 ธันวาคม 2557
2 Comment 54,359 View 6 Shares
 ปิด Wi-Fi ช่วยประหยัดพลังงานแบตจริงหรือ?
คำถามที่น่าสนใจ.. ปิด Wi-Fi แล้วมันจะช่วยประหยัดพลังงานของแบตเตอร์รี่มือถือได้จริงหรือไม่? ปิด Wi-Fi ช่วยประหยัดพลังงานแบตจริงหรือ? เพื่อนซี้สถานีมือถือ สวัสดีชาว Wesmart ทุกท่านครับ.. ลองวีคเอน (Long weekend) ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลายค...
Update : 8 ธันวาคม 2557
1 Comment 828 View 0 Shares
7 วิธีใช้งาน iPhone เทพ!! ชาร์จแบตเปลี่ยนสัญญาณ
ใครใช้ไอโฟนมาหลายปี แต่ไม่ยักกะรู้ว่ามี 7 วิธีใช้งานขั้นเทพ iPhone ชาร์จแบตเปลี่ยนสัญญาณ..ได้หลายอย่าง ห้ามพลาดตามไปดู? 7 วิธีใช้งาน iPhone เทพ!! สารพัดเทคนิคใหม่ เช่น ชาร์จแบตเปลี่ยนสัญญาณ เพื่อนซี้สถานีมือถือ สวัสดีชาว Wesmart ทุกท่านครับ.. สุขสั...
Update : 6 ธันวาคม 2557
1 Comment 5,719 View 0 Shares
3 เทคนิควิธีชาร์จแบตให้เร็วและถูกต้อง iPhone ซังซุง มือถือจีนได้หมด
ไม่ว่ามือถือสมาร์ทโฟน iPhone ซัมซุง มือถือจีน ไต้หวัน เทคนิควิธีชาร์จแบตให้เร็วและถูกต้อง สามารถนำไปใช้ได้โดยไม่จำกัดค่ายภายใต้หลักการเดียวกัน 3เทคนิควิธีชาร์จแบตให้เร็วและถูกต้อง iPhone ซังซุง มือถือจีนได้หมด WESMART “เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมา...
Update : 30 พฤศจิกายน 2557
2 Comment 1,973 View 0 Shares
7 เทคนิคสุดเดิ้น! ถ่ายเซลฟี่ให้สวยเริ่ดเชิดแบบไม่เสียเซลฟ์
Selfies พร้อมเสิร์ฟครบทุกรส 7 เทคนิคสุดเดิ้น! ถ่ายเซลฟี่ให้สวยเริ่ดเชิดแบบไม่เสียเซลฟ์!! WESMART “เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน” ขอกล่าวคำว่าสวัสดีสมาชิก Wesmart คนหล่อคนสวยแถมสมาร์ทไปกับพวกเราทุกท่านเลยนะครับ (รู้ได้ไง? ดูจากเฟซ55) วันห...
Update : 29 พฤศจิกายน 2557
2 Comment 8,712 View 4 Shares