มือถือจีน

Brand & Model
ขนาดหน้าจอ
ความละเอียดกล้องหลัง
Feature
คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)

มือถือแอนดรอยด์ทะยอยเปิดตัวกันอย่างคึกคัก  Sony Xperia Z4 จากแดนปลาดิบ และ Huawei P8 จากจีน


สวัสดีชาว "WESMART" (วีสมาร์ท) และชาวเพจที่หน้าหล่อหน้าสวยทุกคนนะครับ ปลายเดือนเมษายน 2558 ในวงการมือถือสมาร์ทโฟนเรา ก็จะพบว่าหลายค่ายมือถือได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกสู่ตลาดไปเรียบร้อย นับตั้งแต่ Sony Xperia Z4 Huawei P8 และมือถือรุ่นล่างจากค่าย Xiaomi 4i ที่เพิ่งเปิดตลาดใหม่ไปในอินเดีย สำหรับในฝั่งของแอปเปิ้ล เจ้าพ่อแห่งดีไซน์ "เรียบหรู" ของอุปกรณ์ไอที ก็ได้ตัดริบบิ้นเปิดตัววางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะไปเรียบร้อยในหลายๆประเทศ ซึ่งราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักหลายแสนบาทกันเลยทีเดียว นี้แหละครับ ชาววีสมาร์ท ทั้งหมดคือภาพรวมส่งท้ายเดือนเมษายน58 อ่อ!! ชาวโซเชียลอย่าลืมติดตามข่าวอัพเดทกับพวกเราได้ที่ https://www.facebook.com/wesmartphonechannel

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)

สิ้นสุดการรอคอยกับงานเปิดตัวมือถือระดับเรือธงของค่ายใหญ่ในตระกูล Android

 

สวัสดีแฟนๆชาว WESMART คนหล่อหน้าตาดี-คนสวยกันทุกคนเลยนะครับ กาลเวลามันช่างผ่านไปไวเหมือนลมตก (อย่าอ่านผิดเชียว) นี่แปบๆก็เข้าเดือน มีนาคม 58 กันแล้ว และเดือนถัดไปก็จะย่างเข้าสู่เทศกาลมหาสงกรานต์ ของขวัญจากบรรพบุรุษไทย ที่คิดค้นประเพณีคลายร้อนให้เรา แต่..สำหรับข่าวใหญ่วงการมือถือสมาร์ทโฟนโลกในช่วงนี้ จะเป็นอะไรไปเสียไม่ได้ นอกจากข่าวเปิดตัวมือถือรุ่นท้อประดับเรือธง ของท่านผู้นำแห่งค่ายซัมซุง เจ้าของแชมป์มือถือโลก กับคู่แฝด ซัมซุง แกแล็คซี่ S6 และ S6 Edge (คลิกอ่านทั้งหมด) ซึ่งข่าวล่าสุดตัวหลังได้รับรางวัล Best New Handset จากงาน MWC 2015 นอกจากนี้ยังมีข่าวซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายเร็วๆนี้อีกด้วย เมื่อวิเคราะห์ดูแล้วเชื่อว่าปีนี้สังเวียนมวยมือถือสมาร์ทโฟนหลายค่ายคงต้องปรับกลยุทธ์ภายในกันพอสมควร เพราะนอกจากเป้าหมายหลักคือชิงส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากที่สุดแล้ว ยังต้องรักษาตำแหน่งที่มั่นของตนเองเอาไว้ให้ได้อีกด้วย งานนี้ผู้บริโภคอย่างเราๆก็คงได้เห็นการชิงไหวชิงพริบทางตลาดกัน และเตรียมพร้อมให้กำลังใจกระเป๋าตัวเองด้วย หากต้องเพรี่ยงพร้ำให้กับมือถือรุ่นที่ใช่ และใจมันเกิดชอบ..

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)

เปิดฉากเช้าวันใหม่กับเดือนแห่งความรักวันวาเลนไทน์


สวัสดีครับชาว WESMART จากสถิติเว็บไซต์เราพบว่าทราฟิกจากสหรัฐผู้เข้าชมมากเป็นอันดับสองรองจากไทยเชียวเลยนะครับ และเมื่อพูดถึงต่างประเทศ ก็คงหนีไม่พ้นที่พูดถึง วันความรักโลก (Valentine's Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เดือนนี่นี้เอง งานนี้วีสมาร์ทเราไม่พลาดที่จะอินเทรนด์ ซึ่งได้รวบรวมนำเอา 10 มือถือสีชมพู่มาฝาก สำหรับใครที่มีงบจัดโปรโมชั่นเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ คลิกที่นี้เลย แต่หากใครไร้คู่ เหมือนนกเกาะสายไฟ ก้มมองคนมีคู่เขาจับมือกัน แต่ตัวเองต้องนั่งกุมเมาส์เฝ้าจอ ก็ไม่ต้องรีบร้อนนะจ๊ะ ช้าๆได้พร้าเล่นคาน (เอ้าเฮ้ย..) ล้อเล่นครับ กามเทพยังไม่แผลงศรไง ใจเย็นๆเนอะ สำหรับข่าวเปิดตัวมือถือเดือนนี้ของไทย ก็จะเป็น Samsung ตระกูล A ห้ามพลาดรายงานสดที่นี้ครับ และสุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันพุธ (28มค.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันพุธ (28มค.58)

สภาพอากาศบ้านเรากลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว (ร้อนมาก)


สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านครับ สภาพอากาศบ้านเราช่วงปลายเดือน มกราคม 58 ก็เข้าสู่ภาวะปกติกันแล้วนะครับ คือร้อนมากนั่นเอง แต่จะร้อนยังไงวงการมือถือสมาร์ทโฟนก็ยังคงเดินหน้ากันต่อไป อีกทั้งยังเพิ่มองศาความร้อนเข้าไปอีก เมื่อหลายค่ายมือถือ โดยเฉพาะมือถือจีนเริ่มโยกเกียร์เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในสังกัดประจำปี 2015 ออกมากันบ้างแล้ว ดังนั้นวงจรข่าวเปิดตัวมือถือในฝั่งแอนดรอยด์ก็จะมีตลอดทั้งปี เพราะมีกันอยู่หลายค่ายผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็น Samsung Sony LG Huawei OPPO VIVO ฯลฯ แต่สำหรับ iOS ในมือถือไอโฟนแฟนคลับแอปเปิ้ลก็จะคึกคักกันเพียงช่วงท้ายๆปี เอาละครับ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)

ศึกสมาร์ทโฟนโลก ปี 2015 เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้หนาวเย็นทั้งแผ่นดินจริงๆครับ ทุกคนยังอยู่สนุกด้วยกันที่นี้นะครับ แต่สำหรับวงการมือถือโลกของเรา ก็ต้องบอกว่าศึกสมาร์ทโฟนเปิดฉากขึ้นแล้วไปพร้อมๆกับข่าวหลุด ข่าวปล่อยกับงานเปิดตัวของมือถือระดับแฟลกชิป (Flagship) เรือธงของค่ายต่างๆ นับตั้งแต่ GS6 และ LG G4 และ Z4 ที่พร้อมจะมาเขย่าวงการกันอย่างถ้วนหน้า รอบนี้ใครดีใครอยู่ เพราะมือถือพี่จีน ฉายานักตัดราคา คลิก!! พี่แกรออยู่เส้นชัยกันหมดแล้ว ต้องตามดูกันว่ามือถือ เกาหลี และญี่ปุ่น จะทวงบัลลังก์คืนได้หรือไม่ แต่ก็น่าอิจฉานะครับ ทั้งหมดที่ว่ามาล้วนแต่เป็นมือถือ Android ที่ฝั่งแอปเปิ้ล iOS ไอโฟนลอยลำไม่ต้องแข่งกับใคร นี้แหละครับจึงเป็นสาเหตุให้ค่ายมือถือซัมซุงอยากฝันมี TIZEN ระบบปฏิบัติการณ์มือถือเป็นของตนเอง แต่จะสำเร็จเหมือนในอดีตที่เคยเป็นเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นคอยาว(จนได้ดี)หรือไม่ น่าติดตามเหลือเกินครับพี่น้อง..!!

คุยกันต้นปี 58
WESMARTPHONE

คุยกันต้นปี 58

ปิดฉากงาน CES 2015 ไร้เงาข่าวมือถือ SONY Z4 และ GALAXY S6
สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้คงหนาวเอาเรื่องอยู่นะครับ ยังไงอย่าลืมดูแลสุขภาพมือถือ (พี่แกกลัวหนาวเหมือนกัน) สำหรับสถานะการณ์ข่าววงการมือถือของเราเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ายออปโป้ ประเทศไทย เปิดตัวมือถือ R5 และ N3 นอกจากนี้ยังมีข่าวที่หลายๆสื่อกำลังเกาะติดมือถือรุ่น SONY Z4 และ GALAXY S6 ที่คาดว่าจะโชว์อัพในงาน CES 2015 ที่ผ่านมา แต่ต้องผิดหวังไปตามๆกัน (Sony Xperia Z4 and Samsung Galaxy S6 Have Been Shown Off at CES) ก็น่าอยู่หรอกนะครับ!! โดยเฉพาะโซนี่โดนมรสุมจากภาพยนตร์โดนนักเลงเจาะระบบ นำข้อมูลมาโชว์หราว่อนเน็ตเสียหายยับเยินครับ ส่วน Galaxy S6 จากค่ายซัมซุง หมายมั่นปั่นมือให้เป็นอัศวินกอบกู้สถานะการณ์ตำแหน่งแชมป์มือถือโลก ที่อาจหลุดไปให้ค่ายจากแดนมังกรจีนเอาง่ายๆ หากรุ่นใหม่ไม่สามารถสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า "wow" ได้ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

สวัสดีปีใหม่ 2558
WESMARTPHONE

สวัสดีปีใหม่ 2558

6-9 มกราคม เปิดฉากงาน CES 

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ หน้าหนาวปีนี้ค่อยข้างยาวทีเดียว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีๆนะครับ สำหรับข่าววงการโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สำคัญๆเดือนนี้ก็คือ งาน โชว์ของหรือ CES ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 มค. ตามข่าวก่อนหน้านี้คาดกันว่ามือถือโซนี่รุ่นใหม่ SONY XPERIA Z4 จะเปิดตัว แต่โดนลูกหลงจากเหตุการณ์ 《 The interview 》 ทำให้เสียรังวัดไปเยอะทีเดียว ก็ไม่แน่ใจว่าโซนี่จะปรับแผนหรือไม่? ก็คงต้องคอยติดตามดูอาทิตย์หน้านี้ นอกจากนี้ก็จะมีมือถือ LG ที่จะมาโชว์จอโค้งได้ อ่านเพิ่มเติมที่นี้ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่รีวิวเกมส์มือถือ และรายงานสด (LIVE) ห้ามพลาดสนุกด้วยกันที่นี้ครับ..วีสมาร์ทสถานีมือถือของคุณ

คุยท้ายปีกับแอดมิน
WESMARTPHONE LIVE

คุยท้ายปีกับแอดมิน

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แปบๆก็จะได้โบนัสสิ้นปีกันอีกแล้ว (มั้ย?) สถานการณ์เศรษฐกิจกระเป๋าของแต่ละคนก็คงต้องรอเดือนนี้แหละ แต่สำหรับวงการข่าวสมาร์ทโฟน สิ้นปีไตรมาสสุดท้ายนี้แบรนด์ใหญ่ๆ ก็ปิดเกมส์เปิดตัวแฟลกชิปลำโปรดในค่ายกันไปเรียบร้อย ปีหน้า (2015) ฟ้าใหม่คาดกันว่าสังเวียนมือถือจะทวีความรุนแรงด้วยปรากฏการณ์ที่เราเรียกว่า "โชว์ของ" ค่ายเจ้าตลาดเดิมคงไม่ยอมให้ผู้เล่นหน้าใหม่(มือถือจีน)เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดไปได้ง่ายๆแน่ (สายไปแล้ว) ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่งนะครับ เว็บสถานีมือถือของเรา ได้เพิ่มฟังก์ชันรายงานสด (LIVE CLICK) ห้ามพลาดคอยติดตามกันครับ..

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)
WESMARTPHONE

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)

สวัสดีต้นเดือนพย.คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ จากปลายเดือนเข้าสู่ต้นเดือน พย.แล้ว บรรยากาศบ้านเราก็เรื่อยๆตามประสาพี่ไทยเรา แต่สำหรับวงการสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ต้องบอกว่าคึกคักกันไปตามกระแสของแบรนด์ใหญ่ ที่แข่งกันเปิดตัวแฟลกชิปของค่ายออกมาปะทะก่อนสิ้นไตรมาสสุดท้ายของปี ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 และมือถือจีน ไต้หวัน ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์จากวีสมาร์ทเรา วันนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์เว็บไซต์ใหม่ LOOK & LIKE มุมคลายเครียด คลิก!! และต้องการเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) ที่นี้   ...

คุยกับแอดมิน
WESMARTPHONE

คุยกับแอดมิน

สวัสดี!! คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ พบกับพวกเราได้ที่นี่สาระและบันเทิงของคนออนไลน์ วงการสมาร์ทโฟนและไอทีในต้นเดือนตุลาคม ก็ย่างเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีกันแล้ว หลายค่ายต่างออกโปรโมชั่นลดราคามือถือ เปิดตัวมือถือ อาทิ ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 ตามกันออกมาติดๆ ถึงแม้กำลังซื้อภายในประเทศอาจจะหดตัวไปตามสถานการณ์ แต่กลุ่มผู้ซื้อระดับบนก็ยังเป็นความหวังปีนี้ อย่าพลาดติดตามผลงานและเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวเกี่ยวกับมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) กับพวกเราได้ที่นี้   ...

ตามไปดูพี่จีนแกะกล่องมือถือ  Xiaomi Note
ตามไปดูสื่อสมาร์ทโฟนจีน แกะกล่อง Xiaomi Note มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวด้วยความพยายามแปะป้ายให้ฉายาตัวเองว่าไอโฟนจีน ตามไปดูพี่จีนแกะกล่องมือถือ Xiaomi Note เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ สวัสดีชาว Wesmart หล่อๆสวยๆทุกท่าน (รู้ได้ไง..ดูจากfb) ทุก...
Update : 17 มกราคม 2558
1 Comment 6,010 View 2 Shares
เปิดตัว Xiaomi Note บางเฉียบเลนส์กล้องไม่凸
มือถือจีนเดินหน้าเขย่าวงการสมาร์ทโฟนโลก แต่ละค่ายทะยอยเปิดตัวไม่ขาดระยะ ล่าสุด Xiaomi Note บางเฉียบคมเลนส์กล้องไม่凸 เปิดตัว Xiaomi Note บางเฉียบเลนส์กล้องไม่凸 เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน สวัสดีชาว Wesmart หล่อๆสวยๆทุกท่าน (รู้ได้ไง..ดูจากfb) ทุกคนย...
Update : 15 มกราคม 2558
0 Comment 6,702 View 0 Shares
OPPO คึกต้นปี58 จัดหนัก U3 มือถือจอ 5.9 นิ้ว
ค่ายออปโป้จัดหนัก เตรียมคลอด U3 มือถือรุ่นหน้าจอยักษ์ 5.9 นิ้ว OPPO คึกต้นปี58 จัดหนัก U3 มือถือจอ 5.9 นิ้ว กับดีไซน์ลายข้าวหลามตัด เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ สวัสดีชาว Wesmart ทุกคนนะครับ เปิดฉากปี 58 มาได้ระยะหนึ่งแล้ว เชื่อว่าทุกคนยังเดินหน้าก้าวก...
Update : 15 มกราคม 2558
0 Comment 7,104 View 0 Shares
 ใครจะเพรียวบางกว่าฉันได้อีก OPPO R5 ขอท้าเลย!!
Review: มันเฉี่ยวมั้ก!! บางเฉียบที่สุดในโลก 4.85 mm. ไม่ต้องพึ่งยาลดหุ่น บอดี้โลหะหรูหราไม่อายใคร กับ OPPO R5 ดูเธอออกจะ Sexy จนไม่รู้จะอธิบายยังไง เมื่อ OPPO ส่งแม่นางหน้าตาจิ้มลิ้ม หุ่นเพรียวสลิม มาอวดโฉมกัน นางไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะนางคือสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุ...
Update : 13 มกราคม 2558
video 0 Comment 7,967 View 0 Shares
หมุนมันส์สะใจ!! กล้องหมุนเองได้ OPPO N3
Review : OH..Wow!! สมาร์ทโฟนสุดล้ำไม่ซ้ำใคร OPPO N3 สนุกทุกช๊อต กับกล้อง 16 ล้านพิกเซล หมุนเองได้ เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน สวัสดีชาวโซเชียล ผ่านพ้นวันเด็กไป ใครหลายคนคงอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เลยอยากจัดรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ใสกิ๊ก เอาใจเด็ก(แนว) ร...
Update : 13 มกราคม 2558
video 0 Comment 7,206 View 0 Shares
บุกแล้ว!! OPPO ส่ง N3 และ R5 ท้าดวลทุกค่าย(มีคลิป)
อลังการเว่อร์ๆ !! OPPO ไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด N3 และ R5 พร้อมราคาเปิดตัวโดนๆ เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน สวัสดีชาวโซเชียลเปิดศักราชใหม่ ก็มีเรื่องตื่นเต้นมาให้ได้ติดตามกันอย่างรวดเร็ว เมื่อคุณ จรูญ วิริยะพรพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทย ...
Update : 13 มกราคม 2558
officail video 0 Comment 6,154 View 0 Shares
(อ่านให้ขาด!!) ข้อดีข้อเสียมือถือ Oppo R5
มาช่วยกันชั่งน้ำหนัก ข้อดี ข้อเสีย มือถือ Oppo R5 รุ่นนี้ดีหรือไม่ดี? เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวมือถือ สวัสดีชาววีสมาร์ท พบกันในรายการดู ข้อดี ข้อเสีย กันอีกแล้วนะครับ วันนี้ขอนำเอามือถือจีนในร่างเกาหลีมาชำแหละกัน ก็เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่มีกระแ...
Update : 4 มกราคม 2558
0 Comment 103,833 View 17 Shares
ศึก!!เปรียบมวยมือถือ Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7 สนั่นสายเลือดบู๊ลิ้มแดนมังกร
ศึกปะทะเดือด!! เปรียบเทียบมวยมือถือระหว่าง Vivo Xplay 3S VS Oppo Find 7 ศึกสนั่นสายเลือดบู๊ลิ้มแดนมังกร เพื่อนซี้สถานีมือถือ สวัสดีแฟนๆชาว Wesmart กับกันในรายการเปรียบเทียบมวยมือถือกันอีกคำรบหนึ่งแล้ว ก็ต้องบอกกันอย่างนี้เลยว่า ช่วงนี้มือถือสมาร์ทโฟนจากแ...
Update : 31 ธันวาคม 2557
1 Comment 52,986 View 11 Shares
รีวิว Xiaomi Mi 4 หมวยราคาประหยัด แต่บ้าพลังอย่าบอกใคร!
รีวิว Xiaomi Mi 4 หมวยราคาประหยัด แต่บ้าพลังอย่าบอกใคร! โทรศัพท์มือถือ mi4 ขณะจับอยู่ในมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่ พอดีมือทีเดียว เพื่อนซี้สถานีมือถือ สวัสดีชาว WESMART วันนี้ส่งท้ายปีด้วยรีวิวมือถือที่ใช้ชื่อว่า Xiaomi หลายคนเริ่มพยักหน้า เพราะเป็นที่รู้จั...
Update : 30 ธันวาคม 2557
0 Comment 25,922 View 2 Shares
หลุดภาพมือถือสีดำ mi5
มาแล้ว!! ภาพหลุดนาทีสุดท้ายมือถือสีดำ mi5 ก่อนเปิดตัวในเดือนหน้า หลุดภาพมือถือสีดำ mi5 เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวมือถือ สวัสดีชาว Wesmart หลายคนคงรู้จักมือถือเสี่ยวหมี่ xiaomi กันมาบ้างแล้ว (หรือเปล่า?) วันนี้มีรายงานข่าวคราวอัพเดทความเคลื่อนไหวมือถื...
Update : 30 ธันวาคม 2557
0 Comment 6,661 View 0 Shares