แท็บเล็ต

Brand & Model
ขนาดหน้าจอ
ความละเอียดกล้องหลัง
Feature
คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)

มือถือแอนดรอยด์ทะยอยเปิดตัวกันอย่างคึกคัก  Sony Xperia Z4 จากแดนปลาดิบ และ Huawei P8 จากจีน


สวัสดีชาว "WESMART" (วีสมาร์ท) และชาวเพจที่หน้าหล่อหน้าสวยทุกคนนะครับ ปลายเดือนเมษายน 2558 ในวงการมือถือสมาร์ทโฟนเรา ก็จะพบว่าหลายค่ายมือถือได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกสู่ตลาดไปเรียบร้อย นับตั้งแต่ Sony Xperia Z4 Huawei P8 และมือถือรุ่นล่างจากค่าย Xiaomi 4i ที่เพิ่งเปิดตลาดใหม่ไปในอินเดีย สำหรับในฝั่งของแอปเปิ้ล เจ้าพ่อแห่งดีไซน์ "เรียบหรู" ของอุปกรณ์ไอที ก็ได้ตัดริบบิ้นเปิดตัววางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะไปเรียบร้อยในหลายๆประเทศ ซึ่งราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักหลายแสนบาทกันเลยทีเดียว นี้แหละครับ ชาววีสมาร์ท ทั้งหมดคือภาพรวมส่งท้ายเดือนเมษายน58 อ่อ!! ชาวโซเชียลอย่าลืมติดตามข่าวอัพเดทกับพวกเราได้ที่ https://www.facebook.com/wesmartphonechannel

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)

สิ้นสุดการรอคอยกับงานเปิดตัวมือถือระดับเรือธงของค่ายใหญ่ในตระกูล Android

 

สวัสดีแฟนๆชาว WESMART คนหล่อหน้าตาดี-คนสวยกันทุกคนเลยนะครับ กาลเวลามันช่างผ่านไปไวเหมือนลมตก (อย่าอ่านผิดเชียว) นี่แปบๆก็เข้าเดือน มีนาคม 58 กันแล้ว และเดือนถัดไปก็จะย่างเข้าสู่เทศกาลมหาสงกรานต์ ของขวัญจากบรรพบุรุษไทย ที่คิดค้นประเพณีคลายร้อนให้เรา แต่..สำหรับข่าวใหญ่วงการมือถือสมาร์ทโฟนโลกในช่วงนี้ จะเป็นอะไรไปเสียไม่ได้ นอกจากข่าวเปิดตัวมือถือรุ่นท้อประดับเรือธง ของท่านผู้นำแห่งค่ายซัมซุง เจ้าของแชมป์มือถือโลก กับคู่แฝด ซัมซุง แกแล็คซี่ S6 และ S6 Edge (คลิกอ่านทั้งหมด) ซึ่งข่าวล่าสุดตัวหลังได้รับรางวัล Best New Handset จากงาน MWC 2015 นอกจากนี้ยังมีข่าวซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายเร็วๆนี้อีกด้วย เมื่อวิเคราะห์ดูแล้วเชื่อว่าปีนี้สังเวียนมวยมือถือสมาร์ทโฟนหลายค่ายคงต้องปรับกลยุทธ์ภายในกันพอสมควร เพราะนอกจากเป้าหมายหลักคือชิงส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากที่สุดแล้ว ยังต้องรักษาตำแหน่งที่มั่นของตนเองเอาไว้ให้ได้อีกด้วย งานนี้ผู้บริโภคอย่างเราๆก็คงได้เห็นการชิงไหวชิงพริบทางตลาดกัน และเตรียมพร้อมให้กำลังใจกระเป๋าตัวเองด้วย หากต้องเพรี่ยงพร้ำให้กับมือถือรุ่นที่ใช่ และใจมันเกิดชอบ..

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)

เปิดฉากเช้าวันใหม่กับเดือนแห่งความรักวันวาเลนไทน์


สวัสดีครับชาว WESMART จากสถิติเว็บไซต์เราพบว่าทราฟิกจากสหรัฐผู้เข้าชมมากเป็นอันดับสองรองจากไทยเชียวเลยนะครับ และเมื่อพูดถึงต่างประเทศ ก็คงหนีไม่พ้นที่พูดถึง วันความรักโลก (Valentine's Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เดือนนี่นี้เอง งานนี้วีสมาร์ทเราไม่พลาดที่จะอินเทรนด์ ซึ่งได้รวบรวมนำเอา 10 มือถือสีชมพู่มาฝาก สำหรับใครที่มีงบจัดโปรโมชั่นเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ คลิกที่นี้เลย แต่หากใครไร้คู่ เหมือนนกเกาะสายไฟ ก้มมองคนมีคู่เขาจับมือกัน แต่ตัวเองต้องนั่งกุมเมาส์เฝ้าจอ ก็ไม่ต้องรีบร้อนนะจ๊ะ ช้าๆได้พร้าเล่นคาน (เอ้าเฮ้ย..) ล้อเล่นครับ กามเทพยังไม่แผลงศรไง ใจเย็นๆเนอะ สำหรับข่าวเปิดตัวมือถือเดือนนี้ของไทย ก็จะเป็น Samsung ตระกูล A ห้ามพลาดรายงานสดที่นี้ครับ และสุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันพุธ (28มค.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันพุธ (28มค.58)

สภาพอากาศบ้านเรากลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว (ร้อนมาก)


สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านครับ สภาพอากาศบ้านเราช่วงปลายเดือน มกราคม 58 ก็เข้าสู่ภาวะปกติกันแล้วนะครับ คือร้อนมากนั่นเอง แต่จะร้อนยังไงวงการมือถือสมาร์ทโฟนก็ยังคงเดินหน้ากันต่อไป อีกทั้งยังเพิ่มองศาความร้อนเข้าไปอีก เมื่อหลายค่ายมือถือ โดยเฉพาะมือถือจีนเริ่มโยกเกียร์เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในสังกัดประจำปี 2015 ออกมากันบ้างแล้ว ดังนั้นวงจรข่าวเปิดตัวมือถือในฝั่งแอนดรอยด์ก็จะมีตลอดทั้งปี เพราะมีกันอยู่หลายค่ายผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็น Samsung Sony LG Huawei OPPO VIVO ฯลฯ แต่สำหรับ iOS ในมือถือไอโฟนแฟนคลับแอปเปิ้ลก็จะคึกคักกันเพียงช่วงท้ายๆปี เอาละครับ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)

ศึกสมาร์ทโฟนโลก ปี 2015 เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้หนาวเย็นทั้งแผ่นดินจริงๆครับ ทุกคนยังอยู่สนุกด้วยกันที่นี้นะครับ แต่สำหรับวงการมือถือโลกของเรา ก็ต้องบอกว่าศึกสมาร์ทโฟนเปิดฉากขึ้นแล้วไปพร้อมๆกับข่าวหลุด ข่าวปล่อยกับงานเปิดตัวของมือถือระดับแฟลกชิป (Flagship) เรือธงของค่ายต่างๆ นับตั้งแต่ GS6 และ LG G4 และ Z4 ที่พร้อมจะมาเขย่าวงการกันอย่างถ้วนหน้า รอบนี้ใครดีใครอยู่ เพราะมือถือพี่จีน ฉายานักตัดราคา คลิก!! พี่แกรออยู่เส้นชัยกันหมดแล้ว ต้องตามดูกันว่ามือถือ เกาหลี และญี่ปุ่น จะทวงบัลลังก์คืนได้หรือไม่ แต่ก็น่าอิจฉานะครับ ทั้งหมดที่ว่ามาล้วนแต่เป็นมือถือ Android ที่ฝั่งแอปเปิ้ล iOS ไอโฟนลอยลำไม่ต้องแข่งกับใคร นี้แหละครับจึงเป็นสาเหตุให้ค่ายมือถือซัมซุงอยากฝันมี TIZEN ระบบปฏิบัติการณ์มือถือเป็นของตนเอง แต่จะสำเร็จเหมือนในอดีตที่เคยเป็นเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นคอยาว(จนได้ดี)หรือไม่ น่าติดตามเหลือเกินครับพี่น้อง..!!

คุยกันต้นปี 58
WESMARTPHONE

คุยกันต้นปี 58

ปิดฉากงาน CES 2015 ไร้เงาข่าวมือถือ SONY Z4 และ GALAXY S6
สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้คงหนาวเอาเรื่องอยู่นะครับ ยังไงอย่าลืมดูแลสุขภาพมือถือ (พี่แกกลัวหนาวเหมือนกัน) สำหรับสถานะการณ์ข่าววงการมือถือของเราเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ายออปโป้ ประเทศไทย เปิดตัวมือถือ R5 และ N3 นอกจากนี้ยังมีข่าวที่หลายๆสื่อกำลังเกาะติดมือถือรุ่น SONY Z4 และ GALAXY S6 ที่คาดว่าจะโชว์อัพในงาน CES 2015 ที่ผ่านมา แต่ต้องผิดหวังไปตามๆกัน (Sony Xperia Z4 and Samsung Galaxy S6 Have Been Shown Off at CES) ก็น่าอยู่หรอกนะครับ!! โดยเฉพาะโซนี่โดนมรสุมจากภาพยนตร์โดนนักเลงเจาะระบบ นำข้อมูลมาโชว์หราว่อนเน็ตเสียหายยับเยินครับ ส่วน Galaxy S6 จากค่ายซัมซุง หมายมั่นปั่นมือให้เป็นอัศวินกอบกู้สถานะการณ์ตำแหน่งแชมป์มือถือโลก ที่อาจหลุดไปให้ค่ายจากแดนมังกรจีนเอาง่ายๆ หากรุ่นใหม่ไม่สามารถสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า "wow" ได้ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

สวัสดีปีใหม่ 2558
WESMARTPHONE

สวัสดีปีใหม่ 2558

6-9 มกราคม เปิดฉากงาน CES 

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ หน้าหนาวปีนี้ค่อยข้างยาวทีเดียว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีๆนะครับ สำหรับข่าววงการโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สำคัญๆเดือนนี้ก็คือ งาน โชว์ของหรือ CES ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 มค. ตามข่าวก่อนหน้านี้คาดกันว่ามือถือโซนี่รุ่นใหม่ SONY XPERIA Z4 จะเปิดตัว แต่โดนลูกหลงจากเหตุการณ์ 《 The interview 》 ทำให้เสียรังวัดไปเยอะทีเดียว ก็ไม่แน่ใจว่าโซนี่จะปรับแผนหรือไม่? ก็คงต้องคอยติดตามดูอาทิตย์หน้านี้ นอกจากนี้ก็จะมีมือถือ LG ที่จะมาโชว์จอโค้งได้ อ่านเพิ่มเติมที่นี้ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่รีวิวเกมส์มือถือ และรายงานสด (LIVE) ห้ามพลาดสนุกด้วยกันที่นี้ครับ..วีสมาร์ทสถานีมือถือของคุณ

คุยท้ายปีกับแอดมิน
WESMARTPHONE LIVE

คุยท้ายปีกับแอดมิน

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แปบๆก็จะได้โบนัสสิ้นปีกันอีกแล้ว (มั้ย?) สถานการณ์เศรษฐกิจกระเป๋าของแต่ละคนก็คงต้องรอเดือนนี้แหละ แต่สำหรับวงการข่าวสมาร์ทโฟน สิ้นปีไตรมาสสุดท้ายนี้แบรนด์ใหญ่ๆ ก็ปิดเกมส์เปิดตัวแฟลกชิปลำโปรดในค่ายกันไปเรียบร้อย ปีหน้า (2015) ฟ้าใหม่คาดกันว่าสังเวียนมือถือจะทวีความรุนแรงด้วยปรากฏการณ์ที่เราเรียกว่า "โชว์ของ" ค่ายเจ้าตลาดเดิมคงไม่ยอมให้ผู้เล่นหน้าใหม่(มือถือจีน)เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดไปได้ง่ายๆแน่ (สายไปแล้ว) ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่งนะครับ เว็บสถานีมือถือของเรา ได้เพิ่มฟังก์ชันรายงานสด (LIVE CLICK) ห้ามพลาดคอยติดตามกันครับ..

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)
WESMARTPHONE

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)

สวัสดีต้นเดือนพย.คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ จากปลายเดือนเข้าสู่ต้นเดือน พย.แล้ว บรรยากาศบ้านเราก็เรื่อยๆตามประสาพี่ไทยเรา แต่สำหรับวงการสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ต้องบอกว่าคึกคักกันไปตามกระแสของแบรนด์ใหญ่ ที่แข่งกันเปิดตัวแฟลกชิปของค่ายออกมาปะทะก่อนสิ้นไตรมาสสุดท้ายของปี ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 และมือถือจีน ไต้หวัน ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์จากวีสมาร์ทเรา วันนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์เว็บไซต์ใหม่ LOOK & LIKE มุมคลายเครียด คลิก!! และต้องการเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) ที่นี้   ...

คุยกับแอดมิน
WESMARTPHONE

คุยกับแอดมิน

สวัสดี!! คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ พบกับพวกเราได้ที่นี่สาระและบันเทิงของคนออนไลน์ วงการสมาร์ทโฟนและไอทีในต้นเดือนตุลาคม ก็ย่างเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีกันแล้ว หลายค่ายต่างออกโปรโมชั่นลดราคามือถือ เปิดตัวมือถือ อาทิ ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 ตามกันออกมาติดๆ ถึงแม้กำลังซื้อภายในประเทศอาจจะหดตัวไปตามสถานการณ์ แต่กลุ่มผู้ซื้อระดับบนก็ยังเป็นความหวังปีนี้ อย่าพลาดติดตามผลงานและเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวเกี่ยวกับมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) กับพวกเราได้ที่นี้   ...

แท็บเล็ตราคาถูกและดียังมีในโลก! กับ 5 แท็บเล็ตที่การันตีแล้วว่าถูกจริงไรจริง
ไม่แปลกเท่าไหร่?กับสินค้าไอทีที่ใช้กลยุทธ์ของถูกและดียังมีอยู่จริง! กับ 5 แท็บเล็ตที่การันตีแล้วว่าราคาถูกและดีที่สุดในโลก หากคุณคิดว่าแท็บเล็ตที่คุณกำลังถืออยู่มันช่างห่วยแตกเกินจนรับได้ หรือแพงมหาโหดขนาดต้องกินมาม่าไปอีกหลายเดือน ด้วยความเชื่อที่ว่าของที...
Update : 8 พฤศจิกายน 2557
2 Comment 52,242 View 8 Shares
ห้ามเลือด!! จาก iPhone 5c  มาถึงคิว  iPad mini
ห้ามเลือด!! จาก iPhone 5c มาถึงคิว iPad mini มีรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์เศรษฐกิจประเทศไต้หวันเปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทแอปเปิ้ลกำลังซุ่มพัฒนาแท็บเล็ตพีซี iPad ที่มีขนาดหน้าจอ 12 นิ้ว โดยคาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ในกลางปีหน้า 2015 โดยโรงงานผู้รับผิดชอบสายกา...
Update : 4 พฤศจิกายน 2557
2 Comment 1,538 View 1 Shares
เปรียบเทียบ iPad Air 2 กับ iPad mini 3 ถึงเวลาจับพี่จับน้องมาไฟว์กันแล้ว!
เปรียบเทียบ iPad Air 2 กับ iPad mini 3 ถึงเวลาจับพี่จับน้องมาไฟว์กันแล้ว! เรียกว่าไวรัสบิด บิดไอแพคโชว์ว่อนเน็ต เยอะไปไหน? กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของบรรดาผู้จับจ้องสินค้าดิจิทัลของแอปเปิลที่จะต้องบิดโชว์ เฮ้ย..ไม่ใช่ครับ ในการเปิดตัวแท็บเล็ต iPad รุ...
Update : 29 ตุลาคม 2557
1 Comment 66,680 View 7 Shares
9 สิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้แท็บแล็ตเหนือกว่าสมาร์ทโฟน!
9 สิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้แท็บแล็ตเหนือกว่าสมาร์ทโฟน! Samsung Galaxy Tab 3 Lite ระหว่าง “สมาร์ทโฟน” กับ “แท็บเล็ต” ในบางครั้งคุณอาจจะสงสัยว่า อะไรที่ดีกว่ากัน แล้วระหว่างสมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ตควรจะเลือกซื้ออะไรดีกว่ากัน เป็นคำถามคาใจของใ...
Update : 28 ตุลาคม 2557
0 Comment 1,360 View 1 Shares
แกะใส้iPad Air 2
ifixit พาไปแกะใส้iPad Air 2 วันนี้ ifixit เว็บไซต์นักแกะใส้อุปกรณ์พกพาชื่อดัง จะพาไปชมใส้ในของ iPad Air 2 ที่บางเฉียบนั้นซ่อนอะไรไว้ข้างในบ้าง ซี่งก่อนหน้านี้วีสมาร์ทเราได้รีวิวiPad Air 2 ไปแล้ว คลิกที่นี้ ซึ่งหากดูจากสเปคแล้ว iPad Air 2 มีความแตกต่างไปจาก...
Update : 24 ตุลาคม 2557
0 Comment 3,696 View 1 Shares
เขียนสด!! ข้อมูลสเปค iPad Air 2
สาวไส้ iPad Air 2 ล้วงสเปคแบบละเอียดยิบก่อนออกจำหน่าย หลังจากการเปิดตัว iPad Air 2 ออกมาอย่างเป็นทางการ แอปเปิลประเทศไทยก็จัดการลดราคา iPad ลงทันที เป็นสัญญาณที่ดีว่า แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจะมาถึงเมืองไทยในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน โดยแอปเปิลก็ได้เปิดเผยรายละเอ...
Update : 23 ตุลาคม 2557
0 Comment 2,385 View 0 Shares
รีวิว iPad Air 2: ของเก่าเล่าใหม่ หรือของใหม่ในร่างเก่า?
รีวิว iPad Air 2: ของเก่าเล่าใหม่ หรือของใหม่ในร่างเก่า? หลังจากการเปิดตัวพี่น้องตระกูล iPhone 6 ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เดือนตุลาคมนี้ก็ถึงคิวของพี่น้องอีกรุ่นที่ใหญ่กกว่า (เยอะ) อย่าง iPad Air ซึ่งได้ก้าวเข้าสู่รุ่นที่ 2 ของเจนเนอเรชั่น “Air&r...
Update : 22 ตุลาคม 2557
0 Comment 19,586 View 0 Shares
รีวิว Nexus 9: แท็บเล็ตดีไซน์ใหม่ในรสอมยิ้ม
รีวิว Nexus 9: แท็บเล็ตดีไซน์ใหม่ในรสอมยิ้ม ในบรรดาอุปกรณ์ตระกูล Nexus ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง Android 5.0 Lollipop เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ Nexus 9 ถือเป็นอุปกรณ์ที่ใหญ่ที่สุดที่เปิดตัวออกมา และเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกที่ได้กินอมยิ...
Update : 22 ตุลาคม 2557
0 Comment 26,108 View 3 Shares
เทคนิคการเลือกซื้อแท็บเล็ต ทำอย่างไรให้โดนใจและคุ้มค่า
เทคนิคการเลือกซื้อแท็บเล็ต ทำอย่างไรให้โดนใจและคุ้มค่า “แท็บเล็ต” เจ้ากระดานแผ่นแบนๆ ที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนมากมายไปอย่างง่ายดายในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี เป็นอุปกรณ์ไอทีที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีไม่น้อยไปกว่าสมาร์ทโฟน และในปัจจุบั...
Update : 21 ตุลาคม 2557
0 Comment 9,451 View 0 Shares
ทายาทใหม่ iPad 6 แร๊งส์!! กว่าไอโฟน6
หลุดชุดภาพอุปกรณ์ชิ้นส่วนภายในของ iPad Air 2 (iPad 6) เมื่อเร็วๆนี้มีภาพหลุดโชว์ว่อนเน็ตมาจากเว็บคลับแอปเปิ้ลที่เกาะไต้หวันดินแดนแห่งเทคโนโลยี่ โดยเปิดฉากแชร์กันมาด้วยชุดภาพโครงอุปกรณ์ชิ้นส่วนภายในของ iPad Air 2 (iPad 6) ชนิดที่เรียกได้ว่าเกือบครบทุกชิ้นส่วน ...
Update : 12 ตุลาคม 2557
0 Comment 1,259 View 0 Shares