มือถือกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล

Brand & Model
ขนาดหน้าจอ
ความละเอียดกล้องหลัง
Feature
คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันจันทร์ (27 เมย.58)

มือถือแอนดรอยด์ทะยอยเปิดตัวกันอย่างคึกคัก  Sony Xperia Z4 จากแดนปลาดิบ และ Huawei P8 จากจีน


สวัสดีชาว "WESMART" (วีสมาร์ท) และชาวเพจที่หน้าหล่อหน้าสวยทุกคนนะครับ ปลายเดือนเมษายน 2558 ในวงการมือถือสมาร์ทโฟนเรา ก็จะพบว่าหลายค่ายมือถือได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกสู่ตลาดไปเรียบร้อย นับตั้งแต่ Sony Xperia Z4 Huawei P8 และมือถือรุ่นล่างจากค่าย Xiaomi 4i ที่เพิ่งเปิดตลาดใหม่ไปในอินเดีย สำหรับในฝั่งของแอปเปิ้ล เจ้าพ่อแห่งดีไซน์ "เรียบหรู" ของอุปกรณ์ไอที ก็ได้ตัดริบบิ้นเปิดตัววางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะไปเรียบร้อยในหลายๆประเทศ ซึ่งราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักหลายแสนบาทกันเลยทีเดียว นี้แหละครับ ชาววีสมาร์ท ทั้งหมดคือภาพรวมส่งท้ายเดือนเมษายน58 อ่อ!! ชาวโซเชียลอย่าลืมติดตามข่าวอัพเดทกับพวกเราได้ที่ https://www.facebook.com/wesmartphonechannel

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (10 มีค. 58)

สิ้นสุดการรอคอยกับงานเปิดตัวมือถือระดับเรือธงของค่ายใหญ่ในตระกูล Android

 

สวัสดีแฟนๆชาว WESMART คนหล่อหน้าตาดี-คนสวยกันทุกคนเลยนะครับ กาลเวลามันช่างผ่านไปไวเหมือนลมตก (อย่าอ่านผิดเชียว) นี่แปบๆก็เข้าเดือน มีนาคม 58 กันแล้ว และเดือนถัดไปก็จะย่างเข้าสู่เทศกาลมหาสงกรานต์ ของขวัญจากบรรพบุรุษไทย ที่คิดค้นประเพณีคลายร้อนให้เรา แต่..สำหรับข่าวใหญ่วงการมือถือสมาร์ทโฟนโลกในช่วงนี้ จะเป็นอะไรไปเสียไม่ได้ นอกจากข่าวเปิดตัวมือถือรุ่นท้อประดับเรือธง ของท่านผู้นำแห่งค่ายซัมซุง เจ้าของแชมป์มือถือโลก กับคู่แฝด ซัมซุง แกแล็คซี่ S6 และ S6 Edge (คลิกอ่านทั้งหมด) ซึ่งข่าวล่าสุดตัวหลังได้รับรางวัล Best New Handset จากงาน MWC 2015 นอกจากนี้ยังมีข่าวซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายเร็วๆนี้อีกด้วย เมื่อวิเคราะห์ดูแล้วเชื่อว่าปีนี้สังเวียนมวยมือถือสมาร์ทโฟนหลายค่ายคงต้องปรับกลยุทธ์ภายในกันพอสมควร เพราะนอกจากเป้าหมายหลักคือชิงส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากที่สุดแล้ว ยังต้องรักษาตำแหน่งที่มั่นของตนเองเอาไว้ให้ได้อีกด้วย งานนี้ผู้บริโภคอย่างเราๆก็คงได้เห็นการชิงไหวชิงพริบทางตลาดกัน และเตรียมพร้อมให้กำลังใจกระเป๋าตัวเองด้วย หากต้องเพรี่ยงพร้ำให้กับมือถือรุ่นที่ใช่ และใจมันเกิดชอบ..

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอาทิตย์ (1/2/58)

เปิดฉากเช้าวันใหม่กับเดือนแห่งความรักวันวาเลนไทน์


สวัสดีครับชาว WESMART จากสถิติเว็บไซต์เราพบว่าทราฟิกจากสหรัฐผู้เข้าชมมากเป็นอันดับสองรองจากไทยเชียวเลยนะครับ และเมื่อพูดถึงต่างประเทศ ก็คงหนีไม่พ้นที่พูดถึง วันความรักโลก (Valentine's Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เดือนนี่นี้เอง งานนี้วีสมาร์ทเราไม่พลาดที่จะอินเทรนด์ ซึ่งได้รวบรวมนำเอา 10 มือถือสีชมพู่มาฝาก สำหรับใครที่มีงบจัดโปรโมชั่นเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ คลิกที่นี้เลย แต่หากใครไร้คู่ เหมือนนกเกาะสายไฟ ก้มมองคนมีคู่เขาจับมือกัน แต่ตัวเองต้องนั่งกุมเมาส์เฝ้าจอ ก็ไม่ต้องรีบร้อนนะจ๊ะ ช้าๆได้พร้าเล่นคาน (เอ้าเฮ้ย..) ล้อเล่นครับ กามเทพยังไม่แผลงศรไง ใจเย็นๆเนอะ สำหรับข่าวเปิดตัวมือถือเดือนนี้ของไทย ก็จะเป็น Samsung ตระกูล A ห้ามพลาดรายงานสดที่นี้ครับ และสุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันพุธ (28มค.58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันพุธ (28มค.58)

สภาพอากาศบ้านเรากลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว (ร้อนมาก)


สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านครับ สภาพอากาศบ้านเราช่วงปลายเดือน มกราคม 58 ก็เข้าสู่ภาวะปกติกันแล้วนะครับ คือร้อนมากนั่นเอง แต่จะร้อนยังไงวงการมือถือสมาร์ทโฟนก็ยังคงเดินหน้ากันต่อไป อีกทั้งยังเพิ่มองศาความร้อนเข้าไปอีก เมื่อหลายค่ายมือถือ โดยเฉพาะมือถือจีนเริ่มโยกเกียร์เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในสังกัดประจำปี 2015 ออกมากันบ้างแล้ว ดังนั้นวงจรข่าวเปิดตัวมือถือในฝั่งแอนดรอยด์ก็จะมีตลอดทั้งปี เพราะมีกันอยู่หลายค่ายผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็น Samsung Sony LG Huawei OPPO VIVO ฯลฯ แต่สำหรับ iOS ในมือถือไอโฟนแฟนคลับแอปเปิ้ลก็จะคึกคักกันเพียงช่วงท้ายๆปี เอาละครับ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่กับ 10 อันดับมือถือ คลิกตามดูรายละเอียดกันได้ที่นี้จ้า

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)
WESMARTPHONE

คุยกันวันอังคาร (20/1/58)

ศึกสมาร์ทโฟนโลก ปี 2015 เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้หนาวเย็นทั้งแผ่นดินจริงๆครับ ทุกคนยังอยู่สนุกด้วยกันที่นี้นะครับ แต่สำหรับวงการมือถือโลกของเรา ก็ต้องบอกว่าศึกสมาร์ทโฟนเปิดฉากขึ้นแล้วไปพร้อมๆกับข่าวหลุด ข่าวปล่อยกับงานเปิดตัวของมือถือระดับแฟลกชิป (Flagship) เรือธงของค่ายต่างๆ นับตั้งแต่ GS6 และ LG G4 และ Z4 ที่พร้อมจะมาเขย่าวงการกันอย่างถ้วนหน้า รอบนี้ใครดีใครอยู่ เพราะมือถือพี่จีน ฉายานักตัดราคา คลิก!! พี่แกรออยู่เส้นชัยกันหมดแล้ว ต้องตามดูกันว่ามือถือ เกาหลี และญี่ปุ่น จะทวงบัลลังก์คืนได้หรือไม่ แต่ก็น่าอิจฉานะครับ ทั้งหมดที่ว่ามาล้วนแต่เป็นมือถือ Android ที่ฝั่งแอปเปิ้ล iOS ไอโฟนลอยลำไม่ต้องแข่งกับใคร นี้แหละครับจึงเป็นสาเหตุให้ค่ายมือถือซัมซุงอยากฝันมี TIZEN ระบบปฏิบัติการณ์มือถือเป็นของตนเอง แต่จะสำเร็จเหมือนในอดีตที่เคยเป็นเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นคอยาว(จนได้ดี)หรือไม่ น่าติดตามเหลือเกินครับพี่น้อง..!!

คุยกันต้นปี 58
WESMARTPHONE

คุยกันต้นปี 58

ปิดฉากงาน CES 2015 ไร้เงาข่าวมือถือ SONY Z4 และ GALAXY S6
สวัสดีชาว WESMART นะครับ สภาพอากาศสัปดาห์นี้คงหนาวเอาเรื่องอยู่นะครับ ยังไงอย่าลืมดูแลสุขภาพมือถือ (พี่แกกลัวหนาวเหมือนกัน) สำหรับสถานะการณ์ข่าววงการมือถือของเราเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ายออปโป้ ประเทศไทย เปิดตัวมือถือ R5 และ N3 นอกจากนี้ยังมีข่าวที่หลายๆสื่อกำลังเกาะติดมือถือรุ่น SONY Z4 และ GALAXY S6 ที่คาดว่าจะโชว์อัพในงาน CES 2015 ที่ผ่านมา แต่ต้องผิดหวังไปตามๆกัน (Sony Xperia Z4 and Samsung Galaxy S6 Have Been Shown Off at CES) ก็น่าอยู่หรอกนะครับ!! โดยเฉพาะโซนี่โดนมรสุมจากภาพยนตร์โดนนักเลงเจาะระบบ นำข้อมูลมาโชว์หราว่อนเน็ตเสียหายยับเยินครับ ส่วน Galaxy S6 จากค่ายซัมซุง หมายมั่นปั่นมือให้เป็นอัศวินกอบกู้สถานะการณ์ตำแหน่งแชมป์มือถือโลก ที่อาจหลุดไปให้ค่ายจากแดนมังกรจีนเอาง่ายๆ หากรุ่นใหม่ไม่สามารถสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า "wow" ได้ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ

สวัสดีปีใหม่ 2558
WESMARTPHONE

สวัสดีปีใหม่ 2558

6-9 มกราคม เปิดฉากงาน CES 

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ หน้าหนาวปีนี้ค่อยข้างยาวทีเดียว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีๆนะครับ สำหรับข่าววงการโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สำคัญๆเดือนนี้ก็คือ งาน โชว์ของหรือ CES ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 มค. ตามข่าวก่อนหน้านี้คาดกันว่ามือถือโซนี่รุ่นใหม่ SONY XPERIA Z4 จะเปิดตัว แต่โดนลูกหลงจากเหตุการณ์ 《 The interview 》 ทำให้เสียรังวัดไปเยอะทีเดียว ก็ไม่แน่ใจว่าโซนี่จะปรับแผนหรือไม่? ก็คงต้องคอยติดตามดูอาทิตย์หน้านี้ นอกจากนี้ก็จะมีมือถือ LG ที่จะมาโชว์จอโค้งได้ อ่านเพิ่มเติมที่นี้ สุดท้ายขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์คอลัมม์ใหม่รีวิวเกมส์มือถือ และรายงานสด (LIVE) ห้ามพลาดสนุกด้วยกันที่นี้ครับ..วีสมาร์ทสถานีมือถือของคุณ

คุยท้ายปีกับแอดมิน
WESMARTPHONE LIVE

คุยท้ายปีกับแอดมิน

สวัสดีชาว WESMART ทุกท่านนะครับ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แปบๆก็จะได้โบนัสสิ้นปีกันอีกแล้ว (มั้ย?) สถานการณ์เศรษฐกิจกระเป๋าของแต่ละคนก็คงต้องรอเดือนนี้แหละ แต่สำหรับวงการข่าวสมาร์ทโฟน สิ้นปีไตรมาสสุดท้ายนี้แบรนด์ใหญ่ๆ ก็ปิดเกมส์เปิดตัวแฟลกชิปลำโปรดในค่ายกันไปเรียบร้อย ปีหน้า (2015) ฟ้าใหม่คาดกันว่าสังเวียนมือถือจะทวีความรุนแรงด้วยปรากฏการณ์ที่เราเรียกว่า "โชว์ของ" ค่ายเจ้าตลาดเดิมคงไม่ยอมให้ผู้เล่นหน้าใหม่(มือถือจีน)เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดไปได้ง่ายๆแน่ (สายไปแล้ว) ขอประชาสัมพันธ์นิดหนึ่งนะครับ เว็บสถานีมือถือของเรา ได้เพิ่มฟังก์ชันรายงานสด (LIVE CLICK) ห้ามพลาดคอยติดตามกันครับ..

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)
WESMARTPHONE

คุยเพลินๆกับแอดมิน (ก่อน)

สวัสดีต้นเดือนพย.คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ จากปลายเดือนเข้าสู่ต้นเดือน พย.แล้ว บรรยากาศบ้านเราก็เรื่อยๆตามประสาพี่ไทยเรา แต่สำหรับวงการสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ต้องบอกว่าคึกคักกันไปตามกระแสของแบรนด์ใหญ่ ที่แข่งกันเปิดตัวแฟลกชิปของค่ายออกมาปะทะก่อนสิ้นไตรมาสสุดท้ายของปี ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 และมือถือจีน ไต้หวัน ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์จากวีสมาร์ทเรา วันนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์เว็บไซต์ใหม่ LOOK & LIKE มุมคลายเครียด คลิก!! และต้องการเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) ที่นี้   ...

คุยกับแอดมิน
WESMARTPHONE

คุยกับแอดมิน

สวัสดี!! คุณผู้อ่าน WESMARTPHONE ทุกท่านครับ พบกับพวกเราได้ที่นี่สาระและบันเทิงของคนออนไลน์ วงการสมาร์ทโฟนและไอทีในต้นเดือนตุลาคม ก็ย่างเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีกันแล้ว หลายค่ายต่างออกโปรโมชั่นลดราคามือถือ เปิดตัวมือถือ อาทิ ไอโฟน6   ซัมซุง โน๊ต4 ตามกันออกมาติดๆ ถึงแม้กำลังซื้อภายในประเทศอาจจะหดตัวไปตามสถานการณ์ แต่กลุ่มผู้ซื้อระดับบนก็ยังเป็นความหวังปีนี้ อย่าพลาดติดตามผลงานและเข้ากลุ่มสนทนาเรื่องราวเกี่ยวกับมือถือ แท็บเล็ต ไอที(Click!!) กับพวกเราได้ที่นี้   ...

ลั่นเลย! หรือนี่จะเป็นเหตุผลที่บางครั้ง iPhone ดูโบราณ?
ของใหม่ใช่จะดีกว่าเสมอไป เมื่อ iPhone กลายเป็นมือถือย้อนยุคเพราะสิ่งนี้ รู้แล้วอึ้งไปเลย! สวัสดีเพื่อนๆชาววีสมาร์ทครับ เป็นไงกันบ้างครับ หลังจากหยุดยาวช่วงสงกรานต์มา คงได้สนุกสนาน พักผ่อนกันมาไม่น้อย ตอนนี้ก็กลับเข้าสู่ชีวิตจริงกันอีกครั้งน่ะครับ วันนี้เ...
Update : 19 เมษายน 2559
0 Comment 2,743 View 0 Shares
อั๊ยย่ะ! Apple สั่งซื้อสิ่งนี้เพื่อใส่ให้ iPhone รุ่นใหม่กว่า 100 ล้านชิ้น
ข่าวลือล่าสุดเผยว่า Apple ได้สั่งซื้อชิ้นส่วนบางอย่างจาก Samsung เพื่อใช้ใน iPhone 7s กว่า 100 ล้านชิ้น เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน พบกันเช่นเคยนะครับ ชาววีสมาร์ท กับข่าวล่ามาแรงเกี่ยวกับมือถือ อัพเดทกันทุกวันทันใจ วันนี้เป็นเรื่องราวของเซเลปอย่างค...
Update : 18 เมษายน 2559
0 Comment 3,289 View 0 Shares
ผมนี่เตรียมจองเลย!  เมื่อ Sony บอก ใครพรีออเดอร์ Xperia X จะได้สิ่งนี้ไปด้วย
Sony เผย จะเปิดให้พรีออเดอร์ Xperia X พร้อมมีข้อเสนอพิเศษให้โดยเฉพาะ หรือว่าข้อเสนอนั้นจะเป็น…? เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน เชื่อว่า ชาววีสมาร์ทไม่น้อย ที่เป็นแฟนตัวยงของ Sony นะครับ ก็เปิดตัวแต่ละรุ่นทีไร ไม่น้อยหน้าค่ายอื่นเลย และล่าสุดนี่เ...
Update : 18 เมษายน 2559
0 Comment 3,007 View 0 Shares
ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น! ลือ iPhone 7 plus อาจมีสิ่งนี้เหมือนกับ iPad Pro
ข่าวแว่วมาแล้ว เมื่อ iPhone 7 plus อาจมีฟีเจอร์บางอย่างที่ลอกมาจาก iPad Pro หรือจะเป็น…? เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน สวัสดีชาววีสมาร์ททุกท่านเลยนะครับผม ถึงจะเป็นช่วงหยุดสงกรานต์ แต่วีสมาร์ทก็ไม่เคยหยุดนำเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนทั่วโลก...
Update : 18 เมษายน 2559
0 Comment 3,313 View 1 Shares
มันเปลี๊ยนไป๋… หรือเทรนด์กล้องแบบนี้คืออนาคตของสมาร์ทโฟน?
กล้องคู่ เลนส์คู่กำลังมาแรงในตลาดสมาร์ทโฟน หรือว่าสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นอนาคตของการถ่ายภาพด้วยมือถือกันแน่? เพื่อนซี้สถานีมือถือ เพื่อนๆชาววีสมาร์ทเคยคิดกันหรือเปล่าครับว่า ณ วันหนึ่ง โทรศัพท์จะถ่ายรูปได้จริง วันนี้มันเป็นจริงแล้ว และเป็นมากกว่านั้น...
Update : 18 เมษายน 2559
0 Comment 3,249 View 0 Shares
รู้ยัง!?  เปิดทุกเรื่องต่อไปนี้ที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ HTC 10
HTC 10 นับเป็นหนึ่งสุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2016 และต่อไปนี้คือ 10 เรื่องที่คุณต้องรู้ไว้ เพื่อน ซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน สวัสดีเพื่อนๆชาววีสมาร์ททุกคนครับ วันนี้เราจะมาพูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งแบบรวบรัดแต่มัดใจ และมันคือหนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธง ที...
Update : 18 เมษายน 2559
0 Comment 3,250 View 1 Shares
รุ่นนี้พี่ขอสอง! Huawei P9 และ P9 Plus จัดกล้องคู่ให้ พร้อมสเปคอื่นที่ไม่ธรรมดา!
มาละเหว่ย! เมื่อ Huawei P9 และ P9 Plus จะเปิดตัวพร้อมกล้องคู่และสเปคที่เห็นแล้วว้าว บอกเลยรุ่นนี้พลาดไม่ได้ เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ เป็นไงกันบ้างครับ ชาววีสมาร์ท ปีนี้มีสมาร์ทโฟนใหม่ๆเจ๋งๆ เปิดตัวหลายรุ่นเหลือเกิน ทั้งแบรนด์เกาหลีเอย ยุโรปเอย อเมร...
Update : 13 เมษายน 2559
0 Comment 3,734 View 0 Shares
เมื่อ Galaxy Note 6 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์สุดเด็ดนี้
แฟนๆเตรียมเฮได้เลย เมื่อข่าวล่าสุดรายงานว่า Galaxy Note 6 จะมีฟีเจอร์นี้ที่รอกันมานาน เห็นสเปคนี่อึ้งเลย เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชาววีสมาร์ท ช่วงนี้ก็ใกล้จะสงกรานต์แล้ว หลายคนก็มีแผนที่จะไปเล่นน้ำสงกรานต์กัน แต่แหม…...
Update : 11 เมษายน 2559
0 Comment 3,375 View 0 Shares
มือถือยิ่งกว่าเครื่องสอดแนม
แน่ใจหรือไม่ว่าส่วนตัว เมื่อสมาร์ทโฟนฉลาดขึ้นทุกวัน รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเรา เพราะสาเหตุนี้นี่เอง เพื่อนซี้สถานีมือถือ สวัสดีชาววีสมาร์ทผู้หลงไหลในสมาร์ทโฟนทุกท่านครับ เคยสงสัยกันมั้ยครับว่า สมาร์ทโฟนเครื่องที่เราใช้ประจำทุกวันนี้ มันรู้อะไรเกี่ยวกับ...
Update : 11 เมษายน 2559
0 Comment 1,335 View 0 Shares
จัดให้! รวม 10 สมาร์ทโฟน ดีที่สุดในปัจจุบัน
เราได้รวบรวมสมาร์ทโฟน 10 รุ่นต่อไปนี้ ที่ว่ากันว่าดีที่สุดในปัจจุบันมาให้ เล็งรุ่นไหนกันไว้ จัดไปอย่าให้เสีย เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ เพื่อนๆชาววีสมาร์ทเคยอยากรู้มั้ยครับว่า สมาร์ทโฟนบนโลกนี้ที่ไม่รู้มีตั้งกี่ร้อยพันยี่ห้อ มีตัวไหนบ้างที่โลกยอมรับกันว่...
Update : 11 เมษายน 2559
0 Comment 1,669 View 0 Shares