พ่อหัวหัวป่า!! รีวิวเกมส์มือถือ Order Up (มีดาวน์โหลด)

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic     เกมส์ฟรี, เกมส์ทําอาหาร
8 มกราคม 2558 เวลา 08:51 น.   เกมส์มือถือ
0comment
9,661views
ชื่อเกมส์: Order Up!! To Go วันเปิดตัว: 19 มกราคม 2012
ผู้พัฒนา: SuperVillain Studios ประเภทเกมส์: เกมส์ทําอาหาร
Version: 1.58 Ratings:
OS: IOS, Android Download: เปิดบริการแล้ว
รีวิวเกมส์มือถือ ฉบับที่ 5

นี่เลยจ้า..ของดีชาวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รีวิวเกม Order Up มาเข้าครัวให้มือเป็นระวิง ฝึกทักษะฟาสต์ฟู๊สต์ขั้นเทพ

 

รีวิวเกม Order Up

รีวิวเกมทำอาหาร

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ" สวัสดีครับ ชาววีสมาร์ทกับกับรายการรีวิวเกมส์อีกแล้ว ครั้งนี้ก็ยังวนเวียนอยู่กับเรื่องปากๆท้องๆอยู่นะครับ เราไปดูกันว่าวันนี้จะมีอะไร เริ่มเลย..เกมทำอาหารในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตยิ่งนับวันยิ่งจะมีมากมายหลายเกมขึ้นเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ทำให้เกมเหล่านี้โดดเด่นกว่าคู่แข่งคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของจุดขายที่ต้องแตกต่าง เพราะเกมทำอาหารถ้ามองกันให้กว้างก็มีแค่การทำอาหารตามสูตรเก็บแต้ม กับการทำอาหารในร้านขายเอาด่วนเก็บเงิน และวันนี้เราจะมาแนะนำเกมทำอาหารประเภทหลังกัน กับเกมที่มีชื่อว่า Order Up!! ที่แค่ชื่อก็บอกแล้วมันต้องเป็นอะไรที่เร่งด่วนเป็นพิเศษ และในภาคนี้ก็มีชื่อเต็มๆ ว่า Order Up!! To Go ความสนุกจนนิ้วพันก็มองให้เห็นอยู่ไกลๆ แล้วครับ

 

รูปแบบเกม

Order Up!! เป็นเกมแนวจำลองสถานการณ์หรือ Simulation โดยคุณจะได้รับการจำลองเป็นเชฟตกเครื่องบินซึ่งจะต้องเข้าทำงานในร้านอาหารเพื่อทำอาหารเสิร์ฟลูกค้าตามออเดอร์ให้ถูกต้อง เพื่อเก็บเงินซื้อภัตตาคารเป็นของตนเองและปลดล็อกร้านใหม่ๆ ซึ่งการเล่นต้องอาศัยทักษะความว่องไวและคาดการณ์อาหารแต่ละอย่างว่าจะเสร็จช้าไวเพื่อการเสิร์ฟที่ดีที่สุด โดยเกมนี้เป็นเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีครับ แต่จะมีการขายเหรียญในเกมเพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเล่น และเพิ่มค่าใช้จ่ายในการลบโฆษณา

 

ก่อนจะเข้าสู่วิธีการเล่นผมต้องขอออกตัวตำหนิก่อนเลยว่าเกมนี้เป็นเกมที่ขายโฆษณา “บ่อยมาก!” คือสำหรับเกมฟรีเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วที่ต้องมี แต่สำหรับเกมนี้ผมมองว่ามีโฆษณามากจนเกินงาม มากจน iPad 3 ของผมเล่นไม่ได้! ทั้งโฆษณาวิดีโอและโฆษณาแบนเนอร์เยอะแยะเต็มไปหมด ขั้นอยู่แทบทุกการโหลดจนน่ารำคาญ ซึ่งการจะแก้ปัญหานี้ก็มีแต่การกด Disable Ad ซึ่งจะต้องเสียเงิน 1.99 USD หรือประมาณ 65 บาทนั่นเอง

 

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่น Order Up!! นั้นค่อนข้างซับซ้อนครับ แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป เด็กๆ พอเล่นได้ และผู้ใหญ่ก็น่าจะเล่นสนุก เพราะเกมนี้ไม่ได้มีแต่เพียงการทำอาหารตามออเดอร์ แต่ยังมีมินิเกม และเกมบริการจัดการร้านอาหารเพื่อเพิ่มเงินในกระเป๋าอีกด้วย แต่เรามาเริ่มกันที่หัวใจหลักนั่นก็คือการทำอาหารกันก่อน

รีวิวเกม Order Up

 

ก่อนอื่นคุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะใช้เชฟผู้ชายหรือผู้หญิงครับ (แต่ตั้งชื่อไม่ได้) จากนั้นการเข้าเกมครั้งแรกระบบจะพาคุณสู่การสอนการเล่นก่อน ซึ่งต้องเล่นให้จบ ไม่มีกดข้าม (พยายามลองข้ามการสอนแล้วต้องกลับมาเริ่มใหม่ตลอด)

 

รีวิวเกม Order Up

ทีนี้คุณก็จะได้อยู่ในร้านสกปรกซอมซ่อร้านหนึ่งซึ่งจะมีลูกค้าเข้ามาสั่งสินค้าแบบ Drive-Thru แต่ละคนก็อาจจะมี 1 ถึง 4 ออเดอร์ ซึ่งคุณก็สามารถเริ่มลงมือทำได้ทันทีครับโดยการเลือกออเดอร์ที่ต้องการทำขึ้นมา

 

รีวิวเกม Order Up

 

เมื่อเลือกออเดอร์ได้แล้วก็แค่เลือกว่าจะเริ่มทำอะไรก่อน ซึ่งในเกมจะแบ่งหมวดการทำอาหารออกเป็น 4 อย่างคือเตาย่าง หม้อทอด เขียงสับหั่น และตู้กดน้ำ ซึ่งแต่ละอย่างจะมี 2 ช่องให้ทำอาหารได้พร้อมกัน 2 ชิ้น อย่างเช่นเมนู Double Facewich ที่ต้องย่างเบอเกอร์เนื้อ 2 ชิ้น ก็สามารถลงกระทะได้พร้อมๆ กัน หรือจะเลือกกระทะหนึ่งไว้ทำออเดอร์แรก อีกกระทะทำอีกออเดอร์ก็ได้ครับ

 

รีวิวเกม Order Up

 

 

รีวิวเกม Order Up

 

และนี่แหละครับคือความสนุกของเกม เพราะคุณจะต้องคอนโทรลทุกช่องที่กำลังทำอาหารให้ออกมา Perfect! ให้ได้ทั้งหมดเพื่อให้ได้เงินสูงสุด ยิ่งเป็นการย่างนั้นคุณจะต้องควบคุมอาหารให้สุกพอดีทั้ง 2 ด้าน 

 

รีวิวเกม Order Up

 

ความวุ่นวายจะอยู่ที่เวลาการรับออเดอร์มาทำพร้อมๆ กัน คุณจะต้องควบคุมให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เช่นระหว่างที่คุณกำลังกดน้ำอยู่นั้น หม้อทอดก็กำลังทอดเฟรนด์ฟราย ซึ่งต้องไม่ให้มันไหม้ โดยคุณสามารถใช้นิ้วลากไปทางซ้ายและขวาเพื่อขยับเคาน์เตอร์การทำอาหารให้มองเห็นว่าอะไรใกล้ถึงความ Perfect! แล้ว

 

รีวิวเกม Order Up

 

เพื่อทำอาหารในออเดอร์ครบทั้งบิล อาหารก็จะถูกส่งไปยังหน้าต่างหน้าร้าน และตรงนี้เองจะเริ่มจับเวลาครับ โดยวัดเป็นอุณหภูมิของอาหาร ยิ่งทำออเดอร์ถัดไปช้า อาหารก็จะยิ่งเย็นและได้รับเงินได้อีกเช่นกัน เพราะคุณต้องทำอาหารให้ครบทุกออเดอร์ ก่อนกดกริ่งที่หน้าต่างเพื่อส่งให้ลูกค้าและรับเงิน

 

และนี่คือรูปแบบการเล่นของเกม Order Up!! ครับ ซึ่งนอกจากการทำอาหารในร้านแล้ว ในเกมยังมีโหมดอื่นๆ ให้คุณได้เล่นเพิ่มเติมอีกด้วย อย่างการเข้าตลาดเพื่อหาเงินพิเศษด้วยการสับผลไม้ หรือฟันผลไม้แบบเกม Fruit Ninja เป็นต้น ตัวอย่างเช่นภาพด้านล่างคือเกมสับแครอท ซึ่งจ้องสับให้ได้ 10 ชิ้นใน 60 วินาที

 

รีวิวเกม Order Up

 

นอกจากนี้ยังมีระบบบริหารจัดการร้านของตนเองว่าคุณต้องการจะให้ร้านอาหารของคุณมีเมนูอะไรบ้าง และอยากให้ลูกค้าสั่งอะไรได้ ซึ่งแต่ละเมนูก็จะมีเกณฑ์บอกความนิยมของอาหาร พร้อมเงินที่ได้ในแต่ละวันให้คุณได้เก็บสะสมสำหรับซื้อร้านอาหารใหม่และได้ลองทำอาหารแบบใหม่ๆ อีกในอนาคตครับ

 

รีวิวเกม Order Up

 

สรุปรีวิวเกม

จะว่าไปแล้ว Order Up!! ถือเป็นเกมทำอาหารเกมหนึ่งที่มีระบบค่อนข้างดี และหลากหลาย ไม่ทำให้ผู้เล่นเกิดความเบื่อหน่าย และยังสนุกกับการวุ่นวายทำอาหารหลายๆ อย่างพร้อมกัน โดยมีความสมบูรณ์แบบเป็นเกณฑ์กำหนดคุณภาพของอาหาร แถมยังอุณหภูมิเป็นตัวกำหนดเวลาในการทำ ซึ่งกดดันให้ผู้เล่นดำเนินเกมให้รวดเร็วขึ้น แต่ก็ต้องเสี่ยงกับความผิดพลาดอีกด้วย จึงเป็นเกมหนึ่งที่ไม่ง่าย และไม่ยากสำหรับผู้ใหญ่ครับ

 

แต่ปัญหาหลักที่เจอและสร้างความหงุดหงิดให้มากที่สุดคือโฆษณาภายในเกมอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่ามีมากจนทำ iPad 3 ของผมค้าง เวลาเจอโฆษณาวิดีโอก็กด Skip Ad ไม่ได้จนต้องหนีมาเล่นใน Android ซึ่งก็ยังเจอโฆษณาเป็นจำนวนมากเช่นกัน คงจะมีแต่การจ่ายเงินเพื่อเอาโฆษณาออกเท่านั้นที่พอจะช่วยได้ แต่มันก็ทำให้ผู้เล่นที่อยากจะทดลองด้วยของฟรีก็เบื่อหน่ายไปหมดซะก่อนแล้วล่ะครับ

 

จุดเด่น:

- รูปแบบเกมที่หลากหลาย และไม่ง่ายจนเกินไป

- ทำอาหารได้พร้อมกันหลายออเดอร์ พลิกแพลงเพื่อจัดเรียงคิวให้ดีที่สุดได้

- กราฟิก 3 มิติ อารมณ์การ์ตูนอารมณ์ดี

 

จุดด้อย:

- โฆษณาเยอะจนเกินพอดี น่าหงุดหงิด

- ระบบเลื่อนเพื่อเปลี่ยนเคาน์เตอร์ทำอาหารเดี๋ยวเลื่อนได้เดี๋ยวก็เลื่อนไม่ได้

- การสอนก่อนเล่นเกมที่ยกเลิกไม่ได้


ดาวน์โหลดที่นี่

คะแนน: 3/5 เกมดี ระบบชัดเจน เล่นสนุก แต่รำคาญโฆษณาจนอยากจะเขวี้ยงทิ้ง!

TIP: เกมฟรีแบบขายของในเกมและปิดโฆษณา (In-Apps Purchase / Pay for Disable Ad)
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Apple Store
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score3/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์