ปีที่แล้วคุณทำอะไร!?! ด้วยฟังก์ชั่น On This Day ใหม่ล่าสุดจาก Facebook

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
26 มีนาคม 2558 เวลา 08:30 น.   เล่าข่าวไอที
0comment
3,068views
0shares
0photos
เล่าข่าวไอที ฉบับที่ 446

คุณอาจคุ้นเคยกับแอพ Timehop แอพขุดเรื่องราวเก่าๆ ใน Facebook ของวันนี้เมื่อหลายปีก่อนมาเล่าใหม่ แต่ล่าสุด Facebook ก็มีเป็นของตนเองแล้วครับ

 

On This Day Latest from Facebook

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ"  ฮัลโหลชาววีสมาร์ท ทานอะไรกันหรือยัง..  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Facebook คือส่วนหนึ่งในชีวิตของคนส่วนใหญ่ไปแล้ว กับการเก็บและแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ทั้งของตนเองและของเพื่อนรอบข้าง ซึ่งยิ่งคุณใช้งานนานเท่าไหร่คุณก็จะยิ่งมีความทรงจำอยู่กับมันมากขึ้นเท่านั้น แต่บางทีเยอะๆ ไปมันก็ลืม! แต่หลังจากนี้อาจจะไม่อีกต่อไป เพราะล่าสุด Facebook ได้เปิดเผยฟังก์ชั่นใหม่ที่กำลังส่งเข้าแอพและเว็บไซต์ในเร็วๆ นี้ กับฟังก์ชั่นที่มีชื่อว่า On This Day

  

On This Day จะมีลักษณะการทำงานเหมือน Timehop ที่ฮิตกันมาตั้งแต่ปีที่แล้วครับ คือการขุดหาโพสต์หรือรูปต่างๆ ที่คุณเคยลง Facebook ไว้ของวันนี้ เมื่อปีก่อนๆ ย้อนหลังไปจนถึงเวลาเปิดบัญชีครั้งแรก และแสดงผลออกมาให้คุณแชร์ลง Facebook ของตนเองในวันปัจจุบัน เหมือนขุดเอาความทรงจำเก่าๆ มาเล่าสู่กันฟังใหม่ ซึ่งทำได้ทั้งโพสต์ข้อความ รูปภาพ แชร์ หรือโพสต์ที่มีชื่อคุณ Tag เอาไว้ โดย On This Day จะแชร์ในรูปแบบพิเศษที่มีกรอบแสดงตรงหัวข้อชัดเจนว่าเป็นเรื่องราวของวันนี้เมื่อปีที่ผ่านมา

 

 On This Day Latest from Facebook

 

สำหรับฟังก์ชั่นดังกล่าวจะเริ่มใช้งานได้ในเร็วๆ นี้ครับ โดยเบื้องต้นจะเปิดใช้งานแค่บางส่วนเพื่อทดสอบก่อนเท่านั้น ไม่ก็ลองเข้าไปดูใน www.facebook.com/onthisday ดูว่าคุณใช้งานได้หรือยัง แต่สำหรับผมนั้นยังครับ T_T

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score8/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์