มาแล้วจ้า! ภาพหลุด BlackBerry โฉมใหม่ใช้ Android เห็นแล้วต้องบอกว่า…

Writer By จ๋อมแจ๋ม
29 เมษายน 2559 เวลา 10:54 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
7,620views
4shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 528

BlackBerry ยังไม่นิพพานดี ล่าสุดมาใหม่อีก 2 ตัว ใช้รหัสพัฒนาเป็นชื่อเมือง กับดีไซน์ที่เห็นแล้วว้าว…ใช้ได้

 

หลายปีมาแล้ว บ้านเรามีมือถือที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เรียกสั้นๆน่ารักๆว่า “บีบี” หน้าจอพอมองเห็น คีย์บอร์ดจิ๋วๆ ขอพินไว้แชทกันสนุกสนาน จนกระทั่งถูกไอโฟนและเทรนด์มือถือจอสัมผัสมาแย่งตลาดจนแทบล้มละลายไป แต่ก็ไม่หายไปซะทีเดียว ล่าสุดมีหลุดมาอีก 2 ตัว หน้าตาดีแค่ไหน ไปชมกันเลยครับ

 

 

ภาพหลุดที่ทุกคนจะได้เห็นต่อไปนี้ คือ BlackBerry 2 รุ่นใหม่ที่มีรหัสพัฒนา (Codename) ว่า “ฮัมบูร์ก” และ “โรม” โดยทั้งสองรุ่นจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นเท่าไหร่ยังไม่อาจทราบ รวมถึงสเปคอื่นๆก็เช่นกัน (ซะงั้น)

ใช่ครับ เนื่องด้วยเพิ่งหลุดมาสดๆร้อนๆ ไม่มีใครรู้ว่าจะมีการวางขายหรือเปิดตัวจริงมั้ย เมื่อไหร่ แต่นอกจากหน้าตาที่ได้เห็นกันแล้ว ข้อมูลที่พอจะบอกได้คือ รุ่น ฮัมบูร์กนั้น ยาวประมาณ 146 mm และกว้าง 78 mm ตัวเครื่องนั้นดูเหมือนทำจากโลหะ มีลำโพงหน้า ปุ่มเพาเวอร์อยู่ซ้าย นอกนั้นอยู่ขวา และไม่แน่ว่ามันอาจเป็นรุ่นสไลด์ได้เหมือนรุ่น Priv ด้วย

ดูคร่าวๆหน้าตาก็ใช้ได้นะครับ ไม่ขี้เหร่จนเกินไป แต่สำหรับรุ่นโรมนี่ มีคีย์บอร์ดด้วย หลายคนอาจมองว่าค่อนข้างโบราณ ยังจะใส่คีย์บอร์ดมาให้เสี่ยงเจ๊งอีก แต่ก็ไม่แน่นะครับ ค่ายนี้บทเรียนเขาเยอะแล้ว กลับมาอีกทีอาจมีไรเด็ดมากกว่าที่คิดก็ได้

 

สเปคที่ละเอียดกว่านี้ ยังไม่มีมาให้นะครับ ต้องอดใจรอกันหน่อย อีกไม่นานคงมีหลุดมามากกว่านี้  แม้อดีตจะเป็นยักษ์ที่ล้มดัง แต่ครั้งใดที่ลุกได้แล้ว อาจยืนหยัดอย่างแข็งแกร่ง ยากที่จะพลาดล้มอีกเลยก็ได้ ใครจะไปรู้!

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เล่าข่าวสมาร์ทโฟนอื่นๆ
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
Writer "จ๋อมแจ๋ม"
จ๋อมแจ๋มคะ รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ การเขียนและอ่านคืองาน อดิเรกที่แทบจะทำมากกว่างานหลักได้เลยและมักจะเก็บความทรงจำดี ๆ ผ่านทางภาพถ่ายและอักษร การได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ การพบเจอเพื่อนใหม่ คือแรงบันดาลของการใช้ชีวิตอย่างหนึ่งคะ . . .ไปเที่ยวกันเถอะ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์