สร้างรหัสพาสเวิร์ดมือถือยังไงดี

ทีมนักเขียน
Writer By bUAY
27 มีนาคม 2558 เวลา 00:27 น.   โรงเรียนมือถือ
0comment
8,838views
3shares
0photos
การใช้งานมือถือ ฉบับที่ 282

สร้างรหัสพาสเวิร์ดมือถือยังไงดี   ป้องกันสิทธิส่วนบุคคลถูกละเมิด กับแผนผังตาข่าย ไกด์ให้คุณสร้างรหัสพาสเวิร์ดลับบนมือถือให้แน่นหนา 

 

แผนผังสร้างรหัสมือถือ

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน"  ทักชาววีสมาร์ท คนหน้าหล่อหน้าสวยทุกท่านเลยนะครับ .. รู้ได้ไง (ดูจากเฟซ)  ใครคิดว่ามือถือเป็นวัตถุสิ่งของส่วนบุคคลที่ใครไม่สามารถล่วงละเมิดได้  อ้าว..ยกมือขึ้น? เอาหละ หลายคนเริ่มส่ายหัว โดยเฉพาะกับคู่รักคู่เลิฟด้วยกันทั้งหลาย เพราะว่ามันคงหลีกเลี่ยงได้ยากที่จะไม่ถูกตรวจสอบความเคลื่อนไหวซึ่งกันและกันอย่างเข้มข้น  ถ้าไม่ต่อหน้าก็คงมีลับหลังบ้างแหละ  ดังนั้นคู่รักทุกคนจึงจำต้องกลายพันธ์เป็นนักสืบพันดริฟท์ไปโดยปริยาย  และสิ่งหนึ่งที่ทำได้ง่ายที่สุด ก็คือการค้นหาร่องรอยจากประวัติการใช้งานมือถือของฝ่ายตรงข้ามนั่นประไร เรื่องมันจึงกลายเป็นดราม่ากันอยู่ได้ไม่ขาดสาย..บนโลกโซเชียล

 

เอาหละ บ่นมานานล่ะเน้อ เข้าเรื่องสักที  ท้าวความกันก่อน คือในอดีตหลายคนเวลาคิดรหัสความปลอดภัย มักจะใช้วันเดือนปีเกิดบ้างล่ะ  เลขทะเบียนรถเอย หรือเลขสิ่งของที่อยู่ไกล้ตัว นำมาผสมเป็นรหัส จนบางครั้งก็นำมาซึ่งทำให้คนอื่นสามารถคาดเดารหัสของเราได้อย่างง่ายดายเหมือนกัน  แต่เร็วๆนี้มีนักผูกปมตัวเลขรหัสพาสเวิร์ด ได้สร้างแผนภูมิ 6 อรหันต์ด่านทองคำ เอาไว้เป็นแนวทางในการคิดสร้างรหัสลับส่วนตัว เพื่อป้องกันการเปิดใช้มือถือของเราโดยไม่ได้รับอนุญาติ (จริงๆ แล้ว เรื่องระบบความปลอดภัย จะเห็นว่าปัจจุบันมือถือรุ่นท้อปๆของค่ายมือถือดังๆทั้งหลายต่างก็มีระบบปลดล็อคเครื่องด้วยลายนิ้วมือกันแล้ว  scan fingerprint ในมือถือ จะดีกว่ามั้ย?)

 

6 แผนภูมิสร้างรหัสนี้ จะใช้แทนตำแหน่งด้วยจุด ที่เรียงสาม รวมเป็น 9 จุด โดยตัวอย่างได้นำเสนอแนวคิดในการสร้างเลขรหัสพาสเวิร์ดดังนี้

 

แผนภูมิรหัสแบบที่ 1

แผนผังสร้างรหัสมือถือ

 

แผนภูมิรหัสแบบที่ 2

แผนผังสร้างรหัสมือถือ

 

แผนภูมิรหัสแบบที่ 3

แผนผังสร้างรหัสมือถือ

 

แผนภูมิรหัสแบบที่ 4

แผนผังสร้างรหัสมือถือ

 

แผนภูมิรหัสแบบที่ 5

แผนผังสร้างรหัสมือถือ

 

แผนภูมิรหัสแบบที่ 6

แผนผังสร้างรหัสมือถือ

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "bUAY"
"bUAY" บ๊วยเค็มครับ จบการศึกษาด้านไอทีจากมหาวิทยาลัยของรัฐมีชื่อแห่งหนึ่งทางภาคเหนือของประเทศสยามเราครับ รักและหลงใหลตัวอักษรโค๊ตเป็นชีวิตจิตใจ นอนเป็นฝัน ตื่นเป็นหลับคับ อิอิ คำคมประจำตัวหรอครับ? ..เอาเด็ดๆเลยมั้ยครับ "เงียบๆแต่ไม่เล็กนะครับ เฮ้ยไม่ใช่!! ไม่เยอะนะครับ หากวาจาใดเราเปล่งไปไม่ศักดิ์สิทธิ เพราะเราต่างไม่คิดกันก่อนพูดออกไป.. เอย"
loves a reader Krub
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์