อัพไซด์! ไมโครซอฟท์แอบเพิ่มแรมให้ Lumia 635

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
24 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 08:55 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
3,471views
0shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 342

สมาร์ทโฟนตลาดล่างส่วนใหญ่มักจะใช้แรมกันที่ 512MB แต่อาจต้องยกเว้น Lumia 635 ที่โดนไมโครซอฟท์ปรับขนาดใหม่แล้ว!

 

Lumia 635 RAM

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน"  สวัสดีครับ ชาวWesmart เป็นเวลามานานพอสมควรแล้วเหมือนกันที่ไมโครซอฟท์ในฐานะโนเกียเก่านำหน่าย Nokia Lumia 635 สมาร์ทโฟนแบรนด์เล็กที่มาพร้อม Windows Phone 8.1 ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง Lumia 520 หรือ 620 แต่ทว่าปัญหาหนึ่งที่ทำให้ Lumia 635 ลดความนิยมลงในระยะหลังๆ อาจเป็นเพราะแรมที่ตัวเลขเริ่มสู้คู่แข่งฝั่งแอนดรอยด์ไม่ได้แม้ว่าจะยังลื่นไหลอยู่ ด้วยแรมเพียง 512MB และอีกอย่างหนึ่งนั่นคือแรมเพียงเท่านี้มันอัพเกรดเป็น Windows 10 ไม่ได้ครับ!

  

ดังนั้นไมโครซอฟท์จึงต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว โดยรายงานล่าสุดได้อ้างอิงถึงเอกสารของบริษัท Telenor ตัวแทนจำหน่าย Lumia ในยุโรปว่าไมโครซอฟท์กำลังส่ง Nokia Lumia 635 รุ่นอัพเกรดแรมเป็น 1GB ลงตลาด! ภายใต้รหัส RM-974 ซึ่งจะทำให้ Lumia 635 มีความลื่นไหลมากขึ้นและยังรองรับการอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอซอฟท์แวร์ดัดแปลงเฉพาะเวอร์ชั่นแรมน้อย ยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้ในฐานข้อมูล ROM ของไมโครซอฟท์ได้แสดงให้เห็นถึงเฟิร์มแวร์เฉพาะของ Lumia 635 รุ่นแรม 1GB แยกจากรุ่นปกติมาอีก 1 เฟิร์มแวร์ด้วย

 

งานนี้ต้องบอกเลยว่าใครที่เพิ่งซื้อ Lumia 635 ไปคงต้อง #ร้องไห้หนักมาก แน่ๆ ส่วนใครที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจก็รอความชัดเจนจากไมโครซอฟท์อีกครั้งก่อนซื้อก็ยังไม่สายนะครับ เผื่อได้ Lumia 635 รุ่นแรมแรงๆ มาใช้แทนรุ่นเดิม

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: gsmarena
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score5/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์