ลาก่อน! LG Nexus 5 ยุติการจำหน่ายแล้ว

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
12 มีนาคม 2558 เวลา 17:32 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
3,067views
0shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 410

เมื่อมีของใหม่มาก็เป็นธรรมดาที่ของเก่าจะต้องไปครับ แต่สำหรับ Nexus 5 ยังไม่ทันมีของใหม่มา แต่ของเก่าก็เลิกขายซะแล้ว

LG Nexus 5 ยุติการจำหน่าย

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวมือถือ"  ทักชาววีสมาร์ท คนหน้าหล่อหน้าสวยทุกท่านเลยนะครับ .. รู้ได้ไง (ดูจากเฟซ)  หากยังจำกันได้ เมื่อเดือนตุลาคมปี 2013 หรือเกือบๆ 2 ปีที่ผ่านมา กูเกิลได้จับมือกับแอลจีในการเปิดตัว Nexus 5 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงที่สุดในบรรดา Nexus ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ เพราะมีสเปค หน้าตา และการใช้งานที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี และใช้เทคโนโลยีที่เรียกได้ว่าจนถึงบัดนี้ก็ยังไม่ขี้เหร่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ Full HD หรือ Qualcomm Snapdragon 800 แถมได้กิน Android เวอร์ชั่นล่าสุดก่อนชาวบ้านเสมอ แต่ด้วยเวลาที่จำหน่ายมายาวนานพอสมควร ก็ถึงเวลาที่กูเกิลจะโละ Nexus 5 กลายเป็นตำนานแล้ว

  

โดยล่าสุด Nexus 5 ที่เคยหาซื้อได้ง่ายๆ จาก Google Play Store มานานนับปี ก็ถูกกูเกิลถอดออกจากรายการสินค้าแล้วอย่างเป็นทางการ แม้ว่า Nexus 5 เพิ่งจะได้กิน Android 5.0.2 Lollipop เวอร์ชั่นล่าสุดไปอย่างเอร็ดอร่อย และในไลน์ Nexus ของกูเกิลก็ยังไม่มีสมาร์ทโฟนขนาดเดียวกันมาแทนทีเลยสักตัว จะมีก็แต่ Motorola Nexus 6 ที่โดดหน้าจอไปใหญ่ถึง 6 นิ้ว และข้ามไปอีกทีก็ Nexus 9 เลย ซึ่งทั้ง 2 อุปกรณ์กำลังจะเริ่มจะหน่ายโดยแพร่หลายในอีกไม่นานนี้ และอยู่ในรายชื่ออุปกรณ์กลุ่มแรกที่ได้กิน Android 5.1 Lollipop อีกด้วย

 

หลังจากนี้แฟนๆ ก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Nexus รุ่นต่อไปจะเป็นใครกัน และจะมาเมื่อไหร่ หลังจากมีข่าวแว่วๆ ว่าอาจเป็นหัวเหว่ยที่จะได้ผลิตเป็นรายต่อไป แล้วคุณคิดว่าต้องการให้ใครผลิต Nexus เป็นรายต่อไปครับ

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: gsmarena
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score10/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์