เปิดตัว! อย่างเป็นทางการกับ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
2 มีนาคม 2558 เวลา 09:45 น.   เปิดตัวมือถือ
0comment
6,227views
0shares
0photos
เปิดตัวมือถือ ฉบับที่ 368

ในที่สุดก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วกับ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาชมกันครับ

 

Launched! An official with the Samsung Galaxy S6 and S6 Edge

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ"  ทักทายชาววีสมาร์ท สถานการณ์ข่าวอัพเดทมือถือวันนี้ มีอะไรกำลังมาแรง เราตามไปดูกันเลย.. ตามสัญญาณที่ซัมซุงให้ไว้อย่างแม่นเหมาะกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่อุบเอาไว้นานในงาน MWC 2015 เมื่อคืนที่ผ่านมา ในที่สุดชาวโลกก็ได้เห็น Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge เผยโฉมออกมาแล้ว อย่างเป็นทางการ ความน่าตื่นเต้นที่เราต้องมาลุ้นกันตอนนี้คือมันจะตรงตามข่าวลือหรือไม่! เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา มาชมหน้าตาแบบเต็มๆ กันดีกว่าครับ  

 

Samsung Galaxy S6 เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอ 5.1 นิ้ว Super AMOLED ที่ใช้ความละเอียดระดับ Quad HD ตามเพื่อนๆ กันแล้ว มีความหนาแน่นของพิกเซลมากถึง 577 ppi และปกป้องหน้าจอด้วย Coring Gorilla Glass 4 และใช้หน่วยประมวลผล Exynos 7420 Octa Core 2.1GHz แบบ 64-bit พร้อมแรม 3GB แบบ LPDDR4 ที่เร็วกว่าเดิม ส่วนกล้องนั้นเป็นไปตามข่าวหลุดเลยครับที่ยังคงมาพร้อมกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล แต่ใช้เซ็นเซอร์ใหม่เป็น ISOCELL พร้อมแฟลช LED 1 ดวงและรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ 4K ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนบอดี้นั้นไม่ผิดจากข่าวลือครับที่จะใช้ “กระจก” เป็นบอดี้ด้านหลัง ไม่ใช่โลหะหรือพลาสติกอีกต่อไป ส่วนขอบเป็นอลูมิเนียม

 

Launched! An official with the Samsung Galaxy S6 and S6 Edge 

 

สำหรับ Samsung Galaxy S6 Edge นั้นคือฝาแฝดของ Galaxy S6 เลยครับ โดยมีสเปคที่เหมือนกันแทบทุกประการ ยกเว้นหน้าจอที่ใช้จอขอบโค้งคู่แบบ Dual Edge ซึ่งจอโค้งนี้ยังใช้ Gorilla Glass 4 เพิ่มความแข็งแรงเช่นกัน และแตกต่างกันที่แบตเตอรี่ที่ S6 Edge มี 2,600 mAh ส่วน S6 มี 2,550 mAh น้อยกว่านิดหน่อย ส่วนข้อมูลนอกจากนี้ที่น่าสนใจ ทั้งคู่มีปุ่ม Home ที่สแกนลายนิ้วมือได้เช่นเดิม ซึ่งรองรับระบบ Samsung Pay ในอนาคต และใช้หน่วยความจำแบบเพิ่มไม่ได้แล้ว!! มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 32 / 64 /128GB ครับ ซึ่งหน่วยความจำภายในยังเป็นเกรด SSD ที่มีความเร็วกว่าหน่วยความจำปกติ 2.7 เท่าอีกด้วย และมีระบบเชื่อมต่อ NFC พร้อมใส่ระบบที่ชาวบ้านเขายังไม่มีกันอย่าง MST หรือ Magnetic Secure Transmission ซึ่งเป็นระบบเดียวกับ Visa PayWave เพื่อรองรับการใช้สมาร์ทโฟนแทนบัตรเครดิตไว้ด้วยครับ

 

ทั้ง Galaxy S6 และ S6 Edge จะเริ่มวางจำหน่ายภายในวันที่ 10 เมษายนนี้พร้อมกัน 20 ประเทศทั่วโลก และจะขยายให้ครบภายในเดือนพฤษภาคม โดย S6 จะมาพร้อมกับสีขาวมุก สีดำซัฟไฟร์ สีทองแพลตนินัม และสีฟ้าน้ำทะเล ส่วน S6 Edge จะไม่มีสีฟ้า แต่จะเป็นสีเขียวมรกตแทนครับ สำหรับราบยละเอียดแบบยิบๆ ทีมงานรีบทำเป็นรีวิวให้อ่านกันแบบจุใจไปเลย!

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
ข่าวลือก่อนเปิดตัวอื่นๆ
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score10/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์