อั๊ยย่ะ! Apple สั่งซื้อสิ่งนี้เพื่อใส่ให้ iPhone รุ่นใหม่กว่า 100 ล้านชิ้น

Writer By แบงค์
18 เมษายน 2559 เวลา 17:36 น.   ข่าวลือก่อนเปิดตัว
0comment
3,289views
0shares
0photos
เล่าข่าวลือสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 516

ข่าวลือล่าสุดเผยว่า  Apple ได้สั่งซื้อชิ้นส่วนบางอย่างจาก Samsung เพื่อใช้ใน iPhone 7s กว่า 100 ล้านชิ้น

 

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน" พบกันเช่นเคยนะครับ ชาววีสมาร์ท กับข่าวล่ามาแรงเกี่ยวกับมือถือ อัพเดทกันทุกวันทันใจ วันนี้เป็นเรื่องราวของเซเลปอย่างค่ายแอปเปิ้ล เกี่ยวกับไอโฟนรุ่นใหม่นี้เองครับ  จะเป็นอะไรนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

 

ข่าวน่าสนใจที่ว่าคราวนี้ก็คือ แอปเปิ้ลได้มีการออเดอร์จอ OLED จากทาง Samsung ไปราวๆ 100 ล้านชิ้น โดยเป็นจอขนาด 5.5 นิ้ว (เผื่อใครยังไม่รู้ จอ OLED นี่บางกว่า สีสดกว่า กินไฟน้อยกว่า LED และ LCD มากมายครับ)  แต่วงในบอกว่า รุ่น 7 เขาไม่ใส่นะครับ เขาจะใส่ให้รุ่น 7s แทน

แต่ด้วยเวลาและปัจจัยอื่นๆแล้ว คาดกันว่า รุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2016 นี้นั้น ไม่ทันครับ จะเป็นรุ่นที่เปิดตัวในปี 2017 แทน (หรืออาจจะเลยไปถึง 2018 เลยก็เป็นได้)  นอกจากจะได้เทคโนโลยีหน้าจอทันสมัยไฉไลขนาดนี้แล้ว นักวิเคราะห์อย่าง Ming-Chi Kuo ยังวิเคราะห์ไว้อีกว่า หน้าจอจะใหญ่ขึ้นเป็น 5.8 นิ้วอีกต่างหาก  สาเหตุที่แอปเปิ้ลเลือกใช้ OLED ไม่ใช่ไรหรอกครับ ต้นทุนการผลิตมันถูกกว่านั่นเอง แหม ถูกกว่าแถมดีกว่า ผมขอราคาลดลงด้วยได้มั้ยครับพี่ทิม

 

สุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นตามข่าวลือหรือไม่ จะเลือกใช้เทคโนโลยีใดก็ตาม คนที่ได้ประโยชน์จากการพัฒนานี้ก็เราทุกคนเนี่ยแหละครับ ลองนึกย้อนไปสิบกว่าปีก่อน มือถือเครื่องเป็นหมื่นยังใช้จอขาวดำอยู่เลยเน้อ ทุกวันนี้จอสีชัดแจ๋ว ทำได้ทุกอย่าง ไม่แน่นะครับ อีกไม่นาน เราอาจได้เห็น ไอโฟน มีหน้าจอโฮโลแกรมแบบในหนังสตาร์วอร์ก็เป็นได้ ใครจะไปรู้!

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
ข่าวก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (ข่าวลือ)
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: digitimes
Writer "แบงค์"
แบงค์ครับ เรียนจบไอทีจากมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งทางด้านนี้ ทำงานสายตรงเกี่ยวกับเทคโนโลยีเว็บและมือถือมาตลอด หลงไหลและหมกมุ่น (อย่างมาก) ในโลกไอทีทั้งจอเล็ก,จอใหญ่และ Digital Marketing อิอิ... ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร อยากเป็นตัวท๊อปในวงการเนี่ยแหละครับ คำคมประจำตัว "จงทำสิ่งที่ตัวเราในอนาคตต้องย้อนกลับมาขอบคุณ" ครับ : )
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์