เริ่ดอะ! เมื่อบัญชี Facebook ของคุณกลายเป็นมรดกได้

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 22:18 น.   เล่าข่าวไอที
0comment
2,738views
0shares
0photos
เล่าข่าวไอที ฉบับที่ 307

เคยสงสัยหรือเปล่าครับว่าถ้าวันหนึ่งคุณตายไปแล้ว เพจหรือบัญชี Facebook ที่คุณมีอยู่จะเป็นอย่างไร? จะดีกว่าไหมถ้ามันกลายเป็นมรดกได้!

 

เมื่อบัญชี Facebook ของคุณกลายเป็นมรดกได้

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน" สวัสดีครับชาววีสมาร์ท คนหล่อหน้าสวยทุ๊กคน (ดูจากแฟนเพจ) มีข่าวมาอัพเดทกันอีกแล้ว ลองมองไปรอบๆ ตัวคุณดูหน่อยว่า ถ้าวันใดวันหนึ่งคุณเกิดตายไป สมบัติอะไรที่คุณสามารถทิ้งไว้ให้ลูกหลานหรือคนรู้จักได้บ้าง? จะเป็นเงินฝาก บ้าน รถยนต์ หรือนาฬิกาข้อมือ ซึ่งแน่นอนครับว่ามีกฎหมายเกี่ยวกับมรดกรองรับไว้อยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นบัญชี Facebook ล่ะ? มันจะไปอยู่ไหน วันนี้สำนักข่าว Wall Street Journal เขามีคำตอบครับ

 

เพราะล่าสุด Facebook ได้อนุญาตให้เจ้าของบัญชีสามารถระบุในพินัยกรรมได้ว่าจะให้บัญชี Facebook หรือเพจที่ตนเองเป็นเจ้าให้ใครเป็นผู้ดูแลสืบต่อไปหลังจากเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งจะเป็นกาเปิดทางให้บัญชีดังกล่าวสามารถใช้งานอยู่ได้ตามปกติต่อไปโดยผู้ดูแลที่ได้รับมรดกมา และลดโอกาสที่หน้าแฟนเพจหรือหน้าทามส์ไลน์ของผู้เสียชีวิตจะตายตามไปด้วยจากการไม่อัพเดท แต่ในทางกลับกันคุณก็สามารถให้ Facebook ลบบัญชีของผู้ตายได้ทันทีเมื่อมีการพิสูจน์แล้วว่าเสียชีวิตไปแล้ว

 

แน่นอนครับว่า Facebook สำหรับบางคนไม่ใช่เรื่องส่วนตัวเพียงอย่างเดียว เพราะคุณอาจมีการขายของหรือติดต่อปฏิสัมพันธ์กับคนหมู่มาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักมีราคาในการโฆษณาอยู่เสมอ แล้วถ้าคุณใช้ Facebook มาจนมีผู้ติดตามนับแสนหรือนับล้าน ก็คงเสียดายแย่ถ้ามันจะตายไปพร้อมกับเจ้าของ จริงไหม?

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: engadget
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์