รีวิวแอพมือถือ iFoodDay (มีดาวน์โหลด)

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic     ,
6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 08:23 น.   แอพพลิเคชั่น
0comment
5,250views
ชื่อแอพ: สอนทำอาหาร สูตรอาหารไทย วันเปิดตัว: ไม่ระบุ
ผู้พัฒนา: birdDev ประเภทแอพ: Health & Fitness
Version: 1.8 Ratings:
OS: Android Download: เปิดบริการแล้ว
แอพพลิเคชั่น ฉบับที่ 25

รีวิวแอพ iFoodDay ทำอาหารไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีมือถือก็ช่วยได้!

 

รีวิวแอพ iFoodDay

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ"  เมื่อพูดถึงเรื่องของกินแล้ว คุณเป็นคนกินหรือคนทำครับ? หรือทั้งทำและกินเอง? เชื่อได้เลยว่าในโลกใบนี้มีคนทำอาหารน้อยกว่าคนกินอาหาร! และการทำอาหารอาจเป็นเรื่องลำบากยากเย็นสำหรับบางคนอย่างแน่นอน คุณอาจจะไม่เคยเรียน หรือไม่เคยสัมผัส แต่ด้วยเทคโนโลยีอันก้าวหน้าสามารถช่วยคุณได้ในวันดีคืนดีที่คุณอยากจะทำอาหาร หรือคนทำดันไม่อยู่! และนี่ก็คือแอพสอนทำอาหารที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ครับ กับ iFoodDay หรือชื่อภาษาไทยว่า “สอนทำอาหาร สูตรอาหารไทย”

 

การใช้งาน

iFoodDay เป็นแอพพลิเคชั่นสอนทำอาหารฝีมือคนไทยครับ แน่นอนว่าข้อมูลเป็นภาษาไทย อ่านง่ายเข้าใจง่าย มีการใช้ภาษาที่เป็นกันเอง โดยหลักๆ ของแอพพลิเคชั่นนี้จะเน้นอาหารไทยเป็นหลัก ซึ่งมีให้เลือกมากมายตามความต้องการของคุณ หรือถ้าไม่แน่ใจว่าต้องการแบบไหน แอพพลิเคชั่นนี้ก็จัดกลุ่มอาหารเป็นหมวดหลายหมวดให้คุณเลือกได้ตามใจชอบก่อนศึกษาและลงมือทำครับ

 

รีวิวแอพ iFoodDay

 

สูตรอาหารใน iFoodDay ก็มีทั้งเมนูผัก เมนูไข่ แกง-ซุป ผัด-ทอด อาหารตามภูมิภาค เมนูเนื้อต่างๆ อาหารเจ อาหารนานาชาติ หรือจะแบ่งตามไลฟ์สไตล์ของคุณเช่นอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารคนท้อง หรืออาหารเพื่อเด็กและผู้สูงอายุก็มีให้เลือกศึกษาครับ เมื่อเข้าสู่หมวดที่ต้องการแล้วก็จะมีรายการอาหารในหมวดนั้นขึ้นมาให้คุณเลือก

 

รีวิวแอพ iFoodDay

 

เมนูที่มีก็มีตั้งแต่เมนูง่ายไ ทำไม่ยาก ไปจนถึงเมนูระดับพระกาฬที่ต้องใช้ทักษะขั้นสูง แต่ก็ไม่ยากเกินความตั้งใจครับ โดยแต่ละเมนูจะมีคำอธิบายไว้โดยละเอียดถึงส่วนประกอบและวิธีทำต่างๆ และถ้าคุณชอบสูตรดังกล่าวคุณก็กดถูกใจ หรือให้คะแนนก็ได้ โดยคุณสามารถดูความนิยมของสูตรอาหารได้จากการเปิดดูและคะแนนของสูตรนั้นๆ ครับ

 

รูปแบบแอพพลิเคชั่นนั้นออกแบบมาเพื่อให้งานง่าย มีความทันสมัย เหมาะกับแม่บ้านหรือพ่อบ้านยุคใหม่ ซึ่งในแอพพลิเคชั่นนี้ยังมีระบบสมาชิกและระบบแบ่งปันสูตรอาหาร รวมทั้งการเขียนสูตรขึ้นมาเองเพื่อแบ่งปันกับผู้อื่นอีกด้วยครับ หรือถ้าคุณคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดี iFoodDay ก็ยังมีระบบแนะนำสูตรอาหาร 10 รายการเพื่อให้คุณเลือกอีกด้วยครับ

 

สรุปรีวิวแอพมือถือเมนูอาหาร

เมื่อคุณต้องการอาหาร iFoodDay จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังกับสูตรอาหารที่มีนับพันสูตร ทั้งหมดเป็นภาษาไทยและใช้ภาษาที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย พร้อมระบบค้นหาและการให้คะแนนจากผู้ใช้ แต่แอพพลิเคชั่นนี้ยังมีให้บริการแค่ใน Android ครับ สำหรับระบบปฏิบัติการอื่นๆ สามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ของผู้ผลิต 

ซึ่งมีการเผยแพร่สูตรอาหารเอาไว้เหมือนกัน และยังค่อนข้างจำกัดกว่าแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ตรงที่ ระบบเรียกหา Android 4.0 ขึ้นไป ซึ่งผู้ใช้สมาร์ทโฟนเก่าๆ ก็อาจจะไม่สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ได้

 

จุดเด่น:

- ตำราอาหารไทย สอนด้วยภาษาไทย

- มีอาหารให้เลือกหลากหลาย พร้อมรูปประกอบ

- แบ่งหมวดหมู่ไว้หลายรูปแบบ ตามความต้องการของคุณ

 

จุดด้อย:

- มีให้บริการเฉพาะ Android

- ต้องใช้ Android 4.0 ขึ้นไปในการติดตั้งแอพ

- ไม่มีการสั่งพิมพ์สูตรกับเครื่องพิมพ์

 

คะแนน: 4/5 คะแนน อาหารไทยมากมายครบเครื่องครบรส แต่มีข้อจำกัดในการใช้ค่อนข้างเยอะ


ดาวน์โหลดที่นี่

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: birdDev
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score4/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์