แอบส่อง! เครื่องต้นแบบ Huawei Ascend P8 จากเมืองจีน

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
24 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 11:48 น.   ข่าวลือก่อนเปิดตัว
0comment
4,544views
0shares
0photos
เล่าข่าวลือสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 344

หัวเหว่ยเป็นอีกแบรนด์ที่จ่อคิวเปิดตัวของใหม่ในงาน MWC 2015 ที่จะถึงนี้ และหนึ่งในนั้นจะเป็น Ascend P8 ที่หลุดออกมาตัวนี้หรือไม่นะ?

 

Huawei Ascend P8 prototype

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนจากประเทศจีน แบรนด์แรกที่ผมนึกถึงนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Huawei (หัวเหว่ย) ซึ่งในงาน MWC 2015 ที่จะถึงนี้หัวเหว่ยก็มีแผนจะเปิดตัวของเล่นใหม่ๆ อยู่เหมือนกัน (ไม่แน่ใจว่าเป็นสมาร์ทโฟนหรือนาฬิกา) แต่ทว่าจุดสนใจของเราในตอนนี้อยู่ที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปประจำปี 2015 หรือ Huawei Ascend P8 (บ้างก็คาดว่าจะใช้ชื่อ Huawei P8 แล้ว) ซึ่งวันนี้เรามีภาพหลุดเครื่องต้นแบบในบางมุมมาให้ชมกันครับ

 

 โดยภาที่หลุดออกมานั้นอยู่ภายใต้เคสที่ปกปิดอย่างมิดชิด (มีเคสแล้วด้วย!) แสดงให้เห็นถึงบอดี้บางส่วนที่คาดว่าจะเป็นโลหะ มีลำโพง 2 ข้างด้านล่างของเครื่อง และมีช่องเสียบหูฟังด้านบน โดยมาพร้อมกับระบบ 2 ซิม และมีระบบสั่งการด้วยเสียงเป็นของตนเองพร้อมระบบผู้ช่วยขณะขับรถ ส่วนสเปคที่หลุดออกมาในตอนนี้เป็นผล Benchmark จาก AnTuTu ที่ระบุว่า Huawei Ascend P8 จะใช้ชิพ HiSlicon Kirin 930 Octa Core 64-bit 2.0GHz เป็นขุมพลังของตนเอง พร้อมแรม 3GB โดยติดกล้องหลัง 13 ล้านและกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล แถมยังจะเป็นหัวเหว่ยรุ่นแรกที่ได้ใช้ Android 5.0 Lollipop อีกด้วยครับ

 

แน่นอนว่าหัวเหว่ยจะมาเจาะตลาดผู้ใช้ที่ไม่เน้นแบรนด์แต่เน้นความแรงเช่นเดิม โดยราคาที่คาดว่าจะเปิดตัวออกมานั้นอยู่ที่ 480 USD หรือประมาณ 15,000 บาทบวกลบนิดหน่อย และยังไม่ชัดเจนว่าจะมาโชว์ตัวในงาน MWC 2015 ในสัปดาห์หน้านี้หรือไม่นะครับ

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
ข่าวก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (ข่าวลือ)
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: gsmarena
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score5/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์