เปิดม่าน! ดูข้อมูลอย่างเป็นทางการของ HTC One M9

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
2 มีนาคม 2558 เวลา 08:29 น.   เปิดตัวมือถือ
1comment
5,375views
1shares
0photos
เปิดตัวมือถือ ฉบับที่ 367

ไม่ผิดนัดหมายเลยจริงๆ ครับกับการมาของ HTC One M9 ที่เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ และไม่มีอะไรหลุดโผไปจากข่าวหลุดด้วย!

 

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวมือถือ"  สวัสดีกันตอนเช้าๆ บ่ายๆ คํ่าๆ ดึกๆ ทุกช่วงเวลาที่เข้ามาพบกันที่นี้นะครับ ในบรรดาข่าวมือถือหรือสมาร์ทโฟนที่กำลังฮอตฮิต เกาะติดกระแสกันอยู่ในเวลานี้ ก็มีเพียงไม่กี่รุ่นในระดับเรือธง (Flagship) เราตามไปดูกัน .. งาน MWC 2015 เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้เองครับ และผู้ผลิตเจ้าแรกที่ชิงพื้นที่ข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาก่อนใครเลยนั่นก็คือ HTC One M9 จากค่ายเอชทีซีที่สัญญาไว้เป็นมั่นเป็นเหมาะมานานแล้วว่าจะเปิดตัวในวันที่ 1 มีนาคมนี้ และเราก็มีข้อมูลอย่างเป็นทางการมาฝากกันครับ

 

 

 

HTC One M9 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้วถ้วนแบบ Full HD ขนาดเท่ากับรุ่นเก่า ใช้เทคดนโลยีหน้าจอ Super LCD3 และมาพร้อมกับการเคลือบป้องกันรอยขีดข่วนให้ด้วย ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 Octa Core 64 bit ความเร็ว 2.0GHz ทำงานร่วมกับแรม 3GB และมีหน่วยความจำในตัว 32GB ครับ ทั้งหมดนี้สามารถทำงานได้อย่างยาวนานขึ้นบนแบตเตอรี่ขนาด 2,840 mAh ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Fast Charge และทำงานผ่านระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ที่ครอบด้วย HTC Sense 7 รุ่นล่าสุด

 

ส่วนจุดสำคัญที่สุดในตัวนี้คือกล้องที่เอชทีซีหันมาใช้กล้องเดี่ยว 20 ล้านพิกเซลจากการผลิตของโตชิบา มีรูรับแสง F/2.2 และเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว รองรับไฟล์ RAW และถ่ายภาพสัดส่วน 10:7 ได้ พร้อมบันทึกวิดีโอแบบ 4K ได้อีกด้วย แถมไม่ต้องห่วงว่าจะไม่เป็นรอย เพราะกระจกเลนส์ที่เอชทีซีนำมาใช้คือกระจกซัฟไฟร์ แข็งแรงระดับเพชร ส่วนกล้องหน้านั้นก็เป็นไปตามคาด เพราะมาพร้อมกล้อง 4 ล้าน UltraPixel ครับ

 

 

 

จุดที่น่าสนใจอีกจุดของ HTC One M9 คือสีครับ เพราะนอกจากจะมีสีพื้นอย่างสีเงินและสีดำแล้ว ยังมีสีผสมใหม่อีก 2 สีคือ หลังเงินหน้าทอง และหลังชมพูหน้าทอง ซึ่งก็ดูแปลกใหม่ไปอีกแบบ และเอชทีซียังบอกด้วยว่า HTC One M9 จะมีอุปกรณ์เสริมเป็นเคสกันน้ำและฝุ่นได้ในระดับ IP69 เลยด้วย! (แต่ตัวเครื่องไม่กันนะ)

 

 

 

แฟนๆ เอชทีซีพบกับ HTC Onw M9 ได้ภายในเดือนมีนาคมนี้เลยครับ (ขายเร็วมาก) ส่วนราคาหรือมีข้อมูลอะไรอัพเดทเพิ่มเติม จะรีบแจ้งให้ทราบทันทีเลยจ้า!

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
ข่าวลือก่อนเปิดตัวอื่นๆ
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: gsmarena
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score8/10
user score6/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน สมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
ความคิดเห็น
ที่นี่เขาก็มีน่าาาาา พึ่งไปถอยมา http://www.topvalue.com/gallery-8027-c,8027_b,41-0-0-1--grid-g.html สวยมาก
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
1
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์