เป๊ะเวอร์! วิธีเลือกไอโฟนให้สบายใจ สบายกระเป๋า

Writer By จ๋อมแจ๋ม
26 เมษายน 2559 เวลา 13:15 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
9,313views
5shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 525

อยากได้ไอโฟนสักเครื่อง แต่ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี?  ได้รู้วิธีเลือกเข้าไปล่ะ ใช่เลย

 

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาววีสมาร์ท วันนี้ใครที่กำลังสนใจไอโฟนสักรุ่นอยู่ล่ะก็ ต้องชอบบทความนี้แน่ๆ เนื่องจากเราจะเทียบให้เห็นแบบสั้นๆ แต่ได้ใจความกันครับว่า รุ่นไหนที่ใช่สำหรับคุณ เผลอๆอ่านจบปุ๊บ วิ่งเข้า i Studio กันเลยทีเดียวเชียว

 

 

iPhone SE

    ถือเป็นรุ่น จูเนียร์ ของ iPhone 6 และ 6s หรือรุ่นใหญ่ของ iPhone 5 แต่จอเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับ คนมือเล็ก และไม่ชอบหน้าจอที่อาจจะใหญ่เกินไป หรือไม่จำเป็นต้องใช้ เรียกว่าเป็นรุ่น จิ๋วแต่แจ๋ว ละกัน ใครชอบแบบนี้จัดไป

   

  iPhone 6s

     เทียบกับรุ่น SE แล้ว รุ่นนี้ดีกว่าพอสมควร  จะหามือถือขนาด 4.7 นิ้ว ที่ใช้ซีพียูตัวท็อปๆ อย่าง A9 , แรม 2 GB และกล้อง 12 ล้าน แถมมี OS ที่เสถียรๆ มี UX ที่ดี คงหาเทียบได้ยากนัก ถ้าคิดจะซื้อ SE อยู่ แต่สามารถอัดงบเพิ่มจนถึงรุ่นนี้ได้แล้วล่ะก็  ตัวนี้คุ้มกว่าเห็นๆ พูดเลย  

    

   iPhone 6S Plus

     เป็นไอโฟนที่แพงที่สุดของแอปเปิ้ลแล้ว  เทียบกับ 6s แล้ว ต้องบอกว่า เหมือนกันเป๊ะ แค่หน้าจอใหญ่กว่าในขนาด 5.5 นิ้วเท่านั้น แต่ราคาแพงกว่าพอสมควรเลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบจอใหญ่ๆ ใช้แล้วสะดวกมือ แต่งบก็ต้องถึงด้วยเช่นกัน โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่คุ้มเท่าไหร่ครับ ไปจัด 6s คุ้มกว่า

    

   iPhone 6

     ดรอปลงมาจาก รุ่น 6s หน่อย ในหลายๆเรื่อง แต่โดยรวมแล้วยังถือว่าเร็วและคุ้มค่าการใช้งานทั่วๆไปมากแล้ว สำหรับใครที่ชอบสเปคประมาณรุ่น 6 แต่ไม่ถึง 6s ก็ต้องถามตัวเองล่ะครับว่า จำเป็นต้องใช้สเปคอะไรพิเศษมากกว่าในรุ่นนี้หรือเปล่า หากใช้งานแค่ทั่วๆไป  รุ่น 6 ธรรมดา ก็ถือว่าตอบโจทย์สำหรับอนาคตพอแล้วครับ

    

   iPhone 6 Plus

     นี่ก็ไม่ต่างอะไรกับ 6s Plus เลย คือถ้า 6 หน้าจอมันเล็กไป ก็จัดรุ่น Plus ไปครับ ได้ของใหญ่ละ สเปคนอกนั้นก็แทบไม่ต่างกัน รุ่นนี้น่าจะคุ้มที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆครับ

    

   iPhone 5S

     มองเผินๆไกลๆ นี่คล้ายกับ SE มาก แต่รุ่นนี้ก็หลายปีมาละครับ สเปคโดยรวมแน่นอนว่า ช้ากว่า หนากว่า ไฮเทคน้อยกว่ารุ่น 6 หรือ SE แต่ด้วยราคาที่ลงไปมากแล้ว เทียบกับการใช้งานที่ไม่เน้นอะไรมาก เน้นเล่นเน็ต แอพแชท เกมส์เบาๆ รุ่น 5 ก็ถือว่า ได้สัมผัสประสบการณ์ไอโฟนในราคาสุดคุ้มแล้ว

    

   iPhone 5

    สเปคด้อยที่สุดเมื่อเทียบกับทุกรุ่นที่กล่าวมา แต่ก็ยังดีที่อัพเป็น iOS 9.3 ได้ ยังมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ แม้เครื่องจะไม่ใหม่แล้วก็ตาม 

    

   ไอโฟนเองก็ถือว่า เป็นสมาร์ทโฟนต้นแบบของสมาร์ทโฟนทั่วโลก ที่ถ้าตาจอปส์แกไม่คิดขึ้นมาได้ ไม่รู้ทุกวันนี้เราจะมีสมาร์ทโฟนดีๆใช้กันสารพัดรุ่นแบบนี้หรือเปล่านะครับ แต่อย่างไรก็ตาม เลือกในสิ่งที่จำเป็นและคุ้มค่ามากที่สุดนะครับ อย่าตามกระแสอะไรมากมาย จะได้ใช้เทคโนโลยีได้อย่างแฮปปี้ๆนะครับ

   ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
   เจอกันที่โลกออนไลน์
   เล่าข่าวสมาร์ทโฟนอื่นๆ
   เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
   ที่มา: Wesmart
   Writer "จ๋อมแจ๋ม"
   จ๋อมแจ๋มคะ รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ การเขียนและอ่านคืองาน อดิเรกที่แทบจะทำมากกว่างานหลักได้เลยและมักจะเก็บความทรงจำดี ๆ ผ่านทางภาพถ่ายและอักษร การได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ การพบเจอเพื่อนใหม่ คือแรงบันดาลของการใช้ชีวิตอย่างหนึ่งคะ . . .ไปเที่ยวกันเถอะ
       คะแนนรวม    
     our score0/10
   user score0/10  
     คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
   ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
   แสดงความคิดเห็น
    
   logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
   พบกันที่โลกออนไลน์