[Know How?] คนใช้โน้ตต้องอ่าน! กับวิธีเปลี่ยนไส้ปากกา S Pen ง่ายๆ

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
8 เมษายน 2558 เวลา 00:25 น.   โรงเรียนมือถือ
0comment
83,151views
6shares
0photos
การใช้งานมือถือ ฉบับที่ 283

[Know How?] คนใช้โน้ตต้องอ่าน! กับวิธีเปลี่ยนไส้ปากกา S Pen ง่ายๆ

 

How easily replace the S Pen Galaxy Note

  

WESMART "เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน"  สวัสดีครับ ชาวWesmart ในบรรดาสมาร์ทโฟนที่วางตลาดอยู่ทั้งหมดในขณะนี้ คงจะหาสมาร์ทโฟนรุ่นไหนที่มีปากกาเขียนหน้าจอได้ดีเท่า Samsung Galaxy Note อีกไม่ได้แล้ว และเป็นรุ่นเดียวในตลาดด้วยที่เอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันก็มีรุ่นล่าสุดที่ว่าจำหน่ายอยู่ก็คือ Galaxy Note 4 และ Galaxy Note (4) Edge ซึ่งเปิดตัวออกมาเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา แต่ปัญหาหนึ่งของผู้ใช้ทั้งหลายเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ นั่นก็คือปากกาที่คุณอาจ “ไม่ใช้เลย” หรือ “ใช้จนกุด” ไม่ว่าจะเขียนจนกุดหรือตกหัวแตกหักกันไปหมดแล้ว ผมจึงขอนำเสนอวิธีการเปลี่ยนหัวปากกา S Pen แบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำเองได้เพียง 4 ขั้นตอน

  

1. เตรียมอุปกรณ์

โดยปกติแล้วในกล่อง Galaxy Note จะมีชุดเปลี่ยนหัวปากกาแถมมาด้วยครับ ได้แก่ตัวไส้ปากกาแลแหนบหนีบหัวปากกาให้ออกจากลำตัว ดังนั้นเช็คก่อนว่าคุณมีอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ในกล่องหรือไม่ ถ้าไม่มีล่ะก็ GAME OVER ครับ เปลี่ยนไม่ได้แล้ว ไม่ก็ลองขอจากเพื่อนที่ใช้รุ่นเดียวกันดู เพราะซัมซุงให้ไส้ปากกามาเยอะชนิดที่ว่าเปลี่ยนเครื่องใหม่ก็ยังไม่ได้ใช้เลยก็มี!

 

 2. หนีบไส้เก่า

ใช้แหนบที่แถมมากกับตัวเครื่อง (ใช้แหนบธรรมดาหรือกรรไกรไม่ได้นะครับเพราะอาจบีบจนไส้หักคาปากกา และคราวนี้จะถอดไม่ได้อีกเลย) หนีบตรงโคนสุดของหัวปากกาเบาๆ แล้วใช้แรงดึงออกมา เพียงเท่านี้ไส้ปากกาก S Pen ก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดายครับ

 

How easily replace the S Pen Galaxy Note

  

3. เลือกไส้ใหม่

เมื่อดึงไส้เก่าออกมาแล้วก็ทิ้งมันไปเลยครับ จากนั้นก็เก็บแหนบลงกล่องได้ (รีบเก็บซะเดี๋ยวหาย) เพราะหลังจากนี้เราจะใช้เพียงนิ้วมือในการประกอบไส้ใหม่เท่านั้น เลือกมา 1 ไส้ แล้วหันด้านปลายแหลมเข้าหารูปากกา

 

How easily replace the S Pen Galaxy Note

  

4. กดจนสุด

พอใส่ปลายแหลมของปากกาลงไปในรูได้เรียบร้อยแล้ว ก็ใช้ปลายนิ้วดันไส้ใหม่เข้าไปในตัว S Pen ครับ มีจุดสังเกต 2 จุดคือเมื่อดันไส้จนสุดแล้วจะมีเสียง “คลิก” เบาๆ เหมือนกดอะไรเข้าไปสำเร็จแล้ว กับส่วนปลายแปลมของไส้จะหายเข้าไปในตัว S Pen จนหมด เหลือแต่หัวปากกามนๆ ใหม่เอี่ยมพร้อมใช้งาน

 

How easily replace the S Pen Galaxy Note

 

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ปากกา S Pen หัวใหม่เอี่ยมไว้ใช้ขีดเขียนบนหน้าจอ Galaxy Note ของคุณแล้วล่ะครับ โดยซัมซุงจะมีอะไหล่ไส้ปากกาให้ 5 ชิ้น เรียกว่าจะทำทู่ทำหล่นทำตกอะไรก็ตามแต่คุณก็จะมีไส้ปากกาเปลี่ยนต่อไปแน่ๆ จนกว่าสมาร์ทโหนของคุณจะหมดอายุขัยนั่นแหละครับ

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: phonearena
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์