กูเกิลเจ๋ง! สร้างแท็บเล็ตต้านเชื้ออีโบลาเพื่อให้อาสาสมัครใช้ทำงาน

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
25 มีนาคม 2558 เวลา 08:27 น.   แท็บเล็ต
0comment
3,670views
0shares
0photos
แท็บเล็ต ฉบับที่ 20

จะดีกว่าไหม? ถ้าในสถานที่แพร่ระบาดของโรคร้ายใช้อุปกรณ์ที่ป้องกันเชื้อโรคในการจดบันทึกได้ดีกว่ากระดาษและดินสอ และวันนี้กูเกิลก็คิดให้แล้วครับ

 

Google is cool! Create your tablet against Ebola infection to volunteer for work

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีข่าวสมาร์ทโฟน"  สวัสดีครับ ชาวWesmart เชื้ออีโบลานั้นยังคงเป็นภัยคุกคามต่อชาวโลกและแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเราก็เสีย (และเกือบจะสูญเสีย) บุคลากรสำคัญและอาสาสมัครหลายคนจากการเข้าไปศึกษาวิจัยและช่วยเหลือผู้ป่วยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานี้ และสิ่งหนึ่งที่เป็นอันตรายคือการจดบันทึกข้อมูลครับ ก่อนหน้านี้มีการใช้กระดาษ ดินสอ ปากกา ซึ่งอาจจะกลายเป็นตัวนำเชื้อปนเปื้อนได้ซึ่งองค์กรแพทย์ไร้พรมแดนรู้ดี และได้ขอให้กูเกิลเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ครับ

  

ล่าสุดกูเกิลก็รับสนองอย่างรวดเร็ว พร้อมส่งมอบอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดเพื่อแพทย์และพยาบาลสำหรับจดบันทึกข้อมูลและทำวิจัยโดยเฉพาะ ด้วยแท็บเล็ตพิเศษซึ่งพื้นผิวผลิตจากโพลี่คาร์บอเนตเพื่อสามารถให้แท็บเล็ตแช่ในคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อได้ทั้งเครื่อง และยังมาพร้อมกับ Battery-Powered Server ด้านนอกเพื่อเชื่อมต่อกับตัวแท็บเล็ตในพื้นที่แพร่ระบาดที่อันตรายที่สุดได้ แถมกูเกิลยังใส่ระบบ GPS ตรวจสอบการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ด้วยว่าอยู่ในพื้นที่ใด และหลุดออกจากพื้นที่แพร่ระบาดหรือยัง

 

การสร้างแท็บเล็ตนี้จะช่วยให้เหล่าแพทย์และอาสาสมัครทำงานได้ง่ายขึ้น และลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเมื่อต้องใช้ข้อมูลบันทึกที่เคยเป็นกระดาษหรือคอมพิวเตอร์ซึ่งฆ่าเชื้อได้ยากมาก ต้องขอขอบคุณกูเกิลที่สนับสนุนจนได้แท็บเล็ตมาใช้ปฏิบัติงานด้วยครับ

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: engadget
แท็ก: แท็บเล็ต
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score8/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์