โดนอีกแล้ว! EU จ่อฟ้อง Google อีกรอบ เห็นข้อหาแล้วไม่แปลกใจเลย

Writer By จ๋อมแจ๋ม
22 เมษายน 2559 เวลา 10:54 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
3,616views
0shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 520

คณะกรรมมาธิการยุโรป จัดหนัก Google อีกแล้ว ในประเด็นผูกขาดตลาดไม่เลิก เห็นวิธีการแล้วก็ “เออ…จริง”

 

วันนี้ เรามีประเด็นร้อนแรงในตลาดสมาร์ทโฟนมาฝากชาววีสมาร์ทกันนะครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับอิทธิพลในตลาดของ Google นั่นเอง คราวนี้ยักษ์ใหญ่ต้องเผชิญอะไรบ้าง และจะส่งผลดีหรือเสียต่อเราๆมากน้อยแค่ไหนนะครับ

 

เรื่องของเรื่องคือว่า ตอนนี้พี่ Google เขากำลังเผชิญข้อกล่าวหาจากคณะกรรมมาธิการยุโรป ว่า ทำตัวผูกขาดใน  Play store และตลาด Search Engine บนสมาร์ทโฟนมากเกินไป ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะครับสำหรับข้อหาแนวนี้  ปีก่อนพี่เขาก็มีประเด็นนี้มา ก็แหม่จะไม่ให้ถูกฟ้องร้องได้ไงล่ะครับ ในเมื่อการกระทำมันน่าฟ้องซะเหลือเกิน

 ที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยคือ มีการบังคับให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนค่ายต่างๆ ต้องลง Play Store, Google Search, Chrome ไว้และตั้งเป็น Default Service ของเครื่อง เพื่อให้ได้มาซึ่งลิขสิทธิ์การใช้งานซอฟต์แวร์บางตัว (ไม่ทำตามก็ไม่ให้ใช้ว่างั้น) เท่านั้นยังไม่พอ พี่เขายังไม่ยอมให้ใคร ขายสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ที่ใช้  OS ที่โมจาก Android และเรื่องการจ่ายเงินเพื่อไม่ให้ลง Search Engine ของคู่แข่งในเครื่องอีก โอ้โห ฟังดูแล้วเป็นไงครับ โลกธุรกิจนี่มันไม่มีอะไรขาวสะอาด 100% เลยจริงๆ

 

และสำหรับกรณีนี้ Google มีเวลา 12 สัปดาห์ในการโต้ตอบ ว่าจะแก้ไขหรือเดินหน้าสู้อย่างไรต่อไป มารอดูกันครับว่า จะเหมือนหลายๆคดีในบ้านเราหรือเปล่า ที่แปบๆเรื่องก็เงียบ หรือโลกนี้มันจะเป็นเหมือนกันหมดน้า ไม่รู้ทำไม ใครใหญ่ ใครปัจจัยเยอะ นี่ทำอะไรไม่ขาวสะอาดทีไร เอาตัวรอดไปได้ทุกทีสิน่า

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เล่าข่าวสมาร์ทโฟนอื่นๆ
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
Writer "จ๋อมแจ๋ม"
จ๋อมแจ๋มคะ รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ การเขียนและอ่านคืองาน อดิเรกที่แทบจะทำมากกว่างานหลักได้เลยและมักจะเก็บความทรงจำดี ๆ ผ่านทางภาพถ่ายและอักษร การได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ การพบเจอเพื่อนใหม่ คือแรงบันดาลของการใช้ชีวิตอย่างหนึ่งคะ . . .ไปเที่ยวกันเถอะ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์