มันเปลี๊ยนไป๋… หรือเทรนด์กล้องแบบนี้คืออนาคตของสมาร์ทโฟน?

Writer By แบงค์
18 เมษายน 2559 เวลา 17:08 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
3,007views
0shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 513

กล้องคู่ เลนส์คู่กำลังมาแรงในตลาดสมาร์ทโฟน หรือว่าสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นอนาคตของการถ่ายภาพด้วยมือถือกันแน่?

 

iphone 7 กล้องคู่

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ" เพื่อนๆชาววีสมาร์ทเคยคิดกันหรือเปล่าครับว่า ณ วันหนึ่ง โทรศัพท์จะถ่ายรูปได้จริง วันนี้มันเป็นจริงแล้ว และเป็นมากกว่านั้น เมื่อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ทยอยใส่กล้องแบบดับเบิ้ล ก็ไม่รู้ว่าตัวเดียวมันถ่ายไม่สะใจพอหรืออย่างไร วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันครับ

 

ปี 2016 นี้ เป็นปีที่บรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำหลายยี่ห้อ เริ่มคิดค้นและปล่อยสมาร์ทโฟนที่มี “กล้องคู่” ออกสู่ตลาดกัน  ไม่ว่าจะเป็น LG G5, Huawei P9, HTC 10 หรือแม้กระทั่งเซเลปอย่าง iPhone 7  


จุดเด่นของ การใช้กล้องคู่นั้นมีหลายอย่าง เช่น Huawei P9 และ P9 Plus ที่ว่ากันว่า มีความสามารถพิเศษคือ ใช้เลนส์กล้องทั้งสอง ช่วยกันเก็บรายละเอียดภาพและปรับแสง ทำให้ถ่ายได้ชัดขึ้นในที่มืด หรือ LG G5 เอง ที่กล้องสองตัวนั้น ต่างความละเอียดและต่างองศากัน ตัวหนึ่งภาพชัด และตัวหนึ่งเก็บภาพในมุมกว้าง แถมของ LG G5 นั้น ยังรองรับการสับเปลี่ยนโมดูลเสริมได้อีก หากอนาคตนึกอยากจะถอดส่วนโน้นออก เอาส่วนนี้ใส่แทน เพิ่มเติมความสามารถพิเศษให้เครื่องก็ทำได้ยืดหยุ่นกว่ารุ่นอื่นๆสำหรับ iPhone 7 ที่ใกล้จะเปิดตัวอีกไม่นานก็เช่นกัน และมีข่าวลือถึงความเป็นไปได้ว่า iPhone 7 ก็จะเอากับเค้าด้วยเหมือนกันในเรื่องกล้องคู่นี้ แค่นั้นยังไม่พอ จะทำคุณภาพให้ได้ใกล้เคียงกับ DSLR อีกต่างหาก  หลายค่ายเล่นกล้องกันขนาดนี้ เริ่มเห็นอนาคตของการถ่ายภาพในสมาร์ทโฟนกันหรือยังครับ ว่าจะไปทิศทางใด?  สิ่งที่สนับสนุนเทรนด์กล้องคู่นี้ให้เกิดขึ้น นอกจากความนิยมของผู้ใช้งานแล้ว การพัฒนาของเทคโนโลยีการถ่ายภาพและประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญเช่นกันครับ

นักวิเคราะห์ทั่วโลกก็คาดกันว่า สมาร์ทโฟนในอนาคต จะใช้กล้องคู่กันเป็นปกติ เพื่อเพิ่มความสามารถต่างๆในการถ่ายภาพ ความน่าสนใจ และการแข่งขันในตลาด  อีก 2-3 ปีนี้ ผมว่ารอดูกันได้เลยครับ เปิดตัวใหม่กี่รุ่น จะเป็นกล้องคู่แทบทั้งหมด มันคืออนาคตของการถ่ายภาพด้วยมือถือจริงๆนะครับ : )

 

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: engadget
Writer "แบงค์"
แบงค์ครับ เรียนจบไอทีจากมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งทางด้านนี้ ทำงานสายตรงเกี่ยวกับเทคโนโลยีเว็บและมือถือมาตลอด หลงไหลและหมกมุ่น (อย่างมาก) ในโลกไอทีทั้งจอเล็ก,จอใหญ่และ Digital Marketing อิอิ... ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร อยากเป็นตัวท๊อปในวงการเนี่ยแหละครับ คำคมประจำตัว "จงทำสิ่งที่ตัวเราในอนาคตต้องย้อนกลับมาขอบคุณ" ครับ : )
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์