มวยกล้องมือถือ ศึกพี่น้องร่วมค่าย Samsung Galaxy A7 และ Note 3

ทีมนักเขียน
Writer By FAMZ
9 มีนาคม 2558 เวลา 18:21 น.   เปรียบเทียบกล้องมือถือ
1comment
21,770views
2shares
0photos
เปรียบเทียบกล้องมือถือ ฉบับที่ 6

มวยกล้องมือถือ พี่น้องร่วมค่าย Galaxy A7 ปะทะ Galaxy Note3 กล้อง13 ล้านพิกเซลเท่ากัน  สีสันใครจี้ดกว่า เปิดศึกพร้อมกันเลย!!

 

มวยกล้องA7และNote3

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ"  ทักชาววีสมาร์ท คนหน้าหล่อหน้าสวยทุกท่านเลยนะครับ .. รู้ได้ไง (ดูจากเฟซ)  ปกติเราจะนำกล้องมือถือต่างค่ายมาปะทะกันแต่วันนี้เราได้พี่น้องร่วมค่าย คนละตระกูลอย่าง A series และ Note series มาเปิดศึกกันแหละ เนื่องจากตัว Note 3 ที่เคยบูมอย่างมากได้เปิดตัวมานาน และกล้องนี่ถือว่าชัดแจ่ม แต่ทว่า เมื่อเร็วๆนี้ ทางSamsung ก็ได้ส่ง Galaxy A7 ออกมา ถึงแม้ว่า เรื่องราคาของA7 จะต่ำกว่าเยอะ เป็นมือถือระดับกลาง แต่สีสันความคมชัดกลับสูสีไม่แพ้กันเลย เพราะมาด้วยจอ Super AMOLED แถมยังติดกล้องความละเอียดขนาด 13 ล้านพิกเซล เท่า Note 3 เป้ะ เอ้า!! เป้ะ ไม่เป้ะยังไง เรามาดูกัน ศึกระหว่างรุ่นเล็ก กะพี่ใหญ่ ใครจะจี้ดจ้าดถูกใจกว่ากัน เริ่มปะทะกัน ณ บัดนี้!!!! เต้งๆๆๆๆๆๆ (เสียงระฆัง นับยก) ….

ตารางวัดน้ำหนักเปรียบเทียบกล้องมือถือ
สเปค ฝ่ายแดง
Samsung Galaxy A7
ฝ่ายน้ำเงิน
Samsung Galaxy Note3
กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล 13 ล้านพิกเซล
กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล 2 ล้านพิกเซล
สื่อวีดีโอ 1920x1080 (1080p HD) 1920x1080 (1080p HD)
รูรับแสง
แฟลช v v
HDR v v
(ใช้เมาส์เลื่อนสไลด์ดูภาพเปรียบเทียบ)
1
ภาพถ่ายA7 ภาพถ่ายnote3
ภาพถ่ายเปรียบเทียบวัตถุซ้าย A7 ขวา Note3 ถ้าว่ากันตามความละเอียดถือว่าสูสีกันมาก เม็ดสีคม แยกไม่ออกเลย ยกนี้ให้เสมอนะ แฟร์ๆ
2
ภาพถ่ายA7 ภาพถ่ายnote3
ภาพถ่ายเปรียบเทียบวิวอาคาร ซ้าย A7 ขวา Note3 ถ่ายในเวลาเดียวกันมุมเดียวกัน ถามว่าสีสันความละเอียดคมชัดมั้ย ใช่ ชัดพอกัน แต่ถ้าสังเกตดีๆ ระยะการได้มุม A7 กลับทำได้มุมกว้างกว่า ส่วนNote 3 จะออกแนวขยายแคบลงมานิดนึง และ A7 สว่างกว่านิดนึงทั้งๆที่สภาวะแสงมืดเหมือนกัน ยกนี้ให้ A7 ละกันนะ
3
ภาพถ่ายA7 ภาพถ่ายnote3
ภาพถ่ายเปรียบเทียบดอกไม้ ซ้าย A7 ขวา Note 3 เอาอีกแล้วครับ มวยคู่สูสี แยกไม่ออกเลย สีสดสวยเหมือนกันเลย ในสภาวะนี้แสงเท่ากันอีกต่างหาก ไม่มีใครยอมใคร ยกให้ทั้งคู่เสมอครับ!!
4
ภาพถ่ายA7 ภาพถ่ายnote3
ภาพถ่ายเปรียบเทียบขวดเครื่องปรุง ซ้ายA7 ขวา Note3 ไม่ได้ลำเอียงนะ ชัดทุกเม็ดสีเหมือนกัน แต่มาดูดีๆ A7 ให้สีที่คมกว่า เก็บรายละเอียดดีกว่า แต่ Note3 ภาพสว่างกว่า แต่สีเหมือนยังไม่เป้ะ ยกนี้ ให้ A7 ครับ
5
ภาพถ่ายA7 ภาพถ่ายnote3
ภาพถ่ายเปรียบเทียบขนมและเครื่องดื่ม ซ้าย A7 ขวา Note 3 เอาอีกแล้วพี่น้องคู่นี้ไม่ยอมกันจริงๆ เล่นสีสันแนบเนียนเหมือนกันเลย แทบแยกไม่ออก สีสันให้ความคมสว่าง นี่ถ่ายในห้องครัวแสงน้อย ทำให้รู้ว่ากล้องทั้งสองตัว ถ่ายในสภาวะแสงน้อยได้ดี แต่สุดท้ายแล้วถ้ามองดีๆ กล้องNote3 ในสภาวะให้สีสันที่สดกว่า เข้มกว่า ไม่จืดจาง ยกนี้ให้ Note3 ชนะไปเลยครับ

สรุปเลยละกันครับ   เท่าที่ดูนะ เนื่องจากกล้องของทั้งสองรุ่น มีความละเอียดขนาด 13 ล้านพิกเซลเท่ากัน และหน้าจอใช้Super Amoled เหมือนกัน นั่นหมายความว่า ทั้งสองรุ่นจะให้สีสันที่สดใส คมชัดเหมือนกัน แต่ถ้าเปรียบเทียบตามตรงเลย อย่างที่บอก เวลาถ่ายในมุมเดียวกัน  A7 กลับให้ภาพที่กว้างกว่า ขณะที่ Note 3 ให้ภาพที่แคบลงมานิดหน่อย แต่ก็คมชัด ส่วนความสว่างของภาพ A7 ถ่ายออกมาสว่างกว่าครับ อาจจะแอบจืดบ้างบางมุม Note3 ชัดแต่มืดนิดๆ ส่วนสีสันของภาพ A7 ก็เข้ม Note 3 ก็เข้มอยู่ เอาเป็นว่าถ้าจะให้ตัดสินใครชนะ อาจจะไม่แฟร์สำหรับรุ่นเล็ก อย่าง A7 ซึ่งทำกล้องได้ดี ส่วนพี่ใหญ่อย่าง Note 3 หรือจะยอม ถึงจะรุ่นเก่ากว่าแต่ความคมชัดของกล้อง สีสันก็ไม่เป็นรองใคร ถ้าว่าตามจริงผลคือเสมอกันเลยครับ เพื่อนๆคิดว่าไงบ้าง กล้องใครเจ๋งกว่ากัน  แต่โดยความเห็นส่วนตัวนะ ผมให้ Galaxy A7 ครับ เพราะให้ภาพที่กว้าง และดูสว่างสดใสกว่า ผมชอบ.....เต้งๆๆๆๆๆ (หมดยก)

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "FAMZ"
ชื่อ "famz" จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงเทพมหานครนี้เองครับ เป็นคนชอบเทคโนโลยี่และการสร้างสรรค์ไอเดียผ่านสื่อมัลติมีเดียที่ให้ทั้งสาระและความบันเทิง ชอบผลิตผลงานแปลกใหม่ออกสู่สายตาชาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค ติดตามกันได้ที่นี้ครับผม..
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score6/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน สมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
ความคิดเห็น
chanika043

550 วันที่แล้ว

ภาพสีสด สวยค่ะ
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
1
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์