(มวยมือถือ) Sony Xperia Z3 VS LG G3 เปรียบเทียบสเปคไม่พอ ต้องให้ราคามาช่วยตัดสิน!

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
15 ธันวาคม 2557 เวลา 21:38 น.   เปรียบเทียบมือถือ
2comment
18,916views
4shares
0photos
เปรียบเทียบมือถือ ฉบับที่ 19

มวยมือถือระหว่าง Sony Xperia Z3 VS LG G3 ศึกนี้วัดที่สเปคไม่พอ ต้องให้ราคามาช่วยตัดสินเปรียบเทียบอีกด้วย!

 

Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบมือถือ LG G3

มวยมือถือระหว่าง Sony Xperia Z3 VS LG G3

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ" สวัสดีครับชาว WESMART ทุกท่านครับผม เจอกันอีกแล้วครับ ในรายการมวยมือถือเนื้อหาก็จะเป็นการเปรียบเทียบโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน วันนี้ห้ามพลาดติดตามศึกแอนดรอยด์เรือธงพิฆาต (อีกแล้ว!!) สังเวียนนี้ถือว่าเป็นคู่ชกท้ายปี ไม่รอแล้ว เราตามไปดูกรรมการขึ้นไหว้ครูก่อนเรียกมวยมือถือทั้งคู่ขึ้นสังเวียน เริ่มเลย... จะว่าไปแล้วในบรรดาเรือธงสมาร์ทโฟนทั้งหมดทั้งมวลตามแบรนด์ใหญ่ๆ ในโลก คุณคิดว่าสมาร์ทโฟนของยี่ห้อไหนที่มีราคาเปิดตัวที่ถูกที่สุดครับ? ไม่ใช่แอปเปิลแน่ แล้วก็ไม่ใช่ซัมซุงด้วย และก็ยังไม่ใช่เอชทีซีอีกเช่นกัน มาถึงตรงนี้หลายๆ คนอาจจะเดา ได้แล้วใช่ไหมครับ นั่นคือแอลจีนี่เอง!

 

เพราะในบรรดาสมาร์ทโฟนเรือธงค่ายยักษ์ใหญ่ทั้งหลายได้เปิดตัวกันในราคา 23,000 บาทขึ้นไปทั้งนั้น มีพี่แอลจีแดนกิมจิเพียงเจ้าเดียวที่ทะลึ่งเปิดตัว LG G3 มาในราคาแค่ 20,990 บาท! เทียบเท่าแบรนด์ระดับกลางอย่างออปโป้ หรือสมาร์ทโฟนฝั่งโนเกียเขาเลย จนกลายเป็นว่าผมเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าประสิทธิภาพมันจะดีเทียบเท่าเรือธงคู่แข่งจริงๆ หรือเปล่า? ถ้างั้นต้องพิสูจน์ครับ! แล้วช่วงนี้ Sony Xperia Z3 กำลังมาแรง เลยจับมาชนกันเลยดีกว่า .. ว่าแล้วกรรมกร เฮ้ยกรรมการ ก็เรียกมวยจากแดนปลาดิบขึ้นปะทะกับคู่ชกหน้าละอ่อนจากเมืองกิมจิ ทันใดนั้น กรรมการก็ร้องเสียงดังลั่นสนามว่า  อ้าวเฮ้ย..ชก

 

Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบมือถือ LG G3

เปรียบมวยยกที่รูปร่างและการออกแบบ:

เปิดฉากยกแรกตามธรรมเนียมก็ต้องวัดหน้าตากันก่อน ใครหล่อสวยแค่ไหน ขอบอกเลยว่าระหว่าง Xperia Z3 กับ LG G3 ไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลยสักนิดเดียว! โดย LG G3 มาพร้อมกับบอดี้พลาสติกฝนลวดลายให้ดูเหมือนผิวโลหะ ด้านล่างของหน้าจอมีแถบสีเดียวกับฝาหลังเพื่อตัดกับกระจกซึ่งก็ดูสวยดี แต่แปลกประหลาดกว่าชาวบ้านตรงการย้ายปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่องไปไว้ตรงกลางด้านหลังเครื่องใต้เลนส์กล้อง (เรียกว่า Rear Key) จึงทำให้ขอบทั้งสองด้านไม่มีปุ่มใดๆ อยู่เลย มีสีให้เลือก 3 สีคือดำ ขาว และทองครับ

 

ส่วน Xperia Z3 มาพร้อมกับความหรูหราพรีเมี่ยมมากกว่าด้วยบอดี้กระจกทั้งเครื่องตัดกับขอบอลูมิเนียม มีความเป็นเหลี่ยมมุมที่ชัดเจนกว่า โดยมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่องแบบ Omni-Balance รูปโลหะวงกลมเป็นเอกลักษณ์ด้านขวา จัดวางองค์ประกอบด้านหน้าแบบสมมาตร มีสีให้เลือก 4 สีคือดำ ขาว ทองแดง และเขียวอ่อนครับ

 

เปรียบมวยยกที่หน้าจอแสดงผล:

แม้ Xperia Z3 จะมาพร้อมหน้าจอ 5.2 นิ้ว IPS Full HD ที่ใส่เทคโนโลยี Triluminos Display และ X-Reality for Mobile ลงไป ซึ่งให้ความคมชัดสดใสและสามารถปรับสมดุลของภาพได้ด้วยเทคโนโลยีระดับเดียวกับหน้าจอทีวีของโซนี่ แต่ผมเชื่อว่าคุณหลายๆ คนจะต้องชอบหน้าจอ 5.5 นิ้วแบบ Quad HD ของ LG มากกว่าครับ ด้วยความละเอียดสูงถึง 2,560 x 1,440 พิกเซล (534 ppi) เรียกได้ว่านี่คือสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอคมชัดที่สุดรุ่นหนึ่งในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ซึ่งหน้าจอความละเอียดนี้ในตลาดก็มี Oppo Find 7 เป็นคู่แข่งครับ ส่วน Samsung Galaxy Note 4 เพิ่งจะตามมาที่หลังเป็นอันดับ 3

 

เปรียบมวยยกที่ประสิทธิภาพและหน่วยประมวลผล:

ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือไม่ แต่ทั้ง Xperia Z3 และ LG G3 ใช้หน่วยประมวลผลเดียวกันเป๊ะเลยนั่นก็คือ Qualcomm Snapdragon 801 Quad Core 2.5GHz ครับ ดังนั้นเรื่องหน่วยประมวลผลคงจะวัดว่าใครดีกว่าใครไม่ได้แล้วเพราะ Snapdragon 801 ก็ถือเป็นตัวแรงที่ระดับเรือธงสมาร์ทโฟนเลือกใช้กันเป็นซะส่วนใหญ่อยู่แล้ว แต่เมื่อมามองดูแรมแล้วคุณจะพบว่า Xperia Z3 ใส่แรมมา 3GB ส่วน LG G3 ยังติดมาให้แค่ 2GB ครับ ผลต่างทางคะแนนจึงบังเกิด!

 

Sony Xperia Z3 VS. LG G3

 

ทั้งคู่ไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่มีความแรงในระดับท็อปฟอร์มครับ และยังสู้เจ้าตลาดอย่างซัมซุงไม่ได้ถึง 2 รุ่น แต่อย่างไรซะ LG G3 ก็คะแนนน้อยกว่า Xperia Z3 อยู่ดี

 

เปรียบมวยยกที่กล้อง:

งานนี้ต้องยกพื้นที่ให้มือถือโซนี่ก่อนครับเพราะ Xperia Z3 มีจุดที่น่าสนใจมากที่กล้องหลังความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล มากเป็นอันดับต้นๆ ของกล้องติดสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว! แถมยังใช้เซ็นเซอร์ Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว และ Lens G ขนาด 25 มม. อีกด้วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในระดับกล้องคอมแพ็ค Cyber-shot จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าภาพถ่ายมีความสวยงามขนาดไหนทั้งกลางวัน และคมชัดในเวลากลางคืนด้วย ISO 12800 แตกต่างกับกล้องของ LG G3 ที่มาเบาๆ แค่ 13 ล้านพิกเซล (คู่แข่งเขาหนีไป 16 ล้านพิกเซลกันเยอะแล้วนะ!) แต่เน้นเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปอย่างระบบป้องกันภาพสั่นไหวจากตัวเลนส์ OIS และการโฟกัสด้วยเลเซอร์ ซึ่งจุดนี้ LG G3 จะทำการโฟกัสและจับภาพได้เร็วกว่าคู่แข่งครับ แถมยังพกแฟลช Dual LED True Tone มาอีกด้วย โดย Xperia Z3 มีแฟลชมาแค่ดวงเดียวเท่านั้น (เพราะเขามั่นใจกับเซ็นเซอร์และค่า ISO ที่ทำได้สูงกว่า)

 

Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบมือถือ LG G3

 

ส่วนกล้องหน้าทั้งสองรุ่นมีความละเอียดต่างกันแค่ 1 แสนพิกเซลเท่านั้นโดย Xperia Z3 มาพร้อมกล้องหน้าขนาด 2.2 ล้านพิกเซล ส่วน LG G3 มีขนาด 2.1 ล้านพิกเซล ซึ่งเอาเข้าจริงเวลาใช้งานก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากมายนัก โดยแอลจีเขาแอบใส่ลูกเล่นลั่นชัตเตอร์แบบนับถอยหลังด้วยการชูมือแล้วทำกำปั้น ซึ่งเหมาะกับการ Selfie เป็นอย่างมากครับ

(ใช้เมาส์เลื่อนสไลด์ดูภาพเปรียบเทียบ)
1
Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบกล้องมือถือ LG G3 Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบกล้องมือถือ LG G3
เห็นภาพกล้องหลังจากมือถือโซนี่ เอ็กซ์พีเรีย แซ่ด 3 แล้วรู้สึกเคลิ้มเลยทีเดียว ความสว่างของของเม็ดสีไม่โดดเหมือนภาพที่ได้จากกล่อง LG G3 แต่สุดท้ายคงตัดสินกันที่คุณภาพวัดกันที่ความพึงพอใจของแต่ละคนครับ
2
Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบกล้องมือถือ LG G3 Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบกล้องมือถือ LG G3
ภาพถ่ายกลางแจ้งจาก Xperia Z3 ที่ให้แสงสว่างจ้ามาก เก็บเม็ดสี Saturation ได้สดใสชัดเจน ภาพถ่ายกลางแจ้งจาก LG G3 ให้สีที่ซีดกว่า มีความมืดของภาพมากกว่า แต่ดูแล้วก็สบายตา (ภาพถ่ายเปรียบเทียบจาก phonearena)
3
Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบกล้องมือถือ LG G3 Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบกล้องมือถือ LG G3
ถ่ายเปรียบเทียบกล้องหน้ามือถือทั้งสอง ภายใต้สภาพแสงมากหรือดวงอาทิตย์ ทำคะแนนกันได้ดีทั้งคู่ ถึงแม้ถ่ายแล้วจะได้ภาพโอเว่อร์กันบ้างก็ตามประสากล้องมือถือครับ

เปรียบมวยยกที่แบตเตอรี่:

ทั้งสองรุ่นมีแบตเตอรี่ที่แตกต่างกันเพียง 100mAh โดย LG G3 ใส่แบตเตอรี่มาให้ 3,000mAh ส่วน Xperia Z3 ใส่แบตเตอรี่มาให้ 3,100mAh แต่เอาเข้าจริงแล้ว Xperia Z3 จะมีชีวิตยืนยาวกว่า LG G3 มาก ด้วยหน้าจอที่เล็กกว่าและละเอียดน้อยกว่า ลดการผลาญแบตเตอรี่ไปได้เยอะ โดยการันตีจากผู้ผลิตว่าใช้งานปกติจะอยู่ได้ถึง 2 วัน ส่วน LG G3 นั้นวันเดียวรอดได้ถึงกลางคืนก็ถือว่าเก่งแล้ว!

 

sony xperia z3 vs samsung galaxy note 4 battery

 

แต่ด้วยคุณสมบัติกันน้ำได้ของ Xperia Z3 จึงทำให้โซนี่เลือกที่จะใช้บอดี้แบบปิด ไม่สามารถถอดฝาหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ หากแบตเตอรี่เสื่อมก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ต่างกับ LG G3 แค่งัดฝาหลังพลาสติกลายโลหะ (ปลอมๆ) ออกก็เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้สบายบรื๋อแล้วครับ และนอกจากนี้ LG G3 ยังมีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าคู่แข่งอีกเล็กน้อยตรงที่รองรับ Qi Wireless Charge ในตัวด้วย ทำให้ง่ายต่อการหยิบชาร์จ (มีจำหน่ายต่างหาก หรือใช้ของโนเกียก็ได้ครับ)

 

เปรียบมวยมือถือขนาดและน้ำหนัก:

ไม่น่าแปลกใจนักที่วัสดุกระจกของ Xperia Z3 จะทำให้มันมีน้ำหนักมากกว่าเมื่อนำมาเปรียบเทียบ  LG G3 แม้ว่าตัวจะเล็กกว่า โดย Xperia Z3 มีสัดส่วนความสูง 146.0 มิลลิเมตร กว้าง 72.0 มิลลิเมตร และบาง 7.3 มิลลิเมตร มีน้ำหนักอยู่ที่ 153 กรัม ส่วน LG G3 มีความสูง 146.3 มิลลิเมตร กว้าง 74.6 มิลลิเมตร และบาง 8.9 มิลลิเมตร มีน้ำหนักอยู่ที่ 149 กรัม จะสังเกตว่า LG G3 หนากว่าคู่แข่งอยู่พอสมควรครับ เนื่องจากบอดี้ที่ทำมาแบบหลังโป่ง (ขอบบาง ตรงกลางหนา) ไม่เรียบเสมอทั้งเครื่องแบบ Xperia Z3

 

เปรียบมวยมือถือราคา:

ไม้ตายของแอลจีอยู่ที่ราคานี่แหละครับ! เพราะในขณะที่ Xperia Z3 เปิดตัวออกมาในราคา 23,990 บาท และยังไม่ลดราคา แต่ LG G3 เปิดตัวออกมาในราคาแค่ 20,990 บาท และตอนนี้ลดราคาเหลือ 18,990 บาท แล้ว! ถูกกว่ากันถึง 5,000 บาท!!! คุณจะแลกไหมครับระหว่างซื้อของถูก ได้หน้าจอที่คมเว่อ กล้องโฟกัสเร็ว ลูกเล่นชาร์จไร้สาย และปุ่มใช้งานที่แปลกตา กับจ่ายเพิ่มอีก 5,000 บาทเพื่อเอาสมาร์ทโฟนดีไซน์หรู กล้องเทพ และกันน้ำได้?

 

เกณฑ์การให้คะแนนของผู้เขียนนั้นแต่ละหัวข้อจะมีคะแนนเต็ม 10 และคะแนนที่ให้จะไม่ได้คำนึงถึงตัวเลขสเปคเพียงอย่างเดียว แต่คำนึงถึงภาพรวมในการใช้งานของฟังก์ชั่นนั้นๆ ด้วย โดยคะแนนที่ได้เกิดจากการเปรียบเทียบระหว่างกัน (ทำให้แต่ละรีวิวอาจมีคะแนนไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับการเปรียบเทียบ) โดยทุกหัวข้อจะมีเหตุผลประกอบในช่วงท้ายของบทความครับ

ราคา Xperia Z3 เครื่องเปล่า อัพเดทราคามือถือ 7 เมษายน 2558

Lazada Price More ราคา 18,490 บาท
Jaymart Price More ราคา 23,990 บาท
iTruemart Price More ราคา -- บาท
ShopAt7 Price More ราคา 23,990 บาท

ราคา Xperia Z3 เครื่องศูนย์

AIS Price More ราคา 22,790 บาท
DTAC Price More ราคา -- บาท
True Price More ราคา -- บาท
* ราคามือถือ ที่แตกต่างอาจมาจากโปรโมชั่นหรือเงื่อนไขที่ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ
("WESMART" นำเสนอข้อมูลเบื้องต้น)

ราคา G3 เครื่องเปล่า อัพเดทราคามือถือ 7 เมษายน 2558

Lazada Price More ราคา 16,688 บาท
Jaymart Price More ราคา 16,990 บาท
iTruemart Price More ราคา -- บาท
ShopAt7 Price More ราคา 15,900 บาท

ราคา G3 เครื่องศูนย์

AIS Price More ราคา -- บาท
DTAC Price More ราคา -- บาท
True Price More ราคา -- บาท
* ราคามือถือที่แตกต่างอาจมาจากโปรโมชั่นหรือเงื่อนไขที่ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ
("WESMART" นำเสนอข้อมูลเบื้องต้น)

 

มวยสมาร์ทโฟนสรุป: Xperia Z3 ได้ 7.9 คะแนน / LG G3 ได้ 7.4 คะแนน

แม้ผลคะแนนมวยมือถือจะออกมาให้ Xperia Z3 ชนะเลิศทิ้งห่าง LG G3 อยู่ถึง 0.5 หน่วย แต่ต้องบอกตรงนี้เลยครับว่าผมซื้อ LG G3 มาใช้ได้เดือนกว่าแล้ว (555) และมันก็วางอยู่ข้างๆ ขณะที่ผมกำลังเขียนบทความเปรียบเทียบนี้อยู่ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ผมก็ใช้ Xperia Z !! เพราะอะไรน่ะหรือ? ก็เพราะมันถูกกว่านั่นเองครับ และผมก็พิจารณาแล้วว่า LG G3 แม้สเปคและฟังก์ชั่นต่างๆ จะเรียกได้ว่าอยู่ในระดับกลางๆ ไม่จัดเต็มแม็กซ์อัดเต็มหน่วยเหมือนชาวบ้าน แต่มันก็ใช้งานได้ดีอย่างคุ้มค่าแล้วเมื่อเปรียบเทียบกับราคาที่แอลจีตั้งมา และให้ผลการใช้งานในชีวิตประจำวันที่แทบจะไม่แตกต่างไปจากคู่แข่งเลย เอาส่วนต่าง 4,000 บาท (ณ วันที่ซื้อ) ไปกินขนมดีกว่า

 

Sony Xperia Z3 เปรียบเทียบมือถือ LG G3

LG G3 สีทองของผมเองครับ (สังเกตหน้าจอ ดอกกุหลาบแสบตามาก!)

 

แต่ความต้องการของแต่ละคนก็แตกต่างกัน หากคุณคาดหวังความเป็นที่สุดของอะไรบางอย่างเช่นเรื่องของการถ่ายภาพ Xperia Z3 จะได้ใจไปเลยเต็มๆ ครับ ทั้งกล้อง 20.7 ล้านพิกเซลที่อัดประสิทธิภาพมาเต็มที่แถมยังถ่ายรูปใต้น้ำได้อีกต่างหาก ดีไซน์ก็หรูหราทรงคุณค่าราวกับว่ามันคือ iPhone ของฝั่งแอนดรอยด์ ซึ่งผมก็ไม่ได้บอกว่า Xperia Z3 แพงแต่อย่างใด มันก็คุ้มค่าในตัวของมันเองอยู่เช่นกันครับ

 

ฟังก์ชั่น

Sony Xperia Z3

LG G3

คะแนน

XperiaZ3

LG G3

1. หน้าจอ

- 5.2 นิ้ว Triluminos Display IPS

- 1,920 x 1,080 พิกเซล Full HD

- 5.5 นิ้ว Quad HD Display IPS

- 2,560 x 1,440 พิกเซล

8

9

2. CPU

- Qualcomm Snapdragon 801 Quad Core 2.5GHz

- Qualcomm Snapdragon 801 Quad Core 2.5GHz

8

8

3. RAM

- 3GB

- 2GB

9

7

4. ROM

- 16GB

- รองรับ microSD สูงสุด 128GB

- 16GB

- รองรับ micro-SD สูงสุด 128GB

7

7

5. OS

- Android 4.4 KitKat

- Android 4.4 KitKat

7

7

6. กล้อง

- กล้องหน้า 2.2 ล้านพิกเซล

- กล้องหลัง 20.7 ล้านพิกเซล

- กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล

- กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล + OIS + Laser Focus

9

7

7. แบตเตอรี่

- 3,100 mAh

- ถอดเปลี่ยนไม่ได้

- 3,000mAh

- ถอดเปลี่ยนได้ + Qi Wireless

7

7

8. ดีไซน์

- บอดี้กระจก ขอบอลูมิเนียม

- สีดำ / ขาว / ทองแดง / เขียว

- บอดี้พลาสติกลายโลหะ

- สีดำ / ขาว / ทอง

8

7

9. สัดส่วน

- สูง 146.0 / กว้าง 72.0 / หนา 7.4 มิลลิเมตร

- หนัก 153 กรัม

- สูง 146.3 / กว้าง 74.6 / หนา 8.9 มิลลิเมตร

- หนัก 149 กรัม

7

7

10. ฟังก์ชั่น

- แอพการถ่ายภาพหลากหลาย

- กันน้ำและถ่ายรูปใต้น้ำได้

- เสียงระดับ Hi Resolution

- ระบบ One-touch (NFC)

- ใช้มือกำเพื่อสั่งถ่ายภาพ Selfie

- ระบบ Knock เคาะหน้าจอเพื่อเปิดหรือปิด

- รองรับฝาปิดหน้าจอ เพราะแสดงหน้าจอขนาดเล็กแบบวงกลม

9

8

ภาพรวม (เฉลี่ย)

7.9

7.4

 

เหตุผลการในการให้คะแนนเปรียบเทียบในครั้งนี้:

1. หน้าจอ: แม้ Xperia Z3 จะเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยี แต่ก็ก็ต้องยกให้หน้าจอที่ใหญ่กว่าและละเอียดคมชัดกว่าใน LG G3 ไป

2. CPU: ใช้หน่วยประมวลผลรุ่นเดียวกันเป๊ะ จึงได้คะแนนเท่ากันในระดับสูงตามประสิทธิภาพ

3. RAM: แรม LG G3 มีน้อยกว่า Xperia Z3 ถึง 1GB มีผลต่อเรื่องความลื่นไหลแน่นอน

4. ROM: มีหน่วยความจำเท่ากัน รองรับหน่วยความจำเสริมเท่ากัน จึงได้คะแนนเท่ากัน แต่ขอสัก 32GB ไม่ได้เหรอ!

5. OS: ทั้งคู่ใช้ Android 4.4 เหมือนกัน จึงได้คะแนนเท่ากัน

6. กล้อง: งานนี้ Xperia Z3 ชนะขาดด้วยกล้องความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล แต่ LG G3 ก็ยังมีดีตรงระบบ OIS และ Laser Focus

7. แบตเตอรี่: Xperia Z3 มีความจุแบตเตอรี่ที่สูงมาก แต่ก็ต้องหั่นคะแนนออกไปเพราะเปลี่ยนแบตไม่ได้ ส่วน LG G3 มีแบตเตอรี่ที่น้อยกว่า แต่ก็ทดแทนด้วยการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้และติดระบบ Qi Wireless มาให้

8. ดีไซน์: ทั้งคู่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แต่ Xperia Z3 ให้อารมณ์ความรู้สึกหรูหราพรีเมี่ยมมากกว่า ส่วน LG G3 อาจต้องทำความคุ้นเคยกับปุ่มใต้เลนส์กล้องหลังอีกสักนิด

9. สัดส่วน: ด้วยความเป็นบอดี้กระจก Xperia Z3 จึงหนักพอสมควร แต่ก็ยังก็ใกล้เคียงกับ LG G3

10. ฟังก์ชั่น: Xperia Z3 ที่มีทั้งการกันน้ำได้จริงแบบถ่ายรูปใต้น้ำได้ หรือจะเป็นเรื่องของระบบ One-touch กับสินค้าในแบรนด์ของตนเอง ส่วน LG G3 ก็มีลูกเล่นการใช้งานใส่มาให้พอสมควร

เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score6/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน สมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
ความคิดเห็น
รอการยืนยัน

1529 วันที่แล้ว

ยกนี้วให้ Sony Xperia Z3 เลยจริงๆ
ทั้งสวย และโดดเด่น มาก สุดยอดไปเลยครับ
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
1
LG G3 ถูกกว่าแต่ประสิทธิก็ใกล้เคียงน่ะ
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
2
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์