ยังไม่ตาย!!! BlackBerry โชว์นวัตกรรมจอโค้งในงาน MWC 2015

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
9 มีนาคม 2558 เวลา 11:31 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
3,421views
0shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 377

ใครบอก BB ตายไปแล้ว? ยังครับยัง ล่าสุด BlackBerry ก็มางาน MWC 2015 ด้วยนะ แถมยังเปิดตัวนวัตกรรมมือถือจอโค้งกับเขาด้วย!

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน"  ทักทายชาววีสมาร์ท สถานการณ์ข่าวอัพเดทมือถือวันนี้ มีอะไรกำลังมาแรง เราตามไปดูกันเลย.. บางคนอาจจะลืมไปแล้วว่า BlackBerry ยังมีอยู่ในตลาดจนถึงทุกวันนี้ นั่นก็เพราะกระแสของแอนดรอยด์กลบจนหายเรียบแทบไม่มีข่าวใดๆ ออกมาให้เห็น แม้แต่งาน MWC 2015 ก็บอกตรงๆ เลยครับว่าผมไม่รู้เลยว่าแบล็กเบอร์รี่ก็มา จนกระทั่งบังเอิญได้เห็นทวิตเตอร์ของพี่แกเข้าให้นั่นและ เตะตาเลย! เพราะ BB ยังคงดิ้นรนอยู่จนเฮือกสุดท้าย (และดูเหมือนว่าจะยังไม่สุด) ล่าสุดก็ได้โชว์ตัวอุปกรณ์ตัวใหม่ ซึ่งเป็นต้นแบบของการพัฒนาสมาร์ทโฟน BlackBerry ตัวท็อปในปีนี้ครับ

 

BlackBerryยังไม่ตาย

ภาพประกอบ: BlackBerry

 

นี่เรียกว่าอะไรไม่รู้เพราะเขาไม่บอกชื่อ แต่มันคือสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอโค้งแบบ Dual Edge เหมือน Samsung Galaxy S6 Edge เป๊ะ!! เรียกได้ว่าตามกระแสนิยมได้เร็วปานสายฟ้าแลบมาก (ถ้าไม่คุยกันมาก่อนก็ต้องบังเอิญมากที่เปิดตัวหน้าจอลักษณะเดียวกันออกมา โดยแบล็กเบอร์รี่เรียกหน้าจอนี้ว่า “Dual-Curved” ซึ่งเป็นหน้าจอสัมผัสขอบโค้งที่โดดเด่นกว่าคู่งตรงที่เป็นสมาร์ทโฟนสไลด์ครับ เพื่อใช้งานแป้นพิมพ์เอกลักษณ์ของ BB ได้โดยไม่เกะกะ ซึ่งแบล็กเบอร์รี่เป็นผู้เปิดเผยรูปนี้ออกมาทางทวิตเตอร์เอง และติดแท็ก #MWC15 เอาไว้ด้วยเผื่อใครยังไม่รู้ว่า ฉันก็มางานนี้นะ สนใจฉันบ้าง!!

 

จริงๆ ผมชอบนะครับกับแบล็กเบอร์รี่หลายๆ รุ่น แต่ด้วยกระแสนิยมที่เปลี่ยนไป ก็กลายเป็นว่าสมาร์ทโฟนยี่ห้อนี้กำลังถูกชาวโลกทอดทิ้ง และเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากตั้งแต่มี iPhone และ Android เริ่มเป็นที่รู้จัก ปัจจุบันแบล็กเบอร์รี่แทบไม่เหลือส่วนแบ่งในตลาดโลกแล้ว จะมีก็เพียงสาวกจริงๆ เท่านั้นที่ยังสนใจ

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์