เปิดม่าน! BlackBerry Leap บีบีรุ่นใหม่ที่ไร้ปุ่ม QWERTY

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
9 มีนาคม 2558 เวลา 11:34 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
3,723views
0shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 378

เปิดตัวออกมาแล้วในที่สุดกับสมาร์โฟนใหม่ BlackBerry Leap มือถือไร้ปุ่ม QWERTY รุ่นล่าสุดของบีบีที่คุณอาจจะชอบก็ได้!?!

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน"  สวัสดีครับ ชาวWesmart ในงาน MWC 2015 นอกจากสมาร์ทโฟน Android ผู้ครองตลาดมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนกันอย่างมากมายแล้ว ก็ยังมี Windows Phone จากไมโครซอฟท์และเอเซอร์เข้ามาแจม หรือจะเป็น Ubuntu Phone น้องใหม่ก็มีมาให้เห็น แต่ที่เราจะลืมแบรนด์นี้ไปไม่ได้ (ซึ่งลืมไปแล้ว) ก็คือ BlackBerry ที่แม้จะแทบไม่มีข่าวอะไรออกมาเลย แต่บีบีก็มาร่วมวงเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ในงาน MWC 2015 เช่นกัน นอกจากจะโชว์นวัตกรรมจอโค้งเหมือน Samsung Galaxy S6 Edge แล้ว แบล็กเบอร์รี่ยังมี BlackBerry Leap เปิดตัวออกมาด้วยครับ

 

BlackBerry Leap

 

BlackBerry Leap เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ BlackBerry 10.3 ครับ ใช้หน้าจอสัมผัส 100% โดยไม่มีปุ่มกด QWERTY ที่คุ้นเคยอีกต่อไป แต่มาพร้อมหน้าจอ 5 นิ้วขนาด HD (ไม่ระบุ เข้าใจว่าน่าจะ 720p) มีความหนาแน่นของพิกเซลที่ 294 ppi และฮาร์แวร์ที่ใช้คือ Qualcomm Snapdragon 4 Plus Dual Core 1.5GHz พร้อมแรม 2GB ครับ ซึ่งอาจจะดูน้อยๆ แต่ระบบ BB OS ก็อินดี้แบบ iOS นั่นแหละ (มองในแง่ดีนะ) ส่วนหน่วยความจำภายในมี 16GB และเพิ่ม microSD ได้ ซึ่งจุดเด่นอีกจุดของ BlackBerry Leap นั้นก็คือแบตเตอรี่ 2,800 mAh ที่อึดมากเมื่ออยู่ในบีบีรุ่นนี้ เพราะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 25 ชั่วโมง! หรืออาจจะ 2 วันหรือ 3 วันชาร์จทีนั่นเอง ส่วนกล้องหลังมีติดมา 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED 1 ดวง บันทึกวิดีโอ Full HD ได้และมีระบบ Auto Focus ตามพื้นฐานของกล้องทั่วไป

 

 BlackBerry Leap

ภาพประกอบ:global.blackberry

 

สำหรับใครที่อยากสัมผัสกับ BlackBerry Leap แต่ก็กลัวว่าจะใช้งานได้ไม่เหมือนชาวบ้านก็ไม่ต้องห่วงครับ เพราะ BlackBerry 10 รองรับสโตร์แอพพลิเคชั่นพร้อมกันถึง 2 แห่ง คือ BlackBerry App World เดิม และ Amazon App Store ที่มีแอพพลิเคชั่นพอร์ตจากแอนดรอยด์มาให้ดาวน์โหลดกันมากมาย ส่วนราคาน่ะเหรอ ไม่แพงเหมือนแต่ก่อนครับ เปิดตัวมาแค่ 275 USD หรือประมาณ 8,800 บาทเท่านั้น!!! 

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์