เตือน!!! เครื่องงอในกล่อง iPhone 6 Plus ให้ตรวจสอบต่อหน้าผู้ขาย

ทีมนักเขียน
Writer By bUAY
29 พฤศจิกายน 2557 เวลา 14:46 น.   ข้อดีข้อเสียมือถือ
2comment
7,182views
0shares
0photos
เล่าข่าวข้อดีข้อเสียมือถือ ฉบับที่ 10

ตะลึงพบครั้งแรก แต่ยุ่งยากน่าดู!!! iPhone 6 Plus เปิดกล่องพบมือถือนอนบิดงออยู่ภายใน ขอเปลี่ยน ร้านเขี่ยลูกแตะถ่วงไม่รับผิดชอบ เตือน!!ให้ตรวจสอบก่อนออกจากร้าน

 

เตือน!!! เครื่องงอในกล่อง iPhone 6 Plus

เตือน!!! เครื่องงอในกล่อง iPhone 6 Plus ให้ตรวจสอบต่อหน้าผู้ขาย

 

WESMART “เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน” สวัสดีครับคุณผู้อ่าน Wesmart ที่น่ารักสวยๆหล่อๆทุกท่านครับ (ดูจากสมาชิกในเฟซ)  จะว่าไปมันเป็นธรรมชาติอย่างหนึ่งของมนุษย์เหมือนกันนะครับ อะไรที่มันเหนือ เด่น ดัง คนคลั่งทั้งโลก หรือแคบมาหน่อยก็ระดับประเทศ หยิบจับอะไรมาได้ก็สร้างเป็นข่าวมหากาพย์ได้ทั้งนั้น เช่น คนดังแอบตดในลิฟท์ เซเลบแอบกิ๊กนางแบบอึ๋ม อ้าว..ว่ากันไปโน้นเลย (หุ้ย..ออกทะเล)

 

ต้องขออภัยด้วยครับ พอดีว่าต้องการท้าวความกันก่อน  เพื่อหักศอก ตีโค้ง เข้าข่าวร้อนที่กำลังเป็นประเด็นบนสื่อต่างแดนเมืองมังกรประเทศจีน โดยล่าสุดในวันนี้มีข่าวเปิดเผยมาจากแฟนๆสาวกผู้ซื้อไอโฟน6 ประสบปัญหาความยุ่งยากภายหลังเมื่อพบ ว่า..ซื้อมือถือ iPhone 6 Plus ไม่ควรนิ่งนอนใจนำกล่องมาเปิดเครื่องดูที่บ้านแบบชิลๆได้

 

เมื่อเร็วๆนี้ มีรายงานข่าวเปิดเผยมาจากเมืองเจิ้นโจ่ว ประเทศจีน ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีผู้ซื้อมือถือไอโฟน6 กับร้าน Unicom ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (เครื่องสัญญา) สาขาในตัวเมือง โดยชำระเงินไป 8,500 หยวน แต่พอเดินทางกลับมาที่พักและได้เปิดกล่องออกมาปรากฏว่าตัวเครื่อง iPhonev 6 Plus มีลักษณะงอเล็กน้อย (ดูรูป) วันรุ่งขึ้นผู้ซื้อรายนี้จึงได้รีบเดินทางกลับไปที่ร้านเพื่อขอเปลี่ยนเครื่องใหม่ พร้อมบอกกับพนักงานว่า “ยังไม่ทันได้ใช้เลยครับ เครื่องงอเสียแล้ว”  แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คาดหวังเอาไว้ครับ  เพราะทางร้านออกลูกแตะถ่วงโดยบอกกับผู้ซื้อรายนี้ว่าจะต้องไปที่ศูนย์บริการลูกค้าและขอใบคืนสินค้า จึงจะสามารถทำเรื่องเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ได้

 

พอได้ฟังทันไดนั้นผู้เคราะห์ร้ายรายนี้จึงรีบบึ่งไปดำเนินการตามที่ร้านขอทันที  แต่ฟ้าช่างไม่เป็นใจเสียเหลือเกินครับ..พอมาถึง ทางศูนย์ก็บอกปฎิเสธที่จะออกใบเคลมสินค้าให้ได้อีกเช่นกัน  เรื่องดำเนินมาจนถึงขั้นฝ่ายเทคนิคของศูนย์ใช้ข้อมูลการทดสอบมาหักล้างโดยอ้างว่า iPhone 6 Plus สามารถทนแรงกดได้ถึง 40.8 กิโลกรัม ภายใต้สภาพการใช้งานปกติของมนุษย์ทั่วไป จึงเป็นไปได้ยากที่เครื่องจะบิดงอได้เอง

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ อ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว..คิดเห็นกันยังไงบ้าง แต่อย่างไรก็ตามผู้เคราะห์ร้ายนี้ก็อึด สู้ไม่ถอยเหมือนกันครับ ล่าสุดได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคแล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวน และอาจจบลงด้วยการหาหน่วยงานภายนอกเข้ามาช่วยตัดสิน...(ก็เป็นได้)

 

ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร? ผู้เคราะห์ร้ายรายนี้จะได้รับการเยี่ยวยาที่เหมาะสมหรือไม่? หรือเหยื่อเพียงแค่กล่าวอ้างโดยขาดหลักฐานตามที่แอปเปิ้ลสโตร์จีนตั้งข้อสังเกต  เรื่องนี้น่าติดตามเหลือเกินครับ ..

 

 

ไอคอนวีสมาร์ทมีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายในการซื้อสินค้าไอทีมาฝากดังนี้ครับ

1. ผู้ซื้อควรตรวจรับของต่อหน้าผู้ขาย
2. ขอใบเสร็จรับเงินและเก็บไว้เป็นหลักฐานห้ามทิ้งเด็ดขาด

3. พบปัญหาควรรีบติดต่อร้านค้าที่จำหน่ายทันที อย่าปล่อยไว้เป็นวัน

4. สินค้ามีอันตราย รีบแจ้งร้องเรียนหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง

 

ข้อดีข้อเสียมือถือเพิ่มเติม
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ทีมนักเขียน
Writer "bUAY"
"bUAY" บ๊วยเค็มครับ จบการศึกษาด้านไอทีจากมหาวิทยาลัยของรัฐมีชื่อแห่งหนึ่งทางภาคเหนือของประเทศสยามเราครับ รักและหลงใหลตัวอักษรโค๊ตเป็นชีวิตจิตใจ นอนเป็นฝัน ตื่นเป็นหลับคับ อิอิ คำคมประจำตัวหรอครับ? ..เอาเด็ดๆเลยมั้ยครับ "เงียบๆแต่ไม่เล็กนะครับ เฮ้ยไม่ใช่!! ไม่เยอะนะครับ หากวาจาใดเราเปล่งไปไม่ศักดิ์สิทธิ เพราะเราต่างไม่คิดกันก่อนพูดออกไป.. เอย"
loves a reader Krub
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score6/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน สมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
ความคิดเห็น
น่ารักอย่าบอกใคร

1635 วันที่แล้ว

ซื่้อโทรศัพท์แล้วตรวจสอบกันดีๆละ เดียวโทรศัพท์จะ งอ เอาน่ะ 5555
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
1
กำลังพิมพ์......

1635 วันที่แล้ว

ส่วนใหญ่ที่ซื่อจากทาร้าน ร้านจะให้เราตรวจสอบก่อนทุกครั้งว่าพอใจกับสินค้าหรือป่าว
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
2
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์