ลือ! Apple อาจตัดสิ่งนี้ออกใน iPhone รุ่นใหม่ รู้แล้วอึ้งไม่เบา

Writer By จ๋อมแจ๋ม
27 เมษายน 2559 เวลา 10:25 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
8,656views
5shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 526

มีข่าวลือมาอีกแล้วว่า Apple อาจตัดบางสิ่งที่โคตรสั้นแต่สำคัญสุดๆออกจาก iPhone  แต่โดยรวมเจ๋งกว่าเดิมแน่นอน

 

เร่เข้ามาครับ เร่เข้ามา ชาววีสมาร์ททุกคน มีข่าวสำคัญเกี่ยวกับไอโฟนมาให้ทุกท่านอีกเช่นเคยนะครับ คราวนี้เกี่ยวกับกลยุทธ์ของ Apple ที่ลือกันว่า กำลังพิจารณาถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ใน iPhone จะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลยครับ

 

 

อย่างที่กล่าวไว้แล้วในหัวข้อ  ตอนนี้พี่ทิมกับทีมงานแอปเปิ้ล เขากำลังคิดกันอยู่ครับว่า จะตัด “S” ออกไปจากชื่อรุ่นไอโฟน หลังจากรุ่น 7 เป็นต้นไป นั่นหมายความว่า อนาคต จะไม่มี 8s, 9s, 10s ออกมาให้เดาเล่นกันอีกแล้ว

ตัด S ทิ้งยังไม่พอครับ ยังไม่หนำใจ  จะมีการเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่อีกด้วย โดยหลายฝ่ายคาดกันว่า หลังจากรุ่น 7 เป็นต้นไป เราจะได้เห็นไอโฟนที่ใช้จอ OLED, ชาร์จไฟแบบ Wireless, ปุ่ม Home ไม่มี, ช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ไม่มี แค่นี้ก็เรียกได้ว่า กระทบดีไซน์โดยรวมอย่างมาก และแอปเปิ้ลจะต้องทำให้มันทั้งสวยขึ้น,เร็วขึ้น และบางมากขึ้นชัวร์ๆ

ส่วนชื่อรุ่นนั้น แม้จะยังยืนยันไม่ได้ว่า หลังจากรุ่น 7 แล้วจะเปลี่ยนชื่อรุ่นไปด้วยเลยหรือเปล่า แต่ก็คาดกันว่า จะเป็น iPhone 8  ไม่ใช่ iPhone Galaxy อะไรทำนองนี้แน่นอน (ฮา)

 

แค่ข่าวตัด S ออกของไอโฟน แค่นี้ก็เรียกได้ว่า เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของแอปเปิ้ลแล้วล่ะครับ ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด ความมาแรงของแอนดรอยด์ และความกดดันจากความคาดหวังของนักลงทุนและตลาด ทำให้แอปเปิ้ลต้องพยายามทำทุกวิถีทาง ที่จะกู้ภาพลักษณ์ของไอโฟนที่นับวันดูหยุดนิ่งไร้ความเปลี่ยนแปลง ให้กลับมาเว่อร์วังอลังการเหมือนสมัยท่านสตีฟให้ได้ แล้วเพื่อนๆล่ะครับ คิดว่า กลยุทธ์ใหม่ของแอปเปิ้ลนับจากนี้ จะทำให้แอปเปิ้ลกลับมาปังสุดๆเหมือนช่วงแรกเริ่มได้หรือไม่?

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เล่าข่าวสมาร์ทโฟนอื่นๆ
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
Writer "จ๋อมแจ๋ม"
จ๋อมแจ๋มคะ รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ การเขียนและอ่านคืองาน อดิเรกที่แทบจะทำมากกว่างานหลักได้เลยและมักจะเก็บความทรงจำดี ๆ ผ่านทางภาพถ่ายและอักษร การได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ การพบเจอเพื่อนใหม่ คือแรงบันดาลของการใช้ชีวิตอย่างหนึ่งคะ . . .ไปเที่ยวกันเถอะ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์