แม่เจ้า! Apple เผยสถิติล่าสุดนี้กับ iOS9 รู้แล้วอึ้งไม่เบา

Writer By จ๋อมแจ๋ม
25 เมษายน 2559 เวลา 10:51 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
3,950views
4shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 521

Apple เผยตัวเลขล่าสุดของผู้ใช้ iOS สำหรับทุกอุปกรณ์ว่า ล่าสุดตัวเลขไปถึงขั้นนี้แล้ว แรงสุดฉุดไม่อยู่จริงๆ

 

เพื่อนๆชาววีสมาร์ท ใครเป็นสาวกแอปเปิ้ลบ้างครับ ยกมือขึ้น! วันนี้มีข่าวอัพเดทมาแล้วครับ เกี่ยวกับสถิติผู้ใช้ iOS9 ล่าสุด จะเป็นยังไง น่าประทับใจแค่ไหน มาดูกันเลยครับผม

 

 

ข้อมูลสดๆจากแอปเปิ้ลล่าสุดออกมาแล้วว่า  ลูกค้ากว่า 84% ของบริษัทตอนนี้ ใช้อุปกรณ์ที่รันด้วย iOS เวอร์ชั่น 9 ขึ้นไปกันหมดแล้ว นับรวมหมด ไม่ว่าจะเป็น iPhone,  iPad, iPod โดยเติบโตขึ้น 7% เมื่อเทียบจากเดือนกุมภาฯ ที่ผ่านมา ซึ่งเวลาสองเดือนกับตัวเลขนี้ ก็ถือว่ารวดเร็วมากๆ

และยังมีการคาดการณ์กันอีกว่า เมื่อถึงเวลาเปิดตัวไอโฟนเวอร์ชั่นต่อไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ตัวเลขจะทะลุไปถึง 90% นั่นคือเกือบจะทุกคนแล้วที่ใช้ iOS เวอร์ชั่นใหม่จนถึงใหม่ล่าสุด เทียบกับ Android แล้ว ห่างกันอยู่หลาย เพราะยังมีผุ้ใช้อีกจำนวนมาก ที่ยังใช้ Android เวอร์ชั่น 4 อยู่ ถึงแม้เวอร์ชั่น 6 จะออกมาแล้ว แต่มีลูกค้าจำนวนมากที่ยังไม่ได้สัมผัสเจ้าอมยิ้มเวอร์ชั่น 5 เลยด้วยซ้ำ

ยิ่งถ้าเทียบกับ Android 6 แล้วล่ะก็ ห่างกันฟ้ากับเหวเลยครับ เพราะปัจจุบันยังมีผู้ใช้อยู่แค่ราวๆ 4.6% เท่านั้น นั่นคือ ถ้าเทียบเรื่องสถิติลูกค้าที่ได้ใช้ของใหม่ล่ะก็  แอปเปิ้ลชนะขาดลอยไปเลยในเรื่องนี้ครับ 

 

การได้ใช้ของใหม่ล่าสุด ใครๆก็ชอบอยู่แล้ว จริงไหมครับ เรื่องนี้แอนดรอยด์คงต้องทำการบ้านให้มากๆ รวมไปถึงผู้ผลิตมือถือค่ายต่างๆว่าจะทำอย่างไรให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆกันได้มากขึ้น ต้องยอมรับว่าแอปเปิ้ลทำได้ดีในเรื่องประสบการณ์ของผู้ใช้ทำให้มีสาวกเหนียวแน่นทุกวันนี้ แต่อีกค่ายก็มีจุดแข็งเรื่องการพัฒนาแบบก้าวกระโดด ใครจะเป็นผู้ชนะยังต้องดูกันต่ออีกยาวครับ สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร!

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เล่าข่าวสมาร์ทโฟนอื่นๆ
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
Writer "จ๋อมแจ๋ม"
จ๋อมแจ๋มคะ รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ การเขียนและอ่านคืองาน อดิเรกที่แทบจะทำมากกว่างานหลักได้เลยและมักจะเก็บความทรงจำดี ๆ ผ่านทางภาพถ่ายและอักษร การได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ การพบเจอเพื่อนใหม่ คือแรงบันดาลของการใช้ชีวิตอย่างหนึ่งคะ . . .ไปเที่ยวกันเถอะ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์