7สิ่งที่ต้องมีในมือถือสมาร์ทโฟนยุคใหม่

ทีมนักเขียน
Writer By bUAY
23 เมษายน 2558 เวลา 19:46 น.   โรงเรียนมือถือ
0comment
6,683views
0shares
0photos
การใช้งานมือถือ ฉบับที่ 286

Must have สำคัญมาก!! 7สิ่งที่ต้องมีในมือถือสมาร์ทโฟนยุคใหม่ ก่อนเปลี่ยนซื้อมือถือครั้งต่อไป ไม่มีร้องให้ให้จงหนักเลย

 

7 things to have in a mobile smart phone

7สิ่งที่ต้องมีในมือถือสมาร์ทโฟนยุคใหม่

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ"  สวัสดีครับ ชาวWesmart MUST HAVE กันมาเลยทีเดียว สำคัญมาก!! 7สิ่งที่ต้องมีในมือถือสมาร์ทโฟนยุคใหม่ ถ้าไม่มีให้ร้องให้ให้จงหนัก (ขนาดนั้นเลย)  วันนี้วีสมาร์ทโฟนเราอารมณ์ดี จะพาไปสำรวจมือถือสมาร์ทโฟนยุคใหม่ว่าจะต้องมีคุณสมบัติเด่นๆ ฟังก์ชันเด็ดหรือฟีเจอร์โดนอะไรบ้างที่จำเป็นและมีประโยชน์ในชีวิตประจำวันของเราในยุคนี้  ห้ามพลาด Must have คุณบัติ 7ประการ ที่ต้องมีในมือถือ... ตามรูปหล่อไปกันเลยจ้า (อะ โย้ย โหย๋)

 

 1. มือถือมีลำโพงสเตอริโอ

7 things to have in a mobile smart phone


เปิดฉากด้วยฟังก์ชันด้านโสตทัศน์ ที่เกี่ยวข้องประสาทสัมผัสการได้ยิน ถ้าหากเรามีมือถือที่มีคุณสมบัติฮาร์ดแวร์เป็นลำโพงสเตอริโอก็จะช่วยลดปัญหาคุณภาพเสียงได้ดียิ่งขึ้น แต่พูดแบบนี้ ดูเหมือนไม่ค่อยมีประโยชน์มากมายนัก แต่ถ้ามือถือรุ่นนั้นราคาไม่ตีสแพงเว่อร์ ฟังก์ชันครบ 7อย่างที่ว่านี้ ก็เป็นการลงทุนที่สุดคุ้มแล้วไม่ใช่หรือ?

 

2. มือถือที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำป้องกันรอยได้

7 things to have in a mobile smart phone


ต้องบอกกันเลยว่าฟังก์ชันนี้ของสมาร์ทโฟนจะช่วยตอบโจทย์เรื่องอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวันของเราได้ดี เพราะวันฝนตก วันเทศกาลสาดน้ำ วันเบลอๆของเราอาจทำให่มือถือประสบอุบัติเหตุ แต่ถ้ามีคุณสมบัติป้องกันด้วยตัวของมันเอง ก็จะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นทีเดียวคร้บ

 

3. หนึ่งจอหลายหน้าต่าง

7 things to have in a mobile smart phone


ในการใช้งานมือถือที่มี 1จอ ถ้าหากเราสามารถเปิดหน้าต่างแอพพลิชั่นใดๆพร้อมกันได้หลายๆหน้าต่างก็จะช่วยให้การทำงานของเราสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น (หลายคนพยักหน้า ใช่เลย)

 

4. Stylus  ปากกาอิเล็กทรอนิกส์

7 things to have in a mobile smart phone


สร้างประสบการณ์สมจริงในการจดบันทึกข้อความ สเก็ตส์ภาพ ใดๆลงบนมือถือที่เราสามารถควบคุมได้อย่างเป็นธรรมชาติไร้รอยต่อ ก็จะช่วยงานด้านเอกสาร กราฟิก สะดวกสะบาย มีเวลาไปทำอย่างอื่นเพิ่มมากขึ้น (ไม่เลว ใช่มั้ยหละครับ)

 

5. ปุ่มปิดเสียง

7 things to have in a mobile smart phone


คุณสมบัติแบบนี้คงหายากในมือถือหลายๆรุ่น เพราะส่วนใหญ่จะใช้วิธิปิดเสียงผ่านหน้าจอสัมผัส ไม่มีปุ่มทางกายภาพที่สามารถกดปุ่มปิด-เปิดเสียงได้ทันที

 

6. ไฟคู่ led (Dual-color LED flash)

7 things to have in a mobile smart phone


อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่เกิดสภาพที่เรียกว่าโอเว่อร์หรือถ่ายภาพแล้วขาวโพลน

 

7. สแกนลายนิ้ว (Fingerprint scan)

7 things to have in a mobile smart phone


กลายเป็นฟังก์ชันคุณสมบัติพื้นฐานที่ต้องมีของมือถือรุ่นกลางถึงท้อป เพราะจะช่วยในเรื่องความปลอดภัย ท่ามกลางเหล่าบรรดาผู้ไม่หวังดีที่มีอยู่รอบตัวเราโดยไม่ทันตั้งตัว

 

นี้แหละครับ คุณผู้อ่านครับ อ่านดูแล้ว ดูเหมือนจะหายาก แต่หากเราเปลี่ยนมือถือทั้งที ถ้าเลือกใช้ของดีฟังก์ชันครบ ก็จะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น ว่าแต่ว่า..อ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว มีใครเห็นมือถือสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติฟังก์ชันครบทั้ง 7 ประการในเครื่องเดียวหรือไม่เอ่ย?

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "bUAY"
"bUAY" บ๊วยเค็มครับ จบการศึกษาด้านไอทีจากมหาวิทยาลัยของรัฐมีชื่อแห่งหนึ่งทางภาคเหนือของประเทศสยามเราครับ รักและหลงใหลตัวอักษรโค๊ตเป็นชีวิตจิตใจ นอนเป็นฝัน ตื่นเป็นหลับคับ อิอิ คำคมประจำตัวหรอครับ? ..เอาเด็ดๆเลยมั้ยครับ "เงียบๆแต่ไม่เล็กนะครับ เฮ้ยไม่ใช่!! ไม่เยอะนะครับ หากวาจาใดเราเปล่งไปไม่ศักดิ์สิทธิ เพราะเราต่างไม่คิดกันก่อนพูดออกไป.. เอย"
loves a reader Krub
    คะแนนรวม    
  our score8/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์