10 Tips เทคนิคใช้งานจริง Samsung Galaxy S6

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
7 พฤษาภาคม 2558 เวลา 08:36 น.   โรงเรียนมือถือ
0comment
70,676views
6shares
0photos
การใช้งานมือถือ ฉบับที่ 288

[Know How?] 10 Tips เทคนิคการใช้งานจริงของ Samsung Galaxy S6 รู้ไว้ได้เปรียบ!

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน"  ฮัลโหลชาววีสมาร์ท ทุกคนยังอยู่ด้วยกันที่นี้นะครับ..  หลายๆ คนในตอนนี้คงกำลังจับตารอ Samsung Galaxy S6 วางจำหน่ายในไทยอยู่เป็นแน่ ผมก็รอครับ! ถ้างั้นระหว่างรอมาอ่านเทคนิคเด็ดๆ ของมันก่อนใช้งานกันดีกว่า

ขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2015 จากซัมซุง กับ Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ที่แม้จะมีข้อครหาในเรื่องการทำมาเหมือนกับคู่แข่ง แต่สมาร์ทโฟนแฝดคู่นี้ก็ยังมีอะไรเด็ดๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้! ดังนั้นจึงต้องมาเรียนรู้กันก่อนใช้จริงซะหน่อยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีเทคนิคอะไรเจ๋งๆ ที่ควรทราบก่อนใช้จริงกันบ้าง! วันนี้ยกมาให้ก่อนเลยครับ 10 Tips เด็ดดวงที่คุณอาจต้องเตรียมตัวเอาไว้จาก PhoneArena

 

1. ชาร์จไร้สาย

10 Tips of the Samsung Galaxy S6 actual use

ใน Galaxy S6 และ S6 Edge นั้นมีระบบชาร์จไร้สายในตัวโดยไม่ต้องใส่เคสหรือติดตั้งอุปกรณ์พิเศษใดๆ เพียงแค่หาแท่นชาร์จไร้สายมาใช้งานก็เท่านั้น

 

2. เอา Flipboard ออก

Flipboard เป็นแอพพลิเคชั่นติดตามข่าวสารและโซเชียลชั้นดีครับ แต่บางทีคุณก็ไม่อยากใจ หรือเกะกะเมื่อมันมาอยู่ริมซ้ายสุดของหน้า Home เสมอ ดังนั้นก็เอาออกง่ายๆ แค่กดหน้าจอค้างไว้ แล้วเอาลูกศรถูกด้านบน ออกไปเท่านั้นเอง

 

3. รีเซ็ตเครื่องด้วยปุ่ม Power

10 Tips of the Samsung Galaxy S6 actual use

 

ไม่ว่าเครื่องจะมีปัญหาอะไรก็แล้วแต่ จะค้าง จะดับ หรือจะรีเซ็ตอะไรก็แล้วแต่ คุณก็แค่กดปุ่ม Power (ปุ่มเปิด-ปิดหน้าจอ) ค้างเอาไว้เป็นเวลา 7 วินาที เครื่องก็จะปิดตัวเองและ Reboot ระบบขึ้นมาใหม่ทันทีครับ

 

4. ใช้หน้าจอ Multi-window ง่ายขึ้น

ใน Galaxy S6 นั้นมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ทรงพลัง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากถ้าจะเปิดหน้าจอหลายแอพพร้อมกัน แค่กดปุ่มดูแอพใช้งานล่าสุด และแตะตรงสัญลักษณ์ Multi-window ช่องสี่เหลี่ยม 2 ช่อง เท่านั้นแหละก็ได้ใช้งาน 2 หน้าจอในเครื่องเดียวแล้วครับ

 

5. เปิดกล้องฟ้าแลบแค่ 0.7 วินาที

10 Tips of the Samsung Galaxy S6 actual use

 

แค่กดปุ่ม Home คุณก็สามารถเข้าโหมดกล้องถ่ายภาพได้ด้วยระยะเวลาที่สั้นเพียง 0.7 วินาทีเท่านั้น เป็นฟังก์ชั่นที่เหมาะมากเมื่อคุณต้องพบกับสถานการณ์กะทันหัน

 

6. ใช้ Tracking Focus

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นในกล้องที่น่าสนใจด้วยการประมวลผลเพื่อจับโฟกัสตามวัตถุที่เคลื่อนที่ ซึ่งคุณสามารถเปิดได้ง่ายๆ ในเมนู Camera Settings ก่อนถ่ายรูปครับ

 

7. เปลี่ยนเป็นกล้องเซลฟี่ง่ายๆ แค่แตะ

10 Tips of the Samsung Galaxy S6 actual use

อันนี้ยอมรับเลยว่ามาแปลกมากกับการสลับกล้องหลังและกล้องหน้าที่ปกติคุณมักจะต้องแตะบนหน้าจอหลังเปิดกล้องไปแล้ว แต่นี่ไม่ต้องครับ แค่คุณเปิดกล้องขึ้นมาแล้วใช้นิ้วแตะไปที่เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ใต้กล้องหลัง เท่านั้นหละกล้องก็เปลี่ยนมาเป็นด้านหน้าทันที

 

8. การแจ้งเตือนที่สำคัญ “ขั้นกว่า”

ใน Galaxy S6 นั้นสามารถปรับเปลี่ยนการแจ้งเตือนได้อย่างละเอียดยิบ แม้กระทั่งการแจ้งเตือนข้อมูลแจ้งเตือนสำคัญให้กับคุณอีกทีด้วย Notification Reminder ระบบจดจำและเตือนคุณถึงการแจ้งเตือนสำคัญในแต่ละแอพจนกว่าคุณจะเห็นข้อมูลเหล่านั้นจริงๆ ตั้งค่าได้ที่ Settings -> Accessibility -> Notification Reminder

 

9. มี OneDrive ฟรี 100 + 15GB

10 Tips of the Samsung Galaxy S6 actual use

 

ใน Galaxy S6 มาพร้อมกับสิทธิ์การใช้งาน Cloud Storage ชื่อดังของไมโครซอฟท์ นั่นคือ OneDrive แบบฟรีๆ ไปเลย 100GB ครับ เพียงแค่เข้าไปในแอพและสมัครหรือลงชื่อเข้าใช้งานเท่านั้น และโดยปกติทุกไอดีจะมีพื้นที่ใฟ้ฟรี 15GB อยู่แล้ว เมื่อคุณใช้ Galaxy S6 คุณจึงได้พื้นที่ไปเลยเต็มๆ 115GB ครับ

 

10. เรียกใช้ไฟฉายง่ายขึ้น

ใน Galaxy S6 คุณสามารถเรียกใช้งานไฟฉายได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องติดตั้งแอพใดๆ ครับ แค่นำมันมาไว้ตรง Quick Toggle ด้านบนของหน้าจอเมื่อปัดเรียก Notification Center ขึ้นมาเท่านั้นเอง

 

นอกจาก 10 เทคนิคนี้แล้วเรายังมีเทคนิคอีกมากสำหรับ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ที่ยังไม่ได้นำมาพูดถึงในครั้งนี้ สำหรับใครที่กำลังเฝ้ารอหรืออาจจะสั่งจอง Galaxy S6 / S6 Edge กันไปแล้วคงจะถูกอกถูกใจกันไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ แล้วไว้พบกับเทคนิคดีๆ จาก Know How รู้รอบมือถือ ใหม่ในวันหน้า สวัสดีครับ

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
โรงเรียนมือถืออื่นๆ
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์